Mã cổ phiếu BWE – Đánh giá cơ hội tăng trưởng

0
Cổ phiếu

Cổ phiếu BWE

Đôi nét về Công ty Cổ phần Nước – Môi trường Bình Dương

Công ty Công ty Cổ phần Nước – Môi trường Bình Dương được thành lập trước năm 1975, tiền thân là Trung tâm Cấp thủy Bình Dương trực thuộc Công ty Giao Thông Công Chánh, với 5 trạm bơm nước ngầm Công ty Công An, Ngô Quyền, Cầu Ông Đành, Yersin, Gò Đậu.

Đôi nét về Công ty Cổ phần Nước – Môi trường Bình Dương

Đôi nét về Công ty Cổ phần Nước – Môi trường Bình Dương

Sau hơn 20 năm đầu tư và phát triển, đến nay Công ty đã đáp ứng các nhu cầu của các cơ sở sản xuất trong tỉnh với giá thành cạnh tranh nhất trong khu vực. Lĩnh vực hoạt động chủ yếu là khai thác, xử lý và cung cấp nước sạch phục vụ sinh hoạt đô thị và công nghiệp. Bên cạnh đó cùng tham gia cung cấp dịch vụ thu gom, thoát nước và xử lý rác thải; tái chế phế liệu.

Thông tin về cổ phiếu BWE 

Thông tin về cổ phiếu BWE

Thông tin về cổ phiếu BWE

Ngày 10/08/2016, Công ty cổ phần Cấp thoát nước – Môi trường Bình Dương đã tổ chức thành công cuộc đấu giá bán cổ phần lần đầu ra công chúng tại Sở Giao dịch Chứng khoán TP. HCM, với số lượng cổ phần đưa ra đấu giá là 17.634.200 cổ phần

Đến ngày 20/07/2017, cổ phiếu có phiên giao dịch đầu tiên trên sàn chứng khoán, kết thúc giao dịch BWE ghi nhận với giá 17.150 đồng/cổ phiếu. 

Đến ngày 6/10/2020, Công ty đã tổ chức hội thảo “BWE – kiến tạo giá trị bền vững” nhằm mục đích phục vụ cho việc đấu giá cổ phiếu. Theo đó, số cổ phiếu được bán đấu giá công khai là 37,5 triệu cổ phiếu với mức giá khởi điểm 25.500 đồng/cổ phiếu.

Tình hình kinh doanh 

Theo kết quả kinh doanh trong quý III/2021, BWE ghi nhận lợi nhuận sau thuế TNDN là 158 tỷ đồng, tăng 13,62% so với quý III/2020 là 139 tỷ đồng (chênh lệch 19 tỷ đồng).

Lợi nhuận thuần từ hoạt động kinh doanh tăng 61,4 tỷ đồng tương đương với tỷ lệ tăng 40,36% so với cùng kỳ năm trước do: 

– Hoạt động tài chính, thị trường chứng khoán bị biến động chung trong quý III/2021, BWE đã thực hiện hoàn nhập dự phòng giảm giá các khoản đầu tư tài chính dài hạn với tổng số tiền là 11,01 tỷ đồng (trong quý III/2020, công ty thực hiện trích lập dự phòng giảm giá các khoản đầu tư với số tiền là 19,92 tỷ đồng. Đồng thời BWE cũng ghi nhận doanh thu từ khoản lãi tiền gửi và cổ tức, lợi nhuận được chia tăng 12,93 tỷ đồng so với cùng kỳ năm trước. 

– Các chi tiêu khác thì biến động không đáng kể so với cùng kỳ năm trước. 

Như vậy tổng kết, lợi nhuận kế toán trước thuế hợp nhất quý III năm 2021 tăng 27,41 tỷ đồng, tương đương với tăng 17,99%. Lợi nhuận sau thuế quý III tăng 189,01 tỷ đồng tương đương mức tăng 13,62%.

Trong 9 tháng đầu năm, doanh thu của Công ty đạt 2.464 tỷ đồng, đó là chứ tính việc nhận 140 tỷ đồng từ lĩnh vực rác thải và nước thải do vốn ngân sách chưa giải ngân. Lãi ròng giảm 2% cùng kỳ đạt 493 tỷ đồng tăng 27% YoY. Nguyên nhân bởi: 

– Sản lượng tăng 5,8% cùng kỳ

– Tỷ lệ thất thoát nước được cải thiện từ, 45% xuống còn 5,04%;

– Giá bán nước trong tháng 8,9 cũng bị ảnh hưởng bởi phải giảm giá mùa dịch. 

Trong thời gian tới BWE dự kiến sẽ hoạt động trở lại bình thường khi được nới lỏng giãn cách, cùng với đó nhân viên được đi làm lại sau khi tiêm 2 vacxin. 

Dự kiến tăng trưởng trong tương lai

Trong tương lai gần, BWE sẽ tăng cường chú trọng nâng cao công suất ở các nhà máy như nhà máy nước Tân Hiệp thêm 100.000 m3/ngày. Ngoài ra nhà máy xử lý nước thải Thủ Dầu Một giai đoạn 2 sắp đưa vào hoạt động nâng công suất xử lý lên 35.000m3/ngày. Như vậy đây là những nhân tố quan trọng để đảm bảo sức tăng trưởng ổn định trong những năm tới. 

Dự báo năm 2021, doanh thu tăng trưởng và lãi ròng lần lượt đạt 3.159 tỷ và 725 tỷ đồng, tương đương với mức tăng 4,4% và 35,5% so với cùng kỳ nhờ các yếu tố sau: 

– Biên lợi nhuận gộp tăng từ 40,9% so với cùng kỳ năm ngoái lên 42,5%

– Doanh thu rác thải và nước thải sẽ được ghi nhận trở lại vào cuối năm 

– Doanh thu tài chính đạt tăng 59% so với cùng kỳ đạt 59 tỷ đồng. 

Như vậy trên đây là những thông tin về mã cổ phiếu cũng như tình hình kinh doanh của Công ty Cổ phần Nước – Môi trường Bình Dương (BWE), hy vọng qua bài viết bạn có thể nắm được rõ về mã cổ phiếu này. Để xem thêm tình hình của các mã cổ phiếu tiềm năng trên thị trường hãy theo dõi thường xuyên trang web Daututietkiem.vn để biết thêm thông tin.

Xem thêm:

Đánh giá bài viết

Tôi là Phương Anh - Một biên tập viên chuyên về lĩnh vực tài chính, với nhiều năm tìm hiểu về thị trường chứng khoán cũng như đầu tư, tôi hy vọng những kiến thức mà tôi tích góp được có thể hỗ trợ bạn phần nào trong công việc đầu tư của mình.

dang-ky-dau-tu-nhat-nam

ĐĂNG KÝ TƯ VẤN MIỄN PHÍ NGAY


    BÀI VIẾT CÙNG CHUYÊN MỤC