Mã cổ phiếu TV2 – Đánh giá cổ phiếu này trong tương lai

0
Cổ phiếu

Đôi nét về Công ty Cổ phần Tư vấn Xây dựng Điện 2 – PECC2

Công ty cổ phần Tư vấn Xây dựng điện 2 – PECC2 một trong các Công ty tư vấn điện hàng đầu của Việt Nam, trực thuộc Bộ năng lượng. Với lĩnh vực kinh doanh chủ yếu là tư vấn xây dựng điện; xây dựng công trình kỹ thuật dân dụng; kinh doanh: bán buôn vật liệu, thiết bị lắp đặt trong xây dựng…, kinh doanh bất động sản, sản xuất truyền tải điện, và quản lý dự án EPC đầu tư xây dựng các dự án, quản lý vận hành nhà máy điện. 

Đôi nét về Công ty Cổ phần Tư vấn Xây dựng Điện 2

Đôi nét về Công ty Cổ phần Tư vấn Xây dựng Điện 2

Với bộ máy quản lý điều hành nhiều kinh nghiệm và sáng tạo, cùng đội ngũ chuyên gia, kỹ sư, kỹ thuật viên, công nhân có trình độ chuyên môn, kỹ năng và tay nghề cao, được đào tạo, rèn luyện qua các công trình thực tế. Bên cạnh đó công ty còn tư vấn nước ngoài. Công ty Cổ phần Tư vấn Xây dựng Điện 2 hoàn toàn có khả năng đảm nhận một cách có chất lượng những dịch vụ tư vấn cho tất cả các loại dự án điện, kể từ giai đoạn điều tra khảo sát, lập quy hoạch, đến các bước thiết kế, giám sát thi công và quản lý xây dựng. Hiện nay thương hiệu PECC2 đã được khẳng định với hơn 100 công trình nguồn điện quy mô lớn và hàng trăm công trình lưới điện trong cả nước cùng một số dự án trong khu vực.

Xem thêm: Những mã cổ phiếu ngành điện mặt trời tiềm năng nên đầu tư

Thông tin cổ phiếu TV2

Ngày 13/10/2009, Công ty Cổ phần Tư vấn Xây dựng Điện 2 (TV2) đã chính thức niêm yết cổ phiếu trên sàn giao dịch chứng khoán Hà Nội đến ngày 28/5/2019 công hủy niêm yết trên sàn HNX. Chốt phiên giao dịch cuối cùng TV2 có thị giá 160.000 đồng/cổ phiếu, 

Đến ngày 6/6/2019, Công ty niêm yết 12,3 triệu cổ phiếu trên sàn giao dịch chứng khoán HOSE, mức niêm yết tương đương với vốn điều lệ 123 tỷ đồng. Trong ngày giao dịch đầu tiên giá tham chiếu là 151.000 đồng/cổ phiếu, với biên độ giao động ±20%. 

Và tại thời điểm viết bài, cổ phiếu PVT có giá là 67.600 đồng/cổ phiếu, với khối lượng giao dịch trong ngày là 312,700 cổ phiếu. 

Thông tin về cổ phiếu TV2

Thông tin về cổ phiếu TV2

Tiềm năng của cổ phiếu TV2

Công ty xây dựng điện 2 cung chuyên cung cấp các dịch vụ chính như tư vấn, nhà thầu EPC và quản lý vận hành (O&M) nhà máy điện. Các dịch vụ này chiếm khoảng 95% lợi nhuận ròng của TV2 trong năm 2020. Bên cạnh đó công ty còn đầu tư vào các dự án điền tái tạo từ năm 2018 và hưởng lợi từ việc Việt Nam tăng cường tập trung vào các dự án năng lượng tái tạo và khí hóa lỏng LNG. 

Theo dự thảo việc quy hoạch điện VIII (QHĐ VIII), chính phủ đang đặt mục tiêu công suất năng lượng tái tạo khoảng 70% và công suất LNG khí đốt tăng tương ứng 80% trong 5 năm tới. Hiện tại TV2 đang có 5% cổ phần tại nhà máy điện mặt trời Sơn Mỹ 3.1 và trang trại điện gió Tân Thuận, với khoản đầu tư này chắc chắn trong tương lai có thể mang lại mức cổ tức ổn định cho TV2. 

Mục tiêu trong năm 2021, công ty đặt mục tiêu kinh doanh đạt 3,7 nghìn tỷ đồng (tăng 10% YoY), lợi nhuận ròng đạt 270 tỷ đồng (+3,0% YoY). Hiện tài thì TV2 luôn đạt được kết quả vượt so với kỳ vọng. Đến cuối quý I/2021, công ty có số dư tiền mặt cuối năm là 1 nghìn tỷ đồng và tỷ lệ đòn bẩy ròng là -71,4%, việc này tạo điều kiện cho phép công ty có thể mở rộng đầu tư vào các dự án điện mới. 

Tình hình kinh doanh

Tình hình kinh doanh của TV2 trong năm 2021

Tình hình kinh doanh của TV2 trong năm 2021

Theo báo cáo tài chính trong quý III/2021 của TV2, doanh thu bán hàng và cung cấp dịch vụ tăng 54,84% (tương ứng với mức tăng 571.222 triệu đồng. Lợi nhuận thuần từ hoạt động kinh doanh tăng 112,85%, tương ứng với mức tăng 67.241 triệu đồng. Điều này là cho lợi nhuận sau thuế tăng lên 97,57% ở mức 50.012 triệu đồng.

Trên đây là một số thông tin về cổ phiếu TV2, cũng như hoạt động kinh doanh của Công ty cổ phần Tư vấn Xây dựng điện 2 – PECC2. Hy vọng với những thông tin này bạn đọc có thể biết thêm về tình hình cũng như nắm được giá cổ phiếu TV2 hiện nay. 

Bài viết được thực hiện bởi trang Daututietkiem.vn, nếu bạn có câu hỏi nào nào liên quan đến đầu tư cổ phiếu, hãy để lại thông tin phía dưới phần bình luận bài viết này nhé. Chúc các bạn thành công.

Xem thêm:

Đánh giá bài viết

Tôi là Phương Anh - Một biên tập viên chuyên về lĩnh vực tài chính, với nhiều năm tìm hiểu về thị trường chứng khoán cũng như đầu tư, tôi hy vọng những kiến thức mà tôi tích góp được có thể hỗ trợ bạn phần nào trong công việc đầu tư của mình.

dang-ky-dau-tu-nhat-nam

ĐĂNG KÝ TƯ VẤN MIỄN PHÍ NGAY

    BÀI VIẾT CÙNG CHUYÊN MỤC