Thông tin về cổ phiếu IDC mới nhất cho nhà đầu tư

0
Cổ phiếu

Đôi nét về Tổng công ty IDICO – Công ty Cổ phần 

Đôi nét về Tổng công ty IDICO - Công ty Cổ phần

Đôi nét về Tổng công ty IDICO – Công ty Cổ phần

Tổng công ty Đầu tư Phát triển Đô thị và Khu công nghiệp Việt Nam (IDICO) là Tổng Công ty thuộc Bộ Xây dựng được thành lập ngày 07/03/1994. Tiền thân là tổng Công ty Đầu tư phát triển Đô thị và Khu công nghiệp Việt Nam được thành lập năm 2000. Đến năm 200, chuyển đổi mô hình hoạt động Công ty Mẹ – Công ty Con. Nhờ đó mà góp phần nâng cao năng lực và sự chủ động trong việc điều hành hoạt động sản xuất kinh doanh của các đơn vị. 

Lĩnh vực kinh doanh chính của doanh nghiệp bao gồm đầu tư xây dựng, kinh doanh phát triển hạ tầng kỹ thuật đô thị, khu công nghiệp, khu kinh tế, khu dân cư; đầu tư xây dựng, kinh doanh các dự án điện lực, giao thông, thủy lợi, cấp nước, cầu cảng; thi công, lắp đặt máy móc, thiết bị, kết cấu kim loại.

Hiện tại công ty IDICO có 8 doanh nghiệp trực thuộc, có hệ thống doanh nghiệp gồm 5 đơn vị trực thuộc, 10 Công ty con bao gồm 2 Công ty IDICO  nắm giữ 100% vốn điều lệ, 8 Công ty  IDICO  nắm giữ trên 51% vốn điều lệ, thêm vào đó là 18 Công ty liên kết. 

Thông tin về cổ phiếu IDC 

Ngày 06/11/2019, cổ phiếu của Tổng công ty IDICO chính thức niêm yết trên Sở GDCK Hà Nội (HNX) sau hơn 2 năm giao dịch trên sàn Upcom. Như vậy số cổ phiếu được niêm yết trên sàn là 192 triệu cổ phiếu với vốn điều lệ 3,000 tỷ đồng tương ứng với 300 triệu cổ phiếu. Trong ngày đầu tiên giao dịch trên sàn HNX, cổ phiếu ghi nhận với giá đóng cửa là 18.400 đồng/cổ phiếu với khối lượng giao dịch 42,350 cổ phiếu. 

Và tại thời điểm viết bài giá cổ phiếu IDC ghi nhận với giá là 82.100 đồng/cổ phiếu, khối lượng giao dịch là 2,529,100 cổ phiếu. 

Thông tin về cổ phiếu IDC

Thông tin về cổ phiếu IDC

Hướng dẫn tra cứu thông tin giá cổ phiếu IDC 

Tra cứu thông tin trên Cafef.vn 

Để có thể cập nhật thông tin về cổ phiếu cũng như so sánh mức giá qua các năm, các bạn có thể tra thông tin qua website cafef.vn 

Bước 1: Tra cứu thông tin chứng khoán vào hộp tìm kiếm 

Cách tra cứu cổ phiếu

Cách tra cứu cổ phiếu

Bước 2: Search mã chứng khoán, cổ phiếu IDC, tại đây bạn có thể xem lịch sử cổ phiếu theo từng ngày kể cả ngày đầu tiên lên sàn.

Thông tin lịch sử cổ phiếu IDC

Thông tin lịch sử cổ phiếu IDC

Tra cứu thông tin trên Finance.vietstock.vn

Tương tự như các trang cổ phiếu khác, bạn chỉ cần nhập mã chứng khoán hay cổ phiếu vào hộp tìm kiếm

Cách tra cứu thông tin trên finance.vietstock

Cách tra cứu thông tin trên finance.vietstock

Tại đây sẽ có phần thống kê giao dịch, bạn có thể xem được giá cổ phiếu qua các ngày. 

Thông tin lịch sửu giao dịch của cổ phiếu IDC

Thông tin lịch sửu giao dịch của cổ phiếu IDC

IDC chốt quyền chi trả cổ tức năm 2021

Theo kế hoạch trong năm 2021, ngày 10/11/2021 IDC chốt danh sách cổ đông nhận tạm ứng cổ tức năm 2021 với tỷ lệ đạt 24% (có nghĩa những nhà đầu tư sở hữu 1 cổ phiếu sẽ được nhận 2,400 đồng. Hiện nay số lượng cổ phiếu đang được lưu hành trên thị trường với 300 triệu cổ phiếu, như vậy công ty sẽ cần chi số tiền là 720 tỷ đồng để thực hiện cho việc chi trả. 

Trong Đại hội cổ đông thường niên, các cổ đông của công ty đã thông qua kế hoạch điều chỉnh chia cổ tức theo tiền mặt với tỷ lệ 30% và bằng cổ phiếu 10%.

Tình hình kinh doanh 

Trong quý 3 năm 2021, đã báo lãi ròng tăng trưởng 28% so với cùng kỳ nhờ khoản thu nhập từ thương vụ thoái vốn tại Công ty TNHH Kính nổi Siêu trắng Phú Mỹ. Doanh thu thuần ghi nhận gần 901 tỷ đồng (giảm 27% so với cùng kỳ) chủ yếu từ mảng bán điện, mảng kinh doanh có tỷ trọng cao nhất thế nhưng bị giảm sút 23%. Mảng doanh thu từ dịch vụ hạ tầng khu công nghiệp cũng giảm 10% so với cùng kỳ. 

Tuy nhiên điểm sáng của IDC là nhờ hoạt động tài chính đã tăng gấp 4 lần cùng kỳ với 124 tỷ đồng chủ yếu nhờ khoản lợi nhuận từ công ty liên kết Công ty TNHH Kính nổi Siêu trắng Phú Mỹ đã thoái vốn đầu tư đạt lợi nhuận 84.2 tỷ đồng. Bên cạnh đó chi phí trong kỳ giảm đáng kể, cụ thể chi phí tài lãi vay và chi phí quản lý có cùng mức giảm 24%, chi phí bán hàng thì không thay đổi. 

Nhờ hai hoạt động này nên lãi ròng IDC tăng 28% so với cùng kỳ ghi nhận đạt gần 169 tỷ đồng. 

Báo cáo tình hình kinh doanh trong quý III năm 2021 của IDC

Báo cáo tình hình kinh doanh trong quý III năm 2021 của IDC

Trong 9 tháng đầu năm, lợi nhuận ròng đạt 454 tỷ đồng, tăng 2,1 lần so với cùng kỳ. Tại thời điểm cuối tháng 9 tổng tài sản của IDC đạt hơn 16,101 tỷ đồng, tăng 10% so với đầu năm. Trong đó tiền gửi và các khoản thu của Công ty tăng lần lượt là 65% và 24%, tương ứng với 2,874 tỷ đồng và 1,124 tỷ đồng.

Chi phí xây dựng cơ bản cũng ghi nhận tăng 21%, vượt mức 4,479 tỷ, chủ yếu nhờ doanh thu từ Công ty tăng đầu tư tại dự án KCN Hựu Thạnh (2,432 tỷ đồng) và Khu dân cư nhà ở công nhân thuộc KCN này (297 tỷ đồng). Bên cạnh đó công ty cũng tăng mức đầu tư tại dự án KCN Quế Võ 2 lên 220.5 tỷ đồng.

Nợ phải trả ghi nhận tăng 10% so với đầu năm ở mức 11,234 tỷ đồng. Trong đó nợ vay chiếm gần 2,959 tỷ đồng (tăng 7%). Mặt khác, doanh thu nhận trước từ hoạt động cho thuê KCN tăng nhẹ 4%, lên gần 2,444 tỷ đồng.

Trong năm 2021, IDC có mục tiêu lãi trước thuế 990 tỷ đồng. Như vậy trong 9 tháng đầu năm Công ty đã thực hiện được 70% mục tiêu đề ra. 

Trên đây là những thông tin về cổ phiếu IDC của Tổng công ty Đầu tư Phát triển Đô thị và Khu công nghiệp Việt Nam, bài viết được tổng hợp thông tin bởi trang Daututietkiem.vn, nếu có bất kỳ thắc mắc nào về đầu tư cổ phiếu hãy để lại thông tin của bạn phía dưới phần bình luận này nhé. Chúc các bạn thành công. 

Xem thêm:

Đánh giá bài viết

Tôi là Phương Anh - Một biên tập viên chuyên về lĩnh vực tài chính, với nhiều năm tìm hiểu về thị trường chứng khoán cũng như đầu tư, tôi hy vọng những kiến thức mà tôi tích góp được có thể hỗ trợ bạn phần nào trong công việc đầu tư của mình.

dang-ky-dau-tu-nhat-nam

ĐĂNG KÝ TƯ VẤN MIỄN PHÍ NGAY


    BÀI VIẾT CÙNG CHUYÊN MỤC