Có nên mua cổ phiếu của Agribank không?

0
Cổ phiếu

Mã cổ phiếu của Agribank là gì?

Đa phần mọi người nhầm lẫn về thông tin mã cổ phiếu AGR của ngân hàng Nông nghiệp và Phát triển nông thôn Việt Nam. Thực chất đây là mã chứng khoán của công ty cổ phần chứng khoán Ngân hàng Nông nghiệp và Phát triển Nông thôn Việt Nam (Agriseco), mã chứng khoán này được niêm yết trên sàn HOSE. Đây là một công ty con trực thuộc sở hữu của Agribank.

Mã cổ phiếu của Agribank là gì

Mã cổ phiếu của Agribank là gì

Ngoài công ty chứng khoán Agriseco, Ngân hàng Nông nghiệp còn đầu tư vào các công ty con khác, bao gồm công ty bảo hiểm, công ty dịch vụ, … Do đó, mã AGR không được coi là mã chứng khoán của Ngân hàng Nông nghiệp. Mặc dù Agribank đầu tư tiền vào doanh nghiệp này nhưng việc sở hữu cổ phiếu AGR không có nghĩa là bạn có quan hệ trực tiếp với Agribank. Vậy nên những ai đầu tư vào cổ phiếu AGR thì cần phải phân biệt rõ ràng. 

Agribank chia cổ phần, quá trình cổ phần hóa của Agribank chia thành 2 giai đoạn:

Giai đoạn 1: Bán 0,5% cho cán bộ nhân viên của Agribank, hoàn thành thủ tục đưa mã cổ phiếu Agribank gia nhập sàn chứng khoán.

Giai đoạn 2: Sau khi lên sàn, cơn sốt thị trường sẽ kiểm định giá cổ phiếu của Agribank. Lúc này, các nhà đầu tư bên ngoài mới nhập cuộc.

Việc Agribank lên sàn bao lâu nữa còn quyết định bởi 2 yếu tố về vốn điều lệ và đất đai. Về phần vốn điều lệ thì được giải quyết nhờ Quốc hội ký tăng vốn cho nhà băng này. Đất đai thì khó tháo gỡ hơn vì nếu nhập giá trị đất đai vào tài sản chung của Agribank. Giá trị cổ phần hóa quá lớn. Kéo theo giá cổ phiếu cao ngất ngưỡng, nhà đầu tư dù thích cũng khó tiếp cận

Có nên mua cổ phiếu Agribank không? 

Dự tính cổ phiếu của Agribank sẽ lên sàn chậm nhất là trong 2 năm nữa để hoàn thành mọi quy trình cổ phần. Và giải pháp đề ra cho vấn đề này là nhà nước sẽ thu hồi quyền sử dụng đất của các cơ sở giao dịch của Agribank để tiến hành cho thuê lại. Lúc này tổng tài sản sẽ giảm xuống như vậy việc niêm yết cổ phiếu của công ty mới thuận lợi. 

Tình hình tài chính của Agribank

Tình hình tài chính của Agribank

Việc cổ phiếu của Agribank chưa được niêm yết trên sàn chứng khoán thì chưa có mã cổ phiếu nên khó có thể định giá được cổ phiếu của Agribank. Tuy nhiên theo tình hình tài chính của công ty thì nhiều chuyên gia tài chính dự đoán cổ phiếu của Agribank sẽ rất hấp dẫn. Một phần vì đây là ngân hàng nhà nước, có mức độ uy tín cao, vậy nên được sự bảo lãnh của nhà nước thì nguy cơ phá sản dường như sẽ không có. 

Hiện tại mạng lưới của Agribank đang phủ sóng khắp cả nước, hơn nữa lại được sự tin dùng từ nhiều người. Vậy nên khi dựa vào đây thì khi chào sàn Agribank chắc chắn sẽ nhận được sự quan tâm của nhà đầu tư. 

Xem thêm:

Cách mua cổ phiếu Agribank 

Để có thể thực hiện mua cổ phiếu của Agribank thì bắt buộc công ty một là phải được niêm yết trên sàn chứng khoán, hai là nếu chưa được niêm yết thì cổ phiếu đó phải được phát hành trên thị trường. Thế nhưng đối với ngân hàng Agribank thì việc phát hành chưa được diễn ra vậy nên nhà đầu tư muốn mua cổ phiếu này thì sẽ phải đợi đến khi ngân hàng chào bán ra công chúng. 

Tuy nhiên những ai có hứng thú với cổ phiếu của công ty này thì có thể nghiên cứu mã cổ phiếu AGR của công ty chứng khoán Agriseco, trực thuộc ngân hàng Agribank. Mã cổ phiếu này được niêm yết trên sàn HOSE và hiện tại cổ phiếu có giá khoảng 19.200 đồng/cổ phiếu. 

Hướng dẫn mở tài khoản chứng khoán Agribank – Agriseco

Mở tài khoản trực tiếp tại phòng giao dịch 

Công ty chứng khoán Agriseco trực thuộc hệ sinh thái của ngân hàng Agribank. hiện tại công ty có 4 chi nhánh, phòng giao dịch đặt tại 3 thành phố trọng điểm của cả nước Hà Nội, Đà Nẵng, Sài Gòn. Để có thể giao dịch được cổ phiếu bạn có thể liên hệ trực tiếp đến phòng giao dịch của Agriseco để mở tài khoản:

Địa chỉ tại Hà Nội: 

AGRISECO Trụ sở Chính – Tầng 5, Tòa nhà Artex, số 172 Ngọc Khánh, Q. Ba Đình, Hà Nội

AGRISECO CN Miền Bắc – Tầng 3 Khu VP thuộc Tower 1 Times City, 458 Minh Khai, P. Vĩnh Tuy, Q. Hai Bà Trưng, Hà Nội 

Địa chỉ tại Đà Nẵng: 

AGRISECO CN Miền Trung – Số 228, Đường 2/9, P. Hòa Cường Bắc, Q. Hải Châu, Đà Nẵng

Địa chỉ tại TP. HCM:

AGRISECO CN Miền Nam – Số 2A Phó Đức Chính, P. Nguyễn Thái Bình, Q.1, TP HCM

Mở tài khoản qua môi giới 

Bạn có thể lựa chọn mở tài khoản thông qua người môi giới chứng khoán, đó có thể là người được giới thiệu thông qua bạn bè, người quen hay là một người bạn cảm thấy tin tưởng làm việc tại công ty chứng khoán Agriseco. Bạn sẽ được họ hướng dẫn chi tiết điền thông tin và hoàn thành các thủ tục liên quan. Khi hoàn tất hồ sơ, người môi giới sẽ gửi lên công ty chứng khoán. Công ty sẽ gọi điện cho bạn để xác nhận thông tin trên bản hợp đồng mà bạn khai, nếu mọi thông tin đều đúng thì sau đó tài khoản chứng khoán của bạn sẽ được kích hoạt. 

Mở tài khoản từ xa

Hầu hết các công ty chứng khoán đều hỗ trợ khách hàng có thể đăng ký mở tài khoản từ xa. Bạn có thể mở tài khoản đăng ký tại website: agriseco.com.vn

Bước 1: Truy cập Website của Chứng khoán Agribank – AGRISECO và chọn Mở Tài khoản. 

Website của Chứng khoán Agribank – AGRISECO

Website của Chứng khoán Agribank – AGRISECO

Bước 2: Điền đầy đủ thông tin vào mẫu đăng ký trên website

Điền thông tin trên website

Bước 3: Kiểm tra toàn bộ thông tin trên hợp đồng rồi bấm “Gửi yêu cầu” 

Kiểm tra thông tin

Bước 4: Sau khi hoàn thành xong, lúc này công ty chứng khoán sẽ gửi cho bạn email về hồ sơ, bạn hãy kiểm tra lại thông tin một lần nữa nếu đúng thì hãy in ra, ký tên và sau đó gửi hồ sơ lại về cho công ty qua chuyển phát nhanh. 

Bước 5: Khi công ty đã nhận được hồ sơ của bạn, giao dịch viên sẽ xác nhận thông tin và mở tài khoản chứng khoán cho bạn ngay sau khi xác thực hồ sơ được coi là hợp lệ. 

Vậy qua những thông tin vừa rồi chắc chắn mọi người cũng đã có câu trả lời cho mình về việc nên mua cổ phiếu của ngân hàng Agribank rồi phải không? Nếu có hứng thú với cổ phiếu này thì việc của bạn chỉ là tham khảo giá, và đưa ra cho mình chiến lược đầu tư phù hợp để khi Agribank chào sàn là bạn có thể tự tin mà sở hữu cho mình nguồn cổ phiếu dồi dào từ ngân hàng này. Còn không bạn có thể lựa chọn đầu tư ngay cho mình mã cổ phiếu AGR. Với phương thức mua bán dễ dàng và tiện lợi hy vọng đây sẽ là lựa chọn tốt của bạn để thêm vào danh mục cổ phiếu của mình. 

Truy cập chuyên mục Chuyên mục Cổ phiếu của Đầu tư Tiết kiệm để khám phá thêm nhiều kiến thức hữu ích nhé!

Đánh giá bài viết

Tôi là Phương Anh - Một biên tập viên chuyên về lĩnh vực tài chính, với nhiều năm tìm hiểu về thị trường chứng khoán cũng như đầu tư, tôi hy vọng những kiến thức mà tôi tích góp được có thể hỗ trợ bạn phần nào trong công việc đầu tư của mình.

dang-ky-dau-tu-nhat-nam

ĐĂNG KÝ TƯ VẤN MIỄN PHÍ NGAY

    BÀI VIẾT CÙNG CHUYÊN MỤC