Phân tích mã cổ phiếu GAB có nên đầu tư không

0
Cổ phiếu

Đôi nét về CTCP Đầu tư khai khoáng và Quản lý tài sản FLC

Đôi nét về CTCP Đầu tư khai khoáng và Quản lý tài sản FLC

Đôi nét về CTCP Đầu tư khai khoáng và Quản lý tài sản FLC

Công ty cổ phần Đầu tư khai khoáng và Quản lý tài sản FLC hoạt động trên đa lĩnh vực. Được thành lập vào ngày 20/05/2016, tiền thân là CTCP Gạch Tuynel – Đò Rèn Hậu Lộc. Công ty hoạt động thương mại các hàng hóa không hạn chế, tập trung cung ứng cho khách hàng, hoạt động sản xuất kinh doanh trọng tâm là sản phẩm gạch Tuynel, phát triển sản xuất phân phối vật liệu xây dựng. 

Trong quý I/2020, Đại hội cổ đông của công ty đã chính thức thông qua chủ trương mở rộng lĩnh vực hoạt động. Bên cạnh những lĩnh vực kinh doanh truyền thống như khai khoáng, sản xuất vật liệu xây dựng, GAB sẽ mở rộng thêm về mảng BĐS nghỉ dưỡng, quản lý tài sản, năng lượng tái tạo, vận tải hàng không. 

Xem thêm: Chủ đầu tư dự án FLC là ai?

Thông tin cổ phiếu GAB 

 Năm 2019, cổ phiếu công ty chính thức giao dịch trên Sở Giao dịch chứng khoán Thành phố Hồ Chí Minh (HOSE). Trong ngày giao dịch đầu tiên 11/07/2019, cổ phiếu GAB ghi nhận với giá 14.400 đồng/cổ phiếu. 

Hiện tại thì giá cổ phiếu đang giao dịch ở mức giá 196.000 đồng/cổ phiếu với khối lượng giao dịch 200 cổ phiếu. 

Thông tin về cổ phiếu GAB

Thông tin về cổ phiếu GAB

Xem thêm về cổ phiếu của Tập đoàn FLC: Cổ phiếu ROS có nên đầu tư hay không?

GAB chi trả cổ tức năm 2021

Ngày 15/11/2021, GAB công bố quyết định về việc triển khai phát hành cổ phiếu để trả cổ tức năm 2021. Mức cổ phiếu chi trả là 1,1 triệu cổ phiếu tương đương tỷ lệ 8% (cứ những cổ đông nào sở hữu 100 cổ phiếu sẽ nhận được 8 cổ phiếu mới. Việc phát hành này Công ty sẽ nâng vốn điều lệ của mình lên mức 152 tỷ đồng. 

Tra cứu thông tin cổ phiếu GAB 

Để có thể xem giá cổ phiếu trong ngày, hay muốn so sánh giá theo các năm, bạn có thể truy cập vào một số trang web dưới đây:

Tra cứu thông tin trên cafef.vn

Nếu bạn muốn tra cứu thông tin lịch sử cổ phiếu qua từng ngày hay từng năm, có thể truy cập vào website cafef.vn để biết thêm thông tin chi tiết về giá cổ phiếu hiện nay. 

Tại trang web này search từ khóa cổ phiếu hay chứng khoán bạn muốn tìm vào hộp tìm kiếm và là theo từng bước như hình dưới đây 

Cách tra cứu cổ phiếu

Cách tra cứu cổ phiếu trên cafef

Cách tra cứu cổ phiếu trên cafef

 

Tra cứu thông tin trên Stockbiz.vn

Truy cập trang web stockbiz.vn, sau đó tại trang chủ, bạn search mã cổ phiếu, chứng khoán hay công ty vào hộp tìm kiếm

Cách tra cứu cổ phiếu trên Stockbiz

Cách tra cứu cổ phiếu trên Stockbiz

 

Tra cứu thông tin trên finance.vietstock.vn

Truy cập trang web finance.vietstock.vn sau đó search mã cổ phiếu hay chứng khoán bạn muốn tìm kiếm tại hộp tìm kiếm

Cách tra cứu thông tin trên finance.vietstock

Cách tra cứu thông tin trên finance.vietstock

Và thông tin về cổ phiếu bạn tìm sẽ nằm ở phần thống kê giao dịch như hình dưới đây

Thông tin và ngày giao dịch cổ phiếu trên finace.vietstock

Thông tin và ngày giao dịch cổ phiếu trên finace.vietstock

Tình hình kinh doanh 

Tình hình kinh doanh trong quý II/2021

Trong quý II, GAB ghi nhận doanh thu đạt hơn 93 tỷ đồng (tăng 3,4% lần so với cùng kỳ). Nhờ hoạt động kinh doanh đẩy mạnh các mặt hàng nông sản nên khiến cho doanh thu được tăng trong kỳ này. Giá vốn tăng khiến biên lãi gộp giảm từ 10.6% xuống 3.8%. Doanh thu từ hoạt động tài chính ghi nhận hơn 666 triệu đồng (giảm 38%). Chi phí bán hàng trong quý II giảm 26% còn 1.6 tỷ đồng nhờ giảm chi phí nhân viên bán hàng. Tuy nhiên chi phí tài chính và chi phí quản lý doanh nghiệp lần lượt tăng 14% và 20%.

Như vậy với kết quả đạt được, GAB ghi nhận lãi ròng tăng gấp 3 lần so với cùng kỳ đạt 611 triệu đồng. Mặc dù doanh thu có tăng thế nhưng do tình hình dịch bệnh vẫn còn diễn biến phức tạp đã tác động tiêu cực đến nền kinh tế khiến cho giá cả thị trường vật tư và các chi phí đầu vào tăng cao. Vậy nên GAB đã đẩy mạnh triển khai các mặt hàng nông sản để tăng doanh thu và lợi nhuận. 

Tình hình kinh doanh trong quý III/2021

Trong quý III/2021, GAB ghi nhận kết quả kinh doanh với doanh thu 78,04 tỷ đồng, có giảm so với cùng kỳ năm 2021. Trong đó doanh thu bán hàng nông sản giảm 98,07 tỷ đồng, doanh thu bán gạch giảm 5,39 tỷ, doanh thu bán thép tăng 25,43 tỷ đồng. 

Nguyên nhân doanh số bị giảm sút như vậy là do tác động của dịch bệnh vẫn diễn biến phức tạp trên cả nước, ảnh hưởng đến tình hình kinh doanh dẫn đến sản lượng tiêu thụ hàng hóa giảm. Bên cạnh đó giá cả thị trường của vật tư và các chi phí đầu vào đều tăng cao đã làm tăng giá thành hàng hóa và sản phẩm.

Tình hình kinh doanh trong nửa tháng đầu năm 2021

Tại thời điểm ngày 30/06/2021, GAB ghi nhận tổng tài sản tăng 7% so với đầu năm đạt hơn 239 tỷ đồng. Trong đó tiền và các khoản tương đương tăng lên 2 tỷ đồng, gấp 3 lần nhờ tăng tiền gửi ngân hàng. Các khoản thu ngắn hạn cũng tăng lên gần 115 tỷ đồng (tăng 19%). Nổi bật nhất là khoản thu từ phía Công ty TNHH Kinh doanh tổng hợp Tiến Đạt là 73 tỷ đồng trong khi đầu năm ghi nhận là 76 triệu đồng. Hàng tồn kho đạt hơn 10 tỷ đồng, trong đó nguyên vật liệu chiếm 63% và thành phẩm chiếm 35% tổng giá trị hàng tồn kho. Nợ phải trả là 77 tỷ đồng (tăng 24% so với đầu năm), trong đó phải trả người bán ngắn hạn gần 48 tỷ đồng (tăng 30%), nợ vay ngắn hạn gần 26 tỷ đồng (tăng 40%), người mua trả tiền trước ngắn hạn hơn 1 tỷ đồng (gấp đôi so với đầu năm).

Vậy tính trong nửa tháng đầu năm 2021, Công ty có mức doanh thu thuần đạt 172 tỷ đồng, tăng gấp 3 lần so với cùng kỳ và lãi ròng đạt hơn 954 triệu đồng, tăng 72%. Trong năm này GAB đặt mục tiêu doanh thu 380 tỷ đồng và lãi trước thuế là 8 tỷ đồng. Như vậy so với kế hoạch đưa ra đến nay GAB đã thực hiện được chỉ tiêu doanh thu và 15% chỉ tiêu lợi nhuận 2021. 

Như vậy trên đây là những thông tin về mã cổ phiếu GAB cũng như tình hình kinh doanh của Công ty cổ phần Đầu tư khai khoáng và Quản lý tài sản FLC. Bài viết dựa trên kết quả kinh doanh mà GAB công bố. Hy vọng qua đây bạn có thể nắm được tình hình của công ty này. Bài viết được thực hiện bởi trang Daututietkiem.vn, nếu có bất kỳ thắc mắc nào liên quan đến đầu tư cổ phiếu hãy để lại thông tin của bạn phía dưới phần bình luận này nhé. Chúc các bạn thành công.

Xem thêm:

Đánh giá bài viết

Tôi là Phương Anh - Một biên tập viên chuyên về lĩnh vực tài chính, với nhiều năm tìm hiểu về thị trường chứng khoán cũng như đầu tư, tôi hy vọng những kiến thức mà tôi tích góp được có thể hỗ trợ bạn phần nào trong công việc đầu tư của mình.

dang-ky-dau-tu-nhat-nam

ĐĂNG KÝ TƯ VẤN MIỄN PHÍ NGAY


    BÀI VIẾT CÙNG CHUYÊN MỤC