Mã cổ phiếu tập đoàn Bảo Việt triển vọng đầu tư trong tương lai

0
Cổ phiếu

cổ phiếu

Đôi nét về tập đoàn Bảo Việt 

Công ty cổ phần Tập đoàn Bảo Việt, thường gọi Tập đoàn Bảo Việt (tên giao dịch quốc tế: Baoviet Holdings) thành lập ngày 17 tháng 12 năm 1964 bởi chính phủ Việt Nam với cái tên Công ty bảo hiểm Việt Nam, đi vào hoạt động ngày 15 tháng 1 năm 1965, có trụ sở tại Hà Nội với hơn 200 chi nhánh và công ty thành viên trên khắp 63 tỉnh thành cả nước.

Đôi nét về tập đoàn Bảo Việt

Đôi nét về tập đoàn Bảo Việt

Bảo Việt hoạt động mạnh trên các lĩnh vực tài chính, đầu tư và bảo hiểm. Với sự phân bố rộng rãi khắp cả nước từ Bắc đến Nam, mặc dù so về số lượng chi nhánh như các ngân hàng khác tuy nhiên Bảo Việt vẫn được ghi nhận tại các thành phố lớn và được sự tin dùng của nhiều người. Lĩnh vực kinh doanh của Bảo Việt cốt lõi giữ đà tăng trưởng mạnh mẽ, đứng vị trí số 1 thị trường về tổng doanh thu phí bảo hiểm trong lĩnh vực bảo hiểm nhân thọ và khẳng định vị thế số 1 trong ngành bảo hiểm phi nhân thọ Việt Nam. 

Mã cổ phiếu Bảo Việt (BVH)

Ngày 31/5/2007, tập đoàn Bảo Việt ghi nhận việc bán cổ phần lần đầu ra công chúng, chính thức trở thành công ty cổ phần kinh doanh đa ngành, đa lĩnh vực. Với việc niêm yết cổ phiếu trên sàn HOSE với tên BVH, hiện tại giá cổ phiếu của tập đoàn ghi nhận là 63.500 đồng/cổ phiếu với khối lượng giao dịch là 868.700. 

Mã cổ phiếu BVH

Mã cổ phiếu BVH

Các công ty con thuộc tập đoàn Bảo Việt

Công ty cổ phần chứng khoán Bảo Việt (BVS)

Công ty cổ phần chứng khoán Bảo Việt được thành lập lần đầu tiên tại Việt Nam và chính thức hoạt động kể từ ngày 26/11/1999 với vốn điều lệ ban đầu là 43 tỷ đồng do tập đoàn Bảo Việt thành lập. Công ty hoạt động chủ yếu trong lĩnh vực môi giới chứng khoán, trái phiếu, tự doanh chứng khoán, tư vấn đầu tư bảo lãnh phát hành và lưu ký chứng khoán. 

Công ty TNHH quản lý quỹ Bảo Việt (BVF)

Công ty TNHH quản lý quỹ Bảo Việt (BVF)

Công ty TNHH quản lý quỹ Bảo Việt (BVF)

Công ty quản lý quỹ Bảo Việt được thành lập vào năm 2005 bởi Tập đoàn Bảo Việt, với số vốn điều lệ ban đầu là 50 tỷ đồng. Công ty chuyên cung cấp các dịch vụ đa dạng về đầu tư và quản lý danh mục đầu tư, quản lý quỹ đầu tư chứng khoán, tư vấn đầu tư chứng khoán. Hiện công ty đang có 5 triệu cổ phiếu đang lưu hành trên thị trường. 

Tổng công ty Bảo Việt nhân thọ – BaoViet Life – BVLIFE

Tổng công ty Bảo Việt nhân thọ - BaoViet Life - BVLIFE

Tổng công ty Bảo Việt nhân thọ – BaoViet Life – BVLIFE

Công ty bảo hiểm nhân thọ trực thuộc tập đoàn Bảo Việt được thành lập ngày 22/06/1996. Công ty đã nghiên cứu và đưa ra thị trường dịch vụ bảo hiểm nhân thọ đầu tiên ở Việt Nam, đóng vai trò tiên phong của Bảo Việt trên thị trường bảo hiểm tại Việt Nam. 

Quỹ đầu tư cổ phiếu Bảo Việt (BVPF)

Quỹ đầu tư cổ phiếu Bảo Việt (BVPF)

Quỹ đầu tư cổ phiếu Bảo Việt (BVPF)

Quỹ đầu tư cổ phiếu Bảo Việt (Baoviet Fund) viết tắt là BVPF được ra mắt vào ngày 16/11/2016. Đây là một trong 3 quỹ mở cùng với Quỹ đầu tư cổ phiếu năng động Bảo Việt BVFED và Quỹ đầu tư trái phiếu Bảo Việt BVBF. Baoviet Fund là một trong số ít các công ty quản lý quỹ tại thị trường Việt Nam cung cấp đầy đủ các loại hình quỹ mở với khẩu vị rủi ro và mục tiêu đầu tư khác nhau để đáp ứng nhu cầu đa dạng của nhà đầu tư và thị trường.

 

Quỹ sử dụng chiến lược đầu tư chủ động, chủ yếu tập chung vào các cổ phiếu niêm yết trên thị trường chứng khoán Việt Nam, chủ yếu tập chung vào các doanh nghiệp có nền tảng hoạt động tốt, tiềm năng tăng trưởng mạnh mẽ kết hợp đầu tư cổ phiếu giá trị và cổ phiếu tăng trưởng để mang lại hiệu quả đầu tư cao nhất cho khách hàng. Tỷ suất lợi nhuận của quỹ được xác định cao hơn lợi suất trái phiếu chính phủ 10 năm là 4%, đây là con số được đánh giá hấp dẫn so với nhiều kênh đầu tư truyền thông hiện nay.

Tài sản của quỹ 

Tính đến ngày 31/10/2006, tổng tài sản của quỹ ghi nhận đạt 36.000 tỷ đồng và là một trong 2 công ty quản lý quỹ có tài sản quản lý lớn nhất tại Việt Nam.

Có nên đầu tư vào cổ phiếu Bảo Việt không?

Thông tin tài chính của tập đoàn Bảo Việt

Thông tin tài chính của tập đoàn Bảo Việt

Tình hình kinh doanh của Bảo Việt trong quý 3/2021

Vừa qua tập đoàn Bảo Việt (BVH) vừa công bố kết quả kinh doanh trong quý III/2021 có sự suy giảm với lợi lợi nhuận đơn thuần là 441 tỷ đồng (có sự giảm 4,2% so với cùng kỳ của quý trước) Lợi nhuận thuần tháng 9 đầu năm 2021 đạt 1.351 tỷ đồng (tăng 24,2% so với cùng kỳ), đạt 77% dự báo cho cả năm 2021 và nói chung cũng khá sát với kỳ vọng. Tăng trưởng phí bảo hiểm gốc giảm tốc do tác động của đại dịch gây nên trong khi lợi nhuận từ các hoạt động tài chính cũng giảm do ảnh hưởng bởi mặt bằng lãi suất giảm. 

Các chi phí được quản lý hiệu quả 

Các chi phí chung của doanh nghiệp đã được quản lý hiệu quả hơn trong quý III/2021. Chi phí bồi thường và dự phòng là 7.439 tỷ đồng (giảm 1,7% so với cùng kỳ), các chi phí trực tiếp từ hoạt động kinh doanh bảo hiểm như chi phí hoa hồng và chi phí bán hàng là 1.787 tỷ đồng (tăng 4.9% so với cùng kỳ). Trong khi đó phí quản lý tăng 27% từ nền thấp lên 1078%. Tỷ lệ bồi thường giảm từ 87% cuống 83% trong quý II trong khi tỷ lệ chi phí giữ nguyên ở mức 20%. 

Nhờ kiểm soát được chi phí nên kết quả kinh doanh BH của doanh nghiệp sát được với kỳ vọng. Lỗ hoạt động kinh doanh BH quý III giảm 5% còn 1.342 tỷ đồng. Đối với mảng bảo hiểm nhân thọ chiếm 80% doanh thu phí BH của BVH, tổng số vốn lỗ tông hoạt động kinh doanh BH trong 9 tháng đầu năm 2021 là 4.308 tỷ đồng, giảm 4% so với cùng kỳ. 

Doanh thu hoạt động tài chính 

Cổ phiếu của BVH ghi lợi nhuận hoạt động tài chính 1.825 tỷ đồng (giảm 4.9% so với cùng kỳ) ở quý III/2021 và 5.849 tỷ đồng (tăng 1,4% so với cùng kỳ) trong 9 tháng đầu năm 2021. Tổng tài sản chính tăng 5.1%, tuy nhiên mặt bằng lãi suất giảm nên lợi suất tiền gửi giảm còn 5.9% trong khi lợi suất đầu tư trái phiếu ở mức 6.47% 

Lãi kinh doanh chứng khoán chủ yếu là trái phiếu chính phủ trong 9 tháng đầu năm 2021 là 391 tỷ đồng (giảm 38% so với cùng kỳ). 

Khuyến nghị về mua cổ phiếu của BVH 

Trong báo cáo kết quả kinh doanh của quý III/2021 nói chung BVH có kết quả hoạt động kinh doanh sát với kỳ vọng mà công ty chứng khoán TP. HCM (HSC) đưa ra, tuy nhiên so với tình hình kinh doanh như hiện giờ thì HSC cũng đang xem xét lại dự báo, giá mục tiêu và khuyến nghị sẽ mua sau khi giá cổ phiếu tăng mạnh trong 2 tháng qua. 

Hiện cổ phiếu BVH có chỉ số P/B dự định trong năm 2022 là 2,14 lần. 

Xem thêm:

Vừa rồi là những thông tin về cổ phiếu của tập đoàn Bảo Việt, nếu bạn có hứng thú với mã này thì có thể thêm ngay cho mình vào danh mục đầu tư. Bài viết do Daututietkiem.vn thực hiện được dựa trên những thông tin về tình hình thị trường để bạn tham khảo. Hy vọng có thể giúp cho kế hoạch đầu tư của bạn thành công, nếu có bất kỳ thắc gì về đầu tư cổ phiếu hãy để lại thông tin phía dưới cho chúng tôi biết nhé. 

Đánh giá bài viết

Tôi là Phương Anh - Một biên tập viên chuyên về lĩnh vực tài chính, với nhiều năm tìm hiểu về thị trường chứng khoán cũng như đầu tư, tôi hy vọng những kiến thức mà tôi tích góp được có thể hỗ trợ bạn phần nào trong công việc đầu tư của mình.

dang-ky-dau-tu-nhat-nam

ĐĂNG KÝ TƯ VẤN MIỄN PHÍ NGAY


    BÀI VIẾT CÙNG CHUYÊN MỤC