Mã cổ phiếu NTC – Đánh giá triển vọng cổ phiếu

0
Cổ phiếu

Đôi nét về Công ty Cổ phần Khu Công nghiệp Nam Tân Uyên

Đôi nét về Công ty Cổ phần Khu Công nghiệp Nam Tân Uyên

Đôi nét về Công ty Cổ phần Khu Công nghiệp Nam Tân Uyên

Công ty cổ phần khu Công nghiệp Nam Tân Nguyên được thành lập bởi các thành viên đầu năng lực về tài chính cùng như kinh nghiệm quản lý khu công nghiệp, được quy tụ hơn 100 doanh nghiệp trong và ngoài nước tham gia đầu tư. Công ty Nam Tân Nguyên đã gây dựng nên một KCN hiện hữu với diện tích 331.97ha. Hiện tại Nam Tân Nguyên đang là một trong những chủ đầu tư xây dựng và kinh doanh cơ sở hạ tầng kỹ thuật lớn nhất tỉnh Bình Dương. 

Thông tin về cổ phiếu NTC

Cổ phiếu NTC của Công ty Nam Tân Nguyên được lưu hành trên thị trường chứng khoán Upcom vào năm 2016. Hiện tại đang có 23,999,980 cổ phiếu đang được niêm yết. Trong ngày giao dịch đầu tiên khi cổ phiếu được niêm yết trên sàn trong ngày 19/12/2016 giá cổ phiếu NTC ghi nhận là 20.000 đồng/cổ phiếu. 

Và tại thời điểm viết bài hiện nay (17/12/2021) NTC đóng cửa ở mức giá 186.000 đồng/cổ phiếu với khối lượng giao dịch 16,289.

Thông tin về cổ phiếu NTC

Thông tin về cổ phiếu NTC

Cách tra cứu dữ liệu lịch sử cổ phiếu 

Tra cứu thông tin trên trang cafef.vn

Nếu bạn muốn tra cứu thông tin lịch sử cổ phiếu qua từng ngày hay từng năm, có thể truy cập vào website cafef.vn để biết thêm thông tin chi tiết về giá cổ phiếu hiện nay. 

Tại trang web này search từ khóa cổ phiếu hay chứng khoán bạn muốn tìm vào hộp tìm kiếm và là theo từng bước như hình dưới đây 

Cách tra cứu cổ phiếu

Cách tra cứu cổ phiếu trên cafef

Cách tra cứu cổ phiếu trên cafef

Tại mục tra cứu lịch sử bạn sẽ thấy thông tin giá bán, mua hay thậm chí là khối lượng giao dịch theo từng ngày một cách chi tiết. 

Bảng giá lịch sử của cổ phiếu NTC

Bảng giá lịch sử của cổ phiếu NTC

Tra cứu thông tin trên trang stockbiz.vn

Truy cập trang web stockbiz.vn, sau đó tại trang chủ, bạn search mã cổ phiếu, chứng khoán hay công ty vào hộp tìm kiếm.

Cách tra cứu cổ phiếu trên Stockbiz

Cách tra cứu cổ phiếu trên Stockbiz

Thông tin cổ phiếu NTC trên Stockbiz

Thông tin cổ phiếu NTC trên Stockbiz

Cơ cấu tài chính

Về cơ cấu tài chính của NTC khá là ổn so với các doanh nghiệp cùng ngành cũng như trên sàn. Trong cơ cấu tài sản NTC chiếm phần chính trong tài sản ngắn hạn là các khoản tiền và tương đương tiền. Về cơ cấu tài sản dài hàn thì đó là các khoản trả trước và đầu tư vào các công ty. 

Về khoản tiền, đây là khoản mà khi NTC cho các công ty thuê đất KCN sẽ thu về trước khi bàn giao đất sau đó tiến hành hạch toán trong thời hạn cho thuê. Với hoạt động cho thuê được đẩy mạnh nên nguồn thu về cho NTC là rất chắc. Với việc có tiền mặt lớn như vậy sẽ giúp dòng tiền của công ty khỏe và hàng năm về thêm lợi nhuận từ việc gửi ngân hàng lấy lãi. 

Tình hình kinh doanh 

Theo công bố kết quả kinh doanh trong quý I/2021, NTC ghi nhận doanh thu chính là 68 tỷ (tăng 63,5% so với cùng kỳ). Lợi nhuận gộp đạt 48.2 tỷ đồng (tăng 80% so với cùng kỳ). Như vậy tính cả năm doanh thu của năm 2021 doanh thu chính công ty có thể đạt trên 250 tỷ đồng. Lợi nhuận gộp đạt 190-200 tỷ đồng. về 

Ngoài doanh thu và lợi nhuận từ mảng cho thuê đất KCN thì NTC còn thu nhận được nguồn lãi ổn định từ việc gửi ngân hàng và cổ tức từ các công ty liên doanh liên kết. 

Về khoản lãi ngân hàng, NTC ghi nhận doanh thu là 32.9 tỷ đồng, trừ đi khoản lãi vay 24,9 tỷ thì lợi nhuận mà NTC thu về là khoảng 8 tỷ. Về khoản cổ tức thì ghi nhận 53,5 tỷ đồng. Như vậy tính trong cả năm 2 khoản này NTC mang về khoảng 100 tỷ lợi nhuận gộp sau khi đã trừ chi phí lãi vay doanh nghiệp.

Triển vọng kinh doanh 

NTC là một trong những doanh nghiệp có hiệu quả kinh doanh thuộc Top đầu của tập đoàn Cao su Việt Nam (GVR). Từ khi thành lập đến nay NTC đã cho thuê toàn bộ 229 ha đất công nghiệp tại KCN NTC1 và 288 ha tại đất KCN NTC2.

 Về dự án NTC3 đã tạo động lực tăng trưởng. Trước những thành công mà NTC đạt được, năm 2016 NTC tiếp tục triển khai dự án mở rộng (NTC3) với quy mô 346 ha.

Vào năm 2019 – 2020, sau khi nhận bàn giao đất NTC đã hoàn thành đầu tư và sẵn sàng đưa ra khai thác dự án NTC3 trong năm 2022. Khu đất với diện tích 288.52 ha, giá thuê thương thẩm tại khu vực này ước tính 100 – 110 USD/m2. Theo dự tính NTC có khả năng cho thuê toàn bộ quỹ đất tại NTC3 trong 5 năm cùng với đó mang lại nguồn doanh thu gần 7,400 tỷ đồng. Về các khoản nợ vay, NTC đã thanh toán gần hết các khoản để đầu tư dự án.

Ngoài lĩnh vực đầu tư KCN, NTC còn có nhiều tài sản giá trị khác khi được thể hiện qua bảng cân đối kế toán như:

– Lượng tiền mặt dồi dào, mặc dù Công  ty vốn điều lệ 240 tỷ thế nhưng hiện tại đang có 1,280 tỷ tiền mặt và tiền gửi ngân hàng

– Danh mục đầu tư tài chính dài hạn vào 10 doanh nghiệp với tổng giá trị đầu tư ban đầu là 374 tỷ. 

NTC hiện đang là doanh nghiệp có tỷ lệ chia cổ tức rất cao khi duy trì mức trên 80%/VĐL bằng tiền mặt mỗi năm, tương ứng với 65-73% lợi nhuận sau thuế. Kết quả này cho thấy chất lượng lợi nhuận của doanh nghiệp luôn ở mức cao và tạo ra dòng tiền mạnh. 

Vậy trên đây là tình hình của cổ phiếu NTC cũng như hoạt động kinh doanh của doanh nghiệp Nam Tân Nguyên trong năm 2021. Bài viết là tổng hợp những thông tin về tình hình mà NTC đạt được và thực hiện trong năm, hy vọng qua đây bạn đọc có thể nắm được mã cổ phiếu này từ đó đưa ra những quyết đinh đầu tư đúng đắn.

Xem thêm:

Đánh giá bài viết

Tôi là Phương Anh - Một biên tập viên chuyên về lĩnh vực tài chính, với nhiều năm tìm hiểu về thị trường chứng khoán cũng như đầu tư, tôi hy vọng những kiến thức mà tôi tích góp được có thể hỗ trợ bạn phần nào trong công việc đầu tư của mình.

dang-ky-dau-tu-nhat-nam

ĐĂNG KÝ TƯ VẤN MIỄN PHÍ NGAY

    BÀI VIẾT CÙNG CHUYÊN MỤC