Cổ phiếu giá rẻ là gì? Danh sách những mã cổ phiếu giá rẻ tiềm năng

0
Cổ phiếu

cổ phiếu giá rẻ tiềm năng

Cổ phiếu giá rẻ là gì? 

Cổ phiếu giá rẻ là gì?

Cổ phiếu giá rẻ là gì?

Cổ phiếu giá rẻ chắc hẳn không còn xa lạ gì đối với các nhà đầu tư. Thông thường cổ phiếu giá rẻ được xem là những cổ phiếu có mệnh giá nhỏ được phát hành bởi những doanh nghiệp có vốn hóa thị trường nhỏ và vừa. 

Ưu nhược điểm của cổ phiếu giá rẻ

Ưu điểm của cổ phiếu giá rẻ

Đối với cổ phiếu giá rẻ thì thường được phát hành bởi những doanh nghiệp mới niêm yết hoặc những công ty có quy mô nhỏ trên thị trường hay thậm chí những công ty sắp gặp khó khăn trong hoạt động kinh doanh. Tuy nhiên với loại cổ phiếu này sẽ có những ưu điểm sau: 

– Cổ phiếu giá rẻ sẽ giúp nhà đầu tư chứng khoán thu mua được cổ phiếu với khối lượng lớn

– Thích hợp với những nhà đầu tư mới bước chân vào thị trường

– Ít rủi ro hơn và có khả năng tăng trưởng trong tương lai

– Tốc độ tăng trưởng của cổ phiếu nhanh. 

Đôi khi cổ phiếu giá rẻ sẽ được phát hành từ những công ty lớn bị thị trường đánh giá thấp, chứ không hẳn sẽ là những công ty đang trong đà suy thoái nên giá mới rẻ. Vậy nên đầu tư vào loại cổ phiếu này cũng được xem là chiến lược đầu tư. Nhiều người sẽ chọn thu gom cổ phiếu này rồi đợi đến lúc giá cao sẽ nhận được lãi. 

 Rủi ro khi đầu tư vào cổ phiếu giá rẻ

Mặc dù có ưu điểm là vậy thế nhưng vẫn tồn tại mặt rủi ro đối với cổ phiếu này. Những cổ phiếu này có nhiều vấn đề có khi đến từ thị trường, có khi đến từ doanh nghiệp phát hành cổ phiếu. 

Cổ phiếu giá rẻ ít nhà đầu tư quan tâm vậy nên khối lượng giao dịch trên thị trường cũng sẽ thấp dẫn đến tính thanh khoản của cổ phiếu sẽ không cao.  

Và cổ phiếu giá rẻ có nhiều biến động mạnh về giá nếu như lượng cầu mua tăng, khác với những cổ phiếu lớn ít chịu ảnh hưởng của quy luật cung cầu, khối lượng giao dịch trên sàn chứng khoán. 

Những nhóm ngành có cổ phiếu giá rẻ tiềm năng 

Những nhóm ngành có cổ phiếu giá rẻ tiềm năng

Những nhóm ngành có cổ phiếu giá rẻ tiềm năng

Để chọn được những cổ phiếu giá rẻ mà lại có tính an toàn, bạn có thể ưu tiên chọn một số cổ phiếu ở các nhóm ngành sau:

Cổ phiếu nhóm ngân hàng

Cổ phiếu nhóm ngành ngân hàng được niêm yết trên sàn giao dịch Upcom là lựa chọn tốt nếu bạn muốn đầu tư vào cổ phiếu giá rẻ. Ngành ngân hàng được coi là an toàn, dễ định giá, dễ nhận thấy tăng giảm qua một vài dấu hiệu cơ bản.

Cổ phiếu nhóm ngành bất động sản

Cổ phiếu bất động sản thực chất là xuất phát từ những doanh nghiệp lớn thế nhưng bị thị trường đánh giá thấp, hơn nữa nhiều người rất sợ đầu tư vào BĐS bởi khả năng sinh lời trong ngành này tương đối lâu. Thế nhưng sắp tới đây khi quỹ đất ngày càng hạn hẹp và có thêm nhiều dự án đầu tư thì những công ty này sẽ có khả năng thu về lợi nhuận cao. 

Dự trữ năng lượng tái tạo 

Hiện nay nhiều doanh nghiệp tập trung vào mảng năng lượng tái tạo, và đây cũng là xu hướng của thế giới muốn hướng đến trong tương lai về vấn đề bảo vệ môi trường. Vì vậy cổ phiếu ở nhóm ngành này bạn có thể lựa chọn để cho vào danh mục đầu tư của mình. 

Những nhóm mã cổ phiếu giá rẻ tiềm năng 

Một số nhóm những mã cổ phiếu giá rẻ từ lĩnh vực công ty chứng khoán hay những nhóm cổ phiếu ngân hàng mà bạn có thể đầu tư trong năm 2022 như dưới đây:

Cổ phiếu từ Công ty chứng khoán uy tín tại Việt Nam

– Công ty cổ phần Chứng khoán Sài Gòn – SII

– Công ty cổ phần Chứng khoán thành phố Hồ Chí Minh – HSC

– Công ty cổ phần Chứng khoán VNDirect – VNDS

– Công ty cổ phần Chứng khoán Bản Việt – VCSC

– Công ty cổ phần Chứng khoán MB – MBS

– Công ty cổ phần Chứng khoán Bảo Việt – BVSC

– Công ty cổ phần Chứng khoán Sài Gòn Hà Nội – SHS

– Công ty cổ phần Chứng khoán Ngân hàng Đầu tư và Phát triển Việt Nam – ACBS

Cổ phiếu nhóm ngành ngân hàng 

– Cổ phiếu ngân hàng Quân đội – MB Bank

– Cổ phiếu ngân hàng Á Châu – ACB

– Cổ phiếu ngân hàng Techcombank

– Cổ phiếu ngân hàng VIB

– Cổ phiếu ngân hàng LPB

– Cổ phiếu ngân hàng SHB

– Cổ phiếu ngân hàng Vietcombank

– Cổ phiếu ngân hàng HD Bank

Vậy trên đây là những thông tin về cổ phiếu giá rẻ cũng như danh sách các mã cổ phiếu tiềm năng đáng để đầu tư. Hy vọng bài viết mà Daututiekiem.vn sẽ giúp cho các bạn nắm được thêm kiến thức về thông tin cổ phiếu

Đánh giá bài viết

Tôi là Phương Anh - Một biên tập viên chuyên về lĩnh vực tài chính, với nhiều năm tìm hiểu về thị trường chứng khoán cũng như đầu tư, tôi hy vọng những kiến thức mà tôi tích góp được có thể hỗ trợ bạn phần nào trong công việc đầu tư của mình.

dang-ky-dau-tu-nhat-nam

ĐĂNG KÝ TƯ VẤN MIỄN PHÍ NGAY


    BÀI VIẾT CÙNG CHUYÊN MỤC