Thông tin về cổ phiếu FLC? Có nên đầu tư trong năm 2023

0
Cổ phiếu

Cổ phiếu FLC là một trong những mã bất động sản hàng đầu trên thị trường được nhiều nhà đầu tư quan tâm. Việc tìm hiểu những thông tin tổng quan về mã cổ phiếu FLC sẽ giúp nhà đầu tư hiểu rõ và cân nhắc lựa chọn phù hợp.

Đôi nét về Tập đoàn FLC

Đôi nét về Tập đoàn FLC

Đôi nét về Tập đoàn FLC

Tập đoàn FLC là một công ty đa ngành tại Việt Nam nhưng nổi tiếng nhất là lĩnh vực bất động sản với nhiều dự án nổi tiếng. Các sản phẩm bất động sản của FLC trải rộng trên nhiều phân khúc từ nghỉ dưỡng, nhà ở, văn phòng cho đến khu công nghiệp. Có thể kể đến một số dự án nổi bật của FLC như: Grand Bay Hạ Long, FLC Luxury Sầm Sơn, FLC Luxury Quy Nhơn, FLC Quảng Bình… Với lợi thế nghỉ dưỡng, quỹ đất đẹp và hạ tầng đồng bộ, các công ty tại đây có thể đem lại lợi nhuận lớn cho doanh nghiệp trên thị trường bất động sản. 

Cổ phiếu FLC niêm yết trên sàn nào?

Cổ phiếu của FLC được niêm yết trên Sở Giao dịch Chứng khoán Hà Nội (HNX) vào năm 2011, với số vốn điều lệ là 170 tỷ đồng. Năm 2013, mã cổ phiếu chuyển sang Sở Giao dịch chứng khoán TP. HCM (HOSE) với số vốn điều lệ là 771,8 tỷ đồng.

Cổ phiếu FLC niêm yết trên sàn nào

Cổ phiếu FLC niêm yết trên sàn nào?

Thông tin về cổ phiếu FLC:

  • Mã giao dịch: FLC.
  • Lĩnh vực: Bất động sản.
  • Mã ngành ICB: 8637.
  • Ngày niêm yết trên sàn HOSE: 06/08/2013.
  • Vốn điều lệ doanh nghiệp: 771.8 tỷ đồng.
  • Giá chào sàn 5.500 đồng/ cổ phiếu.
  • Ngày phát hành cổ phiếu cuối cùng 19/03/2020.
  • Khối lượng cổ phiếu đang niêm yết: 709.997.807.

Tình hình cổ phiếu FLC hiện nay

Cổ phiếu FLC bị hạn chế giao dịch do chậm nộp báo cáo tài chính từ ngày 1/6/2022. Trong thời gian chờ đợi, tập đoàn này vẫn đang tìm kiếm đơn vị kiểm toán để hoàn thành báo cáo tài chính mà chưa công bố được thời gian chính thức. Từ ngày 9/9, cổ phiếu FLC bị hủy niêm yết. Điều này khiến các nhà đầu tư đang nắm giữ cổ phiếu FLC không thể bán ra. Tuy nhiên, nhiều người vẫn mong đợi vào sự hồi sinh của cổ phiếu này. 

Trước đó, vào ngày 8/9 cổ phiếu FLC chạm đáy ở biên độ cao, chốt phiên giao dịch ở mức 3.570 đồng/cổ phiếu. Lượng dư mua ở giá trần cuối phiên lớn, trái ngược với những ngày đầu tuần. Hiện FLC có gần 710 triệu cổ phiếu niêm yết trên sàn HOSE và ông Trịnh Văn Quyết – Cựu chủ tịch FLC nắm giữ hơn 215,4 triệu cổ phiếu. Còn những cổ đông khác thì nhận được hơn 464 triệu cổ phiếu. Như vậy có hơn 240 triệu cổ phiếu do các cổ đông khác nắm giữ sẽ được chuyển sang sàn Upcom. 

Nhìn chung cổ phiếu của FLC trong năm vừa qua cùng với đó là vụ bê bối thao túng giá cổ phiếu cũng như tai tiếng của mã FLC không thể đảo chiều tăng trong năm 2022. Tình hình trước đó, ngày 29/3 Chủ tịch của FLC ông Trịnh Văn Quyết đã bị khởi tố vì tội thao túng và che giấu thông tin chứng khoán, liên quan đến vụ ông bán 74,8 triệu cổ phiếu FLC mà trước đó không công bố thông tin. Và đây cũng không phải lần đầu ông bán cổ phiếu trái phép, bên cạnh đó ngoài chứng khoán thì mảng bất động sản, resort cũng gặp nhiều bê bối về giấy phép xây dựng, khiến người dân phản đối nhiều. 

Trịnh Văn Quyết - Cựu Chủ tịch Tập đoàn FLC

Trịnh Văn Quyết – Cựu Chủ tịch Tập đoàn FLC

Nhìn lại, giá cổ phiếu FLC luôn giao dịch dưới mệnh giá 10.000 đồng/cổ phiếu trong 7 năm qua và chỉ tăng vọt do làn sóng đầu cơ cổ phiếu FLC. Những điều này cho thấy sang năm 2023 cổ phiếu của FLC cũng sẽ chỉ giao động dưới mệnh giá 10.000 VNĐ/cổ phiếu. 

Xem thêm: Cổ phiếu Bamboo Airway của Tập đoàn FLC

Trên đây là những thông tin về mã cổ phiếu FLC, hy vọng với những thông tin trên sẽ giúp các nhà đầu tư nắm được tình hình cổ phiếu này từ đó ra quyết định đầu tư phù hợp cho mình. Bài viết được thực hiện bởi trang Daututietkiem.vn, nếu bạn có câu hỏi nào về cổ phiếu hãy tìm hiểu về loại hình đầu tư này hãy để lại thông tin phía dưới phần bình luận bài viết này nhé. 

Đánh giá bài viết

Tôi là Phương Anh - Một biên tập viên chuyên về lĩnh vực tài chính, với nhiều năm tìm hiểu về thị trường chứng khoán cũng như đầu tư, tôi hy vọng những kiến thức mà tôi tích góp được có thể hỗ trợ bạn phần nào trong công việc đầu tư của mình.

dang-ky-dau-tu-nhat-nam

ĐĂNG KÝ TƯ VẤN MIỄN PHÍ NGAY


    BÀI VIẾT CÙNG CHUYÊN MỤC