Chơi cổ phiếu có nguy hiểm không? Bí quyết để chơi cổ phiếu hiệu quả

0
Cổ phiếu
Chơi cổ phiếu có nguy hiểm không

Chơi cổ phiếu có nguy hiểm không

Cổ phiếu là hình thức đầu tư được ưa chuộng nhất hiện nay, loại hình này có thể mang lại lợi nhuận tốt cho nhà đầu tư, thế nhưng đi cùng với đó cũng ẩn chứa nhiều rủi ro về thị trường, nếu nhà đầu tư không sáng suốt trong việc lựa chọn cổ phiếu thì tương lai rất dễ bị mất vốn của mình. Vậy những rủi ro tiềm ẩn ảnh hưởng đến giá cổ phiếu bao gồm những gì và nếu muốn đầu tư hiệu quả vào loại hình này thì nhà đầu tư phải làm thế nào? Trong bài viết này hãy cùng tôi tìm hiểu xem sao nhé. 

Những rủi ro khi chơi cổ phiếu 

Những rủi ro khi đầu tư vào cổ phiếu

Những rủi ro khi đầu tư vào cổ phiếu

Khó khăn về kinh tế 

Kinh tế của một đất nước ảnh hưởng đến mọi lĩnh vực trong đời sống xã hội chúng ta. Và đặc biệt với thị trường cổ phiếu cũng vậy, xuất phát từ thị trường tài chính nên hoạt động của cổ phiếu sẽ phụ thuộc nhiều vào sự phát triển kinh tế, điển hình trong tình hình dịch bệnh năm vừa qua, nền kinh tế phát triển không đồng đều, gặp nhiều bất cập. Các nhà đầu tư phân vân khi bỏ ra một nguồn vốn để đầu tư, trong khi hoạt động của các công ty đều ảnh hưởng khiến lãi suất thu hồi vốn của họ giảm. 

Bị chi phối tâm lý bởi thị trường

Thị trường chứng khoán luôn biến động hàng ngày, hàng giờ. Nếu nhà đầu tư không vững vàng tâm lý và quyết đoán với lựa chọn của mình thì có khả năng tiền cũng theo đó không cánh mà bay. Vậy nên bạn chuẩn bị các phương án và phân tích tài chính sao cho hiệu quả nhất để dễ dàng dự đoán được thị trường. 

Đầu tư vào doanh nghiệp không uy tín 

Danh tiếng của một công ty có thể bị ảnh hưởng nếu chẳng may sản phẩm từ công ty đó lỗi thời hay kém chất lượng. Đầu tư đi đôi với mạo hiểm thế nhưng bạn có thể chủ động tránh khi có trong mình những nghiên cứu, theo dõi hoạt động của doanh nghiệp. Vậy nên hãy chọn những tổ chức, doanh nghiệp uy tín để việc đầu tư của bạn được thuận lợi, không lo sợ với câu hỏi “Chơi cổ phiếu có nguy hiểm không?”. 

Xem thêm: Có nên chơi cổ phiếu không?

Bí quyết để chơi cổ phiếu hiệu quả 

Bí quyết để đầu tư cổ phiếu hiệu quả

Bí quyết để đầu tư cổ phiếu hiệu quả

Nắm rõ kiến thức về đầu tư 

Giao dịch cổ phiếu có thể mang lại lợi nhuận hấp dẫn từ khoản đầu tư ban đầu nhỏ. Có nhiều cách để đầu tư vào cổ phiếu, bao gồm cả việc trở thành một nhà đầu tư tích cực chọn mua và bán cổ phiếu nào.

Tuy nhiên, không phải tất cả các khoản đầu tư cổ phiếu đều có mức độ rủi ro và tiềm năng như nhau. Để đưa ra quyết định tốt nhất cho danh mục đầu tư của bạn, điều quan trọng là phải hiểu điều gì thúc đẩy tăng hoặc giảm giá của các cổ phiếu khác nhau.

Để làm được điều này, nhà đầu tư cần có ba điều: kiến thức về cách thị trường hoạt động, kiến thức về thời điểm và địa điểm đầu tư vào cổ phiếu, và hiểu biết chắc chắn về tài chính của họ.

Xem thêm:

Tạo dựng quỹ dự phòng 

Đầu tư sẽ có những sự việc bất ngờ xảy đến mà chúng ta không lường trước được. Vậy nên để tránh rủi ro nhà đầu tư nên lập cho mình một quỹ dự phòng để 

Kiểm soát tốt cảm xúc bản thân 

Tâm lý của mỗi nhà đầu tư là rất quan trọng. Nhà đầu tư phải lường trước được rủi ro mà mình có thể sẽ gặp phải để sẵn sàng có kế hoạch cho bản thân. Mỗi lần giao dịch mua bán nhà đầu tư cần giữ cho mình cái đầu lạnh không được để cảm xúc lấn át như vậy mới có thể ra được quyết định đúng đắn 

Lựa chọn công ty chứng khoán chuyên nghiệp 

Nếu bạn là người mới bắt đầu chơi cổ phiếu, hãy lựa chọn cho mình một công ty chứng khoán chuyên nghiệp như vậy mới có thể an tâm, nắm bắt được tình hình thị trường. Hơn nữa có một chuyên gia tư vấn bạn sẽ nhận được lời khuyên hữu ích từ đó đưa ra quyết định đầu tư đúng đắn. 

Xem thêm: Hướng dẫn chơi cổ phiếu online từ A-Z 

Đa dạng hóa danh mục đầu tư

Để tránh rủi ro nhất có thể nhà đầu tư cần suy xét việc đa dạng hóa danh mục đầu tư của mình. Bằng việc tìm hiểu cổ phiếu của nhiều công ty khác nhau thuộc mọi lĩnh vực như vậy mới có thể giảm rủi ro phi hệ thống đối với từng ngành. 

Đầu tư cổ phiếu tuy thu về cho mình lợi nhuận cao thế nhưng kèm theo đó ẩn chứa nhiều rủi ro, một nhà đầu tư sáng suốt họ sẽ cần nắm rõ về thị trường cũng như kiến thức vững chắc như vậy mới giúp họ kiếm được lời. Hy vọng với những chia sẻ của daututietkiem.vn trong bài viết này có thể giúp bạn có thêm thông tin và giúp bạn hiểu hơn về cổ phiếu. 

Đánh giá bài viết

Tôi là Phương Anh - Một biên tập viên chuyên về lĩnh vực tài chính, với nhiều năm tìm hiểu về thị trường chứng khoán cũng như đầu tư, tôi hy vọng những kiến thức mà tôi tích góp được có thể hỗ trợ bạn phần nào trong công việc đầu tư của mình.

dang-ky-dau-tu-nhat-nam

ĐĂNG KÝ TƯ VẤN MIỄN PHÍ NGAY


    BÀI VIẾT CÙNG CHUYÊN MỤC