Các biểu phí giao dịch cổ phiếu của Trung tâm chứng khoán SSI 

0
Cổ phiếu

Lý do nên đầu tư vào cổ phiếu tại SSI

Tại sao nên mua bán cổ phiếu tại SSI

Tại sao nên mua bán cổ phiếu tại SSI

Đầu tư chứng khoán hay cổ phiếu SSI là lựa chọn bởi nhiều nhà đầu tư vì có thể mang lại nhiều lợi ích cho họ. Bởi trên thị trường danh tiếng của sàn chứng khoán SSI rất tốt, hầu hết các nhà giao dịch đều chọn sàn này để thực hiện việc mua bán cổ phiếu. Bên cạnh sự an toàn SSI còn đảm bảo sự an toàn cho nhà đầu tư, cùng với đó hệ thống giao dịch giúp cho quá trình đặt lệnh diễn ra nhanh chóng hơn: 

 • Cơ chế đặt lệnh nhanh: Chỉ với một cú click trên màn hình, nhà đầu tư có thể thực hiện đặt lệnh nhanh chóng và dễ dàng, điều này giúp rút ngắn thời gian khớp lệnh so với những người giao dịch khác. Ngoài ra hệ thống tự động điều chỉnh một lệnh vượt quá khối lượng giao dịch thành lệnh nhỏ hơn để hợp lệ với cơ chế đặt lệnh của sở giao dịch.
 • Ngoài ta hệ thống điều chỉnh một lệnh vượt quá khối lượng giao dịch thành những lệnh nhỏ hơn, để hợp với cơ chế đặt lệnh của sở giao dịch.
 • Cùng với đó cơ hội tiếp cận các mã chứng khoán trên sàn HOSE, HNX, Upcom chỉ với một màn hình. Thêm nữa thông tin về chỉ số chứng khoán được cập nhật liên tục và đầy đủ nhất, từ đó nhà đầu tư có thể đưa ra những quyết định đầu tư tốt hơn. 
 • Định giá cổ phiếu, có thể phân tích thị trường với các công cụ miễn phí được tích hợp trên bảng giá của SSI, nhà đầu tư có thể dễ dàng tìm và chọn lọc những mã phù hợp với quyết định của mình, cập nhật biến động từng dây theo thời gian thực tế.  
 • Dễ dàng tìm được thông tin cùng như báo cáo mới nhất của doanh nghiệp đang niêm yết trên sàn như những thông tin về vốn, cổ đông, cổ tức, tài chính, sự kiện,… những thông tin này đều được thu nhận và diễn giải chi tiết. 
 • Thêm vào đó theo dõi biến động chứng khoán trên thế giới ở 3 thị trường Châu Âu, Châu Á, Mỹ. 
 • Giao dịch dễ dàng với các thao tác đơn giản, quản lý danh sách mã chứng khoán khoa học, cá nhân bảng giá theo sở thích,..\

Bạn đang xem Các biểu phí giao dịch cổ phiếu của trung tâm chứng khoán SSI 

Các biểu phí giao dịch cổ phiếu của trung tâm chứng khoán SSI 

Việc thu phí đối với nhà đầu tư là lẽ đương nhiên, việc thu phí đối với nhà đầu tư là điều hoàn toàn hợp lý khi SSI là một doanh nghiệp hoạt động bình thường. Và tất nhiên mức phí sẽ áp dụng đúng như quy định, mọi chính sách thu phí dịch vụ đối với các sản phẩm của công ty cần cân nhắc vẫn có thể đảm bảo được quyền lợi người tham gia. Và dưới đây là chi tiết về các loại phí giao dịch đối với từng loại phí của trung tâm chứng khoán SSI.  

Xem thêm: Phí giao dịch cổ phiếu là gì?

Giao dịch chứng khoán qua sàn

Phí giao dịch chứng khoán này được áp dụng khi mua bán cổ phiếu, chứng quyền có bảo đảm, ETF, chứng chỉ quỹ:

 • Giao dịch trực tuyến: 0.25% số tiền giao dịch.
 • Giao dịch qua các kênh khác: Phí tính dựa trên tổng giá trị giao dịch/ tài khoản. Nếu dưới 50 triệu thì mức phí là 0.4%, từ 50 triệu đến dưới 100 triệu áp dụng mức phí 0.35%, từ 100 triệu đến dưới 500 triệu có phí là 0.3%, trên 500 triệu phí tính 0.25%.

Giao dịch chứng khoán không qua sàn

Giao dịch chứng khoán không qua sàn mà qua VSD sẽ có cách tính phí khác nhau tùy từng sản phẩm. Trong trường hợp SSI thực hiện thủ tục chuyển nhượng: 

 • Chào mua công khai đối với đối tượng thu là bên chào mua và bên bán thì phí tính theo giá giao dịch bên mua x 0.15%.
 • Chuyển quyền sở hữu chứng khoán đối với giao dịch hoán đổi danh mục ETF có đối tượng thu là nhà đầu tư thực hiện mua/ bán, phí tính theo mệnh giá x 0.15%.
 • Cho/Tặng/Thừa kế có đối tượng thu là bên cho/ tặng và bên nhận chuyển khoản Cho/Tặng/Thừa kế sẽ tính phí theo giá tham chiếu, tại ngày SSI nhận đủ hồ sơ (lưu ý trùng ngày khách hàng ký văn bản đề nghị chuyển quyền sở hữu) x 0.15%.
 • Chuyển quyền sở hữu chứng khoán của công ty đại chúng chưa được niêm yết có mức giá tính phí theo giá trên hợp đồng chuyển quyền x 0.15%. Giá trên hợp đồng không được thấp hơn mệnh giá chứng khoán.
 • Chuyển quyền sở hữu chứng khoán do một tổ chức phát hành hoặc công đoàn thu hồi lại cổ phiếu ưu đãi đối với cán bộ, nhân viên khi kết thúc hợp đồng lao động, phí tính theo giá mua lại của tổ chức phát hành hoặc cơ quan có thẩm quyền quyết định x 0.5%.

Và lưu ý rằng đối với các trường hợp trên thì mức thu tối thiểu sẽ là 100.000 đồng/hồ sơ

 • Chuyển quyền sở hữu cổ phiếu của cổ đông sáng lập công ty trong thời gian hạn chế chuyển nhượng, chuyển quyền sở hữu do thực hiện chia, tách, sáp nhập, hợp nhất, góp vốn bằng cổ phiếu. Chuyển quyền sở hữu do bán phần vốn nhà nước, vốn doanh nghiệp nước ngoài từ những tổ chức đã niêm yết và đăng ký giao dịch. Chuyển quyền sở hữu với giao dịch ngoài biên độ, chuyển quyền sở hữu khác được sự chấp thuận của ủy ban chứng khoán nhà nước hoặc cơ quan có thẩm quyền. Tất cả sẽ được tính theo giá trên hợp đồng chuyển nhượng hoặc mức giá được cơ quan có thẩm quyền quyết định và không thấp hơn so với giá tham chiếu tại ngày thực hiện chuyển quyền x 0.5%. Phí tối thiểu 500.000 đồng/hồ sơ.
 • Giao dịch chứng khoán lô lẻ có phí bằng giá trị giao dịch x 0.5%.
 • Các trường hợp khác phí tính bằng 0.1% x giá trị giao dịch.

Dịch vụ lưu ký 

Với dịch vụ lưu lý sẽ có bảng tính phí riêng cụ thể như sau: 

 • Lưu ký cổ phiếu, chứng chỉ quỹ và chứng quyền có bảo đảm: 0.27 đồng/cổ phiếu, chứng chỉ quỹ, chứng quyền/ tháng.
 • Lưu ký trái phiếu: 0.18 đồng/trái phiếu/tháng và tối đa 2.000.000 đồng/ tháng với từng mã trái phiếu.
 • Phí chậm trả đối với tài khoản giao dịch thông thường là 0%, tài khoản ký quỹ là 150% x lãi suất cho vay.
 • Đối với chuyển khoản chứng khoán chi thực hiện đóng tài khoản hoặc theo yêu cầu của nhà đầu tư: 0.3 đồng/cổ phiếu, tối thiểu 50.000 đồng/lần thực hiện và tối đa 300.000 đồng/lần/mã chứng khoán.

Dịch vụ chuyển khoản ngân hàng 

Về dịch vụ chuyển khoản liên ngân hàng, SSI sẽ miễn phí giao dịch đối với các ngân hàng như: MB Bank, BIDV, Techcombank, Vietinbank, Vietcombank, ACB, Sacombank, Eximbank.

Còn những ngân hàng khác sẽ phải chịu mức phí là 0.022% x giá trị chuyển khoản, tối thiểu 11.000 đồng/giao dịch và tối đa 220.000 đồng/giao dịch. Mức phí đã bảo gồm thuế VAT. 

Các dịch vụ khác 

Một số dịch vụ khác có tính phí như: 

Mở tài khoản: Miễn phí.

In sao kê có đóng dấu, gồm cả VAT: Tính từ thời điểm in đến hiện tại không quá 3 tháng thì miễn phí, hơn 3 tháng đến 12 tháng tính 20.000 đồng/ bản, hơn 12 tháng tính 50.000 đồng/ bản.

Trích lục hồ sơ (chứng từ) gồm VAT: Đối với hồ sơ giao dịch chứng khoán thông thường từ thời điểm trích lục đến hiện tại không quá 12 tháng thì miễn phí, hơn 12 tháng tính 50.000 đồng/ lần/ chứng từ. Đối với chứng chỉ tiền gửi tính 300.000 đồng/ lần/ chứng từ. Lưu ý, hồ sơ thông thường không bao gồm hợp đồng mở tài khoản cơ sở, hợp đồng phái sinh, Margin, đăng ký giao dịch đấu thầu.

Dịch vụ xác nhận số dư không dùng cho mục đích kiểm toán: Giao dịch thông thường tính 50.000 đồng/ bản, giao dịch chứng chỉ tiền gửi tính 300.000 đồng/ bản.

Xác nhận nhà đầu tư chứng khoán chuyên nghiệp: Khách hàng có tài khoản giao dịch chứng khoán tại sàn SSI thì miễn phí dịch vụ. Nếu không có tài khoản đối với khách hàng cá nhân tính 300.000 đồng/ lần, khách hàng tổ chức tính 500.000 đồng/lần.

Dịch vụ phong tỏa chứng khoán: Đối với giao dịch chứng khoán thông thường có mức thu 0.05% theo mệnh giá chứng khoán và tối thiểu 500.000 đồng/lần. Những giao dịch chứng chỉ tiền gửi tính tương tự nhưng có quy định mức thu tối đa là 5.000.000 đồng/lần.

Dịch vụ sử dụng Token – thiết bị bảo mật trong giao dịch trực tuyến: 350.000 đồng/một thiết bị.

Dịch vụ ứng trước tiền bán chứng khoán tính phí 0.0389%/ngày tối thiểu 50.000 đồng/lần ứng.

Dịch vụ nhắn tin SMS đã gồm VAT: 8.800 đồng/tháng. Khách hàng có tài khoản cơ sở và phái sinh thì chỉ thu chung chứ không cộng dồn.

Và tất cả những dịch vụ trên không phải tất cả nhà đầu nào cũng phải trả, tùy theo nhu cầu phát sinh mà SSI sẽ đưa ra một mức phí phù hợp nhất. Một số phí không bắt buộc phải đóng như SMS bởi bạn có thể sử dụng, trực tiếp và website hoặc ứng dụng để tra cứu. Bài viết được thực hiện bởi trang Daututietkiem.vn, nếu bạn nào có câu hỏi nào về đầu tư cổ phiếu hãy để lại thông tin phía dưới phần bình luận này cho chúng tôi biết nhé. 

Xem thêm:

Đánh giá bài viết

Tôi là Phương Anh - Một biên tập viên chuyên về lĩnh vực tài chính, với nhiều năm tìm hiểu về thị trường chứng khoán cũng như đầu tư, tôi hy vọng những kiến thức mà tôi tích góp được có thể hỗ trợ bạn phần nào trong công việc đầu tư của mình.

dang-ky-dau-tu-nhat-nam

ĐĂNG KÝ TƯ VẤN MIỄN PHÍ NGAY

  BÀI VIẾT CÙNG CHUYÊN MỤC