Khối lượng giao dịch sàn Upcom là gì?

0
Kiến thức chứng khoán

Sàn Upcom là nơi tập hợp những công ty cổ phần hoặc trách nhiệm hữu hạn, phát hành chứng khoán ra công chúng nhưng chưa được niêm yết. Sàn Upcom hoạt động dưới sự quản lý trực tiếp của Sở giao dịch chứng khoán Hà Nội (Sàn HNX). Trong đó Upcom là từ viết tắt của Unlisted Public Company Market. Đây là thị trường của những công ty đại chúng chưa niêm yết.

Sàn Upcom là gì?

Sàn Upcom là gì?

Cổ phiếu của công ty chưa đăng ký hoặc không đủ điều kiện niêm yết trên sàn HoSE cũng như sàn HNX sẽ được giao dịch trên sàn Upcom. Sàn này là trạm trung chuyển chứng khoán khuyến khích các công ty chưa niêm yết tham gia đầu tư. Ra đời năm 2009, ban đầu chỉ có 10 doanh nghiệp nhưng hiện nay đã lên đến hàng trăm công ty từ lớn đến nhỏ. Sàn Upcom ngày nay vẫn được ưa chuộng cũng bởi sự minh bạch, công khai trong quy định, chính sách và giao dịch đơn giản.

Xem thêm: Thị trường Upcom là gì?

Khối lượng giao dịch sàn Upcom là gì?

Hiểu được sàn Upcom là gì rồi, bạn sẽ dễ dàng nắm được khái niệm khối lượng giao dịch sàn Upcom. Vậy cụ thể khối lượng giao dịch sàn Upcom là gì?

Khối lượng giao dịch của sàn Upcom

Khối lượng giao dịch của sàn Upcom

Khối lượng giao dịch sàn Upcom là số đơn vị chứng khoán được giao dịch trong một khoảng thời gian (thường xem xét theo từng phiên giao dịch) hay mức thanh khoản của cổ phiếu trên sàn Upcom.

Xem khối lượng giao dịch sàn Upcom ở đâu

Ngày nay việc xem khối lượng giao dịch VN Index cũng khá dễ dàng. Bài viết này sẽ giới thiệu tới bạn một số website luôn cập nhật khối lượng giao dịch mới nhất để bạn tham khảo.

Đầu tiên bạn có thể xem ở stockbiz.vn. Ở phần “Trên sàn” bạn nhấp vào và chọn sàn Upcom sau đó click vào “Xem”. Kết quả trả về cột khối lượng giao dịch là cột thứ 4 tính từ trái sang phải. Xem hình 1 dưới đây.

Hình 1

Hình 1

Ngoài ra bạn có thể tham khảo ở finance.vietstock.vn. Ở phần “Sàn” bạn nhấp vào và chọn sàn Upcom sau đó click vào “Xem”. Kết quả trả về cột khối lượng giao dịch xem hình 2.

Hình 2

Hình 2

Khối lượng giao dịch tối thiểu trên sàn Upcom

Dù ở sàn chứng khoán nào đi chăng nữa, để có thể mua cổ phiếu bạn cần một số tiền để mua số lượng cổ phiếu nhất định. Theo đó tại sàn Upcom, số lượng cổ phiếu tối thiểu khi mua đó là 10 cổ phiếu/trái phiếu. Đơn vị yết giá cho cổ phiếu là 100 đồng.

Khối lượng giao dịch tối thiểu trên sàn Upcom

Khối lượng giao dịch tối thiểu trên sàn Upcom

Kết luận

Trên đây là những thông tin về sàn Upcom là gì, khối lượng giao dịch sàn Upcom. Hy vọng những thông tin này sẽ giúp ích trong việc đầu tư của bạn. Chúc bạn một ngày tốt lành!

 

Đánh giá bài viết

Tôi là Dung - Biên tập viên phân tích tài chính, với 5 năm tìm hiểu về thị trường chứng khoán cũng như đầu tư. Tôi rất hy vọng những kiến thức mà tôi học hỏi và tích lũy được có thể hỗ trợ bạn dù chỉ một phần nhỏ trong công việc đầu tư.

dang-ky-dau-tu-nhat-nam

ĐĂNG KÝ TƯ VẤN MIỄN PHÍ NGAY


    BÀI VIẾT CÙNG CHUYÊN MỤC