Đầu tư chứng khoán với 20 triệu thế nào tốt nhất?

0
Kiến thức chứng khoán

Thị trường chứng khoán là kênh đầu tư phổ biến được nhiều người lựa chọn để đầu tư kiếm lợi nhuận. Thị trường chứng khoán ở Việt Nam, hầu như đều là những nhà đầu tư cá nhân. Vậy với số vốn 20 triệu có tham gia đầu tư chứng khoán được không và cách đầu tư như thế nào? Hãy cùng tham khảo bài viết đây để hiểu rõ hơn nhé.

Đầu tư chứng khoán với số vốn 20 triệu đồng

Đầu tư chứng khoán với số vốn 20 triệu đồng

20 triệu có đủ để đầu tư chứng khoán không?

Trên thực tế, tại các sàn chứng khoán ở Việt Nam không có quy định cụ thể về số tiền tối thiểu mà nhà đầu tư (NĐT) phải nạp khi giao dịch, mua/bán chứng khoán. Do đó, nếu NĐT muốn tham gia thị trường thì chỉ cần mở tài khoản chứng khoán tại các công ty chứng khoán và nạp tiền vào là có thể thực hiện các giao dịch. Để mua được cổ phiếu trên sàn, nhà đầu tư chỉ cần bỏ ra số tiền là vài trăm cho đến vài triệu đồng. Với số vốn đang có là 20 triệu, một khoản vốn không nhỏ cũng không quá lớn này thì bạn hoàn toàn có thể đầu tư vào chứng khoán.

Trung bình mỗi năm, số tiền này có thể sinh lời cao nhất từ khoảng 20% – 30% nếu biết cách đầu tư đúng đắn, so với gửi tiết kiệm ngân hàng thì mức lãi này cao hơn nhiều.

Bên cạnh đó, bắt đầu với số vốn này cũng giúp bạn làm quen dần với thị trường, tích lũy được các kinh nghiệm, tạo nền tảng tốt hơn cho những chiến lược đầu tư lớn sau này.

Các bước để đầu tư chứng khoán với số vốn 20 triệu

Điều đầu tiên mà các NĐT cần làm trước khi tham gia đầu tư chứng khoán là trang bị cho bản thân những kiến thức cơ bản về thị trường, có thể mua sách, tài liệu và tham gia các khóa học về chứng khoán để nắm được các kiến thức cơ bản của thị trường, như: Phân tích cơ bản, phân tích kỹ thuật, cách chọn cổ phiếu, xem chart, định giá cổ phiếu,… Trên thực tế, NĐT cần nắm được những kiến thức quan trọng  này thì mới có khả năng thành công.

Sau đó, tiến hành đầu tư theo các bước sau đây:

 • Bước 1: Lựa chọn cổ phiếu thích hợp, trước tiên bạn có thể lọc trong danh sách những cổ phiếu có vốn hóa lớn để chọn được những mã cổ phiếu an toàn hoặc có thể tra cứu trong rổ VN30.
 • Bước 2: Chọn những mã cổ phiếu có giá thấp nhưng có xu hướng tăng trưởng mạnh như: Ngân hàng, bán lẻ, vật liệu xây dựng,…
 • Bước 3: Vào phần thông tin doanh nghiệp để xem tốc độ tăng trưởng, lợi nhuận của doanh nghiệp sau khi đã hoàn thành lựa chọn và ưu tiên lựa chọn đơn vị có chỉ số tốt.
 • Bước 4: Để giúp nguồn vốn an toàn hơn thì trước khi giao dịch hãy đặt ra mục tiêu rõ ràng, xác định trước giá muốn bán và giá cắt lỗ nếu thị trường đảo chiều xấu và chờ cơ hội thích hợp để mua lại sau.
 • Bước 5: Trong giai đoạn mới bắt đầu, dù bạn đang là NĐT F0 và chưa có nhiều kinh nghiệm thì cũng không nên có tâm lý nôn nóng kiếm tiền. Hãy cứ giao dịch mua/bán dần để tích lũy thêm kinh nghiệm. Sẽ còn có nhiều cơ hội hơn để kiếm tiền từ chứng khoán sau này.

Lưu ý: Khi tham gia đầu tư chứng khoán với số vốn 20 triệu, NĐT hãy đa dạng hóa danh mục đầu tư chứ không nên “bỏ trứng vào cùng 1 rổ”, ví dụ:

 • 20 cổ phiếu FPT
 • 200 cổ phiếu ngân hàng (ACB, BID, TPB)
 • 500 cổ phiếu xăng dầu
 • 500 cổ phiếu HPG

Bên cạnh đó, theo một số chuyên gia chia sẻ: Nếu như bạn có tiềm lực tài chính vững chắc thì cơ hội tốt là khi thị trường giảm sâu, giá cổ phiếu sẽ đi xuống dưới giá trị thực. Tuy nhiên, cần đặt ra giả thiết, nếu như giá cổ phiếu đó vẫn còn xuống tiếp thì sao? Do đó, cần phân chia tiền ra để mua sao cho phù hợp chứ không nên dùng toàn bộ số tiền đang có để bắt đáy. Đặc biệt, tuyệt đối không bắt đáy nếu cuộc sống đang khó khăn và vẫn cần dùng tiền, bởi vì nếu thị trường không hồi phục nhanh chóng thì sẽ rất áp lực.

Đầu tư BĐS Nhật Nam

Bên cạnh chứng khoán thì đầu tư vào bất động sản cũng là một lựa chọn không thể bỏ qua bởi những điều kiện hấp dẫn như lợi nhuận cao, rủi ro thấp và có thể đầu tư sinh lời trong dài hạn. 

Có nhiều người nghĩ rằng để đầu tư bất động sản cần phải có số vốn rất lớn, tuy nhiên BĐS Nhật Nam thì khác, với số vốn 20 triệu bạn hoàn toàn có thể tham gia đầu tư và hưởng lợi nhuận lên đến 68%. Nếu bạn là người mới chưa có nhiều kiến thức về đầu tư thì hãy nên chọn cho mình nơi để gửi gắm an toàn. 

Nhật Nam - Kênh đầu tư sinh lời an toàn, hiệu quả

Nhật Nam – Kênh đầu tư sinh lời an toàn, hiệu quả

Công ty cổ phần đầu tư thương mại bất động sản Nhật Nam chính thức ra mắt cộng đồng sau thời gian dài hoạt động dưới hình thức công ty TNHH và kinh doanh hộ gia đình. Là một sân chơi mới trong làng “đầu tư bất động sản”, bên cạnh đó cũng phát triển trên nhiều lĩnh vực từ bất động sản, dịch vụ nhà hàng khách sạn đến các khu nghỉ dưỡng cao cấp,… Đến nay, BĐS Nhật Nam đã thu hút được 10.000 nhà đầu tư trên toàn quốc tham gia dự án hợp tác kinh doanh.

Với mục đích “Dựng thương hiệu, tạo tiếng vang”, Nhật Nam hiện đang là kênh đầu tư sinh lời được các nhà đầu tư đón nhận nồng nhiệt bởi sự uy tín với khối tài sản thật, những dự án tiềm năng “hái ra tiền” trong tương lai.

Doanh nghiệp này đang triển khai các Gói đầu tư chỉ từ 20 triệu đồng với mức lãi suất lên đến 68%/24 tháng cùng hợp đồng pháp lý công khai, minh bạch. Đây là một đơn vị uy tín nếu các bạn muốn gửi gắm tài chính của mình.

Cơ hội làm giàu chỉ từ 20 triệu đồng

Chỉ với số vốn 20 triệu bỏ ra là có thể thu ngay về cho mình lợi nhuận hàng ngày, hàng tháng, hàng năm. Tiền lãi được chuyển vào tài khoản mỗi ngày.

Bảng lãi suất Nhật Nam

Bảng lãi suất Nhật Nam

Hợp tác đầu tư kinh doanh, nhà đầu tư sẽ được phân bổ lợi nhuận đều đặn hằng ngày qua thẻ ATM, đảm bảo tài chính chủ động, hạn chế rủi ro tối thiểu cho nhà đầu tư. Kết thúc gói đầu tư, bạn sẽ nhận được 1 voucher mua bất động sản trị giá tương đương gói đầu tư mà mình đã tham gia. Công ty Nhật Nam hiện là công ty vận dụng thành công chiến lược kinh doanh thông minh theo cách Thu tiền trước – bán hàng sau, hướng đến giá trị tài chính cho mỗi một chủ đầu tư kể cả nhà đầu tư có số vốn nhỏ nhất.

Điều đặc biệt, khi tham gia kênh tài chính này, bạn không cần phải mất thời gian theo dõi biến động thị trường như các kênh chứng khoán, cổ phiếu, chỉ cần theo dõi tài khoản đều đặn mỗi ngày là đủ an tâm.

Kết luận

Trên đây là hướng dẫn cách đầu tư chứng khoán với số vốn 20 triệu đồng. Hy vọng bài viết sẽ đem lại cho bạn đọc quan tâm những kiến thức hữu ích khi bắt đầu bước chân tham gia vào thị trường. Chúc bạn đầu tư thành công.

Đánh giá bài viết

Tôi là Lan Anh - Biên tập viên phân tích tài chính, với 5 năm tìm hiểu về thị trường tài chính cũng như đầu tư. Rất hy vọng những kiến thức mà tôi học hỏi và tích lũy được có thể hỗ trợ, cung cấp đến các bạn những thông tin chính xác, tư vấn hỗ trợ xử lý các dịch vụ tài chính, đầu tư hiệu quả nhất!

dang-ky-dau-tu-nhat-nam

ĐĂNG KÝ TƯ VẤN MIỄN PHÍ NGAY

  BÀI VIẾT CÙNG CHUYÊN MỤC