Hướng dẫn cách mở tài khoản chứng khoán Vietinbank

0
Kiến thức chứng khoán

Thị trường chứng khoán hiện nay đang là một mảnh đất tiềm năng và có khả năng sinh lời lớn nên thu hút được sự quan tâm của rất nhiều nhà đầu tư. Trong đó, Vietinbank là một ngân hàng thương mại lớn của Việt Nam và là một trong những công ty dẫn đầu trên thị trường chứng khoán với tổng số điều lệ là 1.064 tỷ đồng và nằm trong top 21 các công ty có vốn điều lệ cao nhất hiện nay. Bài viết dưới đây là những chia sẻ về cách mở tài khoản chứng khoán Vietinbank mời bạn đọc cũng theo dõi.

Đôi nét về Ngân hàng TMCP Công thương Việt Nam – Vietinbank

Ngân hàng Thương mại Cổ phần Công thương Việt Nam (Vietinbank), tiền thân là Ngân hàng Công thương Việt Nam, được thành lập vào ngày 26/03/1988 dưới tên gọi Ngân hàng chuyên doanh Công thương Việt Nam với tên gọi ban đầu là Incombank.

Ngân hàng TMCP Công thương Việt Nam

Ngân hàng TMCP Công thương Việt Nam

Đến ngày 14/11/1990, chính thức được đổi tên thành Ngân hàng Công thương Việt Nam.

Ngày 15/04/2008 đổi tên thành Vietinbank, thay thế tên cũ IncomBank.

Đến nay Ngân hàng có 01 Hội sở chính, 01 Trung tâm Tài trợ thương mại tại Hà Nội, 151 chi nhánh (trong đó có 2 chi nhánh ở nước ngoài), 03 đơn vị sự nghiệp, 03 văn phòng đại diện (trong đó có 01 văn phòng đại diện tại nước ngoài), gần 1.000 phòng giao dịch và quỹ tiết kiệm ở khắp các tỉnh, thành trên cả nước; 07 công ty con; 01 ngân hàng con và 02 công ty liên kết. 

Ngân hàng TMCP Công thương Việt Nam – Vietinbank là một ngân hàng thương mại lớn của Việt Nam và là một trong những công ty dẫn đầu trên thị trường chứng khoán với tổng số điều lệ là 1.064 tỷ đồng và nằm trong top 21 các công ty có vốn điều lệ cao nhất hiện nay. 

Mở tài khoản chứng khoán Vietinbank là gì? Có nên mở tài khoản không?

Có thể hiểu, mở tài khoản chứng khoán Vietinbank chính là hình thức mở tài khoản chứng khoán tại công ty chứng khoán Vietinbank, giúp các cá nhân; tổ chức tạo lập tài khoản để có thể tiến hành giao dịch trên sàn chứng khoán. Tài khoản chứng khoán Vietinbank cũng tương tự như tài khoản ngân hàng, giúp khách hàng có thể trao đổi, mua bán chứng khoán trên thị trường. Có thể gọi đây là hình thức đầu tư tài chính trên sàn thương mại điện tử Vietinbank.

Theo đó, nếu bạn còn đang do dự việc có nên mở tài khoản chứng khoán Vietinbank hay không, thì dưới đây là các lý do chúng tôi khuyến nghị bạn nên mở:

– Là công ty mẹ của ngân hàng Vietinbank nên có uy tín cao cũng như có chất lượng phục vụ tốt, điều này khiến cho nhà đầu tư an tâm khi tham gia vào sàn giao dịch điện tử này.

– Phí giao dịch tại Vietinbank ở mức thấp và mang tính cạnh tranh trên thị trường chứng khoán cụ thể:

 • Phí giao dịch cổ phiếu: Từ 0,2% – 0,15%
 • Phí giao dịch trái phiếu: Từ 0,06% – 0,2%
 • Phí giao dịch ký quỹ (margin): 10.8%/năm

Bên cạnh đó, mức phí của các giao dịch tại sàn giao dịch chứng khoán Vietinbank là khoảng 0,2%, đây là mức thấp mà các nhà đầu tư có thể chấp nhận được.

– Nhà đầu tư có thể mở tài khoản chứng khoán trực tiếp và online với độ bảo mật cao.

– Tổng số vốn điều lệ của công ty cổ phần chứng khoán thương mại công thương Việt Nam có là 1.064 tỷ đồng và nằm trong tốp 21 các công ty có vốn điều lệ cao nhất hiện nay, nên sự phát triển của Vietinbank là ổn định.

– Vì là công ty mẹ của ngân hàng Vietinbank nên có nhiều chi nhánh và phòng giao dịch trên khắp cả nước, việc này giúp cho việc thực hiện các giao dịch của các nhà đầu tư diễn ra dễ dàng, thuận lợi và nhanh chóng hơn.

Qua những thông tin trên đây, có thể thấy chứng khoán Vietinbank là à một gợi ý lý tưởng cho các nhà đầu tư. 

Hướng dẫn mở tài khoản chứng khoán Vietinbank

Hiện nay, có 2 cách chính để mở tài khoản chứng khoán tại Vietinbank là mở trực tiếp tại quầy giao dịch và mở online từ xa, cụ thể:

Mở tài khoản trực tiếp tại các phòng giao dịch

Hiện nay, Vietinbank có 3 trụ sở chính đặt tại 3 thành phố trọng điểm của cả nước như Hà Nội, Đà Nẵng, TP Hồ Chí Minh. Theo đó, bạn có thể đem theo bản gốc CMND/CCCD còn thời hạn đến quầy giao dịch gần nhất của Vietinbank và yêu cầu mở tài khoản chứng khoán. Giao dịch viên sẽ đưa cho bạn một bản Hợp đồng Mở Tài khoản Chứng khoán Vietinbank, bạn chỉ cần điền đầy đủ thông tin vào bản đăng ký và hợp đồng giao dịch. Theo đó, bạn cần:

 • Kê khai đầy đủ các thông tin cần thiết.
 • Đọc kỹ các điều khoản của hợp đồng
 • Để tránh sai sót, bạn cần phải kiểm tra lại các thông tin xem đã chính xác hay chưa
 • Sau khi đã kiểm tra xong các thông tin thì bạn Ký và Ghi rõ họ tên vào Hợp đồng.

Ngay khi Hồ sơ Mở được xác thực hợp lệ thì tài khoản chứng khoán của bạn sẽ được kích hoạt và hoàn thành việc mở tài khoản chứng khoán tại quầy.

Dưới đây là địa chỉ các hội sở/chi nhánh/văn phòng của Vietinbank:

 • Trụ sở chính: 306 Bà Triệu, Quận Hai Bà Trưng, Hà Nội
 • Chi nhánh TP Hồ Chí Minh: 49 Tôn Thất Đạm, Quận 1, Hồ Chí Minh
 • Chi nhánh Đà Nẵng: 36 Trần Quốc Toản, Quận Hải Châu, Đà Nẵng.

Mở tài khoản chứng khoán Vietinbank trực tuyến

Hiện nay, hầu hết các công ty chứng khoán đều hỗ trợ khách hàng có thể đăng ký mở tài khoản từ xa. Theo đó, để mở tài khoản chứng khoán Vietinbank trực tuyến bạn cần thực hiện theo các bước sau đây:

Bước 1: Truy cập Website của Chứng khoán Vietinbank – CTS để tiến hành đăng ký mở tài khoản.

 

Bước 2: Điền đầy đủ các thông tin vào mẫu đăng ký trên website

Điền đầy đủ các thông tin vào mẫu đăng ký

Sau khi đã điền đầy đủ các thông tin yêu cầu mà trang website công ty đã yêu cầu thì chuyển qua mục bên dưới để điền thông tin tài khoản thụ hưởng

điền thông tin tài khoản thụ hưởng

Tại đây có ba mục yêu cầu khách điền 3 số tài khoản ngân hàng và chi nhánh ngân hàng, tên người thụ hưởng. (Lưu ý, bạn có thể điền một tài khoản hoặc cả 3 tài khoản ngân hàng nếu có)

Sau khi đã điền xong thì tiếp tục tích vào mục tôi đã đọc và đồng ý và nhấn chọn tiếp tục.

Bước 3: Chọn nơi ký gửi hồ sơ:

Tại bước này, bạn cần nhập các chi nhánh và tỉnh thành, địa chỉ số điện thoại để tiến hàng giao dịch.

Chọn nơi ký gửi hồ sơ

Sau khi đã điền các thông tin đầy đủ thì nhấn nút Đăng ký mở tài khoản.

Bước 4: Sau khi hoàn thành xong, hệ thống sẽ thông báo mở tài khoản thành công và nhân viên sẽ hướng dẫn bạn hoàn thiện hồ sơ thông qua số điện thoại. Lúc này Công ty Chứng khoán Vietinbank sẽ gửi Email cho bạn về hồ sơ, sau đó kiểm tra lại thông tin một lần nữa nếu đúng thì bạn cần in ra, ký tên và sau đó gửi về chi nhánh đã đăng ký trên hệ thống mở tài khoản qua đường bưu điện hoặc chuyển phát nhanh

Bước 5: Giao dịch viên sẽ liên hệ với bạn để xác nhận thông tin khi đã nhận được hồ sơ của bạn, sau khi xác thực hồ sơ được coi là hợp lệ thì mở tài khoản chứng khoán của bạn sẽ được kích hoạt ngay sau đó.

Để hiểu rõ hơn về cách mở tài khoản chứng khoán Vietinbank nhà đầu tư có thể tham khảo video dưới đây: 

Kết luận

Trên đây là những thông tin về cách mở tài khoản chứng khoán Vietinbank cũng như giải đáp câu hỏi có nên mở tài khoản chứng khoán Vietinbank hay không. Hy vọng qua bài viết trên đây bạn sẽ chọn được một hình thức mở tài khoản tốt nhất thuận tiện và nhanh nhất có thể và trang bị được những kiến thức cần thiết, giúp ích trong quá trình đầu tư của mình, chúc bạn thành công.

Đánh giá bài viết

Tôi là Lan Anh - Biên tập viên phân tích tài chính, với 5 năm tìm hiểu về thị trường tài chính cũng như đầu tư. Rất hy vọng những kiến thức mà tôi học hỏi và tích lũy được có thể hỗ trợ, cung cấp đến các bạn những thông tin chính xác, tư vấn hỗ trợ xử lý các dịch vụ tài chính, đầu tư hiệu quả nhất!

dang-ky-dau-tu-nhat-nam

ĐĂNG KÝ TƯ VẤN MIỄN PHÍ NGAY

  BÀI VIẾT CÙNG CHUYÊN MỤC