Cách xem bảng giá chứng khoán quốc tế chi tiết

0
Cổ phiếu

Ngoài việc giao dịch cổ phiếu trên sàn chứng khoán Việt Nam, nhà đầu tư còn có thể thực hiện các giao dịch cổ phiếu quốc tế uy tín thông qua sàn giao dịch trực tuyến. Tuy nhiên khi thực hiện giao dịch chứng khoán quốc tế, thì việc đọc hiểu bảng giá cổ phiếu là bước quan trọng để lựa chọn mã chứng khoán tiềm năng. Tại các sàn giao dịch đều được phân chia theo nhóm ngành, các nhà đầu tư có thể lựa chọn nhóm cổ phiếu mà mình quan tâm để thực hiện giao dịch. 

Hướng dẫn xem bảng giá chứng khoán quốc tế chi tiết

Trước khi xem bảng giá chứng khoán quốc tế, bạn cần chọn một sàn giao dịch và thông qua hợp đồng chênh lệch CFDs. Bạn có thể tham khảo ở các sàn chứng khoán uy tín Việt Nam để đưa ra lựa chọn cho mình. Để hiểu hơn về cách thực hiện, dưới đây chúng tôi sẽ ví dụ đến bạn cách xem bảng giá cổ phiếu quốc tế trên sàn Etoro – một sàn chứng khoán quốc tế uy tín được cấp phép bởi FCA, ASIC:

Bước 1: Truy cập website Etoro và sau đó chọn giao dịch CFD. Hệ thống sẽ cung cấp cho bạn những thông tin về giao dịch này. Bạn hãy đọc kỹ thông tin để nắm rõ quy trình và những thuật ngữ mua bán chứng khoán.  

Bước 2: Hãy chọn bắt đầu giao dịch và đăng nhập vào tài khoản chứng khoán Etoro của mình. 

Bước 3: Lúc này hệ thống sẽ hiển thị bảng giá chứng khoán quốc tế

Bước 4: Hệ thống lúc này sẽ hiển thị bảng giá cổ phiếu để nhà đầu tư tham khảo, bảng giá được hiển thị theo từng nhóm cổ phiếu, chia theo từng ngành nghề cụ thể. Bên cạnh đó bạn có thể chọn sàn chứng khoán thế giới để xem bảng giá. 

Bạn có thể chọn xem tất cả để cập nhật tất cả các mã cổ phiếu cùng nhóm ngành. Hệ thống sẽ hiển thị tất cả kết quả tổng số cổ phiếu trong nhóm ngành mà bạn quan tâm để giúp nhà đầu tư nắm rõ hơn. 

Hướng dẫn xem bảng giá chứng khoán quốc tế

Bảng giá chứng khoán quốc tế hiển thị đầy đủ thông tin của một mã cổ phiếu bao gồm tên doanh nghiệp phát hành, tỷ lệ phần trăm thay đổi theo ngày, theo tuần, theo tháng,…, thông tin về giá mua, tỷ lệ lệ giao dịch đã được thực hiện đối với mã cổ phiếu đó. 

Hướng dẫn xem bảng giá chứng khoán quốc tế chi tiết

Bạn có thể lựa chọn một cổ phiếu và sau đó đặt lệnh mua bán để mở một vị thế thích hợp trong cổ phiếu. Nhà đầu tư cần theo dõi xem xét kỹ biểu đồ tỷ lệ thay đổi kết hợp với đó là các chỉ số để tìm tín hiệu mua/bán thích hợp nhằm mang về lợi nhuận. 

Về cơ bản thì bảng giá chứng khoán quốc tế hiển thị dễ đọc hơn so với bảng giá chứng khoán trong nước. Mỗi mã cổ phiếu sẽ hiển thị với đồ thị riêng, có thể giúp người xem dễ nhìn hơn. 

Một số lưu ý khi xem bảng giá chứng khoán quốc tế

– Khi xem bảng giá chứng khoán quốc tế, bạn đọc nên lưu ý những thông tin sau: 

– Mã giao dịch: Là thông tin định danh cho sản phẩm chứng khoán. Thông thường các sàn giao dịch đều quy ước chung cho cả tên và mã giao dịch

– Giá mua và giá bán: Sẽ cung cấp giá trị giao dịch của chứng khoán tại thời điểm giao dịch

– Tỷ lệ: Thông số này thể hiện dưới dạng phần trăm, nó thể hiện mức độ biến động của cổ phiếu trong ngày. Bạn nên quan tâm đến thông số này đặc biệt nếu giao dịch chứng khoán ngắn hạn bởi thông qua đây bạn có thể tìm được mã cổ phiếu đang có xu hướng tăng. 

– Lệnh bán: Là lệnh mà nhà đầu tư đặt khi dự đoán giá cổ phiếu giảm 

– Lệnh mua: Là lệnh mà nhà đầu tư đặt khi dự đoán giá cổ phiếu tăng

Hướng dẫn xem bảng giá chứng khoán quốc tế chi tiết cho nhà đầu tư

Trên đây là cách xem bảng giá chứng khoán quốc tế do trang Daututietkiem.vn thực hiện. Mong rằng qua thông tin trên bạn đọc sẽ hiểu rõ thêm về bảng giá chứng khoán từ đó đưa ra quyết định đầu tư cho mình. Để hiểu hơn về việc đầu tư vào loại tài sản này, bạn có thể đọc thêm hướng dẫn chơi cổ phiếu từ A-Z để việc đầu tư đạt hiệu quả hơn. 

Đánh giá bài viết

Tôi là Phương Anh - Một biên tập viên chuyên về lĩnh vực tài chính, với nhiều năm tìm hiểu về thị trường chứng khoán cũng như đầu tư, tôi hy vọng những kiến thức mà tôi tích góp được có thể hỗ trợ bạn phần nào trong công việc đầu tư của mình.

dang-ky-dau-tu-nhat-nam

ĐĂNG KÝ TƯ VẤN MIỄN PHÍ NGAY


    BÀI VIẾT CÙNG CHUYÊN MỤC