Top 3 công ty môi giới trái phiếu uy tín tại Việt Nam hiện nay

0
Trái phiếu

Hiện nay, hoạt động môi giới tại Việt Nam phát triển rất sôi động, cùng với sự phát triển của thị trường chứng khoán, hoạt động này đã có những chuyển biến tích cực. Tuy nhiên, rất nhiều nhà đầu tư vẫn chưa nắm rõ được là có những công ty môi giới uy tín nào tại Việt Nam và làm sao để chọn được công ty môi giới tốt nhất? Mời bạn đọc cùng tham khảo bài viết dưới đây để hiểu rõ hơn nhé.

Môi giới trái phiếu là gì?

Môi giới trái phiếu là việc tìm kiếm nhà đầu tư có nhu cầu mua trái phiếu (bao gồm các cá nhân, tổ chức có đầy đủ năng lực và tư cách pháp nhân giao dịch mua bán trái phiếu theo quy định của pháp luật Việt Nam).

Có thể hiểu một cách đơn giản họ là những người trung gian thực hiện các giao dịch, theo dõi thị trường và phân tích các thông tin cho các nhà đầu tư.

Môi giới trái phiếu là các tổ chức/cá nhân hoặc công ty hay cá nhân

Môi giới trái phiếu là các tổ chức/cá nhân hoặc công ty hay cá nhân

Môi giới trái phiếu làm gì? 

Môi giới trái phiếu là các tổ chức/cá nhân hoặc công ty hay cá nhân. Họ có như sau:

  • Tư vấn và tiến hành giao dịch mua bán trái phiếu.
  • Tìm hiểu, đánh giá, tổng hợp, kiểm tra thông tin thị trường chứng khoán trong và ngoài nước; chứng khoán và trái phiếu.

Do đó, để có thể đưa ra các quyết định nhanh và chính xác trong thời điểm cần thiết, đòi hỏi người làm môi giới chứng khoán nói chung và trái phiếu nói riêng cần phải có chuyên môn cao, khả năng phân tích tài chính và phân tích thị trường nhanh nhạy.

Bên cạnh kiến thức chuyên môn chuyên sâu, các nhân viên làm môi giới trái phiếu còn phải có thêm các kỹ năng như: Kỹ năng truyền đạt thông tin, kỹ năng tìm kiếm khách hàng, kỹ năng khai thác thông tin,…

Khi đầu tư trái phiếu có cần đến môi giới không?

Hiện nay, công nghệ 4.0 rất phát triển việc, do đó việc tìm kiếm các thông tin liên quan đến trái phiếu rất dễ dàng. Nhà đầu tư có thể nắm bắt được các thông tin về thị trường chứng khoán nói chung và trái phiếu nói riêng thông qua mạng internet. Tuy nhiên, việc tự tìm hiểu và nghiên cứu sẽ có những hạn chế nhất định với một kênh đầu tư đặc thù như trái phiếu, nhất là đối với những nhà đầu tư mới. Bởi vậy, giải pháp tốt nhất vẫn là đầu tư trái phiếu thông qua môi giới.

Các đơn vị môi giới trái phiếu sẽ giúp bạn nghiên cứu thị trường, sau đó, đưa ra cho khách hàng những lời tư vấn, hướng đi phù hợp để khách hàng đưa ra quyết định đúng đắn và gia tăng khả năng sinh lời hạn chế tối đa rủi ro khi tham gia thị trường chứng khoán. Bên cạnh đó, nhà đầu tư có thể dễ dàng nắm bắt được các quy trình đầu tư qua các công ty môi giới bởi các quy trình đó được công bố rất rõ ràng.

Do đó, bạn có thể tìm hiểu và lựa chọn các công ty môi giới trái phiếu uy tín để được hỗ trợ nếu bạn là người mới tham gia đầu tư trái phiếu, chưa am hiểu thị trường.

Top 3 công ty môi giới trái phiếu uy tín tại Việt Nam hiện nay

Công ty cổ phần chứng khoán Bảo Việt

BVSC hiện là đơn vị luôn nằm trong Top 3 dẫn đầu thị trường về thị phần môi giới giao dịch trái phiếu và đã có những đóng góp tích cực trên thị trường trái phiếu thứ cấp nên được Ủy ban chứng khoán Nhà nước trao tặng bằng khen.  

Công ty cổ phần chứng khoán Bảo Việt

Công ty cổ phần chứng khoán Bảo Việt

BVSC có thế mạnh là có thể cung cấp dịch vụ tiện ích khi giao dịch trái phiếu trên thị trường sơ cấp và thứ cấp tốt nhất cho khách hàng:

  • Đội ngũ nhân sự chuyên nghiệp, giàu kinh nghiệm, có mạng lưới quan hệ rộng lớn với thông tin nhanh nhạy.
  • Khi tham gia trên thị trường trái phiếu Việt Nam, tin tức trái phiếu định kỳ cung cấp bởi BVSC là nguồn thông tin hữu ích cho các nhà đầu tư.
  • BVSC là khách hàng của Bloomberg, Hiệp hội trái phiếu VBMA nên các nhiều dữ liệu về các hoạt động giao dịch trên thị trường có liên quan mật thiết với hoạt động giao dịch trái phiếu có thể cập nhật một cách nhanh chóng giúp cho nhà đầu tư có cái nhìn tổng quan về thị trường, từ đó đưa ra những quyết định đầu tư đúng đắn nhất 

Hiện nay. các dịch vụ môi giới trái phiếu mà BVSC đang cung cấp cho khách hàng tổ chức gồm:

  • Dịch vụ giao dịch trái phiếu tại Thị trường trái phiếu chuyên biệt và Sở Giao dịch chứng khoán Hồ Chí Minh.
  • Dịch vụ môi giới giao dịch trái phiếu chính phủ, trái phiếu doanh nghiệp.
  • Đại lý phân phối trái phiếu cho các doanh nghiệp.

Công ty Cổ phần Chứng khoán Asean

Công ty Cổ phần Chứng khoán Asean (ASEAN SECURITIES) hiện là một trong những công ty cung cấp dịch vụ môi giới đầu tư trái phiếu.

Tiềm lực tài chính vững mạnh, đội ngũ quản lý dày dặn kinh nghiệm trong lĩnh vực chứng khoán, trái phiếu chính là điểm mạnh của công ty. ASEAN SECURITIES luôn tăng trưởng ổn định, với mức vốn thành lập ban đầu là 50 tỷ đồng, đến nay đã tăng vốn điều lệ lên 1000 tỷ đồng.

Với uy tín của mình, Công ty chứng khoán ASEAN sẽ tư vấn giúp nhà đầu tư khi đầu tư vào trái phiếu có thể tránh và giảm thiểu những yếu tố không chắc chắn và tiềm ẩn rủi ro cao.

Công ty Cổ phần Chứng khoán MB (MBS)

MBS là một công ty con trực thuộc Tập đoàn MB, nằm trong những công ty chứng khoán uy tín phát triển mạnh mẽ, luôn chủ động nâng cao quy mô và nghiệp vụ.

Hiện nay, dịch vụ chứng khoán và dịch vụ ngân hàng là 2 mảng chính mà MBS đang hoạt động.

Chứng khoán MBS mở rộng quy mô hoạt động ở nhiều tỉnh thành phố trọng điểm, cùng với đông đảo đội ngũ môi giới chứng khoán. Hiện nay, MBS đang ngày càng tiếp cận với nhiều khách hàng hơn và giúp họ đầu tư chứng khoán an toàn và hiệu quả.

Bằng việc thay đổi logo mới vào năm 2020, MBS đã thay đổi toàn bộ hệ thống nhận diện thương hiệu và tăng vốn điều lệ lên 1.643 tỷ đồng. Bên cạnh đó, MBS nhận danh hiệu Công ty chứng khoán được khách hàng hài lòng nhất, góp phần khẳng định độ uy tín của mình.

Kết luận

Trên đây là những thông tin về top 3 công ty môi giới trái phiếu uy tín tại Việt Nam. Hy vọng qua bài viết bạn đọc quan tâm đã trang bị thêm cho mình những kiến thức về môi giới trái phiếu, từ đó chọn được một công ty môi giới phù hợp với bản thân. Chúc bạn thành công.

Đánh giá bài viết

Tôi là Lan Anh - Biên tập viên phân tích tài chính, với 5 năm tìm hiểu về thị trường tài chính cũng như đầu tư. Rất hy vọng những kiến thức mà tôi học hỏi và tích lũy được có thể hỗ trợ, cung cấp đến các bạn những thông tin chính xác, tư vấn hỗ trợ xử lý các dịch vụ tài chính, đầu tư hiệu quả nhất!

dang-ky-dau-tu-nhat-nam

ĐĂNG KÝ TƯ VẤN MIỄN PHÍ NGAY

    BÀI VIẾT CÙNG CHUYÊN MỤC