Top những mã cổ phiếu có giá cao nhất thế giới 

0
Cổ phiếu

Hiện nay trên thị trường những mã cổ phiếu nào có giá cao nhất trên thế giới? Và liệu nhà đầu tư nên lựa chọn những mã nào để có thể đầu tư cổ phiếu của thế giới. Thì trong bài viết dưới đây sẽ là một số gợi ý để các nhà đầu tư có thể lựa chọn vào danh mục đầu tư của mình.

Berkshire Hathaway Inc (BRK.B)

Berkshire Hathaway Inc (BRK.B)

Berkshire Hathaway Inc (BRK.B)

Tính đến tháng 11/2020 cổ phiếu của tập đoàn Berkshire Hathaway được đánh giá là cổ phiếu đắt nhất trên toàn thế giới. 

Khởi đầu công ty là một doanh nghiệp dệt may có tên là Valley Falls được thành lập từ năm 1839 tại Cumberland, Rhode Island.

Vào năm 1929, công ty sáp nhập với một công ty dệt may tại Massachusetts và sau đó đổi tên thành Berkshire Fire Spinning Associates. Đến năm 1955, sau khi tiếp tục sáp nhập với doanh nghiệp Hathaway Manufacturing Company thì chính thức lấy tên là Berkshire Hathaway. 

Trước khi tỷ phú Warren Buffett nắm trong tay công ty thì Berkshire Hathaway từng là một trong những doanh nghiệp thành công trong ngành dệt may. Đến năm 1985, công ty bắt đầu chuyển hướng sang đầu tư mọi lĩnh vực khác nhau như bảo hiểm, tài chính, bán lẻ, truyền thông, bánh kẹo, đường sắt, nội thất….

Tính đến năm 2018 doanh nghiệp có giá trị tổng tài sản lên đến 707,8 tỷ US$.

Các công ty con bao gồm:

 • GEICO (bảo hiểm ô tô);
 • Tổng Re (bảo hiểm);
 • Tập đoàn chính Berkshire Hathaway (bảo hiểm);
 • Tập đoàn Tái bảo hiểm Berkshire Hathaway (bảo hiểm và tái bảo hiểm);
 • BNSF – (vận tải đường sắt);
 • Năng lượng Berkshire Hathaway (điện và khí đốt);
 • Công ty McLane (bán buôn).
Thông tin về cổ phiếu BRK.B của Berkshire Hathaway

Thông tin về cổ phiếu BRK.B của Berkshire Hathaway

 

NVR Incorporated (NVR)

NVR Incorporated

NVR Incorporatedc

NVR Inc. là một công ty hoạt động trong lĩnh vực xây dựng nhà ở và cũng hoạt động với doanh nghiệp thế chấp và dịch vụ. Công ty chủ yếu hoạt động ở Bờ Đông Hoa Kỳ. Ban đầu công ty hoạt động dưới tên Ryan Homes được thành lập năm 1940, hoạt động công ty chủ yếu hoạt động trong lĩnh vực đất đai, cùng với đó mua lại các lô đất đã hoàn thiện và xây dựng lại. Sang đến năm 1980 công ty được đổi tên thành NVR Incorporation và hoạt động chính vào mảng xây dựng và cho vay thế chấp.

Trụ sở chính của NVR đặt tại Reston (Virginia). Từ khi phát triển đến nay công ty đã cung cấp cấp nhà ở cho hơn 365.000 khách hàng tại 15 tiểu bang của đất nước. 

Tính đến năm 2019, công ty là công ty xây dựng nhà lớn thứ 4 tại Hoa Kỳ dựa trên số lượng nhà đóng cửa. Được xếp hạng thứ 383 trên Fortune 500 tính đến tháng 12 năm 2021. 

Các công ty con mà NVR sở hữu hiện nay 

 • Ryan ngôi nhà (xây dựng);
 • NVHomes (xây dựng);
 • Nhà Rymarc (xây dựng);
 • Ngôi nhà Fox Ridge (xây dựng);
 • Ngôi nhà Heartland (xây dựng);
 • Thế chấp NVR (dịch vụ tài chính)
Thông tin về cổ phiếu NVR của NVR Incorporated

Thông tin về cổ phiếu NVR của NVR Incorporated

 

Seaboard Corporation (SEB)

Seaboard Corporation

Seaboard Corporation

Seaboard Corporation là thuộc ngành liên quan đến nông nghiệp và giao thông hàng hải ở các khu vực khác nhau trên thế giới. Trụ sở chính của công ty được đặt tại Merriam, Kansas, Hoa Kỳ.

Công ty hoạt động trên 45 quốc gia khác nhau với hơn 23.000 nhân viên, 33 tàu chở hàng. Riêng tại Hoa Kỳ, công ty tập trung vào việc kinh doanh thịt heo và một vài sản phẩm khác như đường, cam quýt, bột mì và vận chuyển hàng hóa.

Thông tin về cổ phiếu SAB của Seaboard Corporation

Thông tin về cổ phiếu SAB của Seabaoard Corporation

Amazon (AMZN)

Doanh nghiệp Amazon của Mỹ

Doanh nghiệp Amazon của Mỹ

 Amazon là doanh nghiệp của Mỹ hoạt động trong lĩnh vực thương mại điện tử trên thế giới và là nhà quản lý phân phối hàng đầu về cơ sở hạ tầng trên nền tảng điện toán đám mây. Công ty được thành lập vào năm 1994 bởi Jefos Bezos. Văn phòng chính được đặt tại Seattle, Washington. Theo ước tính chung, công ty hiện đang sử dụng khoảng 230 nghìn nhân viên, tài sản trong tập đoàn là hơn 55 tỷ, và doanh thu hàng năm là khoảng 75 tỷ.

Với sự giúp đỡ của Amazon người dùng, nhà cung cấp và nhà sản xuất Internet có thể tự bán bất kỳ hàng hóa nào, sử dụng trang web của công ty làm nền tảng trực tuyến. Định hướng của công ty là bán hàng hóa độc lập. Ngày nay nhờ sự phổ biến trong việc mua bán giao dịch trên sàn thương mại điện tử ngày càng cao nên công ty cũng đã cải tiến về chất lượng dịch vụ, chất lượng sản phẩm cao, giá thấp, giao hàng nhanh chóng và một loạt các sản phẩm khác nhau.

Hiện nay cổ phiếu của Amazon đang ở mức giá giá giao dịch 3265 USD/cổ phiếu. Vào năm 2020, các nhà phân tích thị trường thường đặt niềm tin vào cổ phiếu này và đưa ra mức giá giao dịch trong khoảng 1900 USD, tuy nhiên công ty đã vượt mức kỳ vọng tăng trưởng mạnh mẽ trở thành cổ phiếu xếp thứ 4 có giá trị lớn nhất trên thế giới. 

Thông tin về cổ phiếu AMZN của Amazon

Thông tin về cổ phiếu AMZN của Amazon

Alphabet Inc(GOOG)

Alphabet Inc

Alphabet Inc

Alphabet Inc là công ty mẹ của Google. Người đứng đầu tổ chức Internet là Serge Brin và Larry Page, những người đã cùng nhau tạo ra công ty lớn này từ năm 1998. Văn phòng chính của Google được đặt tại California và tổ chức bao gồm hơn ba chục dịch vụ phổ biến và dành cho các công ty như AdWords, Android, YouTube và các dịch vụ khác.

Hiện nay Alphabet Inc là tập đoàn đang thống trị mảng tìm kiếm trực tuyến trên toàn thế giới. Nền tảng số mà Alphabet phát minh ra được sử dụng cho hầu hết các thiết bị thông minh trên toàn cầu với hệ điều hành Android. Đặc biệt là các dự án “moonshot” với tiềm năng vô hạn thay đổi toàn cầu.

Thông tin cổ phiếu GOOG của Alphabet Inc

Thông tin cổ phiếu GOOG của Alphabet Inc

Markel Corporation (MKL)

Markel Corporation được thành lập năm 1930 là một doanh nghiệp hoạt động trong lĩnh vực bảo hiểm, tái bảo hiểm và đầu tư trên toàn thế giới. Trụ sở chính được đặt tại Richmond, Virginia. Markel báo cáo hoạt động bảo lãnh phát hành liên tục của mình trong ba phân khúc và các sản phẩm bắt nguồn từ ba bộ phận bảo hiểm và một bộ phận tái bảo hiểm. Thông qua Markel Ventures, họ phân bổ vốn để đầu tư vào các cơ hội ngoài bảo hiểm.

Thông tin về cổ phiếu MKL của Markel Corporation

Thông tin về cổ phiếu MKL của Markel Corporation

White Mountains (WTM)

Thông tin về doanh nghiệp White Mountains

Thông tin về doanh nghiệp White Mountains

Tập đoàn bảo hiểm White Mountains là một công ty bảo hiểm đa dạng và các dịch vụ tài chính có liên quan có trụ sở tại Hamilton, Bermuda. Vào ngày 25 tháng 10 năm 1999, công ty tiến hành hầu hết hoạt động kinh doanh của mình thông qua các công ty con bảo hiểm và các chi nhánh khác.

Các công ty con của White Mountains bao gồm:

 • OneBeacon (bảo hiểm);
 • HG Toàn cầu / BAM (tái bảo hiểm);
 • Cố vấn White Mountains (quản lý đầu tư).
Thông tin về cổ phiếu WTM của White Mountains Insurance Group

Thông tin về cổ phiếu WTM của White Mountains Insurance Group

Cable ONE (CABO)

Thông tin về doanh nghiệp Cable ONE

Thông tin về doanh nghiệp Cable ONE

Cable One Inc là nhà cung cấp dịch vụ cáp của Hoa Kỳ và là công ty con trước đây của Công ty Graham Holdings. Công ty được hoạt động dưới tên Cable One Từ năm 1997, trước đó công ty được biết đến với cái tên Post-Newsweek Cable.

Cable One là nhà cung cấp dịch vụ cáp lớn thứ bảy tại Hoa Kỳ, phục vụ hơn 900.000 khách hàng dân cư và doanh nghiệp tại 21 tiểu bang. Dịch vụ chính là cung cấp Internet tốc độ cao, truyền hình cáp và điện thoại.

Thông tin về cổ phiếu CABO của Cable One Inc

Thông tin về cổ phiếu CABO của Cable One Inc

AutoZone hợp nhất AZO

AutoZone hợp nhất AZO

AutoZone hợp nhất AZO

AutoZone Inc là nhà bán lẻ phụ tùng và phụ kiện ô tô của Mỹ, lớn nhất tại Hoa Kỳ. AutoZone Inc được thành lập vào năm 1979, hiện tại doanh nghiệp có hơn 6.400 cửa hàng trên khắp Hoa Kỳ, Mexico, Puerto Rico, Brazil và Quần đảo Virgin thuộc Hoa Kỳ và 49 tiểu bang khác nhau. Công ty có trụ sở tại Memphis, Tennessee. 

Năm 1991, cổ phiếu của công ty bắt đầu giao dịch trên Sàn giao dịch Chứng khoán New York bằng cách sử dụng mã giao dịch AZO. Sau khi lên sàn cổ phiếu ở mức 27,50 đô la một cổ phiếu. DC thứ 5 khởi chiếu tại Lafayette, Louisiana. Công ty cũng trở thành nhà bán lẻ phụ tùng ô tô đầu tiên đăng ký bảo hành của khách hàng trong cơ sở dữ liệu máy tính.

Thông tin cổ phiếu AZO của AutoZone Inc

Thông tin cổ phiếu AZO của AutoZone Inc

Vậy trên đây là 10 mã cổ phiếu được cho là có giá cao nhất trên thế giới. Có lẽ sẽ có những mã xa lạ với chúng ta tuy nhiên lại được xếp trong hàng ngũ những mã cổ phiếu của doanh nghiệp có nguồn tài chính khổng lồ, nổi tiếng và quyền lực trên trường chứng khoán. 

Bài viết được thực hiện bởi trang Daututietkiem.vn, nếu bạn nào có thắc mắc liên quan đến đầu tư cổ phiếu hãy để lại thông tin phía dưới phần bình luận cho chúng tôi biết nhé.

Xem thêm:

Đánh giá bài viết

Tôi là Phương Anh - Một biên tập viên chuyên về lĩnh vực tài chính, với nhiều năm tìm hiểu về thị trường chứng khoán cũng như đầu tư, tôi hy vọng những kiến thức mà tôi tích góp được có thể hỗ trợ bạn phần nào trong công việc đầu tư của mình.

dang-ky-dau-tu-nhat-nam

ĐĂNG KÝ TƯ VẤN MIỄN PHÍ NGAY


  BÀI VIẾT CÙNG CHUYÊN MỤC