5 bí quyết làm giàu tuổi 30 bạn cần biết

0
Kiến thức tài chính

Ở độ tuổi 30 có lẽ là tuổi trưởng thành đúng nghĩa của một con người về mọi thứ. Bạn phải chăm sóc con cái, chăm sóc gia đình, tích tiền mua nhà mua xe,… Độ tuổi này những quyết định về tài chính bạn đưa ở thực tế sẽ ảnh hưởng lâu dài đến tài chính cho cuộc đời bạn sau này. Bạn không thể sống mãi với mức lương cố định đi làm 8 tiếng mỗi ngày, những mong muốn dự định của bạn sẽ lớn dần, cách duy nhất để bạn biến những giấc mơ của mình thành hiện thực chính là làm giàu.  Vậy làm thế nào để trở nên giàu có với cuộc sống sau tuổi 30, hãy áp dụng ngay những điều hữu ích dưới đây nhé. 

5 bí quyết làm giàu tuổi 30 bạn cần biết

5 bí quyết làm giàu tuổi 30 bạn cần biết

Thành lập ngay quỹ tiết kiệm cho tương lai

Tiết kiệm không bao giờ là thừa, tuổi nào cũng cần tiết kiệm kể cả khi về già. Người khôn ngoan là người biết tiết kiệm cho những mục tiêu hay sự việc trong tương lai. Có như vậy bạn mới rèn được tính tiết kiệm cho bản thân, tránh chi tiêu quá mức. Đây được coi như bước đệm nếu chẳng may có biến cố xảy ra bạn phải cần đến số tiền lớn. 

Cân đối lại chi tiêu mua sắm

Một trong những lý do khác khiến bạn trở nên nghèo hơn trong tương lai đó là việc mua sắm hoang phí. Để chấm dứt tình trạng này hãy xem xét lại cách chi tiêu của bạn và gia đình. Chỉ mua những thứ thực sự cần thiết và có tính sử dụng lâu dài. Tránh mua theo cảm tính và sở thích tức thời. Bên cạnh đó, các chuyên gia tài chính cũng khuyên bạn nên chi tiền để mua sản phẩm chất lượng thay vì những sản phẩm giá rẻ nhưng kém chất lượng, dễ hỏng.

Xây dựng quỹ hưu trí 

Hãy xây dựng quỹ hưu trí càng sớm càng tốt, có thể thực hiện ở độ tuổi 30 là hợp lý. Việc xây dựng quỹ hưu trí sớm là điều kiện thuận lợi nếu tình hình kinh tế của bạn chưa dư dả. Bên cạnh đó, quỹ hưu trí tích lũy càng lâu sẽ giúp bạn có thêm nhiều quyền lợi càng lớn. Đó sẽ là một khoản tiền thiết thực để khi về hưu bạn sẽ thoải mái vui vẻ và không quá phụ thuộc vào con cái. 

Cân đối những mục tiêu tài chính dài hạn 

Khi bước sang tuổi 30, chúng ta sẽ có nhiều mục tiêu lớn và mang tính dài hạn. Vậy nên bạn cần cân nhắc một cách khôn ngoan. Ngoài việc tiết kiệm có kỷ luật, bạn cũng cần suy nghĩ lại về các mục tiêu của mình. Sắp xếp các mục tiêu của bạn theo thứ tự dễ đạt được nhất, từ ngắn hạn đến dài hạn. Hãy nghiêm túc với nó và cố gắng cải thiện tài chính gia đình. Nhanh chóng trả các khoản nợ để hạn chế tối đa lãi phát sinh. Bạn cũng đừng quá nghiêm khắc với bản thân trong quá trình thực hiện, nếu có khó khăn có thể nhờ người thân giúp đỡ kéo dài thời gian hoàn thành. Hãy luôn làm việc chăm chỉ và giữ một cái đầu linh hoạt. 

Thực hiện đầu tư để gia tăng thu nhập cá nhân 

Đầu tư chính là một trong những yếu tố quan trọng nhất để nhanh chóng trở thành triệu phú. Và tất nhiên việc đầu tư sẽ giúp bạn có thêm cho mình nguồn thu nhập thụ động giúp bạn tự do tài chính hơn bao giờ hết. 

Đầu tư vàng 

Đầu tư vàng

Đầu tư vàng

Đầu tư vàng hiện nay là một hình thức đầu tư tương đối phổ biến và an toàn được nhiều người lựa chọn. Nếu có tiền nhàn rỗi, phần lớn người Việt Nam sẽ mua vàng để tích trữ, chờ khi giá vàng tăng sẽ tiến hành bán ra hoặc khi nào có nhu cầu sử dụng tiền mặt thì có thể quy đổi bất cứ lúc nào. Đây là kênh đầu tư dài hạn được cho là có tính an toàn cao, vàng được giao dịch rộng rãi vậy nên dễ mua vào, bán ra. Thế nhưng điểm hạn chế của nó đó là lợi nhuận thu về không cao.

Đầu tư chứng khoán 

Đầu tư chứng khoán

Đầu tư chứng khoán

Đầu tư vào chứng khoán  không còn xa vời với nhiều người ngày nay. Không cần đầu tư nhiều vốn, chỉ cần vài triệu là bạn có thể tham gia kiếm tiền trên thị trường này. Chỉ nói về khoản vốn đầu tư nhỏ, tính thanh khoản đầu tư cao, dễ dàng chuyển đổi chứng khoán thành tiền mặt. Tuy nhiên nhà đầu tư cần có kiến ​​thức chuyên môn để hạn chế rủi ro do biến động của thị trường.

Đầu tư vào quỹ

Đầu tư vào quỹ

Đầu tư vào quỹ

Đầu tư vào chứng chỉ quỹ, nói một cách đơn giản, người dùng đầu tư tiền vào quỹ, người quản lý quỹ sử dụng số tiền đó để đầu tư kiếm về lợi nhuận. Theo các chuyên gia tài chính, đầu tư vào quỹ hiệu quả hơn khi đầu tư vào cổ phiếu vì quỹ thường được ủy thác bởi các chuyên gia nên ít rủi ro và có tính thanh khoản cao hơn. 

Bất động sản 

Kênh đầu tư bất động sản vốn là kênh sinh lời cao, đặc biệt đa dạng sự lựa chọn đầu tư từ đất nền, đất thổ cư, chung cư, xây dựng, hay nhà cho thuê…. Việc đầu tư vào đây đòi hỏi bạn phải có nguồn vốn lớn, tuy nhiên tính thanh khoản của bất động sản thấp nhất so với các. Bạn phai theo lâu dài để kiếm lợi nhuận cho mình, hơn nữa cũng nên tìm hiểu kỹ về mặt pháp lý để đạt được mức lợi nhuận cao nhất. 

Trên đây là những chia sẻ giúp bạn có thể cải thiện tài chính sau tuổi 30. Bài viết được thực hiện bởi trang Daututietkiem.vn, bạn đọc có câu hỏi nào về kiến thức tài chính, hãy để lại thông tin phía dưới phần bình luận cho chúng tôi biết nhé. 

Đánh giá bài viết

Tôi là Phương Anh - Một biên tập viên chuyên về lĩnh vực tài chính, với nhiều năm tìm hiểu về thị trường chứng khoán cũng như đầu tư, tôi hy vọng những kiến thức mà tôi tích góp được có thể hỗ trợ bạn phần nào trong công việc đầu tư của mình.

dang-ky-dau-tu-nhat-nam

ĐĂNG KÝ TƯ VẤN MIỄN PHÍ NGAY


    BÀI VIẾT CÙNG CHUYÊN MỤC