Trái phiếu Techcombank là gì? Có nên đầu tư trái phiếu Techcombank không?

0
Trái phiếu

Trong bối cảnh kinh tế biến động như hiện nay, trái phiếu ngân hàng đang là sản phẩm thu hút được sự quan tâm của các nhà đầu tư. Trong đó trái phiếu Techcombank sở hữu nhiều ưu điểm và được nhiều người đánh giá cao. Vậy trái phiếu Techcombank là gì, có nên đầu tư trái phiếu Techcombank hay không? Mời bạn đọc tìm hiểu rõ qua bài viết dưới đây.

Trái phiếu Techcombank là gì? 

Trái phiếu Techcombank là gì?

Trái phiếu Techcombank là gì?

Trái phiếu ngân hàng Techcombank là trái phiếu được phát hành bởi Ngân hàng TMCP Kỹ thương Việt Nam (Techcombank) để nhằm mục đích giúp ngân hàng huy động vốn trong thời gian ngắn (ngắn hơn so với việc huy động từ khách hàng thông qua hình thức gửi tiết kiệm thông thường). Trước khi giao dịch thì mức lãi suất huy động vốn này đã được xác định. Đây là loại trái phiếu đem lại cơ hội đầu tư an toàn và hiệu quả cho nhà đầu tư.

Trước đây, do trái phiếu được ngân hàng phát hành theo các lô lớn, giá trị phát hành có thể lên tới vài nghìn đến vài chục nghìn tỷ, nên thường chỉ những nhà đầu tư tổ chức mới phù hợp với kênh đầu tư này. Tuy nhiên, gần đây sản phẩm đầu tư trái phiếu được thiết kế dành riêng cho đối tượng khách hàng cá nhân đã được Techcombank cho ra mắt, bác bỏ quan điểm phổ biến chỉ có các nhà đầu tư lớn, các định chế tài chính mới có khả năng tham gia vào kênh đầu tư đầy tiềm năng này.

Trái phiếu Techcombank trả lãi định kỳ mỗi 3 tháng 6 tháng hoặc 12 tháng một lần. Tuy nhiên, cũng có những dòng trái phiếu thanh toán trái tức một lần vào ngày phát hành hoặc vào ngày đáo hạn.

Các sản phẩm trái phiếu tại Techcombank

Các sản phẩm trái phiếu Techcombank khá đa dạng, có 3 loại trái phiếu khác nhau do ngân hàng phát hành mà nhà đầu tư có thể lựa chọn đầu tư phù hợp với điều kiện của mình, bao gồm:

 • Trái phiếu doanh nghiệp: Khách hàng thường là các tổ chức sẽ có cơ hội hưởng lợi suất hấp dẫn khi đầu tư vào sản phẩm này.
 • Sản phẩm bán lẻ trái phiếu doanh nghiệp Smartbond: Các lô lớn trái phiếu doanh nghiệp sẽ được Techcombank mua, sau đó chia nhỏ ra và bán lại cho các khách hàng cá nhân.
 • Sản phẩm trái phiếu linh hoạt: Cơ hội cho khách hàng Priority mua Trái phiếu ngân hàng Techcombank với mức lãi suất cao lên đến 10%/năm khi giữ đến ngày đáo hạn. Đảm bảo tính thanh khoản cao, linh hoạt và được hỗ trợ bán lại trái phiếu dễ dàng. Không chịu lãi suất không kỳ hạn và có thể bán trái phiếu trước hạn

Nhà đầu tư sẽ nhận được khoản thu cố định hàng tháng khi đầu tư vào trái phiếu Techcombank và so với các hình thức đầu tư khác thì trái phiếu tại ngân hàng này ít rủi ro hơn. Trái phiếu được phát hành nhằm mục đích huy động vốn giúp ngân hàng mở rộng kinh doanh tài chính, và nhà đầu tư chính là người được hưởng lãi suất từ trái phiếu ngân hàng với mức lãi suất cao hơn lãi suất tiết kiệm.

Có nên đầu tư trái phiếu Techcombank không?

Đây là một trong những câu hỏi phổ biến nhất của nhiều người khi đầu tư vào trái phiếu, vì tuy đây là kênh đầu tư khá nổi tiếng trên thị trường nhưng có nhiều người vẫn còn phân vân về hình thức đầu tư này. Nhìn chung, các sản phẩm trái phiếu Techcombank có nhiều ưu điểm mà khách hàng có thể xem xét sau đây:

Ưu điểm trái phiếu Techcombank

 • Trái phiếu Techcombank TCBond do Công ty Chứng khoán Kỹ thương Techcombank (TCBS) phát hành với mệnh giá mỗi trái phiếu là 1 tỷ đồng. Quy mô đầu tư tối thiểu của mỗi nhà đầu tư là 1 trái phiếu, đây là cơ hội đầu tư hiếm có dành riêng cho khách hàng ưu tiên của đơn vị 
 • So với gửi tiết kiệm thì lợi tức trái phiếu Techcombank cao hơn và hấp dẫn hơn
 • Kỳ hạn đầu tư linh hoạt, thời gian tất toán không phụ thuộc. Thời gian đầu tư thường là 12 tháng, khách hàng không cần bất kỳ thủ tục đăng ký trước kỳ hạn nào khi đầu tư mà vẫn có thể tất toán đầu tư linh hoạt hàng tháng 
 • Ít rủi ro, nguồn vốn của khách hàng được đảm bảo
 • Gia tăng lợi nhuận, mang đến nguồn thu nhập cố định hàng tháng cho khách hàng.

Qua những ưu điểm trên đây, có thế thấy so các kênh đầu tư khác thì việc đầu tư vào trái phiếu có ít rủi ro hơn, mà khách hàng vẫn được nhận tiền lãi hàng tháng cố định, với các khoản đầu tư vào doanh nghiệp lớn và chính phủ, trái phiếu Techcombank có tiềm năng cao và khá ít rủi ro.

Hướng dẫn cách mua trái phiếu Techcombank

Để đầu tư trái phiếu Techcombank nhà đầu tư có thể thực hiện theo các bước sau:

Bước 1: Mở tài khoản trái phiếu

 • Nhà đầu tư mở tài khoản trái phiếu bằng cách truy cập vào website: https://www.tcbs.com.vn/ và điền các thông tin theo form trên hệ thống
 • Sau đó xác nhận bằng mã OTP gửi đến SMS

Bước 2: Xác thực tài khoản

 • Đăng nhập vào tài khoản TCBS vừa tạo
 • Chụp 2 mặt CMND và quay chân dung khuôn mặt để xác nhận và gửi tới TCBS

Bước 3: Ký kết hợp đồng

 • Hợp đồng điện tử sẽ gửi đến bạn trong tài khoản TCBS
 • Nhà đầu tư kiểm tra các điều khoản và điều kiện
 • Sau đó tiến hành ký hợp đồng online
 • Sau khi đã ký hợp đồng xong, tài khoản giao dịch sẽ được kích hoạt trong vòng 24h và hoàn thiện hợp đồng điện tử hợp lệ

Bước 4: Tiến hành mua trái phiếu

 • Đăng nhập vào tài khoản TCBS trên điện thoại
 • Sau đó chọn mục “Đặt lệnh trái phiếu”
 • Chọn mã trái phiếu cần mua và tiến hành đặt lệnh theo hướng dẫn của hệ thống

Lưu ý: Nhà đầu tư có thể xem lợi nhuận ước tính tại luồng tư vấn trái phiếu trực tuyến của Techcombank trước khi đặt mua trái phiếu.

Ngoài ra, để dễ dàng thực hiện việc đầu tư bạn cũng có thể giao dịch qua chuyên viên quản trị quan hệ khách hàng của Techcombank. 

Nhà đầu tư có thể tham khảo cách mua trái phiếu Techcombank qua video dưới đây:

Phí đầu tư trái phiếu Techcombank

Có 2 loại phí cơ bản mà nhà đầu tư phải thanh toán khi mua trái phiếu sau đây: 

Phí giao dịch trái phiếu

 • Với trái phiếu niêm yết: Nhà đầu tư sẽ phải trả phí giao dịch khi mua bán trên sàn giao dịch trái phiếu. Mức phí này sẽ do các công ty chứng khoán quy định.
 • Với trái phiếu không niêm yết: Phí giao dịch hay còn gọi là phí chuyển nhượng trái phiếu, loại phí này sẽ được quy định rõ ràng bởi công ty chứng khoán và được thanh toán khi làm hồ sơ chuyển nhượng. Người mua và người bán cần thông báo, sau đó làm thủ tục chuyển nhượng tại Đại lý chuyển nhượng trái phiếu là công ty chứng khoán để tiến hành giao dịch.
 • Phí môi giới: Là khoản phí trung gian, giúp nhà đầu tư giao dịch trái phiếu với nhau trên sàn.

Phí lưu ký trái phiếu

Đây là khoản phải áp dụng đối với trái phiếu niêm yết, được đăng ký tập trung tại Trung tâm lưu ký chứng khoán Việt Nam. Khi đó, nhà đầu tư sẽ phải trả phí lưu ký khoản phí là 0,2 VNĐ/trái phiếu/tháng cho Trung tâm lưu ký.

Kết luận

Trên đây là thông tin hữu ích về đầu tư trái phiếu Techcombank, hướng dẫn cách mua trái phiếu cũng như trả lời câu hỏi có nên đầu tư trái phiếu Techcombank hay không. Hy vọng bài viết này sẽ hữu ích cho lựa chọn của bạn khi quyết định đầu tư sinh lời và chọn sản phẩm trái phiếu phù hợp để đầu tư. Chúc bạn thành công.

Đánh giá bài viết

Tôi là Lan Anh - Biên tập viên phân tích tài chính, với 5 năm tìm hiểu về thị trường tài chính cũng như đầu tư. Rất hy vọng những kiến thức mà tôi học hỏi và tích lũy được có thể hỗ trợ, cung cấp đến các bạn những thông tin chính xác, tư vấn hỗ trợ xử lý các dịch vụ tài chính, đầu tư hiệu quả nhất!

dang-ky-dau-tu-nhat-nam

ĐĂNG KÝ TƯ VẤN MIỄN PHÍ NGAY

  BÀI VIẾT CÙNG CHUYÊN MỤC