Top 5 trái phiếu ngân hàng cao nhất hiện nay

0
Trái phiếu

Trái phiếu ngân hàng là kênh đầu tư hấp dẫn và sinh lời hiệu quả thu hút được sự quan tâm của nhiều nhà đầu tư bởi sự an toàn cũng như có mức lãi suất khá cao dành cho nhà đầu tư. Vậy trái phiếu ngân hàng là gì, trái phiếu ngân hàng nào cao nhất? Mời bạn đọc cùng tìm hiểu rõ qua bài viết dưới đây.

Trái phiếu ngân hàng là gì?

Trái phiếu ngân hàng là trái phiếu được phát hành bởi ngân hàng nhằm mục đích có thể huy động vốn trong thời gian ngắn (so với việc huy động từ người dân qua hình thức gửi tiết kiệm) với mức lãi suất được xác định trước đó. Trái phiếu ngân hàng đem lại cơ hội đầu tư an toàn như gửi tiết kiệm, tuy nhiên so với gửi tiết kiệm thì lãi suất của trái phiếu sẽ cao hơn.

Trái phiếu ngân hàng là trái phiếu được phát hành bởi ngân hàng

Trái phiếu ngân hàng là trái phiếu được phát hành bởi ngân hàng

Trái phiếu ngân hàng nào cao nhất hiện nay

Trái phiếu ngân hàng Vietinbank

VietinBank là một trong 4 ngân hàng thương mại nhà nước lớn nhất tại Việt Nam, sở hữu 50% vốn nhà nước và trong ngành ngân hàng Việt Nam Vietinbank giữ vai trò rất quan trọng, cung cấp sản phẩm dịch vụ tài chính ngân hàng hiện đại, tiêu chuẩn quốc tế.

Hiện ngân hàng hoạt động tốt và hứa hẹn sẽ phát triển bền vững bởi sự tăng trưởng bền vững và có nhiều thay đổi hướng đến công nghệ 4.0.

Lợi tức của trái phiếu ngân hàng Vietinbank cũng tương đối cao, cụ thể:

  • Với khách hàng là doanh nghiệp: 6,3%/năm
  • Với cá nhân: Từ 4,5 – 5,2% với kỳ hạn 3 – 6 tháng

Theo đó, giá của trái phiếu sẽ tùy vào từng đợt phát hành, do đó các nhà đầu tư cần theo dõi thông tin phát hành của ngân hàng để có thể mua được trái phiếu bởi không phải lúc nào trái phiếu ngân hàng cũng phát hành ra thị trường và chỉ ưu tiên người mua trước chứ không ưu tiên về giá nên nếu có ý định mua thì mọi người nên tranh thủ.

Trái phiếu ngân hàng Vietcombank

Tại Việt Nam hiện nay, Ngân hàng TMCP Ngoại thương Việt Nam – Vietcombank luôn nằm trong top những ngân hàng tốt nhất với uy tín và lịch sử lâu đời hơn 50 năm hoạt động. Luôn dẫn đầu trên nhiều chỉ tiêu kinh doanh trọng yếu như mạng lưới hoạt động, giá trị vốn hóa, dịch vụ Ngân hàng điện tử, tài trợ thương mại và thanh toán quốc tế. Bên cạnh đó, ngân hàng còn nhận được nhiều giải thưởng lớn trong và ngoài nước, vậy nên trái phiếu của ngân hàng Vietcombank luôn được tin tưởng và an toàn nhất.

Với mục tiêu cung cấp nhiều sản phẩm, dịch vụ tài chính tốt cho khách hàng, Vietcombank đem đến một cơ hội đầu tư hấp dẫn thông qua hình thức chào bán trái phiếu ngân hàng Vietcombank. 

Tuy nhiên, kỳ hạn của trái phiếu ngân hàng phát hành khá dài, đợt 1 là 2 năm, đợt 2 là 10 năm và đã kết thúc, do đó bạn có thể bỏ tiền vào đây nếu muốn đầu tư dài hạn.

Theo đó, lợi tức của ngân hàng Vietcombank áp dụng cũng rất cao:

  • Đợt 1: Vào năm 2002 ngân hàng trả lãi suất 8.5%/năm
  • Đợt 2 thì lãi suất được tính sẽ cao hơn so với lãi suất gửi tiết kiệm trung bình 12 tháng 1%.

Tính thanh khoản của chính là ưu điểm của trái phiếu Vietcombank, nhà đầu tư không cần lo lắng nhiều về số tiền bỏ ra bởi ngân hàng phát triển nhanh và luôn trong top đầu.

Trái phiếu ngân hàng Techcombank

Hiện nay, Ngân hàng cổ phần Kỹ Thương Việt Nam là một cái tên khá nổi bật trong thượng hiệu các ngân hàng. Trái phiếu của ngân hàng hiện đã được niêm yết trên sàn chứng khoán Hose và được đánh giá là ngân hàng có tiềm năng với tiềm lực tài chính lớn vậy nên trái phiếu ngân hàng trong tương lai sẽ ổn định.

An toàn, ít rủi ro chính là ưu điểm khi mua trái phiếu ngân hàng Techcombank, bên cạnh đó còn có nhiều sản phẩm linh hoạt như:

  • Trái phiếu doanh nghiệp
  • Trái phiếu linh hoạt
  • Trái phiếu bán lẻ doanh nghiệp

Theo đó, khi mua trái phiếu ngân hàng Techcombank có lãi suất khá cao trên 7,1%/năm, có thể linh hoạt trong 1 năm và nếu có nhu cầu có thể bán lại hoặc gia hạn thêm năm nữa.

Trái phiếu ngân hàng BIDV

Ngân hàng Đầu tư và Phát triển Việt Nam là một trong những ngân hàng thương mại cổ phần lớn và nằm trong top 5 ngân hàng lớn nhất ở Việt Nam nên so với mua trái phiếu doanh nghiệp tư nhân bên ngoài thì đây sẽ là lựa chọn an toàn và ít rủi ro hơn khi đầu tư.

Ngân hàng BIDV có đặc điểm là phát hành trái phiếu nhiều nhưng chỉ trong thời gian ngắn là mua lại trái phiếu của mình, do đó có tính thanh khoản cao tuy nhiên lại không thích hợp cho nhà đầu tư lâu dài.

Theo đó, khi mua trái phiếu của ngân hàng BIDV, lợi tức sẽ dao động từ 7%/năm trở lên, không cao lắm so với mặt bằng chung.

Trái phiếu ngân hàng Agribank

Ngân hàng Nông nghiệp và Phát triển nông thôn Việt Nam – Agribank là một trong những ngân hàng 100% vốn nhà nước, vậy nên trái phiếu ngân hàng Agribank được coi là lựa chọn đầu tư kinh doanh vô cùng hiệu quả của nhiều nhà đầu tư cá nhân.

Trái phiếu ngân hàng Agribank phát hành có đặc điểm đó là có lãi suất tương đối cao và nó tùy thuộc vào lãi suất gửi tiết kiệm của ngân hàng, tuy nhiên so với lãi suất tiết kiệm 12 tháng thì Agribank cao hơn 1,2%/năm trong khi các ngân hàng khác là cao hơn 1%.

Kết luận

Trên đây là một số thông tin về trái phiếu ngân hàng là gì cũng như top ngân hàng trái phiếu ngân hàng cao nhất hiện nay. Hy vọng qua bài viết này bạn đọc quan tâm đã trang bị được những kiến thức hữu ích, qua đó lựa chọn được sản phẩm trái phiếu phù hợp để đầu tư. Chúc bạn thành công.

Đánh giá bài viết

Tôi là Lan Anh - Biên tập viên phân tích tài chính, với 5 năm tìm hiểu về thị trường tài chính cũng như đầu tư. Rất hy vọng những kiến thức mà tôi học hỏi và tích lũy được có thể hỗ trợ, cung cấp đến các bạn những thông tin chính xác, tư vấn hỗ trợ xử lý các dịch vụ tài chính, đầu tư hiệu quả nhất!

dang-ky-dau-tu-nhat-nam

ĐĂNG KÝ TƯ VẤN MIỄN PHÍ NGAY


    BÀI VIẾT CÙNG CHUYÊN MỤC