Chứng khoán MBS là gì? Biểu phí và các thông tin cần biết

0
Kiến thức chứng khoán

Chứng khoán MBS là gì? Biểu phí và các thông tin cần biết

Tổng quát về Công ty Chứng khoán MBS

Công ty chứng khoán MBS

Công ty chứng khoán MBS

Công Chứng khoán MBS được thành lập từ tháng 5/2000 bởi Ngân hàng TMCP Quân đội (MB), với tên gọi là Công ty Chứng khoán Thăng Long, số vốn điều lệ ban đầu là 9 tỷ đồng. MBS là một trong 6 công ty chứng khoán đầu tiên tại Việt Nam. Sau nhiều năm không ngừng phát triển, hiện MBS đã trở thành một trong những công ty chứng khoán hàng đầu tại nước nhà.

Trong hai năm liên tiếp 2009 và 2010, MBS đã vươn lên dẫn đầu thị phần môi giới tại Sở GDCK Hà Nội (HNX) và Sở GDCK TP. HCM (HOSE), bên cạnh đó MBS cũng liên tục đứng trong Top 10 thị phần tại cả hai sở.

Đến tháng 5/2012 chính thức đổi tên thành Công ty cổ phần Chứng khoán MBS, thay đổi logo và áp dụng hệ thống nhận diện mới.

Năm 2013, hợp nhất với Công ty Cổ phần Chứng khoán VIT thành Công ty hợp nhất với tên gọi Công ty Cổ phần Chứng khoán MB (MBS). Tăng vốn điều lệ lên hơn 1.221 tỷ đồng, trong đó Ngân hàng TMCP Quân đội (MBbank) chính là cổ đông lớn nhất của MBS.

Với thế mạnh là công ty thành viên của Tập đoàn MB, MBS liên tục vươn lên đạt các mốc phát triển mới cả về quy mô và nghiệp vụ. Hiện nay, Dịch vụ chứng khoán và Dịch vụ ngân hàng đầu tư là 2 mảng hoạt động chính mà MBS tập trung phát triển và được bổ trợ bởi hoạt động nghiên cứu chuyên sâu.

Mạng lưới chi nhánh và các phòng giao dịch của MBS đã được mở rộng và hoạt động có hiệu quả tại nhiều thành phố trọng điểm. MBS đã thu hút và phát triển được một đội ngũ nhân sự năng động trong đó có hàng chục chuyên gia phân tích và hàng trăm chuyên viên quan hệ khách hàng cá nhân và tổ chức được đào tạo bài bản, có tư cách đạo đức tốt, không ngừng phấn đấu để cung cấp dịch vụ và các giải pháp kinh doanh cho khách hàng với sự cẩn trọng, chuyên nghiệp và trách nhiệm cao nhất.

Thông tin liên hệ:

 • Trụ sở chính: Tòa nhà MB, Số 3 Liễu Giai, Ba Đình, Hà Nội
 • Tel: 024 3726 2600 – Máy lẻ: 1001
 • Fax: 024 3726 2600
 • Đường dây nóng: 024 3755 6688
 • Website chính thức của MBS tại địa chỉ: Chứng khoán MBS.

Các dịch vụ mà MBS cung cấp

Dịch vụ khách hàng cá nhân

Khách hàng cá nhân của MBS được cung cấp nhiều dịch vụ liên quan tới giao dịch chứng khoán. Theo đó, các tài khoản được MBS quản lý qua kênh giao dịch trực tuyến Stock24, qua tổng đài Contact24 (đặt lệnh qua tổng đài số 1900 9088 nhánh 3) hoặc giao dịch trực tiếp tại các, để nhằm hỗ trợ giao dịch cho khách hàng một cách tốt nhất.

Để tải app quản lý tài khoản giao dịch, Nhà đầu tư có thể sử dụng dịch vụ Mstock24 trên AppStore tại đây để tải app quản lý tài khoản giao dịch hoặc trên hệ thống Google Play cho điện thoại Android tại địa chỉ này.

Nhà đầu tư có thể truy cập vào địa chỉ này hoặc dịch vụ bảng giá Plus24 để theo dõi diễn biến của thị trường chứng khoán. Đặc biệt, đối với những khách hàng đã có tài khoản giao dịch tại công ty, MBS sẽ cung cấp thêm bảng giá Quote24.

Biểu phí

Biểu phí

Biểu phí giao dịch chứng khoán cơ sở và chứng khoán phái sinh tại MBS

Biểu phí giao dịch chứng khoán cơ sở và chứng khoán phái sinh tại MBS

Bên cạnh đó, MBS còn có danh mục ABond cho nhà đầu tư lựa chọn các sản phẩm trái phiếu từ công ty (MBS thông qua các giao dịch mua bán Trái phiếu, tư vấn phát hành và phân phối danh mục các Trái phiếu tới các nhà đầu tư có tiềm lực tài chính). Đầu tư với số vốn tối thiểu là 200 triệu đồng cùng với nhiều kỳ hạn linh hoạt. Ngoài ra, lợi suất trái phiếu có thể cao hơn lãi suất ngân hàng cùng kỳ hạn từ 1,2% đến 2%.

Bảng lợi suất trái phiếu trong danh mục ABond

Bảng lợi suất trái phiếu trong danh mục ABond

Quy trình khách hàng đầu tư trái phiếu:

Quy trình khách hàng mua các sản phẩm trái phiếu tại MBS

Quy trình khách hàng mua các sản phẩm trái phiếu tại MBS

Đơn vị phân phối chính thức các sản phẩm quỹ đầu tư cho Công ty quản lý quỹ MB Capital là Công ty Chứng khoán MBS, bao gồm Quỹ đầu tư giá trị MB Capital (MBVF), Quỹ đầu tư tăng trưởng (MBGF).

Dịch vụ khách hàng tổ chức

Các dịch vụ mà MBS cung cấp là từ vấn tài chính doanh nghiệp (tư vấn cổ phần hóa, tư vấn niêm yết, tư vấn M&A); tư vấn phát hành cổ phiếu, tư vấn phát hành trái phiếu (bảo lãnh phát hành, tư vấn phương án phát hành, phân phối các sản phẩm). Cụ thể, tư vấn phát hành trái phiếu giá trị 1.000 tỷ đồng cho CTCP Mía đường Thành Công, T&T Group 2.000 tỷ đồng; tư vấn thoái vốn nhà nước tại Tổng CTCP Thiết bị điện Việt Nam (Gelex),… là các thương vụ điển hình của MBS.

Kết quả kinh doanh của MBS trong những năm gần đây

Kết quả kinh doanh

Xem thêm: Triển vọng khi đầu tư vào cổ phiếu MBS

Cách mở tài khoản giao dịch tại Chứng khoán MBS

Mở tài khoản trực tiếp

Nhà đầu tư có thể thông qua môi giới để nắm rõ hơn các thông tin chi tiết hoặc có thể đến trực tiếp tại quầy giao dịch tại trụ sở chính và các chi nhánh nếu có nhu cầu mở tài khoản giao dịch chứng khoán. 

Chỉ cần mang theo CMND (còn thời hạn) trực tiếp đến quầy giao dịch, Chứng khoán MBS sẽ cung cấp tờ khai đăng ký tài khoản và nhà đầu tư cần điền các thông tin cần thiết tại tờ khai. 

Hiện nay MBS có các cơ sở, chi nhánh tại Hà Nội, Hải Phòng, Tp. HCM cùng mạng lưới các ngân hàng trải dài khắp cả nước. 

Trụ sở chính: Tòa nhà MB, Tầng 7-8, 21 Cát Linh, Đống Đa, Hà Nội.

 • Chi nhánh Hà Nội: 
 • Tầng 5, Tòa nhà Thăng Long, 98A Ngụy Như Kon Tum, Quận Thanh Xuân, Hà Nội.
 • Tầng 3, số 3 Liễu Giai, Ba Đình, Hà Nội. 
 • Chi nhánh Hải Phòng: Tầng 3, tòa nhà MB, số 6 Lô 30A Lê Hồng Phong, Quận Ngô Quyền, TP. Hải Phòng.
 • Chi nhánh Tp. HCM:
 • Lầu 21, Mê Linh Point Tower, số 2 Ngô Đức Kế, P. Bến Nghé. 
 • Tầng 5, Tòa nhà Sunny Tower, 259 Trần Hưng Đạo, Quận 1, TP. Hồ Chí Minh.
 • Tầng 9, Tòa nhà Havana, 132 Hàm Nghi, Quận 1, TP. Hồ Chí Minh. 
 • Tầng trệt, Tòa nhà The Prince Residence, số 17 – 19 – 21 Nguyễn Văn Trỗi, Phường 12, Q. Phú Nhuận, TP. Hồ Chí Minh

Xem thêm: Hướng dẫn cách mua cổ phiếu MBB đơn giản nhất

Mở tài khoản trực tuyến

Mở tài khoản trực tuyến là hình thức phù hợp với những bạn ở xa nơi giao dịch như các tỉnh, hay ở nước ngoài, hoặc quá bận không thể đến trực tiếp nơi giao dịch thì có thể mở ngay được trên thiết bị di động có kết nối internet. 

 • Truy cập vào trang web Open24 sau đó chọn mục “Mở tài khoản trực tuyến” như hình dưới đây và thực hiện điền đầy đủ thông tin theo mẫu.

Sau khi đã có đầy đủ thông tin để hoàn tất thủ tục mở tài khoản, bạn hãy in bộ hợp đồng và cung cấp các giấy tờ theo hướng dẫn chi tiết mà email MBS gửi cho bạn, sau đó mang trực tiếp đến các chi nhánh, phòng giao dịch của MBS hoặc gửi lại qua đường bưu điện, chuyển phát nhanh.

Để hiểu rõ hơn về cách mở tài khoản chứng khoán MBS, nhà đầu tư có thể tham khảo qua video dưới đây:

Kết luận

Trên đây là những thông tin về chứng khoán MBS, nếu bạn có ý định đầu tư vào mã chứng khoán này thì hãy thêm ngay cho mình vào danh mục đầu tư. Hy vọng bài viết sẽ đem đến cho bạn những thông tin hữu ích. Chúc bạn đầu tư thành công.

Đánh giá bài viết

Tôi là Lan Anh - Biên tập viên phân tích tài chính, với 5 năm tìm hiểu về thị trường tài chính cũng như đầu tư. Rất hy vọng những kiến thức mà tôi học hỏi và tích lũy được có thể hỗ trợ, cung cấp đến các bạn những thông tin chính xác, tư vấn hỗ trợ xử lý các dịch vụ tài chính, đầu tư hiệu quả nhất!

dang-ky-dau-tu-nhat-nam

ĐĂNG KÝ TƯ VẤN MIỄN PHÍ NGAY


  BÀI VIẾT CÙNG CHUYÊN MỤC