Danh sách người giàu nhất thế giới 2019

0
Kiến thức tài chính

Tạp chí Forbes vừa cập nhật danh sách những người giàu nhất trên thế giới. Số tỷ phú năm 2019 ít hơn 55 người so với năm 2018 xuống còn 2.513 người. Trong đó, tại Mỹ chiếm tới 609 người, trong đó có 14 người nằm trong top 20. Và dưới đây là danh sách 20 người giàu nhất thế giới năm 2019.

Jeff Bezos

Jeff Bezos

Jeff Bezos

Tài sản: 131 tỷ USD

Jeff Bezos là người sáng lập công ty thương mại điện tử Amazon năm 1994 và hiện là Giám đốc điều hành (CEO) và sở hữu 16% cổ phần của công ty này. Năm 2018, Amazon đạt doanh thu 230 tỷ đô la và thu nhập ròng là 10 tỷ đô la, tăng 3 tỷ đô la so với năm trước. Vào tháng 1 năm 2019, Giám đốc điều hành Amazon và vợ MacKenzie tuyên bố ly thân sau 25 năm chung sống theo thỏa thuận ly hôn bí mật. MacKenzie là kế toán đầu tiên của Amazon. Theo luật của bang Washington, bà có thể giữ một nửa tài sản của Jeff Bezos và trở thành người phụ nữ giàu nhất thế giới.

Bill Gates

Bill Gates

Bill Gates

Quốc tịch: Mỹ

Tài sản: 96,5 tỷ USD

Người đồng sáng lập Microsoft, Bill Gates và vợ Melinda là Chủ tịch của quỹ từ thiện tư nhân lớn nhất thế giới, quỹ từ thiện tư nhân lớn nhất thế giới Bill & Melinda Gates Foundation với các hoạt động nhằm cải thiện sức khỏe của mọi người trên khắp thế giới. Cho đến nay, ông đã tặng cổ phiếu Microsoft với tổng trị giá 35,8 tỷ đô la cho tổ chức. Ông đã bán hoặc quyên góp phần lớn cổ phần tại Microsoft – hiện chỉ có hơn 1% và đầu tư vào nhiều cổ phiếu cùng như các tài sản khác. 

Warren Buffett

Warren Buffett

Warren Buffett

Quốc tịch: Mỹ

Tài sản: 82,5 tỷ USD

Warren Buffett, được mệnh danh là “Huyền thoại xứ Omaha”, ông là một trong những nhà đầu tư thành công nhất mọi thời đại. Ông đứng đầu đế chế đầu tư Berkshire Hathaway và sở hữu cổ phần tại hơn 60 công ty. Buffett đã cam kết quyên góp hơn 99% tài sản của mình để làm từ thiện. Năm 2018, ông đã quyên góp 3,4 tỷ đô la, phần lớn trong số đó được chuyển đến Quỹ Bill & Melinda Gates.

Bernard Arnault

Bernard Arnault

Bernard Arnault

Quốc tịch: Pháp

Tài sản: 76 tỷ USD

Bernard Arnault là người điều hành đế chế thời trang xa xỉ LVMH với 70 thương hiệu gồm Louis Vuitton và Sephora.

Carlos Slim Helu

Carlos Slim Helu

Carlos Slim Helu

Quốc tịch: Mexico

Tài sản: 64 tỷ USD

Carlos Slim Helu, người đàn ông giàu nhất Mexico và gia đình điều hành America Movil, công ty điện thoại di động lớn nhất ở Mỹ Latinh. Ngoài ra, ông còn nắm giữ cổ phần tại nhiều công ty trong lĩnh vực xây dựng và hàng tiêu dùng, khai khoáng và bất động sản tại Mexico. Tỷ phú này cũng sở hữu 17% cổ phần cổ phần của tờ báo Mỹ New York Times.

Amancio Ortega

Amancio Ortega

Amancio Ortega

Quốc tịch: Tây Ban Nha

Tài sản: 62,7 tỷ USD

Amancio Ortega là ông trùm bán lẻ giàu nhất thế giới. Ông là người đồng sáng lập Inditex, đế chế bán lẻ sở hữu 8 thương hiệu bao gồm Zara, Massimo Dutti và Pull & Bear, với 7.500 cửa hàng trên toàn thế giới. Anh ấy sở hữu khoảng 60% cổ phần trong công ty này.

Larry Ellison

Larry Ellison

Larry Ellison

Quốc tịch: Mỹ

Tài sản: 62,5 tỷ USD

Larry Ellison là người đồng sáng lập công ty phần mềm Oracle. Ông thôi giữ chức Giám đốc điều hành của công ty này vào năm 2014, nhưng vẫn giữ chức chủ tịch hội đồng quản trị kiêm giám đốc công nghệ. Vào tháng 3 năm 2018, Ellison đã thành lập một công ty khởi nghiệp có tên là Sensei, dự án kinh doanh đầu tiên của họ là thủy canh trên đảo Lanai ở Hawaii. Ông gia nhập hội đồng quản trị của công ty ô tô điện Tesla vào tháng 12/2018 sau khi mua 3 triệu cổ phiếu của công ty đó. 

Mark Zuckerberg

Mark Zuckerberg

Mark Zuckerberg

Quốc tịch: Mỹ

Tài sản: 62,3 tỷ USD

Mark Zuckerberg là người đồng sáng lập mạng xã hội Facebook và hiện sở hữu khoảng 17% cổ phần của công ty. Trải qua một năm đầy sóng gió với hàng loạt rắc rối, CEO của Facebook đã coi năm 2019 là năm giải quyết các vấn đề xã hội. Tháng 4/2018, Zuckerberg đã phải điều trần trước Quốc hội Hoa Kỳ sau vụ bê bối để lộ dữ liệu người dùng cho công ty tư vấn chính trị Cambridge Analytica. 

Michael Bloomberg

Michael Bloomberg

Michael Bloomberg

Quốc tịch: Mỹ

Tài sản: 55,5 tỷ USD

Michael Bloomberg là người đồng sáng lập công ty truyền thông và thông tin tài chính Bloomberg LP. Ông hiện sở hữu 88% cổ phần của công ty. Là một nhà từ thiện lớn, Bloomberg đã trao tổng cộng hơn 5 tỷ USD. Mới đây, ông tuyên bố đang cân nhắc ra tranh cử Tổng thống Mỹ năm 2020 và dự định chi ít nhất 500 triệu USD để cạnh tranh với ông chủ Nhà Trắng  Donald Trump.

Larry Page

Larry Page

Larry Page

Quốc tịch: Mỹ
Tài sản: 50,8 tỷ USD

Larry Page, người đồng sáng lập Google, hiện là Giám đốc điều hành của Alphabet, công ty mẹ của Google, điều hành các công ty con bao gồm Calico Medical, Nest Smart Home…

Charles Koch

Charles Koch

Charles Koch

Quốc tịch: Mỹ

Tài sản: 50,5 tỷ USD

Charles Koch là Chủ tịch kiêm Giám đốc điều hành của Koch Industries, công ty tư nhân lớn thứ hai tại Hoa Kỳ tính theo doanh thu, kể từ năm 1967.

David Koch

David Koch

David Koch

Quốc tịch: Mỹ

Tài sản: 50,5 tỷ USD

David Koch chia sẻ quyền sở hữu Koch Industries với anh trai Charles. Ông thôi giữ chức Phó Chủ tịch công ty vào tháng 7/2018 vì lý do sức khỏe.

Mukesh Ambani

Mukesh Ambani

Mukesh Ambani

Quốc tịch: Ấn Độ

Tài sản: 50 tỷ USD

Mukesh Ambani là Chủ tịch của đế chế dầu mỏ lớn nhất Ấn Độ, Reliance Industries, một công ty do cha ông thành lập vào năm 1966.

Sergey Brin

Serge Brin

Serge Brin

Quốc tịch: Mỹ

Tài sản: 49,8 tỷ USD

Sergey Brin, đồng sáng lập Google, hiện là chủ tịch của Alphabet.

Francoise Bettencourt Meyers

Francoise Bettencourt Meyers

Francoise Bettencourt Meyers

Quốc tịch: Pháp

Tài sản: 49,3 tỷ USD

Francoise Bettencourt Meyers, cháu gái của nhà sáng lập hãng mỹ phẩm Pháp L’Oreal, hiện là người phụ nữ giàu nhất thế giới. Hiện tại, cô và gia đình sở hữu 33% cổ phần của công ty.

Jim Walton

Jim Walton

Jim Walton

Quốc tịch: Mỹ

Tài sản: 44,6 tỷ USD

Jim Walton là con trai thứ hai của Sam Walton, người sáng lập hệ thống bán lẻ Walmart. Ông và những người thừa kế khác của Walton hiện sở hữu khoảng 50% cổ phần của Walmart.

Alice Walton

Alice Walton

Alice Walton

Quốc tịch: Mỹ

Tài sản: 44,4 tỷ USD

Alice Walton là con gái duy nhất của người sáng lập Walmart Sam Walton. Tuy nhiên, bà quan tâm đến nghệ thuật hơn là làm việc cho Walmart như hai anh trai Rob và Jim.

Rob Walton

Rob Walton

Rob Walton

Quốc tịch: Mỹ

Tài sản: 44,3 tỷ USD

Rob Walton là con trai cả của Sam Walton. Ông đã điều hành Walmart trong gần 25 năm trước khi từ chức chủ tịch vào tháng 6/2015.

Steve Ballmer

Steve Ballmer

Steve Ballmer

Quốc tịch: Mỹ

Tài sản: 41,2 tỷ USD

Steve Ballmer là cựu CEO của Microsoft, điều hành công ty này từ năm 2000 tới năm 2014.

Ma Huateng

Ma Huateng

Ma Huateng

Quốc tịch: Trung Quốc

Tài sản: 38,8 tỷ USD

Ma Huateng (còn được gọi là Pony Ma) là người đồng sáng lập kiêm Chủ tịch công ty công nghệ Tencent Holdings và là người giàu nhất Trung Quốc. Ông cũng là tỷ phú Trung Quốc duy nhất trong top 20.

Trên đây là danh sách Top 20 người giàu nhất thế giới năm 2019, hy vọng bài viết có thể cập nhật thêm thông tin hữu ích giúp bạn hiểu thêm về tài chính thế giới. Bài viết được thực hiện bởi trang Daututietkiem.vn, nếu có bất kỳ câu hỏi nào liên quan đến kiến thức đầu tư hãy để lại thông tin phía dưới phần bình luận bài viết này nhé. 

Bạn có thể tham khảo thêm: Top 10 người giàu nhất thế giới năm 2020

Đánh giá bài viết

Tôi là Phương Anh - Một biên tập viên chuyên về lĩnh vực tài chính, với nhiều năm tìm hiểu về thị trường chứng khoán cũng như đầu tư, tôi hy vọng những kiến thức mà tôi tích góp được có thể hỗ trợ bạn phần nào trong công việc đầu tư của mình.

dang-ky-dau-tu-nhat-nam

ĐĂNG KÝ TƯ VẤN MIỄN PHÍ NGAY


    BÀI VIẾT CÙNG CHUYÊN MỤC