Top 10 người giàu nhất thế giới năm 2020

0
Kiến thức tài chính

Những người giàu nhất thế giới sở hữu khối tài sản đáng kinh ngạc, có thể tương đương với GDP của một số quốc gia nhỏ. Nhiều người giàu trên thế giới như nhà sáng lập Microsoft Bill Gates, CEO Amazon Jeff Bezos hay nhà đồng sáng lập Facebook Mark Zuckerberg, đã lập ra và biến một ý tưởng thành tài sản có giá trị hàng tỷ đô la.

Theo Forbes, hiện có hơn 2.200 tỷ phú trên toàn thế giới và con số này dự kiến ​​sẽ tiếp tục tăng. Dựa trên những ước tính gần đây của Forbes, những người giàu nhất trên thế giới đều đến từ những CEO công nghệ cho đến người thừa kế, những nhà đầu tư chuyên nghiệp. Và bài viết dưới đây sẽ là tổng hợp 10 người giàu nhất trên thế giới năm 2020.  

Tỷ phú Mỹ Jeff Bezos

Bernard Arnault

Bernard Arnault

Tỷ phú Jeff Bezos hiện đang sinh sống và làm việc tại Washington D.C. Ông là người sáng lập và là Chủ tịch điều hành tập đoàn Amazon. Giá trị tài sản của ông trong năm 2020 lên đến 151 tỷ USD. Trong đó tài sản ròng của Jeff Bezos là 144 tỷ USD kèm theo 10% cổ phần Amazon (Amazon trị giá 121 tỷ USD). Bên cạnh đó ông còn có cổ phần tại công ty hàng không vũ trụ Blue Origin với tổng giá trị lên đến 9,15 tỷ USD), tờ Washington Post (trị giá 250 triệu USD) và 14,1 tỷ USD tiền mặt.

Bernard Arnault

Bernard Arnault

Bernard Arnault

Là ông trùm kinh doanh, là một nhà đầu tư và sưu tầm nghệ thuật người Pháp. Arnault là Chủ tịch kiêm Giám đốc điều hành (CEO) của LVMH (Louis Vuitton Moet Hennessey), Chủ tịch của Christian Dior S.A, một công ty hàng xa xỉ lớn nhất thế giới. Năm 2020, ông được đánh giá là người giàu thứ 2 thế giới với giá trị tài sản lên đến 107 tỷ đô la.

 Bill Gates

 Bill Gates

Bill Gates

Là nhà đồng sáng lập Microsoft với Paul Allen vào năm 1975 và từ đó trở thành công ty phần mềm PC lớn nhất thế giới. Hiện nay Bill Gate là chủ tịch Quỹ Bill & Melinda Gates, Giám đốc của Berkshire Hathaway CEO của Cascade Investment. 

Warren Buffett

Warren Buffett

Warren Buffett

Warren Buffett là một doanh nhân, một nhà đầu tư người Mỹ và là Giám đốc điều hành của Berkshire Hathaway. Buffett là nhà đầu tư thành công nhất trên thế giới và được hàng triệu nhà giao dịch khác ngưỡng mộ vì thành công của ông. Warren Buffett là người giàu thứ tư trên thế giới với giá trị tài sản ròng đáng kinh ngạc là 102 tỷ USD.

Mark Zuckerberg

Mark Zuckerberg

Mark Zuckerberg

Mark Zuckerberg, một lập trình viên máy tính người Mỹ, là người sáng lập ra Facebook. Facebook đã trở thành công ty mạng xã hội phổ biến và có giá trị nhất trên thế giới. Mark Zuckerberg là người giàu thứ 5 trên thế giới với giá trị tài sản ròng ước tính là 84 tỷ USD.

Armancio Ortega

Armancio Ortega

Armancio Ortega

Amancio Ortega là doanh nhân người Tây Ban Nha và là người sáng lập tập đoàn thời trang Inditex. Inditex sở hữu thương hiệu thời trang Zara, đây là một trong những chuỗi cửa hàng quần áo nổi tiếng trên toàn thế giới. Năm 2020, Ortega là người giàu thứ 6 trên thế giới với tài sản gần 81 tỷ USD. 

Carlos Slim Helu

Carlos Slim Helu

Carlos Slim Helu

Là một ông trùm viễn thông Mexico Carlos Slim sở hữu những công ty lớn nhất không chỉ ở Mexico mà còn ở khắp Nam Mỹ, một trong số đó là America Movil, mạng viễn thông lớn thứ ba trên thế giới, cung cấp dịch vụ cho gần 252 triệu thuê bao ở 18 quốc gia. Ông là người giàu nhất Mexico và giàu thứ 7 trên thế giới với tài sản ròng trị giá 72 tỷ USD.

Serge Brin

Serge Brin

Serge Brin

Ông là người đồng sáng lập Google với Larry Page vào năm 1998. Serge Brin đã từ chức chủ tịch của Alphabet, công ty mẹ của Google, vào tháng 12 năm 2019, nhưng vẫn là cổ đông kiểm soát và thành viên hội đồng quản trị. Tài sản ròng của ông hiện đang có là 68 tỷ đô la.

Larry Page

Larry Page

Larry Page

Larry Page là Giám đốc điều hành của Alphabet, công ty mẹ của Google. Năm 1998, ông đồng sáng lập ra Google và là CEO đầu tiên cho đến năm 2001. Giá trị tài sản ròng của ông có lúc này là 67 tỷ đô la.

Mukesh Ambani

Mukesh Ambani

Mukesh Ambani

Mukesh Ambani là một ông trùm kinh doanh người Ấn Độ, hiện là Chủ tịch kiêm Giám đốc điều hành và là cổ đông lớn nhất của Reliance Industries Limited (RIL). Ambani từng là người giàu nhất châu Á trong một thời gian và là người giàu thứ chín trên thế giới với tài sản ròng là 67 tỷ đô la.

Để xem thêm những thông tin về đầu tư tài chính, hãy theo dõi thường xuyên trang Daututietkiem.vn, chúng tôi sẽ liên tục cập nhật thông tin tài chính mới nhất. Nếu có bất kỳ câu hỏi nào hãy để lại thông tin phía dưới phần bình luận cho chúng tôi ngay nhé. 

Đánh giá bài viết

Tôi là Phương Anh - Một biên tập viên chuyên về lĩnh vực tài chính, với nhiều năm tìm hiểu về thị trường chứng khoán cũng như đầu tư, tôi hy vọng những kiến thức mà tôi tích góp được có thể hỗ trợ bạn phần nào trong công việc đầu tư của mình.

dang-ky-dau-tu-nhat-nam

ĐĂNG KÝ TƯ VẤN MIỄN PHÍ NGAY


    BÀI VIẾT CÙNG CHUYÊN MỤC