Hướng dẫn mở tài khoản chứng khoán Agribank – Agriseco

0
Kiến thức chứng khoán

Đôi nét về CTCP Chứng Khoán Ngân hàng Nông nghiệp và Phát triển Nông thôn Việt Nam – Agriseco

Chứng khoán Agriseco

Chứng khoán Agriseco

Công ty Cổ phần Chứng khoán Ngân hàng Nông nghiệp và Phát triển Nông thôn Việt Nam (Agriseco) tiền thân là Công ty TNHH Chứng khoán NHNO&PTNT VN, được thành lập ngày 20/12/2000 theo Quyết định số 269/QĐ/HĐQT của Ngân hàng Nông nghiệp và Phát triển Nông thôn Việt Nam (Agribank) với số vốn điều lệ ban đầu là 60 tỷ đồng. Đây là một trong những công ty chứng khoán đầu tiên hoạt động trên thị trường chứng khoán Việt Nam.

Bắt đầu từ ngày 06/01/2009 đến ngày 23/01/2009, Agriseco tiến hành cổ phần hóa thông qua việc bán đấu giá, phát hành với giá ưu đãi cho cán bộ nhân viên.

Đến ngày 10/7/2009, Agriseco chính thức hoạt động dưới hình thức công ty cổ phần với số Vốn điều lệ là 1.200 tỷ đồng.

Agriseco chính thức đăng ký niêm yết trên Sở giao dịch chứng khoán TP. Hồ Chí Minh vào ngày 10/12/2009 với mã giao dịch AGR. Đến ngày 20/08/2010 Agriseco đã tăng vốn Điều lệ lên 2.120 tỷ đồng và đưa sản phẩm dịch vụ Môi giới Hợp đồng ra thị trường vào tháng 5/2012.

Đến nay, Agriseco đã trở thành công ty chứng khoán hàng đầu tại Việt Nam, với thế mạnh là công ty thành viên của Agribank, Agriseco liên tục phát triển mới cả về quy mô và chất lượng nghiệp vụ nhằm mang đến cơ hội đầu tư hiệu quả và tăng trưởng tài chính cho khách hàng.

Ngành nghề chính mà Agriseco tập trung phát triển hiện nay như:

  • Môi giới chứng khoán;
  • Tự doanh;
  • Tư vấn đầu tư chứng khoán;
  • Tư vấn tài chính doanh nghiệp;
  • Bảo lãnh phát hành chứng khoán và Đại lý phát hành chứng khoán;
  • Lưu ký chứng khoán.

Hướng dẫn mở tài khoản chứng khoán Agribank – Agriseco

Mở tài khoản trực tiếp tại các phòng giao dịch

Agriseco là công ty thành viên của ngân hàng Agribank, hiện công ty có 4 chi nhánh, phòng giao dịch đặt tại 3 thành phố trọng điểm của cả nước như Hà Nội, Đà Nẵng, Sài Gòn. Theo đó, bạn có thể đem theo bản gốc CMND/CCCD còn thời hạn đến quầy giao dịch gần nhất của Agriseco. Tại đó, sẽ có nhân viên hướng dẫn mở tài khoản cho bạn một cách nhanh chóng.

Dưới đây là Địa chỉ các Văn phòng/Chi nhánh của Công ty Chứng khoán Agribank – AGRISECO

Địa chỉ tại Hà Nội: 

Địa chỉ tại Đà Nẵng: 

Địa chỉ tại TP. HCM:

Mở tài khoản qua môi giới 

Bạn có thể lựa chọn mở tài khoản thông qua người môi giới chứng khoán, đó có thể là người được giới thiệu thông qua bạn bè, người quen hay là một người bạn cảm thấy tin tưởng làm việc tại công ty chứng khoán Agriseco. Khi mở tài khoản qua môi giới, họ hướng dẫn chi tiết cho bạn cách điền thông tin và hoàn thành các thủ tục liên quan. Sau đó, người môi giới sẽ gửi hồ sơ lên công ty chứng khoán khi đã hoàn tất. Công ty sẽ xác nhận thông tin trên bản hợp đồng mà bạn khai bằng cách gọi điện cho bạn, sau khi đã xác nhận mọi thông tin đều đúng thì tài khoản chứng khoán của bạn sẽ được kích hoạt. 

Mở tài khoản từ xa

Hiện nay, hầu hết các công ty chứng khoán đều hỗ trợ khách hàng có thể đăng ký mở tài khoản từ xa. Theo đó, để mở tài khoản chứng khoán online bạn cần thực hiện theo các bước sau đây:

Bước 1: Truy cập Website của Chứng khoán Agribank – AGRISECO tại đây và sau đó nhấn chọn mục Mở Tài khoản như hình bên dưới 

Mở tài khoản chứng khoán Agribank – AGRISECO

Bước 2: Điền đầy đủ các thông tin vào mẫu đăng ký trên website

Bước 3: Kiểm tra toàn bộ thông tin trên hợp đồng, nếu đã chính xác rồi thì bấm “Gửi yêu cầu” 

Bước 4: Sau khi hoàn thành xong, lúc này công ty chứng khoán sẽ gửi cho bạn email về hồ sơ, sau đó kiểm tra lại thông tin một lần nữa nếu đúng thì bạn cần in ra, ký tên và sau đó gửi hồ sơ lại theo đường bưu điện hoặc chuyển phát nhanh về cho công ty. 

Bước 5: Giao dịch viên sẽ xác nhận thông tin khi đã nhận được hồ sơ của bạn, sau khi xác thực hồ sơ được coi là hợp lệ họ sẽ mở tài khoản chứng khoán ngay cho bạn.

Kết luận 

Trên đây là những thông tin về Công ty Cổ phần Chứng khoán Ngân hàng Nông nghiệp và Phát triển Nông thôn Việt Nam (Agriseco) và cách mở tài khoản chứng khoán Agribank – AGRISECO. Hy vọng với những chia sẻ trong bài viết sẽ giúp ích cho bạn phần nào trong quá trình đầu tư của mình. Chúc bạn thành công.

Đánh giá bài viết

Tôi là Lan Anh - Biên tập viên phân tích tài chính, với 5 năm tìm hiểu về thị trường tài chính cũng như đầu tư. Rất hy vọng những kiến thức mà tôi học hỏi và tích lũy được có thể hỗ trợ, cung cấp đến các bạn những thông tin chính xác, tư vấn hỗ trợ xử lý các dịch vụ tài chính, đầu tư hiệu quả nhất!

dang-ky-dau-tu-nhat-nam

ĐĂNG KÝ TƯ VẤN MIỄN PHÍ NGAY

    BÀI VIẾT CÙNG CHUYÊN MỤC