Cách đầu tư chứng khoán chỉ với 2 triệu đồng

0
Kiến thức chứng khoán

Thị trường chứng khoán là kênh đầu tư phổ biến được nhiều người lựa chọn để đầu tư kiếm lợi nhuận. Thị trường chứng khoán ở Việt Nam, hầu như đều là những nhà đầu tư cá nhân. Tuy nhiên, nhiều người nghĩ rằng cần có rất nhiều tiền thì mới có thể tham gia đầu tư. Trên thực tế lại không phải vậy, nhà đầu tư chỉ cần có 2 triệu là có thể đã có thể đầu tư. Hãy cùng tham khảo bài viết đây để biết cách đầu tư chứng khoán chỉ với 2 triệu nhé.

Có thể đầu tư chứng khoán chỉ với 2 triệu không?

Trên thực tế, tại các sàn chứng khoán ở Việt Nam không có quy định cụ thể về số tiền tối thiểu mà nhà đầu tư (NĐT) phải nạp khi giao dịch, mua/bán chứng khoán. Do đó, nếu NĐT muốn tham gia thị trường thì chỉ cần mở tài khoản chứng khoán tại các công ty chứng khoán và nạp tiền vào là có thể thực hiện các giao dịch. Để mua được cổ phiếu trên sàn, nhà đầu tư chỉ cần bỏ ra số tiền là vài trăm cho đến vài triệu đồng. Như vậy, bạn hoàn toàn có thể đầu tư vào chứng khoán với 2 triệu đồng và mua được số lượng ít.

Với 2 triệu đồng, bạn nên sử dụng để đầu tư tập trung và thị trường chứng khoán trong nước sẽ thuận lợi và giao dịch dễ dàng hơn. Đồng thời, các sàn chứng khoán trong nước cũng là các sàn hợp pháp được bảo vệ bởi pháp luật.

Khi mới chơi chứng khoán, bắt đầu với số tiền nhỏ sẽ giúp bạn làm quen dần với thị trường, tích lũy được các kinh nghiệm, tạo tiền đề cho sự phát triển đầu tư sau này.

Cách để đầu tư chứng khoán với 2 triệu đồng

Với 2 triệu, bạn có thể đầu tư  vào cổ phiếu. Tuy nhiên, nếu chọn mua cổ phiếu, số tiền của bạn phải đủ mua số lượng cổ phiếu tối thiểu theo quy định của sàn chứng khoán. Theo đó:

  • Tại sàn giao dịch chứng khoán Hồ Chí Minh (HOSE) thì số tiền bạn phải đủ mua ít nhất 10 cổ phiếu/lô giao dịch.
  • Tại sàn giao dịch chứng khoán Hà Nội (HNX) là 100 cổ phiếu/lô giao dịch.

Vậy nên, NĐT sẽ phải mua theo từng lô một khi muốn giao dịch cổ phiếu. 

Ví dụ, bạn muốn mua cổ phiếu trên sàn HOSE có giá trị 80.000đ/cổ phiếu, thì với 2 triệu bạn mua được 20 cổ phiếu, tương đương 2 lô mà còn dư ra 40.000đ. Tuy nhiên, bạn có thể sẽ mua được nhiều cổ phiếu hơn nếu lựa chọn những loại cổ phiếu có giá thấp hơn.

Do đó, hãy đầu tư cổ phiếu nếu bắt đầu với 2 triệu, bởi đây là sản phẩm tiềm năng, giúp bạn làm quen với thị trường tốt hơn và có thể được đánh giá, phân tích nhiều hơn.

Những mã chứng khoán tiềm năng khi đầu tư 2 triệu

Những mã chứng khoán tiềm năng

Những mã chứng khoán tiềm năng

Bạn nên dựa theo nhiều tiêu chí để lựa chọn được cổ phiếu tiềm năng:

  • Phụ thuộc vào giá cổ phiếu: Giá cổ phiếu sẽ thay đổi theo thời gian, lúc thấp lúc cao, nên so với khi giá cao thì khi giá thấp bạn sẽ tiếp cận được với nhiều cổ phiếu hơn.
  • Đánh giá cổ phiếu tiềm năng: Hãy bỏ qua các loại cổ phiếu qua 10 năm mà chỉ tăng vài nghìn và chọn những loại cổ phiếu có tốc độ tăng trưởng nhanh.

Một số mã cổ phiếu tiềm năng hiện nay:

STT Lĩnh vực Tên cổ phiếu Giá bán (VNĐ) Số lượng cổ phiếu mua được
1  

Ngân hàng

 

ACB 33.400 5 lô cổ phiếu (50 cổ)
2 BID 44.600 4 lô cổ phiếu (40 cổ)
3 TPB 52.000 3 lô cổ phiếu (30 cổ)
4 Sản xuất thực phẩm MSN 153.700 1 lô cổ phiếu (10 cổ)
5 Công nghệ FPT 95.800 2 lô cổ phiếu (20 cổ)
6 Sản xuất – Xây dựng HPG 46.500 4 lô cổ phiếu (40 cổ)
7 Bất động sản NVL 113.000 1 lô cổ phiếu (10 cổ)
8 Y tế – Sức khỏe DHG 124.500 1 lô cổ phiếu (10 cổ)

Giá của các mã chứng khoán này được cập nhật ngày 10/12/2021 

Kết luận

Trên đây là cách đầu tư chứng khoán chỉ với 2 triệu đồng. Hy vọng bài viết sẽ đem lại cho bạn đọc quan tâm những kiến thức hữu ích khi bắt đầu bước chân tham gia vào thị trường. Chúc bạn đầu tư thành công.

Đánh giá bài viết

Tôi là Lan Anh - Biên tập viên phân tích tài chính, với 5 năm tìm hiểu về thị trường tài chính cũng như đầu tư. Rất hy vọng những kiến thức mà tôi học hỏi và tích lũy được có thể hỗ trợ, cung cấp đến các bạn những thông tin chính xác, tư vấn hỗ trợ xử lý các dịch vụ tài chính, đầu tư hiệu quả nhất!

dang-ky-dau-tu-nhat-nam

ĐĂNG KÝ TƯ VẤN MIỄN PHÍ NGAY


    BÀI VIẾT CÙNG CHUYÊN MỤC