Có nên đầu tư vào trái phiếu Vsetgroup không?

0
Đầu tư

Thông tin về Tập đoàn Vsetgroup

Thông tin liên hệ

Email: [email protected]

Trụ sở chính: 107 Cộng Hòa, Phường 12, Quận Tân Bình, TP HCM

Phone: 0283 903 8888

Văn phòng: 254 Trường Chinh, Phường Tân Hưng Thuận, Quận 12, TP HCM

Phone: 0283 935 9999

Website: https://vsetgroup.com/

Thông tin về Tập đoàn Vsetgroup

Thông tin về Tập đoàn Vsetgroup

Vsetgroup là tập đoàn kinh doanh đa ngành nghề tại Việt Nam. Vsetgroup được thành lập vào năm 2014 và đã niêm yết được 8 năm. Vsetgroup nắm bắt tâm lý thị trường và thị hiếu khách hàng, không ngừng mở rộng quy mô kinh doanh với mục tiêu trở thành doanh nghiệp đẳng cấp quốc tế. Ngành nghề kinh doanh của công ty có thể được so sánh như một hệ sinh thái riêng biệt, bao gồm: giáo dục, giải trí, viễn thông, giao thông, cảnh quan đô thị, nông nghiệp, ngoài ra tập đoàn còn tham gia xây dựng các công trình giao thông vận tải, công trình dân dụng và cung cấp giải pháp cho các vấn đề tài chính và ngân hàng. 

VsetGroup ra mắt sản phẩm trái phiếu doanh nghiệp, trái phiếu của VsetGroup hiện đang là một trong những trái phiếu thu hút rất nhiều sự quan tâm của các nhà đầu tư tại Việt Nam. Với lãi suất ổn định lên đến 12%/năm, giá trị trái phiếu ổn định và tính thanh khoản cao, hợp đồng pháp lý minh bạch. Đây là kênh đầu tư cho phép nhà đầu tư có vốn nhàn rỗi sinh lời nhanh chóng. Ngoài ra, với năng lực và kinh nghiệm dày dặn của đội ngũ nhân viên, luôn sẵn sàng giải đáp các thắc mắc một cách tốt nhất có thể. 

Ai là người đứng đầu tập đoàn VsetGroup

VsetGroup do ông Trương Ngọc Anh sáng lập và điều hành. Hiện tại, ông Ngọc cũng là Tổng giám đốc của VsetGroup. Ông Trương Ngọc Anh (Trương Anh) sinh ngày 16/6/1988 tại Thị trấn Lộc Điền, Huyện Phú Lộc, Tỉnh Thừa Thiên Huế. Sau đó, gia đình ông chuyển đến thị trấn Xuân Thọ, huyện Xuân Lộc, tỉnh Đồng Nai để sinh sống và làm ăn.  

Năm 2014, Trương Ngọc Anh bắt đầu hành trình khởi nghiệp với số vốn hơn 10 triệu đồng bằng việc thành lập công ty trong lĩnh vực công nghệ viễn thông. Ban đầu công ty ít người, văn phòng cũng ít người. Một phòng trọ quận Tân Bình chỉ khoảng 14m2. Sau công ty đầu tiên, ông Trương Ngọc Anh đã mở rộng hệ sinh thái VsetGroup bằng cách thành lập một vài công ty với  thành viên mới mỗi năm. 

 Ông Trương Ngọc Anh - người đứng đầu Tập đoàn VsetGroup

Ông Trương Ngọc Anh – người đứng đầu Tập đoàn VsetGroup

Năm 2016, thành lập Hợp tác xã Dịch vụ Vận tải Gia Khang, hoạt động trong lĩnh vực vận tải hàng hóa, cho thuê xe ô tô và cho thuê kho bãi.  

Năm 2017, Trương Gia thành lập Công ty Cổ phần Tư vấn Thiết kế Xây dựng. 

Năm 2018, thành lập Công ty Cổ phần Dịch vụ Giải trí Khang Anh, đặt cơ sở mở rộng hệ thống nhà hàng, studio chụp ảnh cưới hiện đại. 

Năm 2019, Công ty Cổ phần Cảnh quan VsetNature được thành lập, chuyên tư vấn, thiết kế, thi công cảnh quan thành phố, sân vườn, hồ cá và cung cấp cây cảnh sinh thái. 

Năm 2020, thành lập Công ty Cổ phần Ô tô Vset Thống Phát, Công ty Cổ phần Thời trang VSMAN và Công ty TNHH một thành viên Đầu tư Tài chính Vset Credit. 

Năm 2021, công ty cổ phần trang sức VSJ chính thức được thành lập. 

Theo thông tin từ VsetGroup, ông Trương Ngọc Anh hiện đang hoàn thiện các dự án mới tại chuỗi nhà hàng cao cấp Happy Day, cơ sở sản xuất và cung cấp thực phẩm sạch VsetEco sắp đi vào hoạt động. Như vậy, sau hơn 7 năm thành lập, VsetGroup đã có 8 công ty con, hoạt động trên 20 lĩnh vực khác nhau với tất cả các chi nhánh và dịch vụ. 

Hoạt động kinh doanh của VsetGroup

 VsetGroup được thành lập vào năm 2014 và có vốn đăng ký 1,6 tỷ đồng. CEO Trương Ngọc Anh, đóng góp 1,2 tỷ đồng, sở hữu 75% vốn cổ phần. Số cổ phần còn lại của VsetGroup được nắm giữ bởi bà Trương Thị Tố Trinh (SN 1989, sở hữu 15% vốn điều lệ) và bà Trương Thị Bích Hà (SN 1993, sở hữu 10% vốn điều lệ). Tháng 7/2016, Công ty tăng vốn điều lệ lên 5 tỷ đồng, trong đó ông Trương Ngọc Anh sở hữu 92% vốn điều lệ của công ty, tương đương với 4,6 tỷ đồng.

Vào tháng 7/2017, công ty đã tăng vốn đăng ký lên 10 tỷ đồng. Hai tháng sau, công ty tiếp tục tăng vốn đăng ký lên 20 tỷ đồng. 

Tháng 12/2017, công ty tăng vốn điều lệ lên 100 tỷ đồng. Đồng thời chính thức đổi tên thành Công ty Cổ phần Tập đoàn VsetGroup.

Trong giai đoạn 2019 – 2021, VsetGroup tăng quy mô vốn cổ phần lên 1.000 tỷ đồng sau 3 lần tiếp tục thực hiện tăng vốn. Trong vòng 5 năm, VsetGroup tăng vốn nhanh gấp gấp 625 lần, từ 1,6 tỷ đồng lên 1.000 tỷ đồng.

Có nên đầu tư vào trái phiếu tập đoàn VsetGroup không? 

Theo như UBCKNN cho hay đã triển khai thủ tục xử phạt vi phạm hành chính 600 triệu đồng theo quy định tại điểm c khoản 5 Điều 10 Nghị định số 156/2020/NĐ-CP ngày 31/12/2021 của Chính phủ quy định xử phạt vi phạm hành chính trong lĩnh vực chứng khoán và thị trường chứng khoán, đối với VsetGroup.

Ngày 1/1/2020 đến 27/10/2021, Tập đoàn VsetGroup đã thực hiện chào bán trái phiếu của công ty ra công chúng cho các nhà đầu tư, thế nhưng không nộp hồ sơ đăng ký với UBCKNN, việc này trái với quy định tại khoản 1 Điều 13 Luật Chứng khoán năm 2006, khoản 1 Điều 16 Luật Chứng khoán năm 2019.

Theo UBCKNN, hoạt động chào bán trái phiếu của VsetGroup còn cho thấy có dấu hiệu bất thường. Cụ thể công ty này báo cáo đã ký 678 hợp đồng mua bán trái phiếu từ 1/1/2020 đến 27/10/2021, với tổng giá trị 208.608.800.000 đồng, nhưng không cung cấp các hợp đồng đã ký theo yêu cầu của Đoàn kiểm tra.

Kể từ khi công bố thông tin, VsetGroup đã phải giải quyết cụ thể những hậu quả sau: mua lại bắt buộc chứng khoán đã chào bán; hoàn trả cho nhà đầu tư số tiền mua chứng khoán hoặc tiền ký quỹ (nếu có) cộng với lãi suất tính theo lãi suất tiền gửi không kỳ hạn của ngân hàng mà tổ chức, cá nhân mở tài khoản để nhận tiền mua chứng khoán hoặc thu hộ. khi đó quyết định áp dụng biện pháp này sẽ có hiệu lực trong thời hạn tối đa là 15 ngày kể từ ngày nhận được yêu cầu vi phạm của chủ đầu tư, việc gửi yêu cầu sẽ được thực hiện tối đa là 60 ngày kể từ ngày quyết định áp dụng có hiệu lực. Trường hợp VsetGroup không hoàn trả tiền mua trái phiếu theo yêu cầu của nhà đầu tư thì nhà đầu tư có văn bản yêu cầu, đề nghị nhà đầu tư gửi văn bản phản ánh đến Thanh tra UBCKNN.

Bài viết trên chứa tất cả thông tin được thu thập và tổng hợp từ trang báo và từ web của VsetGroup. Cảm ơn bạn đã theo dõi bài viết. Hy vọng thông tin mà Daututietkiem.vn đưa ra sẽ giúp bạn lựa chọn được quyết định có nên đầu tư vào trái phiếu VsetGroup hay không. Hãy để lại bình luận phía dưới nếu bạn có thắc mắc hay cần tư vấn về lĩnh vực tài chính nhé.  

Xem thêm:

Đánh giá bài viết

Tôi là Phương Anh - Một biên tập viên chuyên về lĩnh vực tài chính, với nhiều năm tìm hiểu về thị trường chứng khoán cũng như đầu tư, tôi hy vọng những kiến thức mà tôi tích góp được có thể hỗ trợ bạn phần nào trong công việc đầu tư của mình.

dang-ky-dau-tu-nhat-nam

ĐĂNG KÝ TƯ VẤN MIỄN PHÍ NGAY

    BÀI VIẾT CÙNG CHUYÊN MỤC