Bí quyết giúp những người phụ nữ làm giàu thành công 

0
Kiến thức tài chính

Hầu hết những người phụ nữ đều có tư duy kinh doanh đặc biệt, những phương pháp làm giàu hiệu quả đã giúp họ đạt đến thành công nhất định. Vậy họ có bí quyết gì để làm giàu và tại sao hiện nay nhiều người lại có thể đảm nhiệm vị trí quan trọng trong xã hội, là một phần giúp đất nước phát triển như vậy. Hãy cùng Daututietkiem.vn tìm hiểu một vài bí quyết giúp họ thành công ngay nhé. 

Nhận thức về sự mạo hiểm

Nhận thức về sự mạo hiểm

Nhận thức về sự mạo hiểm

Bản chất của việc làm giàu thường sẽ đi kèm với tính mạo hiểm, mặc dù phái nữ thường có tính cẩn trọng với mọi quyết định của mình, hành động đều chi tiết và phải chắc chắn mới dám làm. Điều này liên quan đến khả năng chấp nhận thực tế và họ biết rằng họ cần thay đổi suy nghĩ của mình để có thể thành công trong công việc hơn. 

Từ bỏ giá trị nhỏ để đạt được mục tiêu lớn hơn

Phụ nữ rất giỏi tính toán những giá trị lợi ích nhỏ, những người phụ nữ có tố chất thành công trong việc làm giàu họ đều hiểu rằng phải từ bỏ một số lợi nhuận nhỏ để nhường chỗ cho những cơ hội lớn hơn trong sự nghiệp. 

Họ biết nguyên tắc rằng muốn kinh doanh thì trước hết phải đầu tư. Nếu không chịu được sự thua lỗ thì sẽ chẳng có lợi nhuận nào thu về. 

Kiên trì với mục tiêu làm giàu của mình 

Kiên trì với mục tiêu làm giàu của mình

Kiên trì với mục tiêu làm giàu của mình

Trên con đường khởi nghiệp làm giàu, người kinh doanh luôn gặp những khó khăn, đôi khi có nhiều trở ngại không thể tránh được và bạn có thể vượt qua được hay không thì còn cần xem xét thái độ của mình ra sao. Ngày hôm qua bạn có thể đạt được thành công, tuy nhiên hôm nay bạn có thể phá sản bất cứ lúc nào.

Nếu chúng ta đem so sánh sự kiên định của phụ nữ và đàn ông thì chắc chắn đàn ông sẽ làm tốt hơn, tuy nhiên đa số người kiên trì nhiều hơn lại là phụ nữ.

Nắm bắt cơ hội

Con đường khởi nghiệp không chỉ có thử thách, bạn sẽ tìm thấy những cơ hội quý giá, nhưng bạn cần biết lựa chọn cơ hội nào, khi đã lựa chọn cơ hội thì cần phải từ bỏ 1 hoặc nhiều cơ hội khác. Khi tìm thấy cơ hội, hãy nhanh chóng thu thập những thông tin cần thiết và đưa ra quyết định cuối cùng là nên chọn phương án nào. Việc do dự chỉ khiến bạn trở nên chậm chạp và có khi sẽ hối hận với những việc mình đã bỏ lỡ. 

Quản lý tài chính 

Phụ nữ ngoài việc nỗ lực kiếm tiền còn phải biết học cách quản lý tài chính. Đây chính là cách giúp tiền của bạn đẻ ra tiền. Những người thông minh họ đều quản lý tài chính và tiết kiệm, từ đó họ dành tiền để đầu tư sinh lợi nhuận.  

Kết giao với những người tốt 

Kết giao với những người tốt

Kết giao với những người tốt

“Gần mực thì đen, gần đèn thì sáng”. Phụ nữ muốn có một tương lai tươi đẹp thì nên xây dựng những mối quan hệ có giá trị, gặp gỡ nhiều thầy giỏi, bạn tốt. Nếu muốn thành công thì họ cần mở rộng mối quan hệ gặp gỡ nhiều người bạn chung lý tưởng, học hỏi từ họ và mở rộng thế giới quan. 

Quan hệ càng chất lượng thì cơ hội làm giàu cho họ là vô cùng lớn. Và tất nhiên ban đầu việc gặp gỡ hay kết giao với mối quan hệ tốt là không hề dễ dàng, đặc biệt là tìm những người có cùng chí hướng. Vì vậy điều tiên quyết vẫn là giao lưu học hỏi và tiếp xúc nhiều hơn, lúc đấy mới chọn lọc cho mình những người bạn đồng hành ý nghĩa. 

Đầu tư cho bản thân 

Đối với phụ nữ muốn giàu sang thì việc đầu tư cho bản thân là điều tất yếu. Hầu hết phụ nữ hiện đại không muốn núp sau lưng đàn ông mà muốn sánh ngang cùng họ trưởng. Từ đó mới dễ dàng nhận được sự tôn trọng và thành công. Việc đầu tư cho bản thân là biết đầu tư cho mình, đầu tư cho nhan sắc, trí tuệ và phát triển sở trường của mình. Mục đích cho việc đầu tư vào bản thân là khiến giá trị của mình tăng lên từng ngày kết giao được với nhiều người tài giỏi để giúp mình trở nên thành công hơn. 

Những tấm gương làm giàu từ những người phụ nữ

Chị Giàng Thị Bào, xuất thân từ một gia đình nghèo ở xã Nghiên Loan, huyện Pác Nặm, luôn mơ ước được thoát nghèo. Năm 2003, chị Bào về lập gia đình tại thôn Nà Tó, xã Thượng Giáo, huyện Ba Bể. Những năm đầu mới lập gia đình, cuộc sống gặp nhiều khó khăn về tài chính, chị Bào luôn tích cực tìm tòi, học hỏi trên các phương tiện truyền thông, tham gia lớp tập huấn, học hỏi kinh nghiệm của người đi trước để phát triển sản xuất nông nghiệp. Gia đình đã mạnh dạn vay 30 triệu đồng từ Ngân hàng Chính sách xã hội huyện Ba Bể để mua lợn nái giống và gà thả vườn và phát triển mô hình cây ăn quả.

Lúc này kinh tế gia đình dần ổn định, chi tiếp tục mở rộng kinh doanh vận tải, mở tạp hóa, áp dụng tiến bộ khoa học kỹ thuật, chuyển đổi từ mô hình chăn nuôi lợn sang chăn nuôi trâu bò, mở rộng trang trại với quy mô diện tích là 1.000 m2. Nhờ đó thu nhập tăng lên đáng kể thu về 150 triệu đồng/năm.Không chỉ thành công trong việc kinh doanh, chị Bào còn được bầu làm Chi hội trưởng phụ nữ thôn Nà Tạ, xã Thượng Giáo, chị luôn chia sẻ kinh nghiệm trồng trọt, chăn nuôi, sản xuất và kinh doanh, tạo điều kiện để giúp đỡ bà con trong thôn phát triển kinh tế gia đình. 

Mô hình chăn nuôi bò của chị Giàng Thị Bào tại xã Thượng Giáo, huyện Ba Bể

Mô hình chăn nuôi bò của chị Giàng Thị Bào tại xã Thượng Giáo, huyện Ba Bể

Hay như chị Hà Thị Thanh Liên, một trong những tấm gương tiêu biểu về phát triển kinh tế, thoát nghèo, làm giàu chính đáng. Với quyết tâm vươn lên thoát nghèo, anh quyết định phát triển kinh tế gia đình bằng trồng trọt và chăn nuôi bò. Từ mô hình này mà gia đình chị đã thoát nghèo và trở thành hộ khá.

Chị Liên cho biết, ban đầu có 0,7ha đất trồng màu. Lúc mới bắt tay vào trồng màu, vì chưa có kinh nghiệm và kỹ thuật nên năng suất và sản lượng màu không cao.

Sau đó, chị đã tham gia các lớp chuyển giao khoa học – kỹ thuật về trồng trọt và chăn nuôi bò sinh sản do Hội Liên hiệp phụ nữ xã phối hợp tổ chức, từ đây bà đã áp dụng hiệu quả.

Với diện tích đất của gia đình, những năm qua chị sử dụng 0,5 ha trồng lạc, còn lại 0,2 ha trồng ớt chỉ thiên, mỗi năm sản xuất 1 vụ màu và 1 vụ lúa. Tổng thu nhập bình quân hơn 150 triệu đồng/năm. Mặt khác, để tận dụng các phụ phẩm từ cây lúa, cây lạc, chị đã đầu tư xây dựng chuồng trại để nuôi bò. Ban đầu chị nuôi 2 con đến nay đã lên đến 6 con, nhờ vậy trong năm 2020 chị đã có tiền xây dựng ngôi nhà của mình khang trang hơn.

Nguồn từ báo Trà Vinh online 

Bài viết trên được thực hiện bởi trang Daututietkiem.vn, bạn đọc nếu có câu hỏi về lĩnh vực làm giàu, hay kiến thức về tài chính, vui lòng để lại thông tin phía dưới phần bình luận cho chúng tôi biết nhé. 

Đánh giá bài viết

Tôi là Phương Anh - Một biên tập viên chuyên về lĩnh vực tài chính, với nhiều năm tìm hiểu về thị trường chứng khoán cũng như đầu tư, tôi hy vọng những kiến thức mà tôi tích góp được có thể hỗ trợ bạn phần nào trong công việc đầu tư của mình.

dang-ky-dau-tu-nhat-nam

ĐĂNG KÝ TƯ VẤN MIỄN PHÍ NGAY


    BÀI VIẾT CÙNG CHUYÊN MỤC