Tổng hợp danh sách 10 mã cổ phiếu ngành y tế nên đầu tư 

0
Cổ phiếu

Danh sách các mã cổ phiếu ngành y tế được niêm yết trên sàn chứng khoán 

 • VMD – Công ty cổ phần Y Dược phẩm Vimedimex – HOSE
 • VDP – Công ty cổ phần Dược phẩm trung ương VIDIPHA – HOSE
 • UPH – Công ty cổ phần dược phẩm TW25 – UPCOM
 • TW3 – Công ty cổ phần dược Trung Ương 3 – UPCOM
 • TRA – Công ty cổ phần TRAPHACO – HOSE
 • SPM – Công ty cổ phần S.P.M –HOSE
 • SJF – Công ty cổ phần đầu tư Sao Thái Dương – HOSE
 • OPC – Công ty cổ phần dược phẩm OPC – HOSE
 • JVC – Công ty cổ phần thiết bị Y tế Việt Nhật – HOSE
 • HDP – Công ty cổ phần dược Hà Tĩnh – UPCOM
 • DPP – Công ty cổ phần dược Đồng Nai – UPCOM
 • DP3 – Công ty cổ phần dược phẩm Trung Ương 3 – HNX
 • DP1 – Công ty cổ phần dược phẩm Trung Ương 1 – UPCOM
 • DMC – Công ty cổ phần xuất nhập khẩu Y tế Domesco – HOSE
 • DHG – Công ty cổ phần dược Hậu Giang – HOSE
 • DDN – Công ty cổ phần Dược – thiết bị y tế Đà Nẵng – UPCOM
 • DBT – Công ty cổ phần dược phẩm Bến Tre – HOSE
 • DBM – Công ty cổ phần dược – Vật tư y tế Đắk Lắk – UPCOM
 • CDP – Công ty cổ phần dược phẩm Trung ương Codupha – UPCOM
 • BIO – Công ty cổ phần Vắc xin và Sinh phẩm Nha Trang – UPCOM
 • AGP – Công ty cổ phần dược phẩm Agimexpharm – UPCOM

Tình hình cổ phiếu ngành y tế hiện nay

Cổ phiếu ngành y tế trước kia không được mấy ai quan tâm, bởi xu hướng đầu tư của chúng ta sẽ hướng đến những nhóm ngành phát triển, đúng xu hướng xã hội và thế giới. Tuy nhiên theo tình hình cũng như tâm lý nhà đầu tư, mọi người đã dần thay đổi quan điểm về ngành này kể từ khi đại dịch Covid 19 bùng phát trên toàn cầu từ năm 2020 và đến nay chưa có dấu hiệu kết thúc. 

Trong 2 năm qua, có lẽ là thời điểm mà người dân quan tâm đến sức khỏe của bản thân và gia đình. Chính vì vậy nhiều người đã đổ xô đi khám sức khỏe định kỳ cũng như bỏ tiền ra mua đồ dùng thiết bị y tế để phục vụ cho nhu cầu hàng ngày. Thuận theo xu hướng đó nhiều doanh nghiệp và nhà đầu tư trên thị trường cũng bắt đầu quan tâm đến những mã cổ phiếu công ty y tế dược.

Cổ phiếu ngành y tế hiện nay đang trở thành trung tâm thu hút sự chú ý của các nhà đầu tư trong thời gian gần đây. Các doanh nghiệp ngành y tế luôn đạt mức lợi nhuận ổn định ngay cả khi nền kinh tế lâm vào giai đoạn khó khăn nhất. Đặc biệt trong thời điểm dịch bệnh những năm gần đây ngành y tế, dược phẩm càng được quan tâm nhiều hơn. 

Theo các phân tích của công ty Viet Capital, mức chi tiêu bình quân cho ngành y tế ở Việt Nam thấp hơn ở các nước khác, cho thấy ngành này còn có tiềm năng tăng trưởng rất cao. Ước tính mức chi tiêu cho y tế ở Việt Nam hiện nay chỉ chiếm khoảng 1.48% GDP, trong khi ở Thái Lan là 6% và ở Mỹ là 15,3%.

Danh sách 10 doanh nghiệp ngành y tế tiềm năng nên đầu tư 

JVC – Công ty cổ phần Thiết bị Y tế Việt Nhật 

Công ty Cổ phần Thiết Bị Y tế Việt Nhật tiền thân là công ty TNHH Thiết bị Y tế Việt nhật, được thành lập vào ngày 27/09/2001. Ngành nghề kinh doanh chính là mua bán, cho thuê Thiết bị y tế, lắp đặt, sửa chữa, bảo trì Thiết bị y tế. Trong khoảng thời gian đầu thành lập vốn điều lệ của Công ty là 6 tỷ đồng, nhân sự công ty chỉ có 05 người bao gồm lãnh đạo công ty, kế toán, kinh doanh, và kỹ thuật

Với 20 năm hình thành và phát triển, Công ty Cổ phần Đầu tư và Phát triển Y tế Việt Nhật (JVC) luôn kiên định với mục tiêu đó để trở thành doanh nghiệp hàng đầu trong lĩnh vực phân phối thiết bị y tế, phân phối vật tư tiêu hao, đầu tư liên kết, dịch vụ kỹ thuật, dịch vụ IT và phòng khám đa khoa.

Thông tin cổ phiếu

Nhóm ngành: Thiết bị y tế

Sàn giao dịch: HOSE 

Vốn điều lệ: 1,125,001,710,000 đồng

Khối lượng cổ phiếu đang niêm yết: 166,537,461 cổ phiếu

Khối lượng cổ phiếu đang lưu hành: 112,500,171 cổ phiếu 

AMV – CTCP Sản xuất Kinh doanh Dược và Trang thiết bị Y tế Việt Mỹ 

Công ty Cổ phần Sản xuất Kinh doanh Dược và Trang thiết bị Y tế Việt Mỹ được thành lập năm 2002 với vốn điều lệ ban đầu là 21 tỷ đồng. Qua gần 15 năm hoạt động, Công ty luôn duy trì và phát triển hoạt động sản xuất kinh doanh, khai thác tối đa công suất cơ sở vật chất hiện có, quay nhanh chu chuyển dòng vốn, giảm chi phí tài chính, đảm bảo công ăn việc làm và cải thiện thu nhập cho người lao động, giữ vững tư tưởng chính trị nội bộ ổn định.

AMVI BIOTECH là công ty duy nhất tại Việt Nam sản xuất các sinh phẩm chẩn đoán nhanh (Rapid Diagnostic Test). Hiện nay nhà máy tại Bình Phước có thể sản xuất 1 triệu sản phẩm sinh phẩm chẩn đoán mỗi tháng. 

Thông tin cổ phiếu 

Nhóm ngành: Dược phẩm

Sàn giao dịch: HNX

Vốn điều lệ: 911,088,610,000 đồng

Khối lượng cổ phiếu đang niêm yết: 91,108,861 cổ phiếu

Khối lượng cổ phiếu đang lưu hành: 91,108,861 cổ phiếu

DBD – Công ty Cổ phần Dược – Trang thiết bị Y tế Bình Định

CTCP Dược – Trang thiết bị Y tế Bình Định vốn được hình thành từ nền tảng xưởng Dược thuộc Ban Quân dân Y khu 5, hình thành các đơn vị của tỉnh hoạt động trong ngành dược và trực thuộc Ty Y tế Nghĩa Bình. Quá trình hình thành và phát triển đến năm 1999, công ty đã xây dựng nhà máy dược phẩm đạt tiêu chuẩn GMS – ASEAN đầu tiên. Đến nay Bidiphar tự hào là Công ty Dược phẩm Việt Nam có những bước tiến vững chắc và luôn đi đầu trong việc nghiên cứu, ứng dụng công nghệ mới trong công tác quản lý, sản xuất và kinh doanh theo các tiêu chuẩn quốc tế. 

Ngành nghề kinh doanh chính là sản xuất, mua bán hàng dược phẩm, dược liệu, máy móc thiết bị y tế, dụng cụ, vật tư ngành y tế. Sản xuất mua bán lắp đặt thiết bị cơ điện lạnh, hệ thống cung cấp không khí lạnh tiệt trùng, hệ thống cung cấp oxy; Mua bán hóa chất, vắc-xin, sinh phẩm miễn dịch, hóa chất chế phẩm diệt côn trùng, diệt khuẩn trong lĩnh vực y tế, hàng mỹ phẩm….

Thông tin cổ phiếu 

Nhóm ngành: Dược phẩm

Sàn giao dịch: HOSE 

Vốn điều lệ: 576,128,910,000 đồng

Khối lượng cổ phiếu đang niêm yết: 57,612,444 cổ phiếu

Khối lượng cổ phiếu đang lưu hành: 57,572,444 cổ phiếu

DHD – Công ty cổ phần Dược Vật tư Y tế Hải Dương

Công ty Cổ phần Dược VTYT Hải Dương (HDPHARMA) tiền thân là Quốc doanh Dược phẩm tỉnh Hải Dương, vốn là công ty cổ phần được cổ phần hóa từ doanh nghiệp nhà nước. Kể từ khi thành lập đến nay, quá trình xây dựng và phát triển của Công ty luôn gắn liền với quá trình xây dựng và phát triển của ngành Dược Việt Nam cùng với những bước thăng trầm trong tiến trình lịch sử phát triển kinh tế của đất nước.

Ngành nghề kinh doanh chính là sản xuất, kinh doanh, xuất nhập khẩu dược phẩm, hóa chất, vật tư thiết bị y tế, thực phẩm, mỹ phẩm; thu mua, nuôi trồng, chế biến dược liệu; xây dựng, kinh doanh, dịch vụ bất động sản, y tế…

Thông tin cổ phiếu 

Nhóm ngành: Dược phẩm

Sàn giao dịch: Upcom 

Vốn điều lệ: 119,999,340,000 đồng

Khối lượng cổ phiếu đang niêm yết: 11,999,888 cổ phiếu

Khối lượng cổ phiếu đang lưu hành: 11,999,888 cổ phiếu

DMC – Công ty Cổ phần Xuất nhập khẩu Y tế Domesco

Công ty cổ phần Xuất nhập khẩu y tế DOMESCO được thành lập ngày 19/5/1989, là một doanh nghiệp chuyên nghiên cứu phát triển, sản xuất, tiếp thị và kinh doanh dược phẩm, thuốc có nguồn gốc từ dược liệu. Thực phẩm chức năng, nước uống tinh khiết và thức uống từ dược liệu… Công ty DOMESCO hoạt động trong lĩnh vực xuất nhập khẩu thuốc, nguyên liệu làm thuốc, thực phẩm – thực phẩm chức năng, vật tư trang thiết bị y tế phục vụ công tác khám chữa bệnh cho toàn dân. 

Thông tin cổ phiếu 

Nhóm ngành: Dược phẩm

Vốn điều lệ: 347,274,650,000 đồng

Sàn giao dịch: HOSE 

Khối lượng cổ phiếu đang niêm yết: 34,727,465 cổ phiếu

Khối lượng cổ phiếu đang lưu hành: 34,727,465 cổ phiếu

DNM – Tổng Công ty cổ phần Y tế Danameco

Tổng Công ty Cổ phần Y tế DANAMECO được thành lập từ năm 1976, tiền thân là Trạm Vật tư y tế Quảng Nam – Đà Nẵng, được Sở Y Tế Quảng Nam – Đà Nẵng. Qua nhiều lần thay đổi tháng 7/2005 Công ty chính thức hoạt động theo mô hình công ty cổ phần. Ngành nghề kinh doanh: sản xuất thuốc, hóa dược và dược liệu; sản xuất thiết bị, dụng cụ y tế, nha khoa, chỉnh hình và phục hồi chức năng; buôn bán máy móc thiết bị y tế; xử lý ô nhiễm và hoạt động quản lý chất thải khác…

Thông tin cổ phiếu 

Nhóm ngành: Thiết bị y tế

Sàn giao dịch: HNX 

Vốn điều lệ: 43,776,050,000 đồng

Khối lượng cổ phiếu đang niêm yết: 4,377,605 cổ phiếu

Khối lượng cổ phiếu đang lưu hành: 4,377,605 cổ phiếu

NTF – CTCP Dược – Vật tư Y tế Nghệ An

Ngày 10/03/1960, UBND tỉnh Nghệ An ra quyết định số 134/QĐ-UB họp nhất hiệu thuốc tây Nghệ An và Công ty thuốc Nam Bắc thành “Quốc doanh dược phẩm Nghệ An”. Năm 1976, thực hiện chủ trương hợp nhất 2 tỉnh Nghệ An và Hà Tĩnh của Nhà nước thành tỉnh Nghệ Tĩnh. Ngày 20/05/1976, UBND tinh Nghệ An ra quyết định 1308/QĐ-UB sát nhập 2 quốc doanh dược phẩm Nghệ An và Hà Tĩnh thành “Công ty Dược phẩm Nghệ Tĩnh”. Ngành nghề kinh doanh chính của công ty là Sản xuất thuốc, hóa dược và dược liệu.

Thông tin cổ phiếu 

Nhóm ngành: Dược phẩm

Sàn giao dịch: Upcom 

Vốn điều lệ: 60,000,000,000 đồng

Khối lượng cổ phiếu đang niêm yết: 6,000,000 cổ phiếu

Khối lượng cổ phiếu đang lưu hành: 6,000,000 cổ phiếu

YTC – Công ty Cổ phần Xuất nhập khẩu Y tế Thành phố Hồ Chí Minh 

Công ty Cổ phần Xuất nhập khẩu Y tế TP.HCM YTECO được thành lập từ năm 1984 (tiền thân là Công ty Xuất Nhập Khẩu Y tế), được chuyển đổi từ doanh nghiệp Nhà nước sang công ty cổ phần vào tháng 8/2001. Năm 2001, Công ty tiến hành bán cổ phần lần đầu ra công chúng với tổng số cổ phần chào bán thành công là 711.200 cổ phần và giá bán thành công là 10.000 đồng/cổ phiếu. 

Sau hơn 33 năm hoạt động và liên tục phát triển, đến nay Công ty đã thiết lập được một hệ thống phân phối rộng lớn trên cả nước gồm các chi nhánh, cửa hàng bán sỉ và lẻ dược phẩm và dụng cụ y tế tại TP.HCM, Hà Nội và các thành phố lớn khác; nhờ đó, Công ty có thể cung cấp thường xuyên nguồn hàng cho các công ty và xí nghiệp dược, các bệnh viện lớn, các trung tâm y tế và hiệu thuốc trên cả nước.

Thông tin cổ phiếu 

Nhóm ngành: Y tế

Sàn giao dịch: Upcom 

Vốn điều lệ: 28,000,000,000 đồng

Khối lượng cổ phiếu đang niêm yết: 3,080,000 cổ phiếu

Khối lượng cổ phiếu đang lưu hành: 2,800,000 cổ phiếu 

DDN – Công ty Cổ phần Dược – Thiết bị Y tế Đà Nẵng

Công ty cổ phần Dược – Thiết bị y tế Đà Nẵng tiền thân là Công ty Dược Đà Nẵng, thành lập từ đầu năm 1984. Năm 1997 thực hiện chia tách tỉnh, thành phố Đà Nẵng là thành phố Trung Ương loại I. Đồng thời Công ty Dược Đà Nẵng được thành lập lại trên cơ sở hợp nhất Công ty Dược Đà Nẵng (cũ) và Công ty Dược tỉnh Quảng Nam – Đà Nẵng.

Công ty chính thức hoạt động dưới hình thức CTCP từ ngày 01/04/2005. Ngành nghề kinh doanh: kinh doanh xuất nhập khẩu dược phẩm, dược liệu, hoá chất, trang thiết bị y tế-khoa học kỹ thuật, thực phẩm dinh dưỡng và phòng bệnh.

Thông tin cổ phiếu

Nhóm ngành: Kinh doanh dược phẩm, dược liệu

Sàn giao dịch: Upcom

Vốn điều lệ: 116,295,610,000 đồng

Khối lượng cổ phiếu đang niêm yết: 13,954,315 cổ phiếu

Khối lượng cổ phiếu đang lưu hành: 13,985,030 cổ phiếu

DBM – Công ty Cổ phần Dược – Vật tư Y tế Đăk Lăk

Công ty Cổ phần Dược – Vật tư Y tế Đăk Lăk (gọi tắt là BAMEPHARM) được thành lập ngày 14/04/1976 với tên gọi ban đầu là Công ty dược phẩm Đắk Lắk. Ngày 03/12/2003, Công ty chính thức hoạt động dưới hình thức CTCP. Ngành nghề kinh doanh: sản xuất thuốc chữa bệnh con người, các sản phẩm dinh dưỡng, thuốc có nguồn gốc từ dược liệu; mua bán thuốc, dược phẩm, sản phẩm thực phẩm dinh dưỡng…

Thông tin cổ phiếu 

Nhóm ngành: Hóa chất

Vốn điều lệ: 19,415,880,000 đồng

Sàn giao dịch: Upcom 

Khối lượng cổ phiếu đang niêm yết: 1,941,588 cổ phiếu

Khối lượng cổ phiếu đang lưu hành: 1,941,588 cổ phiếu

Hy vọng với những thông tin về các mã cổ phiếu doanh nghiệp ngành y tế mà nhà đầu tư có thể lưu tâm khi muốn bỏ vốn đầu tư vào ngành này. Tuy nhiên nhà đầu tư cũng nên cân nhắc trước khi bỏ tiền ra để đầu tư một mã cổ phiếu nào đó, trước khi đầu tư cổ phiếu nào mọi người nên sàng lọc kỹ, định giá chính xác để đảm bảo hoạt động đầu tư mang lại hiệu quả cao.

Bài viết được thực hiện bởi trang Daututietkiem.vn, nếu bạn có thắc mắc nào liên quan đến đầu tư hãy để lại thông tin phía dưới phần bình luận bài viết nhé.

Xem thêm: Đầu tư cổ phiếu ngắn hạn cần lưu ý điều gì?

Đánh giá bài viết

Tôi là Phương Anh - Một biên tập viên chuyên về lĩnh vực tài chính, với nhiều năm tìm hiểu về thị trường chứng khoán cũng như đầu tư, tôi hy vọng những kiến thức mà tôi tích góp được có thể hỗ trợ bạn phần nào trong công việc đầu tư của mình.

dang-ky-dau-tu-nhat-nam

ĐĂNG KÝ TƯ VẤN MIỄN PHÍ NGAY


  BÀI VIẾT CÙNG CHUYÊN MỤC