Top 5 phần mềm quản lý, tiết kiệm thời gian hữu ích

0
Tiết kiệm & Chi tiêu

Phần mềm quản lý, tiết kiệm thời gian là gì?

Phần mềm quản lý, tiết kiệm thời gian là những phần mềm thông minh, sử dụng thông qua trình duyệt internet hoặc ứng dụng điện thoại, chúng giúp bạn sắp xếp và quản lý các công việc một cách hiệu quả và tiết kiệm.

Lợi ích của phần mềm quản lý, tiết kiệm thời gian

 • Sắp xếp lịch trình hằng ngày sao cho làm việc và học tập hiệu quả nhất
 • Dữ liệu được lưu trữ và tổng kết hằng tuần nhằm tìm ra điểm thiếu sót và điểm mạnh để ngày càng phát triển hơn
 • Quản lý thời gian mỗi cá nhân một cách tốt nhất

5 phần mềm tiết kiệm thời gian hiệu quả

Quản lý công việc hiệu quả, quản lý, tiết kiệm thời gian và hoàn thành dự án đúng hạn là điều tất cả mọi người đều muốn hướng tới, tuy nhiên không phải ai cũng biết cách sắp xếp và phân chia sao cho hợp lý. Hãy thử ngay 5 phần mềm quản lý dưới đây, chúng sẽ giúp ích cho bạn rất nhiều đấy.

1. Google Calendar

Google-Calendar

Google Calendar là một phần mềm thời gian biểu do Google phát triển, cho phép người dùng quản lý hoạt động cá nhân mọi lúc mọi nơi. Nếu bạn là người bận rộn, thì việc theo dõi các sự kiện cũng trở nên đơn giản nếu sử dụng Google Calendar.

Google Calendar sẽ được cài vào trình duyệt với biểu tượng nhỏ bên góc phải sau khi bạn nhấp chọn Add to Chrome. Khi click vào biểu tượng sẽ xuất hiện một cửa sổ mà trong đó hiển thị tất cả lịch làm việc và sự kiện mà bạn sẽ tham gia.

Google Calendar là một Extension, sau khi nhấn cài đặt vào trình duyệt, nó tự xuất hiện trên thanh công cụ tiện ích. Khi nhấn vào biểu tượng của Google Calendar sẽ xuất hiện cửa sổ, đó chính là giao diện chính của Google Calendar – nơi hiển thị toàn bộ lịch trình, lịch làm việc và sự kiện bạn sẽ tham gia.

Lợi ích của phần mềm:

 • Tự động đồng bộ các sự kiện được ghi nhớ trong Gmail của bạn
 • Có thể bổ sung thông tin và lịch trình sự kiện sắp diễn ra
 • Phần mềm cũng sẽ nhắc bạn bất kỳ ngày lễ nào

2. Forest

Forest

Đây là một trong những phần mềm quản lý thời gian hiệu quả. Phần mềm này có tác dụng trong việc hạn chế những việc khiến bạn bị sao lãng bằng cách kiểm soát thời gian truy cập các ứng dụng trên Smartphone. 

Nhiệm vụ mà bạn sẽ phải thực hiện chính là trồng cây. Khi không sử dụng điện thoại, vườn cây của bạn sẽ phát triển nhanh và ngày càng tươi tốt. Bạn cũng có thể phát triển vườn cây của mình bằng cách tự giới thiệu bản thân không dùng các ứng dụng gây lãng phí thời gian như Youtube, Instagram, Facebook,…

3. Any.do

Any.do

Là phần mềm quản lý thời gian đa dạng tính năng. Bạn chỉ cần lên lịch công việc, Any.do sẽ tự động sắp xếp những công việc đó một cách khoa học. Ngoài ra, phần mềm còn giúp bạn thiết lập các thư mục công việc độc lập chẳng hạn như công việc ở nhà, công việc tại công ty,… 

Any.do có giao diện đẹp mắt và rõ ràng. Hơn nữa, ưu điểm của phần mềm chính là khả năng đồng bộ các ghi chú trên rất nhiều thiết bị khác nhau.

4. AppLock

AppLock

Là phần mềm khá “mạnh tay” trong việc ngăn chặn truy cập ứng dụng gây mất thời gian của bạn. Cách duy nhất để bạn có thể truy cập ứng dụng bằng cách duy nhất là cắm dây sạc và nhập mã gỡ khóa.

AppLock là app quản lý thời gian cho phép tùy chỉnh số ứng dụng muốn chặn, giờ và số ngày trong tuần truy cập ứng dụng. Khi cố truy cập ứng dụng, phần mềm thời gian biểu AppLock sẽ hiển thị số lần bạn cố gắng truy cập cùng đoạn văn bản “động viên tinh thần” như: “Để làm được những điều lớn lao bạn phải gạt bỏ những thứ tầm thường”.

5. Pomodoro

Pomodoro

Pomodoro còn gọi là phương pháp “Quả cà chua” lý thuyết duy trì sự tập trung do Francesco Cirillo đề ra. Pomodoro đề ra phương pháp nghỉ ngắn giữa các giờ tập trung làm việc. Cứ trung bình làm được 25 phút sẽ nghỉ 5 phút, 4 lần làm việc tập trung liên tục sẽ nghỉ dài 10 phút.

Pomodoro cho phép bạn tập trung vào công việc bằng cách thiết lập khoảng thời gian làm việc và nghỉ quãng ngắn trong khoảng thời gian làm việc. Trong lúc làm việc, bạn có thể chọn các ứng dụng bị khóa, giữa các quãng nghỉ ngắn app sẽ cho bạn sử dụng điện thoại, máy tính để “giải tỏa” trong khoảng thời gian 5′ sau đó sẽ tiếp tục đóng ứng dụng lại để bạn tập trung làm việc.

Pomodoro gần như chạy trên mọi nền tảng bao gồm điện thoại, máy tính bảng Android, iOS cho đến máy tính hệ điều hành Window, Macbook.

6. Phần mềm Workflow

Phần mềm Workflow

Workflow là phần mềm quản lý thời gian giúp bạn giải quyết những vấn đề phức tạp về thời gian biểu trong một ngày. Điểm đặc biệt là app này cho phép bạn tạo ra một shortcut trên màn hình chính của điện thoại. Chỉ một cú chạm, bạn sẽ có đầy đủ các thông tin về thời gian, địa điểm, file công việc,… về task mà bạn đang đảm nhận. Tất cả trong một! 

Workflow hiện đang được cung cấp hoàn toàn miễn phí cho người dùng iPhone.

Sử dụng phần mềm này giúp bạn:

 • Tiết kiệm khoảng thời gian lãng phí cho việc quản lý thời gian.
 • Thao tác kéo – thả, dễ sử dụng.
 • Có thể sử dụng các tính năng bổ trợ của Workflow trong các ứng dụng khác như Evernote hay Safari.

Kết luận

Trên đây là 6 phần mềm quản lý và tiết kiệm thời gian hiệu quả. Nếu bạn đang tìm kiếm một phần mềm quản lý và tiết kiệm thời gian hy vọng 5 gợi ý trên của chúng tôi sẽ giúp ích cho bạn. 

Đánh giá bài viết

Tôi là Lan Anh - Biên tập viên phân tích tài chính, với 5 năm tìm hiểu về thị trường tài chính cũng như đầu tư. Rất hy vọng những kiến thức mà tôi học hỏi và tích lũy được có thể hỗ trợ, cung cấp đến các bạn những thông tin chính xác, tư vấn hỗ trợ xử lý các dịch vụ tài chính, đầu tư hiệu quả nhất!

dang-ky-dau-tu-nhat-nam

ĐĂNG KÝ TƯ VẤN MIỄN PHÍ NGAY


  BÀI VIẾT CÙNG CHUYÊN MỤC