Những ý tưởng làm giàu không có vốn độc đáo

0
Kiến thức tài chính

Ngày nay có nhiều hình thức giúp bạn kiếm tiền bằng chính năng lực của mình, hơn nữa bạn không phải bỏ ra một đồng vốn nào để thực hiện kinh doanh. Bài viết dưới đây hãy cùng Daututietkiem.vn tham khảo một số công việc làm giàu không cần vốn nhé. 

Bán tài liệu học tập, slide thuyết trình

Bán tài liệu học tập

Bán tài liệu học tập

Cách bán hàng online không cần vốn này phù hợp với các bạn sinh viên hoặc làm luận văn, đồ án, slide thuyết trình. Vốn ở đây bạn bỏ ra là những kiến thức học được trên giảng đường hoặc tổng hợp từ những đầu sách chuyên ngành. Bạn hãy trình bày khoa học, dễ hiểu và sau đó liên kết với những trang chia sẻ và đăng tải file. Người đọc muốn đọc tài liệu của bạn phải download tài liệu của bạn xuống và trả phí. Chẳng hạn mỗi lần download từ 1000 – 3000 đồng/lần, như vậy với 1000 người và trừ đi % hoa hồng bạn phải trả phí quản trị web, như vậy 1 tháng bạn cũng kiếm cho mình một khoản tiền khá rồi. 

Hơn nữa nếu bạn có kiến ​​thức xã hội, hay hiểu biết về một lĩnh vực nào đó, vậy hãy thử sáng tạo ra các quyển Ebook và bán trên mạng? Có nhiều blogger khởi nghiệp theo cách này và đã thành công. Sau khi được bạn đọc đón nhận thì sẽ xuất bản phát hành sách. Bên cạnh đó, bạn có thể làm cộng tác viên SEO, viết blog về ẩm thực hay trải nghiệm về du lịch, việc này giúp bạn kiếm tiền từ nhuận bút, quảng cáo hay liên kết affiliate, info products. Đây là một ý tưởng làm giàu tuyệt vời khi không cần tới vốn phải không nào. 

Đào tạo trực tuyến

Đào tạo trực tuyến

Đào tạo trực tuyến

Nếu bạn có niềm đam mê và biết một điều gì đó ngoài chuyên môn của mình, bạn có thể giúp đỡ người khác để làm phong phú cuộc sống của mình bằng cách cung cấp các khóa học trực tuyến. Với ý tưởng kinh doanh không cần vốn này, bạn có thể tạo hội nghị truyền hình hoặc tổ chức các buổi học qua Skype với khách hàng. Một lựa chọn khác nếu bạn thích giảng dạy, vậy hãy bắt đầu mở một lớp học tại nhà.  

Dropshipping 

Dropshipping

Dropshipping

Đây là hình thức khá phổ biến trong lĩnh vực thời trang, mỹ phẩm. Cụ thể, bạn sẽ là người nhận order trung gian của khách, khi có đơn bạn chuyển cho đại lý liên kết với mình, họ sẽ chuyển giao cho khách hàng. Khi giao dịch thành công, bạn sẽ nhận được mức hoa hồng theo thỏa thuận. 

Dropship hoặc Dropshipping là một phương thức thực hiện bán lẻ trong đó các mặt hàng do cửa hàng bán không được lưu kho. Thay vào đó, nếu một cửa hàng bán một mặt hàng cụ thể nào đó, sẽ không có sẵn mặt hàng đó trong kho và mặt hàng được mua từ bên thứ 3 và vận chuyển trực tiếp đến khách hàng. Do đó người đại diện bán hàng sẽ không nhìn thấy hoặc xử lý sản phẩm. 

Sự khác biệt lớn nhất  giữa mô hình bán lẻ là các thương nhân bán hàng không cần kho hoặc không có hàng lưu kho. Thay vào đó những người bán này mua hàng tồn kho từ bên thứ 3, thường là nhà bán buôn hoặc bên sản xuất, khi cần thiết sẽ thực hiện đơn đặt hàng của họ. 

Gia sư

Gia sư

Nếu bạn đang theo học về sư phạm, hoặc giỏi chuyên về một môn nào đó, bạn có thể chia sẻ kiến thức của mình tới người khác. Việc này không những giúp bạn tạo ra thu nhập cho mình, rèn luyện kỹ năng truyền đạt giao tiếp tốt.  Tùy theo thỏa thuận với phụ huynh mà mức lương giao động từ vài trăm nghìn đến vài triệu đồng. 

Trở thành partner của Youtube

Trở thành partner của Youtube

Trở thành partner của Youtube

Nhiều người Việt trở nên nổi tiếng và giàu có nhờ Youtube. Đây là động lực để bạn làm theo phương pháp này. Việc đăng ký một tài khoản miễn phí và bạn có thể dễ dàng tải lên video của mình. Điều quan trọng nhất đó là nghĩ ra ý tưởng và chủ đề làm sao cho hấp dẫn, được nhiều lượt xem nhất. Tuy nhiên, cần nhớ rằng nó phải tuân thủ các tiêu chuẩn của cộng đồng. Sau khi đạt được một số lượt xem và người theo dõi nhất định, bạn sẽ nhận được tiền tài trợ hoặc bán quảng cáo cho video của mình. Điều này sẽ giúp bạn thu được lợi nhuận lớn trong khi số vốn bỏ ra ban đầu có thể bằng 0 hoặc rất ít. 

Điển hình cho sự thành công của công việc này phải kể đến Youtuber Giang ơi (Trần Lê Thu Giang) nổi tiếng tại Việt Nam. Cô nổi tiếng nhất hiện nay với những video đời thực, truyền năng lượng tích, với tinh thần kiên định và ước muốn của bản thân. Ngoài ra nhờ cách nói chuyện hấp dẫn, từ chuyện thường ngày từ đời sống, tình yêu, công việc, những chuyện sai trái của xã hội,… Hiện tại kênh youtube của cô có hơn 1,3 triệu người theo dõi và hơn 160 triệu lượt xem. Giang Ơi là người có ảnh hưởng lớn trên mạng xã hội và đã giành được nhiều giải thưởng như TOP 10 nhân vật truyền cảm hứng do Wechoice Award 2019 tổ chức.

Youtuber Giang ơi

Youtuber Giang ơi

Nhận việc theo giờ

Đây liệu có phải là cơ hội kinh doanh hấp dẫn hay không? Do công việc bận rộn nên nhiều người không có thời gian đi mua sắm, đưa đón con cái hay dọn dẹp nhà cửa. Bạn có thể nhận dịch vụ làm giúp việc theo ngày, hoặc làm theo tuần. Vào những dịp cuối tuần, hay ngày lễ bạn có thể nhận việc hơn nữa có khi còn được mức lương cao hơn ngày bình thường. 

Nhận việc theo giờ

Nhận việc theo giờ

Môi giới bất động sản

Bạn không cần phải thiết lập công ty bất động sản mới làm được công việc này. Việc của bạn là chỉ cần có kinh nghiệm về đất đai, các mối quan hệ thì việc thực hiện sẽ được thuận lợi. Bạn phải kiếm được nguồn bất động sản để bán hoặc cho thuê, rồi tìm khách hàng có nhu cầu về bất động sản và giới thiệu cho họ. Chủ sở hữu bất động sản sẽ trả phí hoa hồng nếu như hợp đồng mua bán hoặc cho thuê bất động sản được ký kết thành công. 

Môi giới bất động sản

Môi giới bất động sản

Trên đây là một số ý tưởng kinh doanh độc đáo có thể sẽ giúp bạn làm giàu nhanh mà không cần bỏ ra một đồng vốn nào. Hy vọng bài viết sẽ giúp bạn lựa chọn được cho mình một công việc phù hợp với bản thân, nếu có bất kỳ thắc mắc nào liên quan đến kiến thức tài chính hãy để lại thông tin phía dưới phần bình luận bài viết này nhé. Chúc các bạn may mắn.

Đánh giá bài viết

Tôi là Phương Anh - Một biên tập viên chuyên về lĩnh vực tài chính, với nhiều năm tìm hiểu về thị trường chứng khoán cũng như đầu tư, tôi hy vọng những kiến thức mà tôi tích góp được có thể hỗ trợ bạn phần nào trong công việc đầu tư của mình.

dang-ky-dau-tu-nhat-nam

ĐĂNG KÝ TƯ VẤN MIỄN PHÍ NGAY

    BÀI VIẾT CÙNG CHUYÊN MỤC