Đầu tư online là gì? Các dự án đầu tư online nên tham gia 

0
Kinh nghiệm đầu tư

Đầu tư online là gì? 

Đầu tư online là gì?

Đầu tư online là gì?

Nói một cách đơn giản, đầu tư online là một cách để đầu tư tiền hoặc tài sản của bạn vào hàng hóa và dịch vụ trên internet, chẳng hạn như: cổ phiếu, ngoại hối, bitcoin,… với mong muốn tạo ra lợi nhuận trong tương lai. Hầu hết các hình thức đầu tư trực tuyến đều có rủi ro. Để tham gia các dự án đầu tư trực tuyến, bạn cần tìm hiểu thị trường, phân tích, đánh giá và dự đoán xu hướng, nếu không muốn mất tiền vào các dự án đa cấp và lừa đảo.

Chúng ta phải phân biệt rõ ràng hai khái niệm: đầu tư online và kiếm tiền online. Đối với đầu tư online, một điều chắc chắn là bạn cần phải bỏ vốn, công sức của mình thì lợi nhuận có thể đến sau đó. Còn với kiếm tiền online, bạn có thể không cần đầu tư vốn, chỉ cần công sức và thời gian. 

Xem thêm: Đầu tư online là gì? 

Các dạng đầu tư online hiện nay

Có 2 dạng đầu tư online cơ bản bạn cần biết:

  • Đầu tư theo dạng ủy thác: Có nghĩa bạn sẽ không trực tiếp mang vốn đi đầu tư mà sẽ ủy thác vốn của mình cho người khác để đem đi đầu tư và thu về lợi nhuận. Và tất nhiên, người giúp bạn đầu tư cũng sẽ có một phần lợi nhuận sau đó.
  • Đầu tư trực tiếp: Bạn sẽ bỏ vốn trực tiếp để tham gia vào các dự án đầu tư online mà không cần thông qua bất kỳ bên trung gian nào và hưởng hoàn toàn lợi nhuận.

Đầu tư online sẽ giúp bạn tiết kiệm thời gian, công sức và đem lại lợi nhuận cao hơn so với các công việc khác. Tuy nhiên để đầu tư an toàn và hiệu quả bạn cần có kiến ​​thức tương đối chuẩn và khả năng dự đoán xu hướng.

Tại sao bạn nên đầu tư online?

Việc đầu tư online hiện nay tại sao lại thu hút nhiều người đến vậy? Không phải tự nhiên mà có thể khiến nhiều người tham gia hình thức kiếm tiền này. Có 3 lý do chính khiến các dự án đầu tư online luôn thu hút rất nhiều nhà đầu tư tham gia bởi:

Tiết kiệm thời gian: So với những cách truyền thống như gửi tiết kiệm, mua bất động sản, mua vàng,… thì đầu tư trực tuyến giúp bạn tiết kiệm thời gian và công sức. Bạn không phải di chuyển nhiều để khảo sát, ký kết hợp đồng, mua bán đủ thứ. Khi đầu tư trực tuyến, do tốc độ nhanh của thị trường, bạn có thể biết liệu mình đang lãi hay lỗ chỉ sau vài giờ giao dịch.

Không cần nhiều vốn: Với hình thức đầu tư vào bất động sản hay vàng,  bạn sẽ khó có thể đầu tư hiệu quả trừ khi bạn có vài trăm triệu hoặc vài tỷ, trong khi các dự án đầu tư online chỉ cần bạn đầu tư ít nhất là vài trăm nghìn là cũng có thể tạo ra lợi nhuận.

Lợi nhuận hấp dẫn: Một số dự án đầu tư trực tuyến có thể mang lại lợi nhuận lên đến hàng chục, thậm chí hàng trăm phần trăm tùy thời điểm. Do đó, nếu bạn hiểu rõ về thị trường và có khả năng phân tích, dự đoán chính xác xu hướng, bạn có thể kiếm được gấp nhiều lần từ việc đầu tư trực tuyến. Lợi nhuận sẽ cao hơn các hình thức đầu tư truyền thống.

Tổng hợp các dự án đầu tư online nên tham gia hiện nay

GoldenWay Group

GoldenWay Group

GoldenWay Group

Đây là một dự án chuyên mua bán do một công ty ở Dubai điều hành, nơi vàng trở thành một loại hàng hóa có thể mua và bán như các loại hàng hóa khác. Mặc dù được phát hành vào tháng 10 năm 2019, nhưng phải đến tháng 6 năm 2020, dự án mới chính thức phát triển mạnh mẽ và thu hút một lượng lớn các nhà đầu tư từ khắp nơi trên thế giới, trong đó có Việt Nam. Để tham gia đầu tư vào dự án, bạn cần thực hiện một khoản đầu tư tối thiểu ít nhất 50 EUR. Có 4 gói lãi suất trả lãi hàng tuần để bạn có thể lựa chọn gói phù hợp với mình nhất. Bạn và thanh toán vào thứ 4 hàng tuần.

Pantera

Là một dự án đầu tư trực tuyến dài hạn với lãi suất 1,44%/ngày, chính thức ra mắt vào ngày 24 tháng 11 năm 2020. Pantera đã phát triển phần mềm giúp nhà đầu tư giao dịch trao đổi internet tần số cao trên sàn giao dịch tiền điện tử. Tất cả tài sản của bạn ở Pantera đều được bảo vệ bởi pháp luật Châu Âu, bởi dự án của công ty đã được công ty đăng ký chính thức tại Anh, được liệt kê trong sổ đăng ký pháp nhân tại Anh có giấy phép điện tử FCA. Điều bạn cần làm là đầu tư tối thiểu 25$ nếu muốn tham gia đầu tư vào dự án. Pantera cũng có nhiều gói lãi khác nhau để bạn lựa chọn theo nhu cầu.

Marketpeak

Marketpeak

Marketpeak

Là một dự án đầu tư trực tuyến tại Dubai, Peak token ra mắt từ năm 2019 và chính thức mở rộng mạng lưới đầu tư từ tháng 6 năm 2020. Hiện đã chính thức có mặt trên 5 sàn giao dịch quốc tế, Peak Token ngày càng trở nên lớn mạnh và được nhiều người biết đến nhờ các hội nghị đặc sắc và hội thảo, trong đó có Việt Nam. Để tham gia đầu tư tham gia Marketpeak, bạn cần phải có vốn đầu tư tối thiểu là 125$.

Có thể bạn quan tâm: Chứng khoán online là gì? 

Trên đây là tìm hiểu về việc đầu tư online cũng như các dự án đầu tư nên tham gia. Hy vọng với những bài viết về kinh nghiệm đầu tư như trên phần nào giúp bạn hiểu thêm về tài chính. Hãy để lại thông tin phía dưới phần bình luận nếu bạn có câu hỏi thắc mắc về đầu tư, và đừng quen truy cập ngay website Daututietkiem.vn để tìm hiểu về thị trường tài chính nhé!

Đánh giá bài viết

Tôi là Phương Anh - Một biên tập viên chuyên về lĩnh vực tài chính, với nhiều năm tìm hiểu về thị trường chứng khoán cũng như đầu tư, tôi hy vọng những kiến thức mà tôi tích góp được có thể hỗ trợ bạn phần nào trong công việc đầu tư của mình.

dang-ky-dau-tu-nhat-nam

ĐĂNG KÝ TƯ VẤN MIỄN PHÍ NGAY

    BÀI VIẾT CÙNG CHUYÊN MỤC