Hé lộ 6 bí quyết đầu tư chứng khoán thành công với 100 triệu

1
Kiến thức chứng khoán

Chứng khoán là một kênh đầu tư luôn biến động theo yếu tố cung – cầu. Đôi khi còn bị chi phối bởi các yếu tố tâm lý đám đông hay lòng tham. Vì vậy, khi quyết định đầu tư 100 triệu vào chứng khoán chắc hẳn nhà đầu tư (NĐT) đã phải cân nhắc rất nhiều. Do đó, để giảm thiểu được các rủi ro khi đầu tư mang lại hiệu quả tốt nhất, các nhà đầu tư cần:

Tìm hiểu đầy đủ thông tin về Công ty mình sẽ đầu tư

Khi có nhu cầu đầu tư vào công ty nào đó, việc mà NĐT cần làm là tìm hiểu rõ về công ty mà mình chuẩn bị đầu tư, các thông tin pháp lý, báo cáo tài chính, tình trạng kinh tế, khả năng sinh lời, xu hướng chứng khoán, lịch sử hoạt động,… Việc tìm hiểu kỹ sẽ giúp bạn giảm thiểu được các rủi ro sau này.

Phải chọn đúng thời điểm để tham gia đầu tư

NĐT cần phải đánh giá được chính xác giá trị cổ phiếu tương ứng với giá trị thực của công ty. Tình hình hiện tại và khả năng lâu dài của Công ty chuẩn bị đầu tư, sau đó đặt lệnh mua đúng thời điểm sẽ có khả năng sinh lời cao.

Xây dựng kế hoạch đầu tư chứng khoán với 100 triệu

Đầu tư chứng khoán với 100 triệu

Đầu tư chứng khoán với 100 triệu

Khi tham gia đầu tư chứng khoán, với số vốn 100 triệu. NĐT cần có kế hoạch rõ ràng, chi tiết và không nên “bỏ trứng vào cùng 1 rổ”. Bạn sẽ giảm thiểu được các rủi ro và gia tăng khả năng sinh lợi nhuận khi đa dạng hóa danh mục đầu tư của mình. Có 3 sản phẩm mà bạn có thể cân nhắc đầu tư vào:

Cổ phiếu

NĐT sẽ được sở hữu 1 phần vốn điều lệ của Công ty và được hưởng cổ tức hàng năm khi đầu tư vào cổ phiếu mà không cần phải trực tiếp quản lý và giám sát thường xuyên các hoạt động của doanh nghiệp. Cổ phiếu ngành ngân hàng, bất động sản,… là những cổ phiếu được đánh giá cao vì nền tảng cơ bản của doanh nghiệp tốt, có khả năng vực dậy sau giai đoạn khủng hoảng.

Trái phiếu

Trái phiếu là kênh đầu tư an toàn và ít rủi ro, bởi đây hình thức đầu tư có lãi suất không phụ thuộc vào tình hình kinh doanh của doanh nghiệp. Doanh nghiệp có nghĩa vụ phải trả đủ số vốn và lãi cho nhà đầu tư bất kể doanh nghiệp đó đang lỗ hay lãi.

Chứng chỉ Quỹ

NĐT nên chọn đầu tư Chứng chỉ Quỹ nếu chưa có nhiều kinh nghiệm về đầu tư tài chính và ngại rủi ro. Đây là một giải pháp án toàn, bởi vì sẽ có các chuyên gia tài chính hàng đầu trực tiếp đầu tư sinh lời tại các Quỹ bạn tham gia. Để đảm bảo an toàn và tối đa hóa lợi nhuận, họ có thể điều chỉnh, cân đối hợp lý giữa các danh mục đầu tư. Tuy nhiên, bạn nên cân nhắc tham gia vào các Quỹ đầu tư uy tín hàng đầu khi lựa chọn hình thức này.

Ngược chiều đám đông – Liều lĩnh và giữ vững tâm lý khi đầu tư chứng khoán

Các NĐT thường ưu tiên lựa chọn cách thức đầu tư theo số đông. Khi đang rớt giá họ dễ dàng bán thốc bán tháo cổ phiếu. Thế nhưng, giá cả lại tăng vọt bất ngờ qua ngày hôm sau. Do đó, trước khi đưa ra quyết định mua/bán cổ phiếu, các NĐT cần nghiên cứu kỹ tình hình công ty để có thể đưa ra quyết định đúng đắn. Nên có chính kiến và giữ tâm lý ổn định.

Ưu tiên đầu tư dài hạn

So với đầu tư ngắn hạn thì đầu tư dài hạn có thể không mang đến lợi nhuận cao, tuy nhiên nó cũng ít rủi ro hơn đầu tư ngắn hạn. Trong số vốn 100 triệu đó, NĐT có thể dành 1 phần để đầu tư dài hạn vào 1 công ty quen thuộc.

Đầu tư vào bản thân

Bí quyết để thành công mà bất cứ nhà đầu tư nào cũng nên biết đó chính là tin tưởng bản thân, trang bị kiến thức và nâng cao chuyên môn cho chính mình.

Tỷ phú Warren Buffett đã từng phát biểu: “Nhiều người mải chạy theo đầu tư chứng khoán, bất động sản, Bitcoin ngày đêm mà bỏ bê sức khỏe và tri thức của bản thân. Có lẽ vì những bạn đó chưa biết rằng “sự hào phóng lớn nhất cho tương lai là cống hiến mọi thứ cho hiện tại” cho chính bản thân mình.”

Tri thức cũng là một trong những yếu tố rất quan trọng đối với các NĐT. Thời thế luôn thay đổi liên tục, nếu không cập nhật kiến thức mới bạn sẽ ngay lập tức bị lọc thải. Ngày nay, chỉ có năng lực ổn định chứ không có công việc ổn định. Trước những con sóng thời đại đổ xô, chỉ có cách không ngừng học hỏi và dấn thân thì mới có thể đứng vững.

Kết luận

Trên đây là những yếu tố để đầu tư chứng khoán thành công với 100 triệu. Hy vọng sẽ giúp ích cho NĐT phần nào trong quá trình đầu tư của mình. Chúc bạn thành công.

Đánh giá bài viết

Tôi là Lan Anh - Biên tập viên phân tích tài chính, với 5 năm tìm hiểu về thị trường tài chính cũng như đầu tư. Rất hy vọng những kiến thức mà tôi học hỏi và tích lũy được có thể hỗ trợ, cung cấp đến các bạn những thông tin chính xác, tư vấn hỗ trợ xử lý các dịch vụ tài chính, đầu tư hiệu quả nhất!

dang-ky-dau-tu-nhat-nam

ĐĂNG KÝ TƯ VẤN MIỄN PHÍ NGAY

    BÀI VIẾT CÙNG CHUYÊN MỤC