Các khoản tiền tiết kiệm phòng thân phụ nữ nào cũng nên có

0
Tiết kiệm tiền

Trong cuộc sống, có những biến cố đến một cách bất ngờ mà bạn không thể nào lường trước được. Khi ấy, nếu có những khoản tiền tiết kiệm phòng thân có sẵn từ trước, bạn sẽ dễ dàng hơn nhiều. Vậy cùng tìm hiểu xem các khoản tiền tiết kiệm phòng thân mà phụ nữ nào cũng nên có là gì nhé!

Khoản tiền phòng thân về y tế

Đây được xem là khoản tiền phòng thân vô cùng quan trọng đối với mỗi người không chỉ riêng với phái nữ. Bởi chẳng ai có thể đảm bảo tôi sẽ không bao giờ bị bệnh tật cả. Đối với khoản này bạn nên có ít nhất 20 triệu đồng để phòng lúc ốm đau bệnh tật.

Khoản tiền phòng thân về y tế

Khoản tiền phòng thân về y tế

Khi còn trẻ, chúng ta thường chủ quan nghĩ sức khỏe dồi dào, chẳng lo bệnh tật. Nhưng có ai đoán trước được khi nào một cơn ốm có thể quật ngã bạn, một tai nạn xe cộ ập đến, hay một căn bệnh âm thầm quái ác đang hoành hành trong cơ thể. Nhất là khi môi trường đang ngày càng ô nhiễm, thực phẩm bẩn tràn lan trên thị trường. Đâu đâu những đầy rẫy những nguy cơ khiến bạn có thể bị bệnh bất cứ lúc nào.

Thông thường những tai nạn, sự cố không may mắn này đều cần có một khoản chi phí dự phòng để trang trải. Với số tiền dự phòng ít nhất 20 triệu đồng bạn phải chi trả cho các loại tiền thuốc men, viện phí, nghỉ dưỡng, chi phí đi lại,… Nếu không có một khoản dự phòng, những lúc như vậy bạn sẽ rơi vào thế bị động và thiếu thốn đủ đường.

Trước giờ mà bạn vẫn chủ quan không để ý đến khoản tiết kiệm dự phòng này, thì hãy bắt đầu tiết kiệm ngay từ giờ cũng không phải quá muộn.

Khoản tiền phòng thân khi thất nghiệp

Không có gì chắc chắn 100% trong cuộc sống này cả, công việc của bạn cũng vậy. Nó đôi khi không thể mãi bình yên, sẽ có lúc bạn chán nản hay yếu tố bên ngoài tác động như công ty phá sản khiến bạn thất nghiệp. Đến cả những người làm công việc nhà nước đã biên chế cũng vẫn có thể thất nghiệp như thường. Bởi hằng năm vẫn có đợt cắt giảm biên chế đấy thôi.

Khoản tiền phòng thân khi thất nghiệp

Khoản tiền phòng thân khi thất nghiệp

Chẳng ai có thể lường trước việc bạn có thể thất nghiệp bất cứ lúc nào. Vì thế, ngay từ khi còn kiếm được ra tiền, bạn nên cố gắng dành dụm tiền để có thể sống từ 3-6 tháng trong trường hợp thất nghiệp. Nếu mức lương của bạn là 10 triệu đồng mỗi tháng thì bạn nên có một khoản tiền phòng khi tiết kiệm là 30-60 triệu đồng đủ sống 3-6 tháng nếu thất nghiệp.

Nếu dư dả tiền bạc để sống sót qua những ngày không có việc làm, bạn càng có thêm nhiều thời gian hơn để cân nhắc và chọn cho mình được một công việc bạn thích. Một công việc thích hợp nhất mà bạn không phải băn khoăn hay căng thẳng quá nhiều về tài chính. 

Đây là một khoản tiền tiết kiệm vô cùng chính đáng và hợp lý với bất kỳ người phụ nữ nào.

Khoản tiền tiết kiệm cho tuổi già

Tiết kiệm cho tuổi già có ý nghĩa vô cùng to lớn, khi sự tiết kiệm chủ động sẽ giúp bạn an tâm tận hưởng bên con cháu mà không phải bận tâm lo lắng quá nhiều. Bạn không phải quá lăn tăn trước các chi phí sinh hoạt hàng ngày hoặc các chi phí y tế dành cho việc chăm sóc sức khỏe.

Việc tiết kiệm cho tuổi già nên thực hiện càng sớm sẽ càng tốt. Khi đó nó giúp bạn giảm bớt gánh nặng tài chính cho bản thân cũng như con cháu. 

Khoản tiền tiết kiệm cho tuổi già

Khoản tiền tiết kiệm cho tuổi già

Nhiều người có suy nghĩ về chuyện về hưu từ rất sớm. Thực tế, chẳng bao giờ là quá sớm để bạn chuẩn bị cho những ngày an dưỡng tuổi già của mình cả. Mỗi tháng tích cóp 1 khoản tiền để dành dụm cho tuổi già, dần dần số tiết đó sẽ giúp ích cho bạn rất nhiều. 

Chẳng hạn mỗi năm bạn để ra 5 triệu cho mục tiêu về hưu sớm. Sau 40 năm bạn sẽ để dành được 200 triệu đồng. Với con số đó bạn thoải mái hơn và không bị lệ thuộc vào bất cứ ai, gia đình, con cái hay những chế độ trợ cấp xã hội.

Khoản tiền chăm sóc người già trong gia đình

Người phụ nữ nào cũng có vô vàn nỗi lo về gia đình chứ không chỉ riêng về gánh lo cơm áo gạo tiền. Khi bạn làm vợ, làm mẹ có nghĩa là ngoài chồng con bạn sẽ phải chăm sóc cho những người lớn tuổi trong gia đình như bố mẹ, ông bà. Thậm chí có thể là những người họ hàng thân thuộc. Các chi phí này có thể bao gồm tiền sinh hoạt, thuốc men, người chăm sóc hoặc chi phí cho bệnh viện, viện dưỡng lão… Có đủ thứ chi phí cần đến tiền bao vây bạn.

Khoản tiền chăm sóc người già trong gia đình

Khoản tiền chăm sóc người già trong gia đình

Những lúc như vậy, có sẵn một khoản tiền dự trù bạn sẽ đỡ rất nhiều gánh lo và căng thẳng trong vấn đề tài chính. Bạn nên có ít nhất 50-100 triệu đồng để phòng những lúc phải chăm sóc người thân ốm đau, bệnh tật. Nếu không tiết kiệm từ sớm thì chẳng mấy chốc là bạn phải đối mặt với những vấn đề trên rồi.

Khoản tiền cho các chi phí phát sinh

Bạn dự định tiết kiệm 5 triệu đồng cho tháng này, đột nhiên chiếc xe bạn đang đi bị hỏng. Thay vì phải sữa mỗi chỗ bị hỏng, thợ sửa chữa khuyên bạn nên bảo trì thêm chỗ này chỗ kia. Bạn kiểm tra thì đến bảo hiểm xe cũng hết đúng lúc đó. Thế là kế hoạch tiết kiệm ban đầu của bạn tiêu tan. Khi đó những chi phí phát sinh đã cuỗm đi của bạn mớ tiền một cách không ngờ.

Không chỉ vậy, khi bạn đã có gia đình và đầy đủ cả nhà cửa xe cộ. Bạn sẽ thấy hàng tháng có rất nhiều thứ chi phí phát sinh thêm. Chẳng hạn như các loại bảo hiểm xe cộ, nhà cửa, các loại thuế, các chi phí sinh hoạt điện nước kèm theo những chi phí để sửa chữa, bảo trì…

Những lúc đó, khoản dự phòng từ trước sẽ giúp bạn đỡ lo lắng phần nào. Hãy luôn dành một khoản tiền ít nhất là 10 triệu đồng phòng cho những lúc xảy ra điều không ngờ ấy. Đừng để bản thân bị động chỉ vì không tiết kiệm tiền từ sớm. 

Kết luận

Qua bài viết này, chắc chắn bạn đã biết được các khoản tiền mà bất cứ chị em nên tiết kiệm phòng thân ngay từ giờ. Mong rằng 5 khoản tiền nên tiết kiệm mà chúng tôi đưa ra sẽ phù hợp và giúp ích cho bạn ít nhiều. Hơn hết là đọc xong bài viết này, bạn sẽ có thêm động lực để bắt tay vào tiết kiệm tiền ngay.

Đánh giá bài viết

Tôi là Dung - Biên tập viên phân tích tài chính, với 5 năm tìm hiểu về thị trường chứng khoán cũng như đầu tư. Tôi rất hy vọng những kiến thức mà tôi học hỏi và tích lũy được có thể hỗ trợ bạn dù chỉ một phần nhỏ trong công việc đầu tư.

dang-ky-dau-tu-nhat-nam

ĐĂNG KÝ TƯ VẤN MIỄN PHÍ NGAY


    BÀI VIẾT CÙNG CHUYÊN MỤC