Ứng dụng đầu tư cho vay online phổ biến tại Việt Nam 

0
Kiến thức tài chính

Đầu tư cho vay Online là gì?

Đầu tư cho vay – Đây là một trong những hình thức kiếm nguồn thu nhập thụ động phổ biến ở các nước như Anh và Mỹ, nổi tiếng với các nền tảng đầu tư theo mô hình P2P Lending. Và tại Việt Nam, dạo gần đây hình thức này càng được nhiều người hưởng ứng, trong quá trình trải nghiệm đầu tư các nền tảng cho vay online tại Việt Nam, hiện nay một số nền tảng cho vay đang được nhà đầu tư tin dùng và có hiệu quả hàng đầu Việt Nam như sau:

Ứng dụng đầu tư cho vay Ngân hàng Tima Lender

Đây là ứng dụng do Công ty Cổ phần Tập đoàn Tima, với mục đích kết nối các nhà đầu tư cho vay với khách hàng vay tiêu dùng. Tima được thành lập vào ngày 24/02/2016 với số vốn ban đầu là 150 tỷ đồng. Có thể nói đến nay Tima được xem như một startup cho vay ngang hàng lớn nhất Việt Nam về quy mô và hiệu quả kết nối cho vay. Tập đoàn Tima được biết đến là một công ty khởi nghiệp về tài chính đã được đã được một số quỹ nước ngoài tham gia đầu tư 3 triệu USD, một trong những tên tuổi đó như Belt Road Capital Management và tập đoàn đang được định giá là 500 tỷ đồng. 

Ứng dụng đầu tư cho vay Ngân hàng Tima Lender

Ứng dụng đầu tư cho vay Ngân hàng Tima Lender

Ưu điểm của ứng dụng Tima Lender 

Minh bạch và rõ ràng

 • Mọi thông tin khách hàng và thẩm định khách hàng vay được chia sẻ cho nhà đầu tư để họ nắm được thông tin và quy trình mà Tima Lender đã thực hiện.
 • Ứng dụng Tima còn liên kết với các ngân hàng NCB, Nam Á Bank để thực hiện quản lý tài khoản đầu tư. Tiền của các nhà đầu tư sẽ được quản lý trực tiếp trên tài khoản thanh toán của họ và nhà đầu tư có thể lựa chọn khách hàng theo ý họ muốn.  
 • Ứng dụng cho vay quản lý các khoản vay được hiện đầy đủ và minh bạch

An toàn và hiệu quả

 • Khoản vay tại Tima Lender được đảm bảo thanh toán nợ cả gốc và lãi bởi Công ty Bảo hiểm Bảo Minh hoặc Bảo hiểm Ngân hàng Công thương Việt Nam – VietinbankSC. Vậy nên khi đầu tư vào Tima nhà đầu tư sẽ không phải lo việc chậm thanh toán 
 • Lãi suất cho vay ngang hàng sẽ rơi vào 18%/năm tính theo dư nợ giảm dần. Đây được xem là mức lãi suất cho vay ở mức cao nhất so với các nền tảng cho vay ngang hàng khác trên thị trường.

Hạn chế khi cho vay tại TimaLender

 • Bởi phương thức cho vay là trả góp thế nên nếu nhà đầu tư không tái đầu tư ngay thì mức lãi suất sẽ không đạt được như kỳ vọng. Một ví dụ điển hình đấy là nếu nhà đầu tư chỉ lấy vốn gốc và lãi về thì mức lãi suất thực sẽ nhận được chỉ khoảng 11.6%/năm. Tuy nhiên nếu nhà đầu tư cho vay tái đầu tư ngay thì mức lãi suất thực sẽ lên đến 19%/năm.
 • Ngoài ra các khoản đầu tư từ 6 đến 12 tháng sẽ phù hợp với các nhà đầu tư có nhu cầu đầu tư dài hạn. Còn đối với khoản ngắn hạn từ 1 đến 3 tháng thì sẽ không phù hợp

Tải ứng dụng Tima tại đây: 

Ứng dụng đầu tư cho vay Ngân hàng Lendbiz

Lendbiz được biết đến là công ty tài chính hoạt động trong lĩnh vực cho vay ngân hàng. Công ty được thành lập từ năm 2017, hoạt động chủ yếu trong lĩnh vực gọi vốn, hỗ trợ cho khách hàng doanh nghiệp vừa và nhỏ, vay vốn trực tiếp các nhà đầu tư, với nền tảng công nghệ hiện đại. 

Lendbiz có đội ngũ lãnh đạo có nhiều năm kinh nghiệm trong lĩnh vực tài chính, ngân hàng, công nghệ. Điều này tạo nên lợi thế trong việc đánh giá danh mục đầu tư, xây dựng được hệ thống quản lý rủi ro trong đầu tư hiệu quả. Có thể kết nối nhà đầu tư với nhau. 

Ứng dụng đầu tư cho vay Ngân hàng Lendbiz

Ứng dụng đầu tư cho vay Ngân hàng Lendbiz

Ưu điểm của Lendbiz

 • Lendbiz có đối tác uy tín là các tổ chức tài chính lớn, cùng tham gia cung cấp các dịch vụ thanh toán bảo hiểm và truyền thông như: Ngân hàng VIB, Ngân hàng PGBank, Bảo hiểm Bảo Việt
 • Khách hàng của Lendbiz là những doanh nghiệp và các hộ kinh doanh vừa và nhỏ tại Hà Nội như Eva Moda, Hải Ngân, Cafe Culi…
 • Lendbiz có ứng dụng giao dịch dành riêng cho các nhà đầu tư. Tất cả mọi thông tin hay báo cáo quản lý các khoản đầu tư, nhà đầu tư đều có thể dễ dàng theo dõi qua ứng dụng 
 • Ứng dụng còn chủ động thực hiện đánh giá và thẩm định, lựa chọn các hộ kinh doanh hay doanh nghiệp tốt để đề xuất với nhà đầu tư. 
 • Nhà đầu tư có thể quản lý các khoản vay, khoản nợ hoặc thu hồi vốn bất cứ lúc nào
 • Ngoài ra ứng dụng của Lendbiz có tính năng chia nhỏ các khoản đầu tư cho vay, vậy nên nhà đầu tư có thể cùng cho vay một hộ kinh doanh, hoặc doanh nghiệp. Từ đó các khoản đầu tư có tính thanh khoản tốt hơn. 
 • Còn với nhà đầu tư muốn tất toán trước hạn, ứng dụng sẽ đóng vai trò trung gian giữa bên vay và bên cho vay, khớp nối các giao dịch giúp độ thanh khoản cao hơn. 

Hạn chế khi tham gia đầu tư tại Lendbiz

 • Mọi giao dịch nạp tiền vào ứng dụng Lendbiz đều thông qua Ngân hàng PGbank, cùng với đó sẽ phải mất khoản 2 đến 3 giờ để thực hiện xong giao dịch, nhà đầu tư sẽ không theo dõi được chính xác khi nào tiền đã vào tài khoản để thực hiện quá trình đầu tư
 • Phí chuyển cao, giao động khoảng 11.000đ/giao dịch. Nếu nhà đầu tư chỉ đầu tư số vốn nhỏ hoặc tiền thu về hàng tháng nhỏ, điều này sẽ giảm hiệu quả đầu tư. 
 • Lendbiz hiện có nhiều thông tin về nợ xấu, thông tin này dựa trên đánh giá của các nhà đầu tư cho vay ngang hàng trên cộng đồng P2P Lending.
 • Nếu nhà đầu tư muốn tái đầu tư thì việc này chưa được thực hiện ngay, điều này khiến khả năng sinh lời nguồn vốn gặp khó khăn. 
 • Thời gian đầu tư rơi vào 12 tháng, gốc và lãi trả theo dư nợ giảm dần thế nên hiệu quả của việc tái đầu tư của mọi người chưa cao
 • Lendbiz chưa có bảo hiểm khoản vay, điều này là một hạn chế lớn đối với Lendbiz.
 • Các khoản tiền của nhà đầu tư không được quản lý trên tài khoản thanh toán của nhà đầu tư, vậy nên giảm tính linh hoạt trong việc rút tiền vốn đầu tư.

Tải ứng dụng ngay tại đây: 

Ứng dụng đầu tư cho vay ngang hàng VNvon

VNVon là ứng dụng đầu tư cho vay ngang hàng do Công ty cổ phần kết nối tài chính Việt Nam (VFL) phát triển nhằm mục đích kết nối các nhà đầu tư vay vốn với các doanh nghiệp và hộ kinh doanh có nhu cầu vốn. 

Theo ghi nhận, VNvon hiện đã kết nối đầu tư khoảng 200 tỷ đồng vào với trên 100 doanh nghiệp có nhu cầu vay vốn muốn được kết nối với 600 nhà đầu tư cho vay Lãi suất vay từ 15% đến 17%/năm. Về tỷ lệ nợ xấu, hiện tại VnVon không có cam kết nợ xấu, tuy nhiên hiện tại cũng chưa có thông tin chính xác khách hàng nào đã có nợ xấu chưa. Theo thông báo của doanh nghiệp thì tỷ lệ nợ xấu mặc định vẫn là 0 vào tháng 7/2020. 

Ứng dụng đầu tư cho vay ngang hàng VNvon

Ứng dụng đầu tư cho vay ngang hàng VNvon

Ưu điểm của hình thức này

Số tiền đầu tư nhỏ tối thiểu 10 triệu đồng nên hầu như phổ biến với rất nhiều các nhà đầu tư.

Nhược điểm của hình thức đầu tư này

– Giao dịch chỉ thực hiện được qua website chứ chưa có ứng dụng trên điện thoại, điều này gây bất tiện trong việc truy cập, theo dõi của các nhà đầu tư. 

– Số lượng tài khoản không nhiều thế nên việc đầu tư không được tiếp tục hoặc tái đầu tư sẽ khó khăn hơn bình thường

– Hiện tại, VnVon cũng thu nhiều loại phí, chẳng hạn như phí kết nối đầu tư là 5% số tiền lợi nhuận đầu tư, phí quản lý các khoản đầu tư. Ngoài ra, khách hàng còn mất thuế thu nhập cá nhân và khoản phí chuyển khoản nếu chuyển khoản trái ngân hàng. 

Tải ứng dụng Vnvon ngay tại đây:

Dành cho Android

Dành cho IOS 

Ứng dụng đầu tư cho vay ngang hàng VayMuon

Ứng dụng cho vay ngang hàng của VayMuon là một ứng dụng kết nối nhà đầu tư cho vay online với các khách hàng muốn vay vốn tiêu dùng, hoặc các hộ kinh doanh, các doanh nghiệp SME. Đây là một ứng dụng có đa dạng khách hàng vay nhất so với các ứng dụng khác trên thị trường. 

Ứng dụng đầu tư cho vay ngang hàng VayMuon

Ứng dụng đầu tư cho vay ngang hàng VayMuon

Ưu điểm của VayMuon

 • Ứng dụng giao dịch hoàn toàn qua hình thức online thế nên nhà đầu tư có thể dễ dàng thực hiện giao dịch đầu tư
 • Các khoản vay được công ty cam kết bảo lãnh 100%
 • Vay mượn đã kết nối tài khoản của các nhà đầu tư và tài khoản ví điện tử Vimo vậy nên việc thực hiện nạp hay rút tiền sẽ trở nên thuận lợi hơn bất cứ khi nào bạn muốn 
 • Đầu tư tự động, số tiền đầu tư trên 50 triệu đồng. 

Hạn chế của VayMuon

– Các khoản đầu tư dưới 50 triệu đồng thì nhà đầu tư sẽ rất vất vả trong việc thực hiện quản lý các khoản đầu tư 

– Phí rút tiền khá cao, khoảng 0.55% số tiền rút, tuy nhiên với số tiền chậm khoảng 2 tiếng thì chỉ mất 1.000 đồng. 

Lời kết 

Ngày nay khi nhu cầu đầu tư của mỗi người ngày một cao, việc lựa chọn đầu tư online giúp đồng tiền không còn nhàn rỗi, sinh lời và tạo ra thu nhập thụ động. Việc lựa chọn một kênh đầu tư uy tín sẽ giúp việc kiếm lợi nhuận của bạn trở nên dễ dàng hơn, đặc biệt là đối với hình thức đầu tư cho vay mới này. Hy vọng với những chia sẻ trên, Daututietkiem.vn đã giúp bạn phần nào trong việc lựa chọn một app đầu tư cho vay online hiệu quả. 

Đánh giá bài viết

Tôi là Phương Anh - Một biên tập viên chuyên về lĩnh vực tài chính, với nhiều năm tìm hiểu về thị trường chứng khoán cũng như đầu tư, tôi hy vọng những kiến thức mà tôi tích góp được có thể hỗ trợ bạn phần nào trong công việc đầu tư của mình.

dang-ky-dau-tu-nhat-nam

ĐĂNG KÝ TƯ VẤN MIỄN PHÍ NGAY


  BÀI VIẾT CÙNG CHUYÊN MỤC