Thông tin về cổ phiếu FNC? Có nên đầu tư vào năm 2023 không?

0
Cổ phiếu

Thông tin về Công ty cổ phần FECON

Thông tin về Công ty cổ phần FECON

Thông tin về Công ty cổ phần FECON

Công ty cổ phần FECON được thành lập vào ngày 18/6/2004 bởi một nhóm kỹ sư cao cấp và chuyên gia xử lý  nền móng và xây dựng gồm 15 người bao gồm các nhà quản lý, kỹ sư, công nhân, nhân viên bảo vệ… với tổng số vốn là 2.500 triệu đồng. Năm 2012, niêm yết trên Sở Giao dịch Chứng khoán Thành phố Hồ Chí Minh với mã giao dịch FCN. 

Ngày 6/5/2016, FECON chính thức đổi tên, từ “Công ty Cổ phần Kỹ thuật nền móng và công trình ngầm FECON” thành “Công ty Cổ phần FECON” (FECON Corporation)

Những thành tựu mà công ty đạt được

– Công ty cổ phần FECON phải nói là một công ty có lịch sử phát triển ấn tượng. Ban đầu, Công ty Cổ phần FECON được thành lập chỉ với vỏn vẹn 15 người, từ cán bộ quản lý, kỹ sư đến công nhân và bảo vệ.

– Năm 2004, công ty chính thức hoạt động với vốn điều lệ ban đầu là 2,5 tỷ đồng. Trong thời gian này, công ty cũng được biết đến với những dự án ép cọc đầu tay cho Trung tâm siêu thị Big C, Đại siêu thị Melinh Plaza, Siêu thị Metro 2,…

– Năm 2008, năm vàng son của Công ty cổ phần FECON khi công ty khánh thành nhà máy sản xuất đầu tiên của họ. 

– Hoạt động của nhà máy này là sản xuất cọc bê tông ly tâm. Cũng trong năm nay, giúp công ty trúng thầu dự án ABB Tiên Sơn-Bắc Ninh đã giúp họ đem về một nguồn lợi nhuận lớn.  

– Năm 2019 là cột mốc lớn nhất trong sự nghiệp phát triển của FECON. Năm nay cũng đánh dấu 15 năm FECON hoạt động trong lĩnh vực chế tạo cọc bê tông.

– Trong năm tới 2021, hoạt động của FECON sẽ được mở rộng hơn nữa trên khắp các tỉnh thành Việt Nam, đặc biệt sẽ có hạ tầng công nghiệp tại các trang trại điện gió tại Quảng Bình, Trà Vinh, Thái Hòa, Sóc Trăng,.. 

Nhận định về giá cổ phiếu FCN 

Theo công bố báo cáo tài chính trong quý II năm 2022, doanh thu thuần của công ty đã tăng 36,6%. Tuy nhiên điều đáng nói chính là lợi nhuận gộp lại giảm đến 21% do giá vốn bán tăng cao lên đến 49%. Cụ thể doanh thu tài chính tăng lên đến 3,5 lần ở mức 41,4% so với cùng kỳ. Thu nhập sau thuế của FCN sụt giảm 53% so với quý II/2021. Những con số này là lý giải cổ phiếu của FCN giảm mạnh trong hơn 5 tháng qua. 

Bên cạnh những tín hiệu tiêu cực thì báo cáo tài chính của FCN, vẫn có nhiều nhà môi giới đánh giá tích cực về cổ phiếu FCN trong dài hạn. Cụ thể, MAS nhận được nhận định cổ phiếu xây dựng sẽ tăng trưởng mạnh trở lại do nhu cầu đầu tư vào cơ sở hạ tầng và bất động sản nhà ở. Bất động sản Việt Nam có nhiều tiềm năng lớn. Do đó, cổ phiếu FCN cũng sẽ được hưởng lợi từ tiềm năng này. Do đó, chúng ta có thể thấy rằng cổ phiếu FCN cũng nhận được nhiều phản hồi tích cực trong thời gian tới. 

Trên đây là những thông tin về cổ phiếu FCN của Công ty cổ phần FECON, hy vọng với những thông tin tin sẽ giúp các nhà đầu tư nắm được tình hình. Bài viết được thực hiện bởi trang Daututietkiem.vn, nếu bạn có câu hỏi hay muốn tìm hiểu kiến thức về cổ phiếu, hãy để thông tin phía dưới bình luận bài viết này nhé. 

Đánh giá bài viết

Tôi là Phương Anh - Một biên tập viên chuyên về lĩnh vực tài chính, với nhiều năm tìm hiểu về thị trường chứng khoán cũng như đầu tư, tôi hy vọng những kiến thức mà tôi tích góp được có thể hỗ trợ bạn phần nào trong công việc đầu tư của mình.

dang-ky-dau-tu-nhat-nam

ĐĂNG KÝ TƯ VẤN MIỄN PHÍ NGAY


    BÀI VIẾT CÙNG CHUYÊN MỤC