Người mệnh hỏa kinh doanh đất có tốt không?

0
Đầu tư BĐS

Tổng quan về những người mệnh Hỏa

Khái niệm

Hỏa là một trong 5 hành cơ bản của Ngũ hành: Kim, Mộc, Thủy, Hỏa, Thổ trong phong thủy.

Vậy Hành Hỏa là gì? Hỏa là: “viêm thượng”, viêm là nóng, nhiệt; thượng là hướng lên trên. Chính vì Hỏa có tính phát nhiệt, ấm áp, hướng thượng. Hỏa có chức năng đuổi lạnh, trừ âm, tôi luyện kim loại.

Những người mệnh Hỏa có năm sinh là 1 trong số các năm sau: 1934, 1935, 1948, 1949, 1956, 1957, 1964, 1965, 1978, 1979, 1986, 1987, 1994, 1995, 2008, 2009, 2016, 2017, 2024, 2025…

Đặc điểm của người mệnh Hỏa

Đặc điểm đặc trưng của hành Hỏa đó là nếu với lượng vừa phải chúng mang lại sự ấm áp cho mọi người mọi vật, nhưng nếu quá nhiều chúng cũng có thể đốt cháy và hủy diệt tất cả. Hiểu đơn giản với ý nghĩa tích cực, mệnh Hỏa tượng trưng cho sự công bằng cũng như danh dự. Còn với ý nghĩa tiêu cực, “ngọn lửa” thể hiện cho chiến tranh, sự gây hấn.

Cụ thể những đặc điểm của người mệnh Hỏa như sau:

 • Hành Hỏa đại diện cho sự công minh, bộc trực và công bằng và người mệnh này luôn có trong máu sự đam mê, sự nhiệt huyết trong mọi việc. 
 • Người thuộc hành Hỏa rất mạnh mẽ, kiên trì có tính tự giác, có lập trường vững yêu thích hành động và thường nắm vai trò lãnh đạo.
 • Với tính cách hướng ngoại cùng một tinh thần lạc quan nên những người mệnh Hỏa lúc nào cũng mang một nguồn năng lượng tích cực, tươi mới.
 • Ngoài ra, những người mệnh Hỏa thường có khả năng lãnh đạo rất tốt. Họ luôn có những bí quyết để truyền “lửa” cho nhân viên, giúp họ có thêm nguồn cảm hứng, động lực hoàn thành tốt công việc. Vì vậy, họ được cấp trên tin tưởng và cấp dưới tôn trọng.
 • Người mệnh Hỏa luôn biết lắng nghe, cảm thông với người khác, dám nghĩ, dám làm. Tuy nhiên họ cũng khá đề cao cái tôi và đôi khi để nóng giận che lấp ý chí.

Người mệnh Hỏa kinh doanh đất có tốt không?

Nhiều người thắc mắc rằng người mệnh Hỏa liệu kinh doanh đất có tốt không? Cùng xem xét một số khía cạnh sau đây để có câu trả lời khách quan nhất. 

Theo thuyết Ngũ hành, 5 yếu tố vật chất kể trên luôn vận động và phát triển, chúng không độc lập, tách biệt với nhau mà phụ thuộc vào nhau, tác động lẫn nhau. Mối quan hệ này gọi là sinh và khắc.

Cụ thể, Ngũ hành tương sinh gồm:

 • Mộc sinh Hỏa: Cây khô sinh ra lửa
 • Hỏa sinh Thổ: Lửa đốt cháy mọi thứ thành tro bụi rồi lấy đó để vùi đắp thành đất
 • Thổ sinh Kim: Kim loại hình thành trong lòng đất
 • Kim sinh Thủy: Kim loại nếu bị nung nóng sẽ hóa lỏng
 • Thủy sinh Mộc: Nước giúp cây duy trì sự sống

Ngũ hành tương khắc gồm:

 • Thủy khắc Hỏa: Nước dập tắt lửa
 • Hỏa khắc Kim: Lửa nung chảy kim loại
 • Kim khắc Mộc: Kim loại rèn thành dao, cưa, búa chặt đổ cây
 • Mộc khắc Thổ: Cây hút chất dinh dưỡng khiến đất khô cằn
 • Thổ khắc Thủy: Đất ngăn dòng chảy của nước.

Từ quan hệ tương sinh tương khắc kể trên, chúng ta có thể dễ dàng nhận ra Hỏa tương sinh với các yếu tố Thổ, Mộc. Đồng thời Hỏa tương khắc với các yếu tố Thủy và Kim. Mà Thổ đại diện cho đất nên theo quy luật ngũ hành thì mệnh Hỏa kinh doanh đất rất phù hợp và khá tốt.

Ngoài yếu tố phong thủy trong việc lựa chọn kinh doanh đất, bạn cũng nên cân nhắc các yếu tố khác như tính cách, giới tính, sức khỏe, sở thích, sở trường… Nếu bạn vẫn còn do dự, vậy đừng ngại bắt tay vào làm thử để không phải hối tiếc nhé!

Người mệnh Hỏa hợp với ngành nghề nào?

Nhiều người quan tâm đến cả vận mệnh để đưa ra lựa chọn thích hợp cho con đường công danh của mình. Bên cạnh đó, không phải ai cũng may mắn tìm được ngay công việc thực sự yêu thích để dành trọn tâm, trí, lực vào công việc đó. Khi đó, chọn được nghề nghiệp hợp với ngũ hành và bản mệnh sẽ mang tới những thuận lợi trong công việc, phát triển thu nhập và nâng cao địa vị. Vậy người mệnh Hỏa thì hợp với ngành nghề nào?

Công việc phù hợp với người mệnh hỏa

Công việc phù hợp với người mệnh hỏa

Xét các cung mệnh tương sinh và tương khắc với nhau trong ngũ hành có:

 • Ngũ hành tương sinh: Mộc sinh Hỏa, Hỏa sinh Thổ, Thổ sinh Kim, Kim sinh Thủy, Thủy sinh Mộc.
 • Ngũ hành tương khắc: Mộc khắc Thổ, Thổ khắc Thủy, Thủy khắc Hỏa, Hỏa khắc Kim, Kim khắc Mộc.

Vậy nhìn chung người mệnh Hỏa hợp với ngành nghề thuộc hành Mộc, Hỏa Kim.

Ngành nghề thuộc hành Mộc

Nên lựa chọn các ngành nghề thuộc hành Mộc, bởi vì hành Mộc tương sinh với hành Hỏa. Các công việc liên quan tới: đồ gỗ, nông nghiệp, trồng trọt, đông y, làm vườn, vật liệu xây dựng, thực phẩm, văn học, văn hóa, văn phòng phẩm, sản phẩm giáo dục, xuất bản, âm nhạc, giáo viên, tư pháp, chính trị, tôn giáo, nhà nghiên cứu động thực vật, buôn bán vải vóc, hương liệu,….

Ngành nghề thuộc hành Hỏa

Người mệnh Hỏa nên chọn công việc mệnh Hỏa (tương hợp). Bởi vì, nghề thuộc tính Hỏa có đặc điểm là nhiệt tình, lễ nghi, mạnh mẽ, hung bạo.

Các nghề cụ thể như sau: ẩm thực, quán ăn, khách sạn, nhà xưởng, bách hóa, quang học, chụp ảnh, sản xuất kính mắt, điện lực, thiết bị điện, pháo hoa, luyện kim, rượu, cắt tóc, mỹ phẩm, trang sức, đầu bếp, thủ công mỹ nghệ, gia công máy móc, sản xuất thuốc, quân giới, tư pháp, trị an, chính trị, ca hát nghệ thuật, thợ điêu khắc, nhà bình luận, nhà tâm lý học, nhà diễn thuyết, bảo hiểm, điện ảnh, hội họa, công chức, giáo sư, máy tính, làm lính cứu hỏa, kỹ sư nhiệt điện, năng lượng mặt trời…

Ngành nghề thuộc hành Kim

Ngoài những công việc kể trên, người mệnh Hỏa có khả năng khắc chế, kiểm soát Kim nên họ cũng khá hợp với các nghề thuộc hành Kim. 

Một số ngành nghề cụ thể như:

 • Kinh doanh máy móc, vật liệu cơ khí, cơ điện, sắt thép, phụ tùng xe,bán đồng hồ, kính mắt, phế liệu, luyện kim, đúc hàn, buôn bán đồ trang sức, gia công kim loại, sắt thép, phụ tùng xe máy và ô tô,…
 • Ngân hàng, tài chính, hoạt động cổ phiếu, trái phiếu, thiết bị quân sự, văn phòng, kiến trúc sư, gia công đồ kim loại, đồ trang sức, mài giũa vàng bạc,…

Dù làm nghề gì, mệnh Hỏa cũng dễ dàng đạt được thành công nhờ vào khả năng tư duy nhạy bén, sáng tạo và quyết đoán. Tuy nhiên, người mệnh Hỏa cần tránh nóng vội, bốc đồng. Đó là mặt hạn chế ảnh hưởng tới sự nghiệp của người mệnh này.

Người mệnh Hỏa tránh làm nghề gì?

Theo ngũ hành thủy, người mệnh Hỏa không hợp với ngành nghề thuộc hành Thủy và Thổ.

Nghề thuộc ngũ hành Thủy

Đặc tính của nhóm nghề hành Thủy là trí tuệ, lưu động, có tính hàn. Cụ thể gồm các nghề như sau: ngư nghiệp, xăng dầu, sản xuất đồ uống rượu bia, sản xuất áo mưa, sản xuất cánh buồm, làm nước đá, nhân viên cứu hộ, nhân viên hồ bơi, vận động viên thể thao dưới nước, phóng viên, nhân viên ngoại giao, trượt băng nghệ thuật, nghiên cứu sinh vật biển, thủy điện, bán hàng, chế tạo tàu thuyền, công nhân bến tàu, cứu hỏa, tình báo, giặt là, giao thông, phục vụ, chuyển phát nhanh, khách sạn.

Ngoài ra, những nghề liên quan tới hàng hải, thủy lợi, thực vật dưới nước, hướng dẫn viên du lịch, vận động viên, vận tải biển, quảng cáo, hàng không, xiếc thú, sản xuất bột giặt, xuất nhập khẩu, cố vấn doanh nghiệp đều liên quan tới ngũ hành Thủy.

Ngành nghề thuộc hành Thổ

Nghề tính Thổ có đặc điểm là tính bao hàm, ổn định, vững chãi, lý trí. Cụ thể các nghề như: kiến trúc, công trình, gốm sứ, vật liệu xây dựng, nông nghiệp, chăn nuôi, mai táng, nhà địa lý, hộ lý, đồ cổ, cây nông nghiệp, luật sư, quan tòa, quản lý khách sạn, quản gia, thiết kế, cố vấn, thư ký, kế toán, quản lý cao cấp…

Tuy nhiên những ý kiến trên đây chỉ mang tính chủ quan, việc lựa chọn có theo một ngành nghề nào đó hay không còn phù thuộc vào mỗi người. 

Kết luận

Có thể thấy theo quy luật ngũ hành tương sinh thì người mệnh Hỏa kinh doanh đất khá tốt. Ngoài ra cũng còn rất nhiều ngành nghề phù hợp khác đã được giới thiệu ở phần trên bạn có thể thử. Chúc bạn thành công!

 

Đánh giá bài viết

Tôi là Dung - Biên tập viên phân tích tài chính, với 5 năm tìm hiểu về thị trường chứng khoán cũng như đầu tư. Tôi rất hy vọng những kiến thức mà tôi học hỏi và tích lũy được có thể hỗ trợ bạn dù chỉ một phần nhỏ trong công việc đầu tư.

dang-ky-dau-tu-nhat-nam

ĐĂNG KÝ TƯ VẤN MIỄN PHÍ NGAY


  BÀI VIẾT CÙNG CHUYÊN MỤC