Hướng dẫn cách mở tài khoản chứng khoán BIDV

0
Kiến thức chứng khoán

Tại Việt Nam, BIDV là ngân hàng lớn và uy tín hàng đầu, không chỉ cung cấp dịch vụ giao dịch tiền tệ mà còn có rất nhiều công ty con với nhiều lĩnh vực khác nhau. Đặc biệt đây là cũng nơi đầu tư cổ phiếu cực kỳ hấp dẫn. Do đó có rất nhiều nhà đầu tư quan tâm đến phí giao dịch chứng khoán cũng như cách mở tài khoản chứng khoán tại BIDV. Bài viết dưới đây sẽ hướng dẫn chi tiết cách mở tài khoản chứng khoán BIDV – BSC, mời bạn đọc cùng tìm hiểu.

Đôi nét về Ngân hàng TMCP Đầu tư và Phát triển Việt Nam – BIDV

Ngân hàng TMCP Đầu tư và Phát triển Việt Nam - BIDV

Ngân hàng TMCP Đầu tư và Phát triển Việt Nam – BIDV

Ngân hàng TMCP Đầu tư và Phát triển Việt Nam – BIDV là ngân hàng thương mại lớn nhất Việt Nam tính theo quy mô tài sản và là doanh nghiệp đứng thứ 10 trong danh sách 1000 doanh nghiệp đóng thuế thu nhập doanh nghiệp lớn nhất năm 2018.

Đến 31/12/2019, tổng tài sản BIDV đạt 1.458.740 tỷ đồng, tăng trưởng 13,7% so với năm 2018, tiếp tục là ngân hàng thương mại cổ phần có quy mô tài sản lớn nhất Việt Nam.

Tại thời điểm tháng 4 năm 2021, BIDV cùng các công ty con, công ty đối tác hoạt động chủ yếu trên 4 lĩnh vực ngân hàng, bảo hiểm, chứng khoán và đầu tư tài chính với 25.000 người lao động, 190 chi nhánh trải khắp 63 tỉnh thành của Việt Nam và 6 nước khác. 

Các công ty con bao gồm Ngân hàng liên doanh Lào Việt (LaoVietBank), Công ty cổ phần Chứng khoán Ngân hàng Đầu tư và Phát triển Việt Nam (BSC), Tổng Công ty cổ phần Bảo hiểm Ngân hàng TMCP Đầu tư và Phát triển Việt Nam BIDV (BIC), Công ty Bảo hiểm Lào Việt (LVI), Công ty Cho thuê tài chính TNHH BIDV (BIDV-SuMi Trust Leasing, Công ty TNHH MTV Quản lý nợ và khai thác tài sản BIDV (BAMC) và Ngân hàng Đầu tư và Phát triển Campuchia (BIDC).

Hướng dẫn cách mở tài khoản chứng khoán BIDV

Điều kiện để mở tài khoản 

Theo đó, để mở tài khoản chứng khoán BIDV, bạn cần đáp ứng yêu cầu về pháp lý như:

 • Đủ 18 tuổi trở lên
 • Có bản gốc CMND/CCCD còn hiệu lực để đối chiếu
 • Trong trường hợp là tổ chức thì cần phải có thêm giấy đăng ký doanh, mã số thuế, người đại diện hợp pháp.

Bên cạnh đó, bạn còn phải chuẩn bị đầy đủ các loại hồ sơ biểu mẫu liên quan đến việc mở tài khoản chứng khoán theo quy định. 

Phí mở tài khoản chứng khoán BIDV

Theo đó, Công ty chứng khoán BIDV hỗ trợ mở tài khoản chứng khoán BIDV cho khách hàng cá nhân hay tổ chức hoàn toàn miễn phí và giao dịch chứng khoán theo giờ giao dịch chứng khoán Việt Nam. Do đó, bạn không phải đóng bất cứ khoản phí nào để sở hữu tài khoản chứng khoán của BIDV.

Để mở tài khoản chứng khoán, bạn có thể chọn mở tài khoản trực tiếp tại quầy giao dịch hoặc mở tài trực tuyến. 

Mở tài khoản chứng khoán BIDV trực tiếp tại quầy giao dịch

Để mở tài khoản chứng khoán BIDV trực tiếp, bạn chỉ cần đem theo bản gốc CMND/CCCD còn thời hạn đến quầy giao dịch gần nhất. Tại đó, sẽ có giao dịch viên hướng dẫn bạn thực hiện các thủ tục mở tài khoản chứng khoán.

Bạn sẽ nhận được một bản Hợp đồng Mở Tài khoản Chứng khoán tại BIDV – BSC và bạn cần điền đầy đủ thông tin được yêu cầu, ký tên và gửi lại cho giao dịch viên. Sau đó tài khoản chứng khoán của bạn sẽ được kích hoạt ngay khi Hồ sơ mở được xác thực hợp lệ và bạn có thể dùng tài khoản Chứng khoán này để giao dịch trên thị trường chứng khoán.

Mở tài khoản chứng khoán BIDV trực tuyến

Để mở tài khoản chứng khoán BSC online, bạn cần phải chuẩn bị: CMND/CCCD, email, điện thoại, tài khoản ngân hàng,… sau đó thực hiện theo các bước sau:

Bước 1: Truy cập vào website của công ty chứng khoán BIDV để đăng ký

 • Bạn cần truy cập vào website: https://dangky.bsc.com.vn/
 • Sau đó chọn vào nút đăng ký mở tài khoản chứng khoán và tiếp tục ấn vào nút bắt đầu.

Mở tài khoản BSC

Bước 2: Đăng ký các dịch vụ theo yêu cầu

Đăng ký các dịch vụ

+ Khách hàng thực hiện đọc các câu hỏi và dịch vụ sau thì tích vào những ô phù hợp với khách hàng.

+ Ấn vào nút tiếp tục sau khi đã thực hiện đăng ký dịch vụ.

+ Sau đó tích chọn địa điểm giao dịch gần bạn nhất

Bước 3: Xác nhận CMND/CCCD

 • Ở bước này khách hàng cần phải thực hiện chụp lại mặt trước và mặt sau để hệ thống cập nhập.
 • Sau đó ký chữ ký ra giấy và chụp lại theo yêu cần của phần mềm hệ thống.
 • Sau khi đã hoàn tất thì ấn vào nút tiếp tục.

Xác nhận CMND/CCCD

Bước 4: Điền các thông tin đăng ký mở tài khoản chứng khoán BIDV

 • Tại bước này, khách hàng tiến hành điền các thông tin theo yêu cầu có sẵn của hệ thống phần mềm về các thông tin cơ bản về bản thân, các thông tin về hình thức giao dịch trực tuyến và tài khoản ngân hàng BIDV.
Điền các thông tin đăng ký mở tài khoản

Điền các thông tin đăng ký mở tài khoản

Bước 5: Thông báo kích hoạt thành công mở tài khoản chứng khoán BIDV

 • Sau khi tiến hành điền đầy đủ các thông tin cơ bản theo yêu cầu và ấn vào nút lấy mã otp để được kích hoạt tài khoản chứng khoán. 
 • BSC sẽ gửi cho bạn 1 Email, bạn kiểm tra lại Thông tin Cá nhân xem đã chính xác chưa, sau đó in ra, ký và Gửi lại Hồ sơ về BSC theo đường bưu điện hoặc chuyển phát nhanh.

Bước 6: Kích hoạt tài khoản

 • Theo đó, giao dịch viên sẽ liên hệ để xác nhận thông tin sau khi nhận được hồ sơ của bạn gửi đến. Ngay khi xác nhận hồ sơ hợp lệ bạn sẽ được kích hoạt tài khoản.

Bạn có thể tham khảo video dưới đây để hiểu rõ hơn về cách mở tài khoản chứng khoán BIDV: 

Phí giao dịch chứng khoán tại BSC

Phí giao dịch trực tuyến 0,18%/giá trị giao dịch (không môi giới)
Phí giao dịch trực tuyến 0,2%/giá trị giao dịch (có môi giới)
Phí giao dịch trái phiếu
<2 tỷ 0,1%
Từ 2 – 10 tỷ 0,05%
>10 tỷ 0,02%
Phí lưu ký và giao dịch ký quỹ
Phí lưu ký chứng khoán 0,27 đồng/cổ phiếu/tháng
Phí giao dịch ký quỹ (margin) 13%/năm

Kết luận

Trên đây là những thông tin về cách mở tài khoản chứng khoán BIDV cũng như biểu phí sử dụng tài khoản chứng khoán tại BIDV – BSC. Hy vọng bài viết vừa rồi đã mang đến cho bạn những thông tin bổ ích sẽ phần nào giúp ích trong quá trình đầu tư của bạn, chúc bạn thành công.

Đánh giá bài viết

Tôi là Lan Anh - Biên tập viên phân tích tài chính, với 5 năm tìm hiểu về thị trường tài chính cũng như đầu tư. Rất hy vọng những kiến thức mà tôi học hỏi và tích lũy được có thể hỗ trợ, cung cấp đến các bạn những thông tin chính xác, tư vấn hỗ trợ xử lý các dịch vụ tài chính, đầu tư hiệu quả nhất!

dang-ky-dau-tu-nhat-nam

ĐĂNG KÝ TƯ VẤN MIỄN PHÍ NGAY


  BÀI VIẾT CÙNG CHUYÊN MỤC