Đầu tư lướt sóng đất nền là gì? 5 điều cần lưu ý khi đầu tư

0
Đầu tư BĐS

Lướt sóng là một thuật ngữ của hình thức đầu tư bất động sản ngắn hạn, mang lại lợi nhuận cao, hay còn được gọi là phương pháp “ăn xổi” mua ngay khi giảm và bán ngay khi tăng. Nhiều người thắc mắc đầu tư lướt sóng đất nền là gì? Nếu bạn có cùng thắc mắc trên thì đừng vội bỏ qua bài viết này nhé!

Đầu tư lướt sóng đất nền là gì?

Đầu tư lướt sóng đất nền là hình thức đầu tư vào đất nền thu lợi nhuận cao, nhà đầu tư chỉ cần bỏ ra một số tiền nhỏ, với trị giá khoảng 15% giá trị thực của đất nền đó để tạm thời giữ chỗ. Khi thị trường đất nền bắt đầu nóng lên, sẽ có nhiều người quan tâm đến đất nền mà bạn đang nắm giữ, họ sẽ chấp nhận mua lại với giá chênh lệch cao hơn số tiền mà bạn bỏ ra ban đầu. Lúc đó, bạn sẽ nhanh chóng bán ra để thu lời. 

Đầu tư lướt sóng đất nền 

Đầu tư lướt sóng đất nền

Vậy nên, với việc đầu tư lướt sóng thì chỉ cần sau 1 thời gian ngắn, bạn đã có thể sở hữu được một khoản tiền lớn trong tay.

Đầu tư lướt sóng đất nền có an toàn không?

Liệu đầu tư lướt sóng đất nền có an toàn không? Câu trả lời là bất kỳ hình thức đầu tư nào cũng đi kèm rủi ro ít nhiều. Trong trường hợp này thì đầu tư lướt sóng đất nền an toàn hay không còn phụ thuộc vào tính thanh khoản của đất nền bạn định mua, thị trường và nhu cầu của khách hàng. Để việc đầu tư đem lại lợi nhuận cao thì bắt buộc bạn phải nắm được xu hướng của thị trường và có nguồn tài chính ổn định. 

Nếu như không thể kiểm soát được thì phương pháp này sẽ gây ra những hậu quả khôn lường, nhà đầu tư có thể sẽ bị đóng băng vốn do đầu tư bị sai hướng, không đúng với nhu cầu thực tế.

5 lưu ý khi đầu tư lướt sóng đất nền để thu lợi nhuận cao

Để đầu tư lướt sóng đất nền hiệu quả nhất, bạn nên lưu ý 5 điều sau:

Xem xét các dự án và tìm chủ đầu tư uy tín

Hiện nay nhiều nhà đầu tư bất động sản đang chỉ chăm chăm vào lợi nhuận, mà quên mất rằng tính khả thi khi đưa vào sử dụng của đất nền mà mình đã đầu tư. Bên cạnh việc xem xét kỹ các dự án thì bạn cũng cần chọn những chủ đầu tư uy tín để gửi gắm niềm tin. Để chọn được chủ đầu tư uy tín, bạn cần đánh giá trên những yếu tố: năng lực của chủ đầu tư, các dự án họ đã hoàn thành có bị trục trặc gì không,..

Không đầu tư dàn trải

Một lưu ý nữa khi đầu tư lướt sóng đất nền là bạn không nên đầu tư dàn trải, mà chỉ tập trung vào 1 hoặc 2 dự án có tính khả thi và được nhiều người quan tâm, chú ý. Điều này có thể tránh rủi ro không đáng có như chôn vốn và gánh nặng về chi phí mua. Hơn nữa, bạn cũng nên lựa chọn đúng phân khúc phù hợp và tính toán kỹ lưỡng khả năng tài chính hiện tại của bản thân để tránh vay nợ không trả được.

Thời gian dự án triển khai 

Thời gian xây dựng dự án tỷ lệ thuận với thời gian chiếm dụng vốn lớn và khả năng dịch chuyển cao, dẫn đến rủi ro cao và tính thanh khoản thấp.

Sử dụng đòn bẩy tài chính

Đừng quên cần phải sử dụng đòn bẩy tài chính khi đầu tư lướt sóng đất nền, nghĩa là bạn không cần phải có 100% giá trị để kinh doanh, thường những nhà đầu tư chuyên nghiệp chỉ sử dụng 50-70% vốn vay để thực hiện việc kinh doanh này.

Lựa chọn thời điểm bán phù hợp

Lưu ý thứ 5 chính là việc lựa chọn thời điểm bán phù hợp. Tùy theo từng dự án khác nhau mà có những thời điểm bán khác nhau, nhưng theo khuyến nghị thì nên bán vào thời điểm trước khi dự án cất nóc hoặc chuẩn bị bàn giao, hoặc sau bàn giao thời gian ngắn.

Kết luận 

Hy vọng những thông tin về khái niệm và 5 lưu ý khi đầu tư lướt sóng đất nền sẽ hữu ích cho bạn. Chúc bạn có những quyết định đầu tư đúng đắn trong tương lai.

Đánh giá bài viết

Tôi là Dung - Biên tập viên phân tích tài chính, với 5 năm tìm hiểu về thị trường chứng khoán cũng như đầu tư. Tôi rất hy vọng những kiến thức mà tôi học hỏi và tích lũy được có thể hỗ trợ bạn dù chỉ một phần nhỏ trong công việc đầu tư.

dang-ky-dau-tu-nhat-nam

ĐĂNG KÝ TƯ VẤN MIỄN PHÍ NGAY


    BÀI VIẾT CÙNG CHUYÊN MỤC