6 mẹo tiết kiệm thời gian hữu ích cho giới trẻ

0
Tiết kiệm & Chi tiêu

Chúng ta thường hay nói nhiều đến việc tiết kiệm như tiết kiệm tiền bạc, tiết kiệm điện, nước,… Thế nhưng, giới trẻ hiện nay lại rất ít quan tâm đến việc tiết kiệm thời gian bởi chúng là vô hình. Vì vậy, hãy xem qua các mẹo tiết kiệm thời gian dưới đây để tránh sử dụng chúng một cách lãng phí nhé. 

Không lãng phí thời gian vào những thứ không cần thiết

Lãng phí thời gian vào những thứ không cần thiết

Lãng phí thời gian vào những thứ không cần thiết

Giới trẻ hiện nay thường dành quá nhiều thời gian cho mạng xã hội, họ có thể dùng hàng giờ đồng hồ hoặc thậm chí cả ngày chỉ để lướt Facebook, các trang mạng xã hội,… 

Đừng lãng phí thời gian nữa, khi các bạn cả ngày ngồi lướt newfeed  Facebook, Zalo, Instagram,… thì xã hội đã bỏ các bạn quá xa rồi. Ít tụ tập lại, hạn chế dành quá nhiều thời gian vào mạng xã hội. Nếu tốt nghiệp đại học mà bạn vẫn phải nhờ vả xin việc, thì nên tự hỏi trong suốt cả đời đại học bạn đã giết thời gian thế nào.

Đừng để công nghệ chi phối mình

Đừng để công nghệ chi phối mình

Đừng để công nghệ chi phối mình

Công nghệ đúng là một phần không thể thiếu trong cuộc sống hiện đại, nhưng đừng lệ thuộc vào nó. Mình dùng công nghệ, chứ đừng để nó chi phối mình. Dùng Internet để học, để giải trí, để kết nối, chứ đừng biến nó thành cuộc sống. Không nhất thiết ăn gì, mặc gì, nghĩ gì, làm gì, khó chịu gì, yêu thương gì cũng phải post lên mạng xã hội. Không cần thiết phải biến mình thành nô lệ của chiếc “Smartphone”. 

Nếu bạn đi ra ngoài chơi thì đừng chỉ cắm đầu vào điện thoại mà hãy dành thời gian nói chuyện, vui vẻ với bạn bè; nếu định chơi với điện thoại, thì đừng ra ngoài.

Tiêu tiền đúng cách

Hãy cân nhắc xem thứ gì cần dùng và có ích thì hẵng mua, đừng mua về chỉ để khoa trương và khoe với bạn bè trong khi thực chất bản thân chưa làm được gì. Nếu không cần thiết phải lên đời điện thoại từ Iphone 7 lên Iphone X chỉ vì chụp hình đẹp hơn, sang hơn thì dùng Iphone 7 cũng rất ổn. Nếu chật vật với đồng lương ít ỏi mới ra trường, hay vẫn phải xin tiền bố mẹ, thì đi xe đạp, xe máy cũng được, không cần đi Vision hay SH làm gì.

Sống có kỷ luật

Đừng lười biếng, lộn xộn. Rất nhiều người thường có thói quen “Dùng đâu vứt đó”, đến lúc cần dùng lại phải mất thời gian loay hoay tìm xem chúng đang nằm ở đâu. Tập thói quen cất giữ mọi thứ theo đúng vị trí mà bạn đã sắp xếp cho chúng. Hãy tự kiểm soát cuộc sống của mình, vì không ai làm điều đó hộ mình cả. Tuổi trẻ đừng biến cuộc sống mình thành một mớ hỗn độn. 

Tự tạo thói quen tốt

Tạo thói quen tốt

Tạo thói quen tốt

Ban đã bao giờ cầm Smartphone để tìm kiếm những bài tập thể dục phù hợp để tập theo, nhưng sau đó lại gặp những điều thú vị trên mạng xã hội và bạn lại tặc lưỡi “thôi để ngày mai” chưa? Hãy thay đổi thói quen đó ngay bây giờ, tất nhiên thói quen của mỗi người khác nhau và rất khó để thay đổi. Nhưng chỉ cần bạn có một chút quyết tâm để thay đổi bản thân hằng ngày thì điều này sẽ giúp ích rất nhiều trong việc tiết kiệm thời gian. Hãy đặt cho bản thân một việc cần phải làm và lặp đi lặp lại hành động đó nhiều lần. Ví dụ như đi ngủ đúng giờ hoặc tập thể dục 20 phút mỗi ngày.

Hành động ngay, ngừng chần chừ

Hành động ngay, ngừng chần chừ “việc của hôm nay đừng để đến ngày mai”. Việc cần làm thì phải ép mình làm, mà phải làm cho xong. Ai cũng có ngần ấy thời gian, người ta hơn nhau ở cái biết dùng thời gian ấy như thế nào. Chần chừ không phải là thứ gì đó quá xấu. Tuy nhiên, nếu chần chừ chỉ vì lười biếng, đó chính là không tôn trọng chính mình và thời gian của chính mình. 

Không ai ăn cắp hay giết thời gian của bạn cả, chỉ có bạn tự giết chết thời gian, lãng phí tuổi trẻ của mình.

Kết luận

Trên đây là 6 mẹo tiết kiệm thời gian hiệu quả cho người trẻ để tiết kiệm thời gian mỗi ngày. Hy vọng bạn sẽ có thêm nhiều kinh nghiệm sống khoa học, lành mạnh và đạt được thành công như mong muốn!

Đánh giá bài viết

Tôi là Lan Anh - Biên tập viên phân tích tài chính, với 5 năm tìm hiểu về thị trường tài chính cũng như đầu tư. Rất hy vọng những kiến thức mà tôi học hỏi và tích lũy được có thể hỗ trợ, cung cấp đến các bạn những thông tin chính xác, tư vấn hỗ trợ xử lý các dịch vụ tài chính, đầu tư hiệu quả nhất!

dang-ky-dau-tu-nhat-nam

ĐĂNG KÝ TƯ VẤN MIỄN PHÍ NGAY


    BÀI VIẾT CÙNG CHUYÊN MỤC