Mẹo đọc sách nhanh và hiệu quả tiết kiệm thời gian

0
Tiết kiệm & Chi tiêu

Sách là người bạn giúp ta nâng tầm tri thức hiểu biết của mình, một cuốn sách hay chứa đựng kiến thức cũng cũng như lời khuyên được đúc kết từ cuộc sống của tác giả qua đó giúp bạn có lối tư duy, cách nhìn nhận về cuộc sống một cách khách quan. Chính vì thế mà ta không khỏi ngạc nhiên khi thấy sự thành công của nhiều người bởi phần lớn họ học được những bài học bổ ích từ việc đọc sách. 

Nhưng đối với mỗi người sẽ có lối tư duy riêng và thời gian để ngẫm một cuốn sách là không ai giống ai bởi vậy họ luôn tìm cách đọc sao cho tiết kiệm thời gian nhất mà đem lại hiệu quả cho mình. Biết được nhu cầu đó của mọi người vậy ngày hôm nay tôi sẽ đem đến cho bạn một vài tip nho nhỏ giúp bạn có thể đọc sách được nhanh hiệu quả hơn nữa tiết kiệm được thời gian.                    Mẹo đọc sách nhanh và hiệu quả sẽ giúp bạn nhanh chóng nắm bắt được thông tin 

Đọc sách nhà và hiệu quả giúp tiết kiệm thời gian

Đọc sách nhà và hiệu quả giúp tiết kiệm thời gian

Mẹo đọc sách nhanh và hiệu quả tiết kiệm thời gian

Mẹo đọc sách giúp tiết kiệm thời gian

Mẹo đọc sách giúp tiết kiệm thời gian

Lựa chọn cuốn sách phù hợp 

Sách là nguồn tài nguyên đa dạng từ mọi lĩnh vực đời sống, có người coi đọc sách là việc học tập kiến thức, là trải nghiệm đời sống hàng ngày qua những bài học triết lý đậm tính nhân văn, là đặt mình vào hoàn cảnh của con người để đồng cảm với họ, hay là để khám phá trải nghiệm những vùng đất mới thông qua từng trang sách. 

Tùy từng khẩu vị và mục đích mỗi người sẽ có những lựa chọn cho mình cuốn sách khác nhau đây là điều đầu tiên để hình thành lý do giúp ta lựa chọn cuốn sách cho mình. 

Lập kế hoạch đọc sách cho từng ngày

Đây là bước để hình thành thói quen mỗi ngày cho bản thân, để đọc được một cuốn sách dày với những kiến thức hay bài học khổng lồ, trừ những người đã quen đọc ra thì mới đầu ít ai có thể thu nạp cho mình nguồn tài nguyên như vậy trong thời gian ngắn. Việc thiết lập kế hoạch cho từng ngày giúp bạn chia nhỏ thời gian đọc ra sẽ khiến bạn không cảm thấy nản. 

Hãy tập cho mình thói quen dành 30 phút mỗi ngày để đọc vài trang sách và dần dần mỗi ngày khi đã thành thạo sẽ tăng dần thời gian lên. Như vậy sẽ tránh việc chán nản hơn nữa mỗi ngày tích lũy một một chút kiến thức ít nhiều sẽ giúp bạn thay đổi thói quen cũng như tư duy theo từng ngày. 

Đọc ngẫm suy nghĩ một vấn đề 

Những câu nói hay từ ngữ được đọng lại trong cuốn sách vốn là để giúp bạn thay đổi bạn thân, đưa ra lời khuyên trong chính cuộc sống của mình, chính vì thế không chỉ đọc để cho qua đọc để cho có, mà cần xem lại từng câu nói đó có liên hệ gì với đời sống chúng ta hay không. 

Note lại từng ý chính mà hôm nay đọc

Kiến thức trong mỗi cuốn sách là vô tận, thật khó để mà nhớ lại được những nội dung mà nó truyền tải vì vậy trong lúc đọc bạn nên dùng chiếc bút hay giấy để có thể ghi lại những thông tin, vấn đề mà bạn quan tâm. Hãy đánh dấu lại những điều mà bạn tâm đắc nhất để khi mở lại có thể biết ngay được mình đọc về cái gì. 

Áp dụng hình thành những triết lý vào đời sống  

Sẽ thật tuyệt vời nếu những trang sách mà bạn đọc được đưa vào đời sống thực tiễn, đọc sách vốn là để hình thành thói quen giúp bạn thay đổi con người nâng cao tri thức của mình chính vì thế việc áp dụng ngay và luôn qua bài học đó sẽ giúp bạn có môi trường để thể hiện trí thức của mình, hơn nữa ít nhiều sẽ đem lại cho người xung quanh cảm hứng trong cuộc sống giúp họ thay đổi.

Lời kết 

Việc hình thành thói quen đọc sách là điều cần thiết đối với cuộc sống, nhưng đọc thế nào để có hiệu quả và tiết kiệm được thời gian cá nhân lại là việc quan trọng mà mỗi người cần phải biết, trên đây là vài tips giúp bạn có cách đọc hiệu quả nhất, hy vọng bài viết sẽ giúp ích được cho bạn.

Đánh giá bài viết

Tôi là Phương Anh - Một biên tập viên chuyên về lĩnh vực tài chính, với nhiều năm tìm hiểu về thị trường chứng khoán cũng như đầu tư, tôi hy vọng những kiến thức mà tôi tích góp được có thể hỗ trợ bạn phần nào trong công việc đầu tư của mình.

dang-ky-dau-tu-nhat-nam

ĐĂNG KÝ TƯ VẤN MIỄN PHÍ NGAY


    BÀI VIẾT CÙNG CHUYÊN MỤC