Top 10 app đầu tư tiền ảo phổ biến nhất hiện nay

0
Forex

Hiện nay, đầu tư tiền ảo là một xu hướng tài chính phổ biến và thu hút được sự quan tâm của nhiều nhà đầu tư. Theo đó, sự ra đời của các app đầu tư tiền ảo cũng đã đánh dấu bước trở mình của ngành tài chính chứng khoán hiện nay, thông qua các app này các nhà giao dịch sẽ cập nhật kịp thời những biến động của các đồng tiền ảo hay các sự kiện ảnh hưởng đến thị trường. Dưới đây là một số app đầu tư tiền ảo phổ biến nhất hiện nay mà bạn đọc có thể tham khảo.

App đầu tư tiền ảo là gì? 

App đầu tư tiền ảo là các ứng dụng hay phần mềm được phát triển dưới vai trò làm trung gian nền tảng hỗ trợ giao dịch tài chính trực tuyến cho các nhà đầu tư. Theo đó, các nhà đầu tư có thể thông qua các app này và dùng tiền đầu tư vào thị trường tiền ảo cũng như có theo dõi biến động thị trường ngay trên app và tiến hành giao dịch để kiếm lời.

App đầu tư tiền ảo là gì

App đầu tư tiền ảo là gì

Nếu bạn không muốn số vốn của mình bị “đóng băng” tại chỗ thì có thể chọn đầu tư tiền ảo để tăng thu nhập thụ động thông qua các app này. Trong thời đại 4.0 như hiện nay, kênh đầu tư tiền ảo được đánh giá cao. Bởi việc quản lý tài chính cá nhân chứ không đơn giản là tiết kiệm. Việc lãnh lương hàng tháng và chỉ phụ thuộc duy nhất vào một nguồn thu nhập sẽ khiến bạn phải dè chừng trong các chi tiêu, tạo cho bạn tâm lý không thoải mái và khó đạt được những mục tiêu lớn trong cuộc sống.

Xem thêm: Đồng tiền ảo Bitcoin là gì

Theo đó, sự ra đời của các app đầu tư tiền ảo đã trở thành một vũ khí đắc lực và được nhiều nhà đầu tư sử dụng. Một số app đầu tư tiền ảo phổ biến mà nhà đầu tư có thể tham khảo như:

Top 10 app đầu tư tiền ảo phổ biến hiện nay

App Finhay

Finhay là một ứng dụng đầu tư tiền ảo khá phổ biến ra mắt vào năm 2017 dựa trên nền tảng 4.0. Ứng dụng này giúp các nhà đầu tư có số vốn vừa và nhỏ có thể gia tăng giá trị tài sản từ khoản tiền nhàn rỗi, bên cạnh đó Finhay được đánh giá khá cao về cách hoạt động cũng như mức độ uy tín với các nhà đầu tư.

Finhay thích hợp với những nhà đầu tư trẻ và có vốn còn hạn chế như nhân viên văn phòng, công nhân,… Họ chỉ cần có 50 nghìn hoặc vài trăm nghìn trong tay là đã có thể tham gia đầu tư Finhay.

Theo đó, số vốn của nhà đầu tư sẽ được Finhay tổng hợp vốn để đầu tư các công ty bảo hiểm, quỹ đầu tư hay gửi vào ngân hàng để lấy lãi.

App IQ Option

IQ Option cũng là một ứng dụng đầu tư tiền ảo khá nổi tiếng. Ứng dụng này khá thông minh, có giao diện đơn giản và dễ sử dụng. Theo đó, nhà đầu tư có thể tạo tài khoản trên app IQ Option, sau khi đã có tài khoản nhà đầu tư có thể chủ động giao dịch trên thị trường ngoại hối dễ dàng. Ứng dụng này cho phép người dùng mua và bán các sản phẩm tiền ảo; cổ phiếu của các công ty lớn như Amazon, Facebook, Apple, Tesla,…; ngoại hối như EUR/USD; các loại hàng hóa đặc biệt như vàng, bạc, dầu,… và các loại tiền điện tử khác.

IQ-Option cũng hỗ trợ người dùng nạp tiền thông qua các ngân hàng, trong đó có cả khu vực Việt Nam và các giao dịch thông thường. Bên cạnh đó, IQ Option cũng cung cấp các tiện ích phân tích thị trường và phân tích kỹ thuật để giúp người dùng có thể đưa ra quyết định đầu tư hợp lý và đúng đắn. Mức vốn tối thiểu để bạn có thể tham gia đầu tư qua app này là 10$.

App TC Invest

TC Invest được phát triển bởi TCBS – công ty con thuộc quản lý của phía ngân hàng Techcombank. Ứng dụng này giúp cho nhà đầu tư có thể thực hiện giao dịch được rất nhiều sản phẩm tài chính bao gồm trái phiếu, tiền ảo, chứng chỉ quỹ hay các loại cổ phiếu,…

App TC Invest

App TC Invest

Đây là ứng dụng đầu tư tiền ảo online an toàn nên người dùng có thể hoàn toàn yên tâm sử dụng. Trước khi được niêm yết trên sàn, các sản phẩm tài chính đã trải qua các bước kiểm duyệt cực kỳ nghiêm ngặt. Mọi thông tin giao dịch đều rất rõ ràng, minh bạch nhằm giảm hạn chế tối đa rủi ro cho các nhà đầu tư. Theo đó, để tham gia đầu tư vào app này bạn cần có số vốn tối thiểu là 10.000 đồng.

App Binance

Binance – Một cái tên quen thuộc với những ai đã từng chơi với tiền ảo và bitcoin. Binance là một trong những sàn giao dịch có khối lượng giao dịch tiền điện tử cao nhất hiện nay. Không chỉ có tiếng trong lĩnh vực tiền ảo mà ứng dụng này còn được cũng được người dùng đánh giá cao về đẳng cấp, bao gồm cả việc giao dịch tiền mã hóa an toàn và đáng tin cậy. Ứng dụng được phát triển bởi bởi Changpeng Zhao (Trung Quốc).

Binance bản chất là một sàn giao dịch tiền điện tử lớn, và tính trên tổng lượng giao dịch toàn cầu thì Binance có quy mô nhất thế giới. Ngoài ra, đây cũng là một trong số ít những thương hiệu phát triển một ứng dụng cùng tên là Binance. Ứng dụng này chuyên thực hiện trao đổi, giao dịch và mua bán với hơn 100 loại tiền điện tử khác nhau.

Ứng dụng này có những ưu điểm như:

 • Tích hợp dễ dàng vào ứng dụng giao dịch của khách hàng. 
 • Tốc độ xử lý các giao dịch nhanh nhưng phí giao dịch không cao.
 • Cung cấp đầy đủ các loại tiền điện tử.
 • Hỗ trợ giao dịch tương lai và giao dịch ký quỹ, dù vẫn còn một vài hạn chế.
 • Trải nghiệm ứng dụng tương đối ổn định và đơn giản bằng API của Binance.

Tuy nhiên, do có quá nhiều người truy cập vào ứng dụng nên tốc độ truy cập khá chậm. Bên cạnh đó, ứng dụng này cũng hạn chế giao dịch bằng những đồng USD, EUR,…

App Coinbase – Buy & sell Bitcoin

Coinbase – Buy & sell Bitcoin là một ứng dụng đầu tư tiền ảo có độ uy tín cao chỉ  xếp sau Binance. Coinbase được hỗ trợ tại gần ba chục quốc gia trên thế giới, bên cạnh đó nó còn hỗ trợ cho các đồng tiền điện tử như: Bitcoin Cash, Bitcoin, Ethereum, Classic, Athereum, Litecoin, USDC, ZEC, Ox, BAT,…

Coinbase cũng cung cấp một số công cụ nâng cao như: cảnh báo giá ngay lập tức, tự động mua, nạp BTC được bảo hiểm,… để giúp cho nhà đầu tư có thể xây dựng một danh mục đầu tư sinh lời.

App Coinbase – Buy & sell Bitcoin

App Coinbase – Buy & sell Bitcoin

Theo đó, app đầu tư tiền ảo này có những ưu điểm như: thao tác rất dễ sử dụng thuận tiện cho nhiều người mới bắt đầu tham gia và có thể giúp nhà đầu tư mua ngay và liền tức thì. Coinbase cũng được xem là một trong những sàn giao dịch tính thanh khoản cao.

Bên cạnh đó app đầu tư này cũng có một số nhược điểm như: Ít hỗ trợ các đồng tiền điện tử, tài khoản của các nhà đầu tư có nguy cơ bị theo dõi. Đồng thời dịch vụ khách hàng không được đánh giá cao.

App Kucoin

Kucoin cũng được xem là một trong những sàn giao dịch tiền điện tử hàng đầu, để lại nhiều dấu ấn trên toàn cầu và đã tạo dựng được thương hiệu riêng. Tại đây, nhà đầu tư có thể mua những đồng tiền điện tử yêu thích bằng thẻ tín dụng một cách dễ dàng. Giao diện Kucoin rất dễ quản lý và điều hướng, do đó ngay cả đối với những nhà đầu tư chưa có kinh nghiệm cũng có thể sử dụng và thao tác giao dịch một cách dễ dàng.

Ứng dụng này cung cấp cho người dùng các chế độ phân tích chất lượng thị trường cùng với cảnh báo giá theo thời gian thực cũng như biểu đồ hình nến chi tiết để giúp người dùng quản lý danh mục đầu tư của mình.

Tương tự ứng dụng Coinbase, Kucoin cũng hứa hẹn một tính năng bảo mật mạnh mẽ với cơ chế bảo mật nhiều lớp với những điều khoản về an ninh rất rõ ràng bao gồm cảnh báo đăng nhập, cụm từ an toàn chống lừa đảo, 2FA,… 

Bên cạnh đó, dịch vụ CSKH của app Kucoin cũng được đánh giá là tốt hơn so với các đối thủ cùng ngành.

Tuy nhiên, ứng dụng này cũng có một số nhược điểm như: Không hỗ trợ người dùng nạp tiền và rút tiền bằng Fiat, không có ví ngoại tuyến và không có live chat hỗ trợ.

App Stormgain

Stormgain là một nền tảng đơn giản nhưng mạnh mẽ, cung cấp cho người dùng một loạt các cặp tiền điện tử để giao dịch và cho phép người dùng sử dụng thẻ tín dụng để mua. Bên cạnh đó, Stormgain cũng cung cấp các biểu đồ giao dịch với nhiều chỉ báo và công cụ khác nhau. Ngoài ra, đối với một số cặp tiền nhất định, ứng dụng này cho phép giao dịch với đòn bẩy lên đến 100 lần. Lưu ý, các cặp giao dịch phần lớn là với Tether nhưng cũng có một số khác giao dịch trên Bitcoin.

Ứng dụng Stormgain có những ưu điểm như:

 • Người dùng có thể đăng ký tài khoản một cách nhanh chóng và dễ dàng chỉ mất khoảng 5 giây.
 • Bạn có thể sử dụng tài khoản demo để thực hành giao dịch thử hoàn toàn miễn phí mà không phải chịu một rủi ro giao dịch nào.
 • Hoa hồng (commissions) tại Stormgain ở mức thấp nhất trên thị trường.
 • Cung cấp cảnh báo giá và tín hiệu cho người dùng.

Nhược điểm:

 • Stormgain cho phép người dùng nạp bằng tiền điện tử tuy nhiên ứng dụng này cũng chưa chấp nhận nạp bằng fiat (tiền mặt).

App Robinhood

App Robinhood

App Robinhood

Robinhood tự giới thiệu là một nền tảng giao dịch dành cho thế hệ millennials (có nghĩa là là những người được sinh ra trong thời gian từ năm 1980 đến năm 2000). Vào quý 2 năm 2019, ứng dụng này đã triển khai các dịch vụ giao dịch tiền điện tử và ngay sau khi ra mắt đã trở nên khá phổ biến đối với các nhà đầu tư trẻ.

Mức phí zero chính là một trong những lý do mà Robinhood phổ biến trong cộng đồng các nhà đầu tư trẻ và nhà đầu tư mới. Theo đó, ứng dụng này cho phép giao dịch phí $0, có nghĩa là người dùng có thể thực hiện giao dịch cổ phiếu, tiền điện tử và quỹ ETF hay các tùy chọn khác mà không cần phải trả bất kỳ khoản hoa hồng nào.

Tất nhiên, không có bữa cơm nào là miễn phí cả và Robinhood cũng không ngoại lệ. Không giống như tất cả các ứng dụng giao dịch tiền điện tử khác, hiện Robinhood chỉ cung cấp những một số tính năng/dịch vụ cơ bản cốt lõi chứ không chưa được trang bị đầy đủ dịch vụ. Nó không hoàn toàn đầy đủ tính năng chuyên nghiệp nhưng đủ tốt cho các nhà đầu tư mới và nhà đầu tư DIY (nhà đầu tư tự thân).

Ưu điểm:

 • Giao diện dễ sử dụng phù hợp đối với những người mới lần đầu làm quen với thị trường.
 • Robinhood không yêu cầu số dư tài khoản tối thiểu.
 • Người dùng sẽ không phải trả bất kỳ khoản phí hoa hồng nào.
 • Hỗ trợ chứng khoán, giao dịch ETF và quyền chọn.

Nhược điểm của ứng dụng Robinhood

 • Chưa được trang bị đầy đủ tính năng chuyên nghiệp và một số tính năng chỉ có sẵn cho người dùng cao cấp.
 • Không cung cấp các báo cáo nghiên cứu.

App Gemini

Sàn giao dịch Gemini được cặp song sinh nổi tiếng nhà Winklevoss đồng sáng lập ra. Vào đầu năm 2015, Gemini bắt đầu hành trình trở thành sàn giao dịch tiền điện tử hàng đầu và dần dần vươn lên và đứng trong danh sách các ứng dụng giao dịch di động phổ biến được các trader lựa chọn sử dụng nhất.

Ngoài tên thương hiệu, Gemini cũng là một sàn giao dịch với đầy đủ các quy định, điều này làm tăng thêm yếu tố tin cậy cho sàn do đó nhận được sự ủng hộ của rất nhiều người. Bên cạnh đó, Gemini cung cấp giao dịch giữa tiền điện tử với USD và các đồng tiền điện tử (crypto-to-crypto), đồng thời cũng là sàn giao dịch tiền điện tử đầu tiên có trụ sở tại Hoa Kỳ.

Ưu điểm của ứng dụng Gemini

 • App được thiết kế thân thiện với người dùng và có thể dễ dàng sử dụng.
 • Có chương trình giảm giá thường xuyên và hoàn vốn đối với các giao dịch khối lượng cao.
 • Hỗ trợ mua định kỳ.
 • Có hai lớp bảo mật bằng AUTHY.
 • Đảm bảo đầy đủ quy định bởi Bộ Dịch vụ Tài chính Tiểu bang New York (New York State Department of Financial Services)
 • Cho phép người dùng có thể nạp tiền mặt (fiat) để thực hiện mua và giao dịch tiền điện tử.

Nhược điểm của ứng dụng Gemini

 • Việc đăng ký trên nền tảng này hơi rắc rối do phải tuân thủ những quy định bắt buộc.
 • Còn khá hạn chế đối với phương pháp nạp tiền.
 • So với các sàn khác thì Gemini có ít cặp giao dịch hơn.

App XCOEX

App XCOEX

App XCOEX

XCOEX do một nhóm chuyên gia quốc tế thành lập vào năm 2017, với mục đích chính là cung cấp khả năng tiếp cận tốt nhất cho cả người mới bắt đầu và những người đam mê tiền điện tử.

Ưu điểm của ứng dụng XCOEX:

 • Ứng dụng được thiết kế đơn giản và dễ sử dụng với giao diện có sẵn nhiều ngôn ngữ khác nhau.
 • Hỗ trợ những loại tiền điện tử chính như ETH, BTC, BCH, LTC, XRP.
 • XCOEX có cả một sàn giao dịch cũng như ví blockchain an toàn.
 • Dịch vụ CSKH luôn hỗ trợ 24/7.

Xem thêm: Chiến lược đầu tư tiền ảo dành cho người mới bắt đầu 

Cách nhận diện app đầu tư tiền ảo uy tín

Thị trường đầu tư tài chính trực tuyến luôn mang đến cho nhà đầu tư nhiều cơ hội sinh lời hấp dẫn, tuy nhiên thị trường này cũng có không ít những rủi ro tiềm ẩn, do đó đòi hỏi nhà đầu tư phải có một “cái đầu lạnh” để có thể đưa ra những lựa chọn đầu tư an toàn.

Tất nhiên, để đầu tư an toàn thì điều kiện tiên quyết chính là bạn phải biết cách nhận diện được những app đầu tư uy tín, chất lượng. Theo đó, dưới đây là một số tiêu chí để nhận diện mà bạn đọc có thể tham khảo:

– App phải có trong cửa hàng ứng dụng: Dấu hiệu đầu tiên để nhận biết rằng app đó có lừa đảo hay không chính là xem app đó có trong danh sách cửa hàng ứng dụng hay không. Các app đầu tư phải được phát triển chính thống được Bộ Tài chính kiểm duyệt và được public trên các cửa hàng ứng dụng như Google Play hay Appstore.

– Không hoạt động theo mô hình đa cấp: Hiện nay có rất nhiều mô hình yêu cầu người dùng khi đăng ký tài khoản phải giới thiệu và tạo mã giới thiệu… để thu hút nhiều người dùng mới cho app. Và hoa hồng được trả cho người trước thường được lấy từ người sau.

– Không hứa hẹn mang lại lợi nhuận khủng cho nhà đầu tư: Hiện nay, trên thị trường có khá nhiều ứng dụng đầu tư tiền ảo đưa ra mức lãi suất hấp dẫn để có thể thu hút người tham gia. Có thể những lời hứa hẹn mông lung, chỉ cần chờ đợi là có lãi mà phải làm gì chính là một chiếc bẫy lớn.

– Thông tin giao dịch minh bạch: Đối với các ứng dụng uy tín đều cho phép người dùng thực hiện các giao dịch mua bán thực tế dựa trên nguyên tắc riêng và theo biến động thị trường. Không có những dấu hiệu lên xuống đỏ đen như kiểu cờ bạc.

– App đầu tư tiền ảo là do đơn vị tài chính công nghệ uy tín, có giấy phép kinh doanh rõ ràng và có thương hiệu phát triển.

– Đối tác của app là những tổ chức, doanh nghiệp đáng tin cậy trong lĩnh vực ngân hàng, tài chính, bảo hiểm.

Kết luận

Trên đây là một số app giao dịch tiền ảo phổ biến nhất hiện nay. Nhìn chung, công bằng mà nói với bản chất biến động cao của tiền điện tử, bạn sẽ không thể tránh khỏi những rủi ro phát sinh ngoài ý muốn trong quá trình đầu tư. Do đó, hãy luôn đánh giá về các yếu tố rủi ro một cách cẩn thận hoặc tham khảo ý kiến của các chuyên gia tài chính nếu cần.

Bài viết được tổng hợp và biên soạn bởi biên tập viên trên trang daututietkiem.vn hãy theo dõi website để có thể thường xuyên cập nhật những tin tức mới nhất về thị trường tiền ảo.

Đánh giá bài viết

Tôi là Lan Anh - Biên tập viên phân tích tài chính, với 5 năm tìm hiểu về thị trường tài chính cũng như đầu tư. Rất hy vọng những kiến thức mà tôi học hỏi và tích lũy được có thể hỗ trợ, cung cấp đến các bạn những thông tin chính xác, tư vấn hỗ trợ xử lý các dịch vụ tài chính, đầu tư hiệu quả nhất!

dang-ky-dau-tu-nhat-nam

ĐĂNG KÝ TƯ VẤN MIỄN PHÍ NGAY

  BÀI VIẾT CÙNG CHUYÊN MỤC