Ethereum là gì? Hướng dẫn cách đầu tư tiền ảo Ethereum

0
Forex

Trong thế giới Crypto, Ethereum là đồng tiền phổ biến thứ 2 chỉ đứng sau Bitcoin (BTC), vốn hóa thị trường của đồng tiền ảo Ethereum (ETH) là hơn 206,6 tỷ USD, khối lượng giao dịch đạt 14,5 triệu USD trong 24h, theo số liệu từ Coinmarketcap thì giá trị 1 ETH xấp xỉ 1,7 nghìn USD. Vậy cụ thể đồng tiền ảo Ethereum là gì? Cách mua như thế nào? Cùng tìm hiểu rõ qua bài viết dưới đây nhé.

Đồng tiền ảo Ethereum (ETH) là gì?

Đồng tiền ảo Ethereum (ETH) là gì

Đồng tiền ảo Ethereum là token chính của nền tảng blockchain Ethereum, được viết tắt là ETH hoặc Ether. Sự phổ biến của ETH có liên quan đến sự rộng lớn và tính ứng dụng cao của hệ sinh thái Ethereum.

Năm 2013, Ethereum được tạo ra bởi Vitalik Buterin với mục đích khắc phục các hạn chế đang tồn tại của Bitcoin. Theo đó, trong việc tạo ra thị trường tài chính phi tập trung thì Ethereum chính là thế hệ đi đầu – thị trường tài chính phi tập trung chính nơi diễn ra các giao dịch mà không phụ thuộc vào các bên trung gian thứ 3 như các tổ chức tài chính hay ngân hàng.

Thay vào đó, để giao dịch được kích hoạt thì người mua/bán phải đáp ứng và thực hiện theo đúng yêu cầu của Hợp đồng thông minh. Sau đó, các node (người tham gia Ethereum) sẽ xác nhận giao dịch bằng cách giải các thuật toán được đưa ra bởi hệ thống để tạo khối mới (cơ chế đồng thuận Proof of Work). Từ đó, thông tin giao dịch trên khối và chuỗi khối Ethereum mới được liên kết với nhau và không ai có quyền thay đổi những thông tin này.

Xem thêm: Đầu tư tiền ảo có an toàn không? 

Có nên mua tiền ảo Ethereum (ETH) không?

Có nên mua tiền ảo Ethereum (ETH) không

Những người tham gia giao dịch trên nền tảng Ethereum thường dùng đồng ETH để trả phí gas cho các node tham gia xác thực giao dịch. Nếu Ethereum như là một cỗ máy thì đồng tiền ảo Ethereum chính là nguyên liệu để vận hành cỗ máy đó.

Blockchain Ethereum tạo ra thị trường tài chính phi tập trung lớn nhất hiện nay với tính ứng dụng vô cùng cao do đó ETH cũng trở thành đồng token có tầm ảnh hưởng lớn trên thị trường Crypto. Bằng chứng là vốn hóa thị trường và khối lượng giao dịch của Ethereum (trong 24h) là rất ấn tượng. Ethereum có vốn hóa thị trường hơn 206,6 tỷ USD, khối lượng giao dịch trong 24h là 14,5 triệu USD.

Tại thời điểm ngày 21/09/2022 giá trực tiếp của mỗi Ethereum là $1,334.96 (ETH/USD) với vốn hóa thị trường hiện tại là $163.48B USD. Khối lượng giao dịch là $14.03B USD trong 24 giờ. Theo đó, trong 24 giờ qua giá Ethereum biến động -1.37% và lượng cung lưu hành là 122.46M USD.

Với khả năng phát triển này, đồng tiền ảo Ethereum sẽ còn có những bước đột phá hơn trên thị trường tài chính số. Theo các chuyên gia nhận định của, giá của đồng Bitcoin cũng như Ethereum trong tương lai sẽ vẫn còn tăng, thậm chí tăng lên rất nhiều lần.

Đặc trưng chung của tiền ảo là biến động giá mạnh trong đó có cả ETH, có thể tăng giảm thất thường chỉ trong vài ngày hoặc thậm chí vài phút/giờ. Do đó, để trả lời câu hỏi có nên đầu tư vào ETH hay không còn phụ thuộc vào khả năng phán đoán cũng như nhận định của mỗi nhà đầu tư. Tuy nhiên có một điều cần lưu ý khi tham gia đầu tư đồng tiền ảo này đó là đừng nên đầu tư theo đám đông vì nguy cơ thua lỗ cao.

Vậy mua tiền ảo Ethereum ở đâu?

Vậy mua tiền ảo Ethereum ở đâu

Hầu hết các sàn tiền ảo trực tuyến hiện nay đều niêm yết đồng Ethereum. Tuy nhiên, để lựa chọn được sàn giao dịch phù hợp bạn cần dựa trên một số tiêu chí lựa chọn riêng như:

  • Khả năng bảo mật của sàn cao, có quỹ bảo vệ tài sản người dùng
  • Đối với những có phí giao dịch thấp thì nên ưu tiên
  • Chọn sàn có cung cấp đầy đủ công cụ giao dịch cũng như có nhiều phương thức nạp rút tiền khác nhau
  • Sàn có tính thanh khoản tốt, có tốc độ xử lý lệnh giao dịch nhanh chóng

Theo đó, bạn có thể tham khảo một số sàn giao dịch tiền ảo hỗ trợ đồng ETH như: sàn giao dịch Binance, sàn Remitano, sàn Kucoin, Kraken…

Xem thêm: Top 10 app đầu tư tiền ảo phổ biến nhất hiện nay 

Hướng dẫn cách mua tiền ảo Ethereum (ETH) 

Để hiểu rõ hơn về cách mua đồng tiền ảo Ethereum, bạn đọc có thể tham khảo cách mua đồng tiền này trên sàn giao dịch Binance sau đây:

Để mua được đồng ETH trên sàn Binance, bạn cần thực hiện theo các bước dưới đây (hướng dẫn trên nền tảng website):

Bước 1: Truy cập vào trang chủ của Binance sau đó đăng nhập vào tài khoản Binance tại đây

Nếu bạn chưa có tài khoản thì có thể nhấn chọn đăng ký để thực hiện đăng ký tài khoản.

đăng ký tài khoản

Bước 2: Sau khi đã có tài khoản, tại trang chủ của Binance, chọn Giao dịch → Tài khoản P2P

Chọn giao dịch

Bước 3: Tại giao diện tiếp theo, bạn chọn đồng tiền muốn mua là đồng tiền ảo Ethereum (ETH). Sau đó, tiến hành lọc mức giá và phương thức thanh toán. Lúc này, hệ thống sẽ hiển thị một danh sách những người bán với các mức giá khác nhau. 

Hãy tham khảo và chọn mức giá bán ETH phù hợp nhất rồi nhấn chọn mục “Mua BTC” ở ngay bên cạnh.

Mua BTC

Bước 4: Tại bước này hãy nhập số lượng ETH mà bạn cần mua hoặc số tiền theo Fiat bạn có thể trả vào ô “Tôi muốn trả”. Sau khi đã nhập xong thì nhấn chọn “Mua BTC”.

Mua BTC

– Sau khi bạn nhấn chọn “Mua BTC” lúc này các thông tin về tài khoản ngân hàng người dùng, phương thức thanh toán sẽ được hiển thị cụ thể trên màn hình. Hãy lựa chọn hình thức thanh toán phù hợp và trong khoản thời gian giới hạn 15 phút hãy hoàn thành chuyển khoản cho người bán.

Sau khi hoàn tất thì bạn chọn “Đã chuyển tiền, tiếp theo”.

Hoàn tất

Bước 5: Lúc này giao dịch gần như là đã hoàn tất khi tiền ETH được mở khóa. Bạn có thể kiểm tra số tiền vừa mua bằng cách chọn Kiểm tra tài khoản của tôi.

Hoặc bạn có thể chọn Chuyển đến ví sàn để chuyển tiền vừa nạp vào Ví giao ngay của mình.

Chuyển đến ví sàn

Lời kết

Vừa rồi là những thông tin về đồng tiền ảo Ethereum là gì cũng như cách mua đồng tiền này mà daututietkiem.vn muốn chia sẻ đến bạn. Hy vọng qua bài viết này đã giúp bạn đọc nắm rõ hơn về đồng tiền ảo này cũng như biết cách để mua chúng. Chúc các bạn có những quyết định đầu tư thành công và chính xác, mang lại hiệu quả tốt nhất.

Đánh giá bài viết

Tôi là Lan Anh - Biên tập viên phân tích tài chính, với 5 năm tìm hiểu về thị trường tài chính cũng như đầu tư. Rất hy vọng những kiến thức mà tôi học hỏi và tích lũy được có thể hỗ trợ, cung cấp đến các bạn những thông tin chính xác, tư vấn hỗ trợ xử lý các dịch vụ tài chính, đầu tư hiệu quả nhất!

dang-ky-dau-tu-nhat-nam

ĐĂNG KÝ TƯ VẤN MIỄN PHÍ NGAY


    BÀI VIẾT CÙNG CHUYÊN MỤC