Căn hộ xanh là gì? Vì sao căn hộ xanh lại thu hút người mua?

0
Đầu tư BĐS

Căn hộ xanh là gì?

Theo các chuyên gia, căn hộ xanh là những căn hộ được hình thành bởi 4 yếu tố cơ bản: không gian xanh, vị trí xanh; vật liệu xanh, kiến trúc xanh; tiện ích xanh và chứng chỉ xanh.

Căn hộ xanh

Căn hộ xanh

Có nhiều khái niệm về căn hộ xanh, trong đó đặc biệt chú ý đến vấn đề sự phân phối hài hòa giữa màu xanh thiên nhiên với các loại vật liệu khác trong căn nhà của bạn. Do đó một căn hộ xanh sẽ giúp cho bạn cảm thấy được thoải mái và thư giãn nhiều nhất.

Tiêu chí cơ bản của 1 căn hộ xanh

Những tiêu chí cơ bản của 1 căn hộ xanh như sau:

Tỷ lệ cây cảnh đủ so với diện tích của căn nhà

Số lượng 1-2 cây cảnh không phải là thứ biến căn hộ của bạn trở thành một căn hộ xanh đúng nghĩa. Vì nếu như diện tích sống của cây cảnh quá ít thì căn hộ của bạn vẫn không thể nào được cung cấp đủ mức độ thẩm mỹ tương đương với sự thoáng đạt cho căn nhà.

Bố trí cây cảnh đồng đều so với không gian của căn hộ

Nếu bạn muốn căn hộ của bạn thật sự là căn hộ xanh, thì bạn không nên bố trí nó chỉ bố cục ở một nơi. Bởi vì như vậy sẽ khiến cho căn hộ của bạn bị rối hơn, và sẽ bị thiếu màu xanh ở những vị trí rất cần những vị trí cần màu xanh. Là những nơi mà bạn cảm thấy cần được thư giãn ở đó ví dụ như phòng khách, phòng sinh hoạt chung, phòng ăn và các loại ban công, hiên nhà,… Tuy nói vậy nhưng nếu như bạn bố trí cục bộ có những nơi đó thì thật sự không đủ.

Cây cảnh nhất định phải sống được trong căn nhà của bạn

Tiêu chí này là cái quan trọng, vì có rất nhiều người sử dụng cây cảnh và mục đích vui, và chỉ sau vài ngày- vài tháng thì các cây sẽ chết. Điều này là không đúng, vì nếu như căn nhà của bạn không có đủ sinh khí cho cây cảnh sống, thì làm sao mà bạn có thể sinh sống được trong đó, khi một con người cần mức độ oxy nhiều hơn. Điều này cũng có nghĩa là nếu như bạn mong muốn căn nhà của mình là một căn hộ xanh đúng nghĩa, thì bạn phải biết bỏ thời gian ra chăm sóc.

Vì sao căn hộ xanh lại thu hút người mua?

Bạn có bao giờ thắc mắc vì sao căn hộ xanh lại thu hút người mua không? Câu trả lời là vì những điều sau đây:

Căn hộ xanh – Xu thế của tương lai

Có được căn hộ xanh là mơ ước của rất nhiều người, bởi vì nó tạo ra sự thư giãn đặc biệt tuyệt vời. So với những căn hộ chứa đầy những tiện ích và tiện nghi, thì thời đại ngày nay người ta lại muốn quay về với sự thoải mái và tự do của không khí thiên nhiên trong lành. Và phải nói thật là để có thể tạo nên một không gian xanh như thế còn khó hơn so với tạo một không gian đầy đủ tiện nghi, bởi vì sự chăm sóc của con người là yếu tố quyết định hàng đầu để tạo nên một không gian xanh. 

Dự án xanh không chỉ có cây mà còn là kết hợp sử dụng các công nghệ và vật liệu xây dựng thân thiện môi trường, vừa tạo sự hài hòa giữa cuộc sống và thiên nhiên vừa giúp các cư dân giảm thiểu năng lượng sử dụng.

Bên cạnh đó, dự án còn áp dụng những công nghệ thi công mới, hiện đại tiết kiệm điện năng, tối ưu hóa năng lượng tự nhiên từ mặt trời và gió, đồng thời đảm bảo an toàn cho cuộc sống của các cư dân.

Nhu cầu cao, cung nhỏ giọt

Trước đây, nhiều khách hàng mua chung cư thì chỉ mong mua được căn hộ ưng ý, hợp túi tiền mà không nghĩ nhiều đến chất lượng sống thế nào. Nhưng sau đại dịch Covid, mọi người dần ý thức hơn đến tầm quan trọng của sức khỏe nên ai cũng muốn tìm một căn hộ xanh đúng nghĩa để chuyển nơi ở. 

Chính vì vậy, chi phí đầu tư bất động sản xanh sẽ cao hơn bất động sản thông thường từ 10 – 20%. Nếu mỗi m2 xây dựng thông thường chi phí từ 7 – 10 triệu đồng thì bất động sản xanh sẽ khoảng 8 – 11 triệu đồng. Chi phí đầu tư cao khiến những dự án xanh này trở nên khan hiếm so với nhu cầu khá cao của người dân.

Đem lại chất lượng xanh cho cuộc sống của bạn

Nếu như bạn có được một căn hộ màu xanh, đảm bảo với bạn rằng cuộc sống của bạn chắc chắn sẽ luôn luôn dễ chịu. Bạn sẽ tiết kiệm được nhiều chi phí hơn: Không khí mát mẻ thì giảm tiêu thụ điện điều hòa, nhà sáng thì giảm bóng đèn… Đặc biệt chi phí hơn cả đó là môi trường trong lành, giúp nâng cao sức khỏe cho cư dân.

Có thể bạn quan tâm: Tập đoàn Sông Đà Nhật Nam

Kết luận 

Hy vọng những thông tin cơ bản về khái niệm, đặc điểm, lý do tạo nên sức hút của căn hộ xanh sẽ giúp ích cho các quyết định đầu tư trong tương lai của bạn. Chúc bạn thành công!

Đánh giá bài viết

Tôi là Dung - Biên tập viên phân tích tài chính, với 5 năm tìm hiểu về thị trường chứng khoán cũng như đầu tư. Tôi rất hy vọng những kiến thức mà tôi học hỏi và tích lũy được có thể hỗ trợ bạn dù chỉ một phần nhỏ trong công việc đầu tư.

dang-ky-dau-tu-nhat-nam

ĐĂNG KÝ TƯ VẤN MIỄN PHÍ NGAY

    BÀI VIẾT CÙNG CHUYÊN MỤC