Đầu tư lướt sóng vàng là gì? Có nên đầu tư hay không?

0
Đầu tư vàng

Trong thời kỳ biến động giá vàng như hiện nay thì việc đầu tư vàng lướt sóng là một trong những hoạt động diễn ra vô cùng sôi nổi. Mặc dù giá vàng hiện nay đã tăng cao so với đầu năm và mức chênh lệch mua bán cao tuy nhiên nhiều chuyên gia vẫn cảnh báo việc đầu tư vàng “lướt sóng” có rất nhiều rủi ro tiềm ẩn. Hãy xem qua bài viết này để nắm rõ về đầu tư vàng lướt sóng là gì cũng như cách để lướt sóng vàng hiệu quả. 

Đầu tư lướt sóng vàng là gì?

Đầu tư lướt sóng vàng là gì

Trong các hình thức đầu tư, đầu tư vàng được các chuyên gia đánh giá là kênh trú ẩn tài sản an toàn và được xem là hình thức lâu đời nhất. Tại Việt Nam, đây cũng là một kênh đầu tư phổ biến với hầu hết mọi gia đình bởi mua vàng để tích trữ là xu hướng của mọi người khi có nhiều tài sản. 

Bản chất thật sự của vàng là giá trị biến đổi theo từng phút, từng giây và giá vàng có thể tăng giảm một cách liên tục và nhanh chóng tại những thời điểm lạm phát, khủng hoảng kinh tế hay bất ổn chính trị. Tuy nhiên, dù giá vàng liên tục biến động nhưng giá trị của nó vẫn luôn ổn định và an toàn.

Chính vì trên các đồ thị giá, giá vàng thay đổi đã tạo nên hình dạng như mô hình lướt sóng. 

Có thể hiểu một cách đơn giản đầu tư vàng lướt sóng vàng là cách giao dịch ngắn hạn trong thời điểm giá vàng biến động. Theo đó, khi giá vàng rớt liên tục thì các nhà đầu cơ sẽ thu mua vàng và nắm giữ đến thời điểm giá vàng tăng mạnh thì bán ra để kiếm lời. Lợi nhuận thu được từ việc lướt sóng vàng hoàn toàn dựa vào mức chênh lệch giá mua và bán.

Hình thức đầu tư này có tính “đánh nhanh thắng nhanh” nên được nhiều nhà đầu tư yêu thích, phù hợp hơn với những nhà giao dịch thích chinh phục thị trường, yêu thích sự mạo hiểm và có tham vọng kiếm tiền nhanh. Đối với những nhà đầu tư mới, trước khi đưa ra quyết định mua hay bán vàng tại thời điểm giá liên tục biến động thì cần phải tìm hiểu kỹ càng.

Bên cạnh đó, bạn có thể thông qua biểu đồ, các bài báo, dự báo, các bài tổng hợp, giá vàng hôm nay,… để quan sát thông tin, cập nhật giá cả dễ dàng bởi vàng được xem như “đứa con cưng của thế giới” nên khi thị trường vàng biến động, dù là nhỏ nhặt nhất thì cũng sẽ có rất nhiều kênh sẽ liên tục cập nhật tình hình.

Đặc điểm của đầu tư lướt sóng vàng 

 • Dựa trên các đợt sóng của thị trường vàng về giá để tiến hành đặt lệnh, giao dịch
 • Liên tục đặt lệnh giao dịch, mua bán trong thời gian ngắn
 • Giao dịch nhanh chóng vài ngày theo sóng giá lên xuống trong ngày hoặc vài giờ 
 • Đầu tư dựa trên tin tức thị trường và phân tích kỹ thuật kết hợp

Ưu nhược điểm của đầu tư lướt sóng vàng

Ưu điểm

 • Nhanh chóng mang lại hiệu quả giao dịch, có nghĩa là so với kênh đầu tư dài hạn thì đầu tư lướt sóng sẽ giúp bạn gia tăng lợi nhuận và thu hồi vốn nhanh chóng
 • Giúp bạn kiếm lời bằng cách tận dụng các cơ hội lớn trên thị trường
 • Việc giao dịch dựa theo các sóng giá sẽ giúp bạn có thể giảm thiểu được những rủi ro bất ngờ của thị trường
 • Giúp nhà đầu tư có thể kiểm soát được các rủi ro khi thị trường có xu hướng tiêu cực
 • Nếu cần thiết, nhà đầu giải phóng vốn một cách nhanh chóng.

Hạn chế

 • Do mỗi sự thay đổi về giá chỉ chênh lệch nhỏ nên lợi nhuận thu về không đáng kể nếu bạn tận dụng để giao dịch
 • Một vấn đề nữa, nếu bạn giao dịch vàng trên các sàn thì bạn sẽ phải chịu mức phí giao dịch tương ứng mỗi lần đặt lệnh và mức phí đó sẽ tăng lên nếu bạn đặt lệnh quá nhiều lần
 • Bên cạnh đó, bạn phải đủ nhạy bén, hiểu rõ thị trường cũng như phải đặc biệt dành thời gian bám sát thị trường để việc giao dịch liên tục và để có thể nắm bắt được các đợt sóng giá
 • Đối với các thay đổi của giá đòi hỏi người chơi cần phải nhạy bén và nắm rõ được xu hướng thay đổi của thị trường do đó việc giao dịch lướt sóng vàng không hề đơn giản một chút nào.

Vì sao nhiều người thua lỗ khi đầu tư vàng lướt sóng?

Lướt sóng là một chiến lược đầu tư không hề đơn giản một chút nào. Đặc biệt là đối với những người chơi mới, chưa đủ kiến thức cũng như kinh nghiệm thì rất khó để lướt sóng. Dưới đây là một số sai lầm mà những trader lướt sóng vàng thường gặp rủi ro và thất bại.

Không lựa chọn đúng thời điểm

Lý do đầu tiên chính là chưa xác định đúng thời điểm để đầu tư lướt sóng vàng. Theo đó, thời điểm được coi là chìa khóa thành công để giao dịch lướt sóng đối với bất kỳ sản phẩm tài chính nào. Do đó, việc chọn sai thời điểm vào lệnh trong việc mua bán lướt sóng là sai lầm hơn bao giờ hết. Một số cá nhân đầu tư nhỏ lẻ thường quyết định mua vào khi thấy xu hướng tăng giá hay thấy những đợt tăng giá nhẹ với hy vọng sẽ bán ra thị trường với mức giá cao hơn để kiếm lời. Tuy nhiên, chuyện đầu tư chưa bao giờ dễ dàng, khi giá vàng tăng lên thì các nhà đầu tư trước đó đã giữ cho mình tài sản vàng sẽ bán ra ồ ạt. Và theo quy luật cung cầu, mức giá lúc này sẽ giảm xuống để tạo sự cân bằng trên thị trường và đối với những nhà đầu tư có tâm lý không vững vàng rơi vàng trạng thái lo sợ nên sẽ quyết định bán tháo, điều này sẽ khiến cho vốn đầu tư bị thâm hụt (thua lỗ).

Không lựa chọn đúng thời điểm

Theo đó, hiện tượng rớt giá vàng vào đầu năm 2022 chính là minh chứng cụ thể nhất. Theo đó, giá vàng tại thời điểm tháng 2/2022 bỗng chốc tăng lên mạnh ở ngưỡng 1.700 USD/ounce. Lúc này, có rất nhiều người đổ xô đi mua vàng với hy vọng rằng giá vàng sẽ tăng hơn nữa họ sẽ bán ra để kiếm lời. Tuy nhiên, giá vàng đã tụt giảm sau phiên cuối cùng ngày 28/2 về mức chỉ còn 1.582,20 USD/ounce, tức giảm 5% khiến cho nhiều người bị thua lỗ.

Theo đó, để tránh rơi vào tình trạng chọn sai thời điểm lướt sóng thì nhà đầu tư cần thực hiện theo nguyên tắc như sau:

 • Lệnh mua: Phải vào lệnh khi giá thấp. Có nghĩa là, bạn nên chọn vào lệnh khi nhận thấy giá đang đầu xu hướng tăng hoặc còn đang ở xu hướng giảm. Theo đó, thời điểm tốt nhất chính là lúc thị trường đảo chiều giảm giá.
 • Lệnh bán: Bạn nên chọn bán ra tại thời điểm khi giá tăng cao chứ không nên chờ đợi đến thời điểm giá đạt đỉnh và bán ngay trước khi giá đảo chiều giảm.

Không theo dõi thị trường, giao dịch theo đám đông

Không theo dõi thị trường thường xuyên và giao dịch theo đám đông chính là một sai lầm khá nghiêm trọng thường hay gặp phải đối với bất kỳ newbie nào. Không theo dõi sự thay đổi của thị trường, không bám sát giá cả, sự thay đổi hay các mức chênh lệch; mà nghe theo sự tư vấn của người khác không uy tín hoặc chạy theo đám đông mà giao dịch.

Quá tham lam và kỳ vọng

Tham lam và kỳ vọng là điều mà bất cứ ai cũng đều có. Tuy nhiên mức tham lam đó phải vừa đủ cũng như bạn phải biết kỳ vọng có căn cứ và sáng suốt. Theo đó, có nhiều người tham lam lớn nên luôn đặt ra những kỳ vọng cao, đến cuối cùng thì mất tất cả.

Bên cạnh đó, quyết định giao dịch cũng bị ảnh hưởng rất lớn bởi tâm lý. Nó khiến bạn thiếu quyết đoán và không dứt khoát nên sẽ dễ vấp phải những rủi ro đáng tiếc.

Mức chênh lệch giá quá khó lường

Để thành công trong đầu tư vàng lướt sóng đòi hỏi các nhà giao dịch phải chinh phục được những “cơn sóng” chênh lệch giá. Tuy nhiên để làm được điều này không hề dễ dàng một chút nào. Thông thường, các ngân hàng sẽ áp dụng chính sách điều chỉnh giá mua vào và bán ra khi giá trị của vàng quá biến động. Theo đó, mức chênh lệch giữa giá ngân hàng mua vào thấp hơn với mức giá ngân hàng bán ra là khoảng 400.000 đến 500.000 đồng.

Điều đó cũng đồng nghĩa với việc giá trị của vàng phải lên cao tầm 1tr đến 1,1tr đồng thì các nhà giao dịch mới có lợi nhuận. Và để đạt được đỉnh giá trị này thì đòi hỏi nhà giao dịch cần phải có khả năng phân tích và nghiên cứu thị trường.

Vậy có nên đầu tư vàng lướt sóng lúc này không?

Theo các chuyên gia, so với giá thế giới từ nhiều năm trước đây thì giá vàng trong nước hiện nay đã có sự chênh lệch, tuy nhiên nếu quy đổi theo tỷ giá ngân hàng thì mức chênh lệch này thường không quá 10%. Theo đó, giá vàng trong nước trong vòng 1 năm trở lại đây, thường cao hơn thế giới từ 10 – 15%. Theo nhận định của nhiều chuyên gia cho rằng, các nhà đầu tư có thể sẽ gặp phải những rủi ro rất lớn với mức chênh lệch “khủng khiếp” như trên.

Trước câu hỏi, có nên “lướt sóng” vào thời điểm giá vàng đang hạ nhiệt không, thì nhiều chuyên gia cùng đưa ra nhận định có thể xem đầu tư vàng là kênh trú ẩn an toàn, tuy nhiên vì giá của kim loại quý biến động rất mạnh nên cũng tương đối rủi ro. Theo lời khuyên của các chuyên gia, trước diễn biến như hiện nay thì trong giai đoạn này người dân không nên đầu cơ, đặc biệt là không nên đầu tư vàng bằng cách đi vay tiền. Bên cạnh đó, vàng miếng có nguồn cung giới hạn do đó người dân cần thận trọng khi tập trung đầu tư vào vàng, theo đó giá sẽ bị đẩy lên cao nếu thị trường chỉ nhắm vào mỗi loại vàng.

Có nên đầu tư vàng lướt sóng lúc này không

Theo phân tích của chuyên gia kinh tế Đinh Trọng Thịnh, do chiến sự căng thẳng giữa Nga và Ukraine nên giá vàng trong nước tăng lên ngưỡng cao kỷ lục tuy nhiên điều này chỉ là tạm thời và không bền vững bởi giá vàng tăng mạnh không dựa trên nền tảng của sự phát triển kinh tế.

Khi xảy ra xung đột địa chính trị, chứng khoán và giá vàng sẽ biến động mạnh. Tuy nhiên, căng thẳng nào rồi cũng sẽ hạ nhiệt, điều này sẽ kéo theo đà giảm của vàng. Vì vậy, tôi cho rằng, giá vàng hôm nay tăng chỉ có tính cục bộ, nên mua vào hay bán ra đều cần phải rất cẩn trọng”, ông Thịnh cảnh báo.

Hiện so với phiên giao dịch ngày 8/3/2022 thì giá vàng đang hạ nhiệt, tuy nhiên tại thời điểm này các nhà đầu tư trong nước không nên mua vàng để “lướt sóng” bởi so với thế giới thì hiện chênh lệch giá vàng trong nước đang quá cao. Nếu găm vàng, mức giá mà người mua sẽ phải trả sẽ đắt hơn so với giá thế giới gần 20 triệu đồng mỗi lượng và nếu thị trường đảo chiều sẽ gặp phải rủi ro rất lớn.

Nhà đầu tư chỉ nên mua vàng với món nhỏ khi thực sự cần thiết. Hiện nay không phải thời điểm thích hợp để mua vàng đầu tư dài hạn. Người dân chỉ nên mua khi chênh lệch giá thị trường vàng trong nước và thế giới ở mức hợp lý, với mức 2-3 triệu đồng/lượng,” ông Thịnh khuyến cáo.

Đồng quan điểm, ông Nguyễn Trí Hiếu – chuyên gia kinh tế cũng cho rằng, thời điểm này các nhà đầu tư không nên “lướt sóng” vì rủi ro rất cao, giá vàng biến động rất thất thường có ngày giá vàng lên cao, nhưng có ngày lại xuống rất thấp.

theo đó, ông đưa ra lời khuyên: “Nhà đầu tư không nên nhảy vào cuộc chơi giá vàng lúc này, vì biến động mạnh sẽ dễ thua lỗ, nhất là những nhà đầu tư mua đi bán lại để hưởng lời sẽ rất dễ trở tay không kịp”.

Ngoài ra ông cũng khuyến cáo thêm: “Tôi có 3 lời khuyên cho nhà đầu tư. Thứ nhất, không nên bỏ trứng vào 1 giỏ, nếu có tiền nhàn rỗi thì nên mua vàng, nhưng chỉ mua một phần, phần còn lại mua vàng, đầu tư bất động sản và ngành nghề khác.

Thứ hai, không đầu tư theo phong trào, phải có sự nghiên cứu, hiểu thị trường vàng đang diễn biến thế nào, để đưa ra quyết định khôn ngoan.

Thứ ba, không bao giờ đi vay tiền đi chơi vàng vì khi giá vàng xuống không những lỗ mà còn chịu áp lực về tài chính để trả lại số tiền đã vay”.

Nhìn chung, vàng là loại tài sản được các chuyên gia kinh tế đánh giá là thích hợp mua để dành hoặc là nơi “trú ẩn an toàn”. Tuy nhiên, việc đầu tư vàng lướt sóng luôn có nhiều rủi ro cao tiềm ẩn và nên thường không được khuyến khích. 

Cách chơi lướt sóng vàng hiệu quả ít rủi ro

Dù việc đầu tư vàng lướt sóng luôn có nhiều rủi ro cao tiềm ẩn tuy nhiên đây vẫn là hình thức đầu tư được nhiều người ưa chuộng. Dưới đây là cách lướt sóng vàng hiệu quả mà bạn có thể tham khảo:

Chơi lướt sóng vàng theo tin tức

Các nhà đầu tư thường nghĩ rằng, đầu tư vàng cũng tương tự như cổ phiếu và cần nhiều thời gian để mức giá nâng lên cao. Tuy nhiên, một phần nào đó, tất cả thông tin chỉ dựa trên thị trường cũng như sự tác động chung mà thôi.

Theo đó, việc lướt sóng chính là giao dịch hằng ngày, có nghĩa là bạn sẽ giao dịch bằng cách tận dụng sự tăng giảm giá trong thời gian ngắn để có thể thu lợi nhiều nhất. Bên cạnh đó, bạn cũng cần thường xuyên cập nhật các tin tức mới nhất để kịp thời nắm bắt được liệu giá vàng trong ngày đó có tăng hay giảm không. Việc này là hết sức cần thiết bởi đôi khi giá vàng có thể tăng lên hoặc giảm sâu chỉ vì một thông tin đơn giản hoặc một hành động nhỏ từ người có tầm ảnh hưởng.

Chơi lướt sóng vàng theo tin tức

Chơi lướt sóng vàng bằng chiến lược phân tích kỹ thuật

Đây là một trong những chiến lược nhà giao dịch cần nắm bắt được. Theo đó, các chuyên gia đầu tư vàng trực tuyến đa phần đều chọn chơi lướt sóng vàng bằng chiến lược phân tích kỹ thuật này.

Có thể hiểu, phân tích kỹ thuật chính là kỹ năng dự đoán, phân tích xu hướng giá vàng trong thời gian ngắn và nhận định xu hướng giá vàng trong tương lai ngắn dựa trên các chỉ báo, biểu đồ, các dữ liệu từ quá khứ và chu kỳ giá từ quá khứ, đồng thời tìm được điểm vào lệnh một cách chính xác nhất. Phương pháp này được các chuyên gia hàng đầu đúc kết ra và có thể sử dụng trong giao dịch các tài sản tài chính khác nhau, có độ chính xác cao.

Theo đó, việc lướt sóng vàng bằng chiến lược phân tích kỹ thuật có một số ưu điểm như sau:

 • Giúp dự đoán và xác định được xu hướng của giá vàng trong thời gian ngắn
 • Giúp nhà giao dịch xác định được điểm vào lệnh giao dịch vàng một cách tốt nhất đúng với xu hướng đã đưa ra trước đó.

Lướt sóng vàng với phương pháp Scalping

Scalping hiện đang là phương pháp được áp dụng phổ biến trong lướt sóng hay đầu tư ngắn hạn. Đây là một chiến lược phân tích kỹ thuật lướt sóng cơ bản mà dù các nhà đầu tư chuyên nghiệp hay nhà đầu tư mới tham gia thị trường đều có thể áp dụng được.

Theo đó, phương pháp Scalping này là dành cho hình thức đầu tư chỉ số vàng, vàng CFD giao ngay.

 • Khung thời gian áp dụng là M1, M5 và M15
 • Kết hợp giữa đường nhanh, chậm và đường trung bình động, giá đóng/mở cửa trên biểu đồ.

Có thể kể đến ưu điểm khi sử dụng Scalping lướt sóng vàng như sau:

 • Rủi ro thấp: Vì khung thời gian ngắn, có thể là 1 phút, 5 phút hoặc 15 – 30 phút tùy sự nhạy từ thị trường.
 • Được sử dụng đòn bẩy: Tại các sàn giao dịch vàng trực tuyến hiện nay đều cung cấp cho khách hàng đòn bẩy. Bạn sẽ giao dịch với đòn bẩy cao, tận dụng được những cơ hội giao dịch tốt nhất cũng như mở vị thế giao dịch lớn hơn.

Bất kỳ ai cũng có thể đặt được nhiều lệnh giao dịch trong ngày, tuy nhiên chỉ được giao dịch trong khung thời gian ngắn. Theo đó, để dự đoán được xu hướng, các nhà giao dịch có thể kết hợp các chỉ báo như MA, Ichimoku, RSI cũng như các mô hình nến đảo chiều. Sau đó sử dụng MACD để xác định tín hiệu và đặt lệnh giao dịch, ngoài ra kết hợp phân tích đa khung thời gian để có thể đặt lệnh chính xác hơn.

Kinh nghiệm lướt sóng vàng

Xác định nguồn vốn để đầu tư vàng

Bất cứ hình thức đầu tư hay kinh doanh nào cũng sẽ luôn tiềm ẩn những rủi ro nhất định. Do vậy, bạn cần phải xác định được nguồn vốn thích hợp nếu muốn đầu tư vàng lướt sóng. Đây phải là một khoản tiền không quá quan trọng hoặc nguồn vốn nhàn rỗi của bản thân bạn. Theo đó, thông qua việc xác định nguồn vốn đầu tư sẽ giúp bạn có thể khoanh vùng được mức rủi ro mà bản thân có thể chấp nhận được.

Bên cạnh đó, hãy thực hiện nguyên tắc “không để trứng vào một rổ”, có nghĩa là không nên sử dụng toàn bộ số vốn hiện có cho việc đầu tư vàng mà chỉ nên dùng một phần nhỏ tài sản, còn lại nên phân chia vốn hợp lý để đầu tư vào các kênh khác nhau để có thể giảm thiểu được các rủi ro một cách tối đa. Đồng ý rằng, bạn sẽ nhận được lợi nhuận lớn nếu lướt sóng vàng thành công, tuy nhiên đây là một hình thức đầu tư vô cùng mạo hiểm nên bạn cũng phải đề phòng trường hợp giao dịch bị thất bại, do đó khi sử dụng hết toàn bộ vốn thì nếu thua lỗ thì bạn sẽ không còn gì để đầu tư tiếp nữa. 

Quy luật mua vàng lướt sóng

Lướt sóng vàng là một cuộc chơi vô cùng mạo hiểm. Theo đó, Bạn cần phải hiểu được quy luật dòng tiền cũng như ra luật chơi lướt sóng vàng bởi sớm muộn bạn sẽ dễ dàng bị cháy hết tiền nếu không nắm được quy luật. Giá vàng liên tục tăng và giảm đều theo những quy luật của nó và sẽ luôn có những con sóng điều chỉnh giá ngắn hạn sau những đợt sóng tăng trưởng. Mức giá vàng sẽ quay lại tăng tiếp sau khi con sóng điều chỉnh đến mức giá phù hợp và ngược lại. Bạn cần có thời gian để quan sát biểu đồ giá để hiểu rõ về quy luật này và sau đó đối chiếu với các dữ liệu trong quá khứ. Từ đó có thể nắm được giá di chuyển theo hướng như thế nào cũng như mức độ biến động của giá. 

Chọn vàng để đầu tư lướt sóng

Theo các chuyên gia chia sẻ, bạn hãy chọn vàng 9999 để đầu tư lướt sóng. Và nên chọn vàng 9999 của các thương hiệu lớn như PNJ. Ngoài ra, bạn cũng nên chọn vàng miếng 9999 chứ không nên lựa chọn vàng nữ trang, vì mức chênh lệch giá mua và bán của loại vàng này thấp. Bên cạnh đó, đối với vàng 9999 của PNJ, bạn có thể giao dịch ở bất kỳ tiệm vàng nào một cách dễ dàng và nhanh chóng.

Chọn vàng để đầu tư lướt sóng

Cập nhật và theo sát tình hình giá vàng

Bạn sẽ phải liên tục, theo dõi sát sao giá vàng nếu như lựa chọn đầu tư vào thời điểm giá vàng liên tục biến động. Bạn có thể liên tục cập nhật giá vàng bằng cách sử dụng máy tính và điện thoại từ đó giúp bạn có thể đưa ra các quyết định một cách nhanh chóng và kịp thời. Bởi vì, có nhiều nhà đầu tư sẽ xả vàng khi giá vàng tăng trưởng liên tục và đạt đỉnh. Điều này có thể làm cho giá vàng quay đầu và giảm ngay lập tức.

Vì vậy, bạn cần phải có kế hoạch cắt lỗ chốt lời cho những thời điểm giá vàng biến động. Bên cạnh đó, bạn có thể bị mệt mỏi và stress khi phải theo dõi biểu đồ giá liên tục cũng như bị ảnh hưởng đến tâm lý khi giá vàng biến động. Qua đó có thể thấy, lướt sóng vàng sẽ phù hợp với những nhà đầu tư có đủ kiến thức và kinh nghiệm đầu tư hơn là các nhà đầu tư mới và chưa đủ kinh nghiệm.

Không nên nóng vội và quá mạo hiểm

Nhiều người vẫn quan niệm rằng khi quyết định đầu tư vàng kiểu lướt sóng là phải liều lĩnh và nhanh nhạy. Tuy nhiên, nguyên tắc đầu tư giúp cho nhiều nhà đầu tư thành công khi lướt sóng vàng chính là giữ cho mình tâm lý ổn định và phải thật kiên nhẫn. Vì giá vàng và tình hình kinh tế, chính trị thế giới,… có liên quan mật thiết nhau, nên bạn có thể dự đoán trước được xu hướng vì vậy bạn không nên quá nóng vội khi đưa ra các quyết định.

Theo đó, bạn sẽ có cơ hội dự đoán được xu hướng sắp tới của giá vàng nếu nắm rõ mối quan hệ này. Bên cạnh đó, thay vì đi theo số đông thì bạn nên lựa chọn một chiến thuật của riêng mình và vững tin với nó.

Xem thêm: Kinh nghiệm đầu tư vàng dành cho người mới bắt đầu

Một điều quan trọng nữa là khi đầu tư vàng lướt sóng các nhà giao dịch cũng không nên tự tin thái quá bởi những đợt sóng đảo chiều có thể xảy ra vào những thời điểm mà các nhà giao dịch không ngờ đến nhất.

Tóm lại, bạn có thể sẽ nhận được lợi nhuận cao nếu đầu tư vàng lướt sóng đúng cách. Do vậy, đây vẫn là một trong những hình thức đầu tư được nhiều người quan tâm và lựa chọn. Tuy nhiên, bạn nên xác định mục tiêu rõ ràng và nghiên cứu thị trường thật kỹ trước khi quyết định bỏ vốn lướt sóng để có thể mang về lợi nhuận tốt nhất.

Tham khảo thêm: Lướt sóng chứng khoán là gì? 

Hy vọng với những chia sẻ trong bài viết đã mang lại cho bạn đọc quan tâm thêm những thông tin hữu ích về lướt sóng vàng cũng như cách chơi và kinh nghiệm đầu tư lướt sóng hiệu quả. Chúc bạn giao dịch thành công và mang về lợi nhuận như mong muốn khi đầu tư vàng.

Bài viết được soạn bởi trang daututietkiem.vn 

Đánh giá bài viết

Tôi là Lan Anh - Biên tập viên phân tích tài chính, với 5 năm tìm hiểu về thị trường tài chính cũng như đầu tư. Rất hy vọng những kiến thức mà tôi học hỏi và tích lũy được có thể hỗ trợ, cung cấp đến các bạn những thông tin chính xác, tư vấn hỗ trợ xử lý các dịch vụ tài chính, đầu tư hiệu quả nhất!

dang-ky-dau-tu-nhat-nam

ĐĂNG KÝ TƯ VẤN MIỄN PHÍ NGAY


  BÀI VIẾT CÙNG CHUYÊN MỤC