Đầu tư vàng miếng SJC cần lưu ý những gì? 

0
Đầu tư vàng

Vàng SJC là loại vàng gì?

Đầu tư vàng miếng SJC

Đầu tư vàng miếng SJC

Vàng SJC là một trong những thương hiệu vàng nổi tiếng nhất ở nước ta, do công ty vàng bạc đá quý Sài Gòn sản xuất và chịu sự chỉ đạo của nhà nước. Năm 2012, SJC được Nhà nước chọn là thương hiệu vàng miếng. 

Đặc điểm phân biệt vàng miếng SJC với các loại vàng khác nằm ở bề mặt vàng. Những miếng có in hình rồng (nên còn có tên khác là vàng rồng); và tham số 4 số 9 biểu thị là vàng nguyên chất 99,99%. Trong vàng miếng có lẫn tạp chất rất nhỏ nên loại vàng này còn được gọi là vàng miếng rồng vàng SJC. Mặt còn lại của vàng miếng SJC được in  thông tin về công ty sản xuất. 

Vàng miếng SJC là vàng miếng nguyên chất 99.99% nên được nhiều người lựa chọn mua với mục đích dự trữ, đầu tư. Đây cũng là lý do khiến vàng miếng SJC luôn đắt hơn vàng miếng 9999 khác trên thị trường. 

Vàng SJC có bao nhiêu loại?

Vàng miếng SJC thường có các loại sau: 1 chỉ, 2 chỉ, 5 chỉ, 1 lượng, 10 lượng, 1kg Vàng SJC được đúc thành vàng miếng và có khối lượng khác nhau, hơn nữa cách tính tương tự như các loại vàng phổ thông khác là theo chỉ, lượng được cụ thể như sau: 

 • Loại 1 chỉ có khối lượng tương đương 3.75 gram
 • Loại 2 chỉ có khối lượng tương đương 7.5 gram
 • Loại 5 chỉ có khối lượng tương đương 18.75 gram
 • Loại 1 lượng có khối lượng tương đương 37.5 gram
 • Loại 1kg có khối lượng tương đương 26.6666667 lượng vàng.

Đặc điểm của vàng SJC

 • Đặc điểm của vàng SJC đó là được đúc hoàn toàn từ vàng nguyên chất, thế nên giá thành sẽ cao hơn các loại vàng khác, giá trị sẽ không bị mất đi hay hụt giá khi bán
 • Vàng có tính chất mềm dẻo hơn so với các loại vàng khác thế nên dễ bị bóp méo, nếu có tác động mạnh sẽ rất dễ trầy xước. Do tính chất như vậy nên vàng thường sẽ được đúc thành nhiều miếng chứ không thường được chọn làm trang sức, ngoài ra cũng được chế tác thành những trang sức đơn giản như vàng nhẫn. 
 • Vì là vàng nguyên chất thế nên không có hiện tượng ngả hay xỉn màu sau một thời gian sử dụng. Vàng SJC cũng ít chịu tác động oxi hóa hay các phản ứng hóa học tự nhiên do môi trường bên ngoài. 

Xem thêm:Giá vàng trong ngày tại đây 

Những lưu ý cần nắm khi mua vàng SJC để đầu tư, tích trữ

Vàng SJC được xếp vào loại vàng quý, khi thực hiện mua bán bạn phải lưu ý một vài vấn đề sau đây 

 • Lưu ý chọn vàng miếng SJC của công ty chính hãng. Hiện nay trên cả nước có khoảng 2500 điểm kinh doanh được cấp phép bán vàng miếng SJC. Vậy nên bạn cần chú ý đến việc cung cấp vàng chuẩn hợp pháp để tránh mua phải vàng giả. 
 • Vì vàng có giá trị tích lũy cao nên khi mua cần chú ý đến việc đóng gói và bảo quản vàng. Điều này tránh được việc vàng bị bong tróc hay rơi ra ảnh hưởng đến chất lượng vàng

Nên mua vàng miếng hay vàng nhẫn thì có lợi hơn? 

Cả vàng miếng và vàng nhẫn đều là tài sản có giá trị. Về lâu dài, cũng như các loại vàng khác, chúng sẽ tăng dần trên thị trường. Tuy nhiên, phụ thuộc vào góc nhìn của một nhà đầu tư hay chỉ là một người yêu thích trang sức mà họ sẽ có được lựa chọn nên mua vàng miếng hay vàng nhẫn.  

Mục đích

 • Mua để đầu tư dài hạn, thì vàng miếng là lựa chọn tốt hơn vàng nhẫn. Nếu bạn là người chú trọng đến vấn đề phong thủy, hãy nên lựa chọn những sản phẩm vàng phong thủy bán sẵn trên thị trường, chẳng hạn như: Vàng rồng phượng SJC, vàng miếng phúc lộc thọ,…
 •  Nếu bạn bạn muốn sử dụng vàng như một loại đồ trang sức quý hoặc mang theo bên mình để tôn lên khí chất và giá trị của mình thì nhẫn sẽ là lựa chọn phù hợp. 
 •  Mua vàng với mục đích tiết kiệm, để phòng, tránh rủi ro bất ổn từ thị trường, bạn nên chọn vàng miếng. Đó là chức năng chính của sản phẩm này, trong khi nhẫn vàng có thể phục vụ  nhiều mục đích đa dạng hơn, phù hợp với nhu cầu của cuộc sống. 

Ngoài ra, còn nhiều yếu tố quan trọng khác để bạn đưa ra quyết định mua loại vàng phù hợp, đó là so sánh mức giá, cách bảo quản,….

Mức giá

 • Vàng miếng được coi là có chất lượng cao hơn  vàng nhẫn. Bởi vì khi khai thác và sản xuất vàng thỏi, nó ít bị lẫn  nhiều tạp chất khác. Nó là một miếng vàng nguyên khối với hàm lượng vàng nguyên chất cao đạt 99,99%. Do đó, giá vàng này được hiển thị rõ ràng và đồng bộ tại tất cả các điểm giao dịch trên thị trường. Hiếm khi xảy ra trường hợp giá vàng miếng xuống, nó chỉ dao động theo những biến động  thị trường trong dài hạn. 

Vàng miếng cũng được chia ra làm nhiều loại từ lượng (1, 10) và chỉ (1, 2, 5) nên người dùng có thể mua loại sản phẩm phù hợp với túi tiền của mình.

 •  Vàng nhẫn có giá thấp hơn vàng miếng nên thu hút nhiều người mua, nhất là ở thị trường Việt Nam khi thu nhập của người dân không quá cao. Vàng nhẫn khi bán sẽ có chia ra thành chỉ và phân vàng chứ không có lượng. Thị trường vàng nhẫn còn cung cấp nhiều mẫu mã đa dạng với nhiều mức giá, điều này làm cho hoạt động giao dịch trở nên sôi động hơn so với vàng nhẫn.

Theo thống kê mới nhất, hầu hết hành vi mua vàng diễn ra với số lượng nhỏ, chỉ từ 5-3 điểm, vì vậy vàng nhẫn là lựa chọn hợp lý. Chiếc nhẫn vàng không chỉ dùng để tiết kiệm mà còn là một món đồ trang sức tuyệt vời. 

Có thể bạn quan tâm: Kinh nghiệm đầu tư vàng hiệu quả

Trên đây là những thông tin chia sẻ về việc đầu tư vàng miếng SJC cùng với đó là lợi tham khảo về việc nên mua vàng miếng hay vàng nhẫn để đầu tư. Hy vọng bài viết của Daututietkiem.vn sẽ đem đến thông tin bổ ích giúp bạn nắm được thông tin khi đầu tư vàng. Nếu có bất kỳ thắc mắc nào liên quan đến đầu tư tài chính hãy để lại thông tin phía dưới bài viết này nhé. 

Đánh giá bài viết

Tôi là Phương Anh - Một biên tập viên chuyên về lĩnh vực tài chính, với nhiều năm tìm hiểu về thị trường chứng khoán cũng như đầu tư, tôi hy vọng những kiến thức mà tôi tích góp được có thể hỗ trợ bạn phần nào trong công việc đầu tư của mình.

dang-ky-dau-tu-nhat-nam

ĐĂNG KÝ TƯ VẤN MIỄN PHÍ NGAY

  BÀI VIẾT CÙNG CHUYÊN MỤC