Mua nhà đất không hợp hướng có sao không?

0
Phong thủy đầu tư

Nhà không hợp hướng là gì?

Nhà không hợp hướng là những ngôi nhà khắc với gia chủ và phạm phải một trong các hướng tuyệt mệnh, ngũ quỷ, lục sát và họa hại. 

Nhà không hợp hướng là gì? 

Nhà không hợp hướng là gì?

Cụ thể ý nghĩa của các hướng đó như sau: 

  • Hướng tuyệt mệnh: là hướng xấu khiến gia chủ thường xuyên gặp trắc trở, sức khỏe hao mòn, công việc khó khăn. 
  • Hướng ngũ quỷ: xét theo ngũ hành, hướng phạm ngũ quỷ là hướng nhà gây ra những điều tiêu cực đến sức khỏe, công việc, tiền bạc của gia chủ. 
  • Hướng lục sát: là hướng nhà gây ảnh hưởng đến sự nghiệp, hạnh phúc gia đình người sử dụng. 
  • Hướng họa hại: hướng nhà gây nên sự bất hòa, gia chủ thường xuyên vướng phải thị phi, cãi vã, thậm chí công việc dễ phá sản. 

Với mỗi người, mỗi gia chủ sở hữu nhà đất sẽ có hướng nhà không hợp khác nhau. Do đó, khi lựa chọn mua nhà đất hoặc xây nhà gia chủ cần chú ý đến hướng nhà. 

Mua nhà đất không hợp hướng có sao không?

Hướng nhà quan trọng như thế nào mà chủ sở hữu phải chọn hướng trước khi mua nhà đất hoặc xây nhà. Thực tế mà nói thì hướng nhà chỉ là một trong rất nhiều yếu tố cần được quan tâm và xem xét. Ngoài ra thì còn rất nhiều yếu tố khác nữa. Bởi hướng nhà dù có tốt nhưng về cấu trúc bên trong hay ngoại cảnh không tốt thì căn nhà đó cũng không đạt theo tiêu chuẩn phong thủy.

Bạn cũng không cần quá lo lắng nếu mua nhà đất không hợp hướng. Vì những ngôi nhà có hướng xấu thì cũng có cách để hoá giải, xua tan vận hạn xấu. Bạn có thể sắp xếp các hướng bếp, hướng bàn thờ và hướng giường ngủ để khắc phục những vận hạn xấu nếu hướng nhà không hợp. Sự thực, ít người biết rằng phòng ngủ, nhà bếp, cửa ra vào mới là yếu tố quan trọng trong phong thủy. 

Với thời đại hiện nay khi mà tình trạng đất chật người đông ngày càng phổ biến. Chúng ta không nên vì một lý do nhà đất không hợp hướng mà lại bỏ qua cho mình những cơ hội mới.

Có nên mua nhà không hợp hướng không?

Có nên mua nhà không hợp hướng không? Đây có lẽ là phần nhiều bạn độc giả thắc mắc nhất. Tuy nhiên, không phải ngôi nhà nào cũng hợp hướng gia chủ. Nhất là những ngôi nhà xây sẵn. Vì ngay ban đầu chúng được xây dựng cho 1 gia chủ khác và có hướng nhà hợp mệnh chủ cũ. 

Thực tế, việc tìm kiếm ngôi nhà hoàn hảo khá khó khăn. Do đó, việc đảm bảo yếu tố phong thuỷ là tốt nhưng bạn không nên quá lạm dụng. Hãy hiểu rằng, phong thuỷ tốt không phải chỉ đến từ hướng nhà. Ngoài ra, hướng nhà xấu có thể hóa giải bằng nhiều cách khác nhau. 

Bạn vẫn có thể mua nhà đất không hợp hướng nếu nhà có vị trí đẹp, giá tốt và tiện ích phù hợp. Khi bạn biết cách áp dụng các biện pháp hóa giải theo phong thủy phù hợp thì mọi vấn đề đều có thể giải quyết được. 

Cách hóa giải nhà không hợp hướng

Thông thường, ngôi nhà không hợp hướng chia ra thành 2 trường hợp: 

  • Trường hợp 1: hướng nhà không hợp tuổi gia chủ
  • Trường hợp 2: hướng nhà bị các yếu tố khác ảnh hưởng

Tuỳ thuộc vào trường hợp bạn gặp phải hãy lựa chọn cách hóa giải tốt nhất dưới đây:

Cách hóa giải nhà không hợp hướng 

Cách hóa giải nhà không hợp hướng

Thay đổi hướng cửa chính

Trong phong thuỷ hướng cửa chính thường được coi là hướng nhà. Nếu ngôi nhà có hướng xấu gia chủ đơn giản chỉ cần thay đổi hướng cửa chính. Tuy nhiên, việc làm này khiến kiến trúc ngôi nhà thay đổi, chi phí xây dựng cũng tốn kém nên ít người lựa chọn. 

Sử dụng cửa phụ thay thế

Thay vì phải tốn kém chi phí cũng như phá vỡ kiến trúc ngôi nhà, gia chủ có thể sử dụng cửa phụ như cửa chính. Cửa chính chỉ được coi là chính khi nó được sử dụng nhiều. Do đó, nếu cửa phụ được dùng nhiều hơn sẽ được coi như cửa chính của ngôi nhà. Đây là giải pháp vừa đơn giản lại tiết kiệm chi phí.

Sử dụng vật phẩm phong thuỷ

Đây được xem là giải pháp hiệu quả nhất được nhiều nhà phong thủy đánh giá cao. Chúng có thể sinh khí cho ngôi nhà của bạn nhiều năng lượng tích cực và xua đi những vận hạn xấu.

Bạn có thể dùng tranh ảnh, in hình vật để treo trước cửa hay các bức điêu khắc, phù điêu trên kệ đồ đặt ngay lối ra vào. Hay dùng Thạch Anh, Kỳ lân, tượng Quan Thế Âm, tranh phong thủy,… là những vật phẩm gia chủ có thể tham khảo lựa chọn. Tuy nhiên, hãy thật tỉnh táo khi đặt vật phong thủy bất kỳ để không phải phá vỡ sự cân bằng giữa 5 yếu tố phong thủy cơ bản nhé!

Dùng gương bát quái

Ngoài tác dụng trừ tà thì gương bát quái cũng có thể điều chỉnh hướng cửa sai cho gia chủ. Theo đó, gương bát quái gồm 8 cạnh, mỗi cạnh đều khắc các chữ phù hợp với mỗi vận mệnh khác nhau. Vì vậy mà tùy theo vận mệnh của mình, bạn có thể treo chữ đó ở vị trí trên cùng.

Dùng thảm 

Nên đặt một tấm thảm chùi chân dưới của ra vào – nơi mọi người phải chạm tới đầu tiên trước khi bước vào nhà. Điều này đã làm ảnh hưởng không nhỏ đến việc hóa giải hạn khí ở cửa chính. Bên cạnh đó thì tùy theo vận mệnh của mỗi người mà bạn có thể chọn những màu sắc tương sinh của thảm khác nhau để giúp xua đi vận khí xấu và mang lại may mắn.

Kết luận

Vậy mua nhà đất không hợp hướng vẫn có cách giải quyết và không ảnh hưởng quá nhiều đến chủ sở hữu. Hy vọng những thông tin trên hữu ích với bạn. Chúc bạn thành công!

Đánh giá bài viết

Tôi là Dung - Biên tập viên phân tích tài chính, với 5 năm tìm hiểu về thị trường chứng khoán cũng như đầu tư. Tôi rất hy vọng những kiến thức mà tôi học hỏi và tích lũy được có thể hỗ trợ bạn dù chỉ một phần nhỏ trong công việc đầu tư.

dang-ky-dau-tu-nhat-nam

ĐĂNG KÝ TƯ VẤN MIỄN PHÍ NGAY

    BÀI VIẾT CÙNG CHUYÊN MỤC