Sàn chứng khoán VNDIRECT có uy tín không?

0
Kiến thức chứng khoán

Những năm gần đây, trên thị trường xuất hiện ngày càng nhiều các sàn chứng khoán, trong đó sàn chứng khoán VNDIRECT cũng thu hút được nhiều nhà đầu tư quan tâm đến. Tuy nhiên, cũng có rất nhiều nhà đầu tư cảm thấy phân vân không biết sàn chứng khoán VNDIRECT có uy tín hay không. Vậy sàn VNDIRECT có những ưu điểm gì có uy tín hay không. Hãy cùng tìm hiểu rõ qua bài viết ngay dưới đây. 

Tìm hiểu về công ty VNDIRECT

Công ty VNDIRECT

Công ty VNDIRECT

Năm 2006, Công ty Cổ phần Chứng khoán VNDIRECT (mã CK: VND) chính thức được thành lập và đi vào hoạt động trong lĩnh vực đầu tư chứng khoán, môi giới chứng khoán và tư vấn tài chính với số vốn điều lệ ban đầu là 50 tỷ đồng.

Từ khi ra đời và phát triển cho đến nay, Công ty CP Chứng khoán VNDIRECT đã trở thành một trong những công ty môi giới chứng khoán uy tín hàng đầu Việt Nam, số vốn điều lệ của công ty đã tăng lên đến 2,204,301,690,000 đồng với thị phần luôn nằm trong top 5 và đứng thứ 1 về thị phần môi giới cổ phiếu với 9.66% tại thị trường UPCOM trên HNX.

Công ty chứng khoán VNDIRECT có những ưu điểm gì?

Theo đó, dịch vụ môi giới chứng khoán VNDIRECT hỗ trợ nhà đầu tư cá nhân như sau:

– Đầu tư hiệu quả: Thông thường, tại VNDIRECT hay các công ty môi giới chứng khoán khác đều có đội ngũ chuyên gia phân tích chuyên nghiệp, sở hữu nhiều dữ liệu trong quá khứ để có thể tiến hành các giao dịch một cách hiệu quả nhất. Vì vậy, so với tự đầu tư thì việc sử dụng dịch vụ môi giới có thể giúp nhà đầu tư cá nhân đạt được hiệu suất lợi nhuận tốt hơn.

– Học hỏi từ môi giới chuyên nghiệp: Các nhà đầu tư cá nhân có thể thông qua tư vấn mà học hỏi rất nhiều kinh nghiệm về kiến thức đầu tư, các cách xây dựng danh mục đầu tư, các phương pháp đánh giá và phân tích cổ phiếu, cách quản lý cảm xúc,… của các môi giới chuyên nghiệp.

– Tiết kiệm thời gian: Đối với các công việc đầu tư thường ngày như theo dõi tình hình thị trường, biến động của cổ phiếu,… các nhà đầu tư có thể ủy thác toàn bộ cho các môi giới để có thể tiết kiệm được thời gian và chỉ cần nhận báo cáo cũng như kiểm tra kết quả.

– Giảm thiểu rủi ro: Đối với các nhà đầu tư mới, do thiếu kiến thức và kinh nghiệm nên khi đầu tư rất dễ mắc các lỗi cơ bản. Theo đó, sử dụng dịch vụ môi giới bạn có thể giảm thiểu đáng kể các rủi ro này.

– Tận dụng các dịch vụ khác: Bên cạnh tư vấn đầu tư thì các công ty môi giới chứng khoán còn cung cấp các dịch vụ đa dạng khác hỗ trợ nhà đầu tư như hỗ trợ giao dịch, hỗ trợ ứng trước tiền bán, hỗ trợ vay hoặc cầm cổ phiếu,…

Sàn VNDIRECT có uy tín không?

Để trả lời cho câu hỏi này, đầu tiên chúng ta hãy cùng tìm hiểu về những “scandal” trước đây của VNDIRECT

Những “scandal” mà vndirect vấp phải từ trước đến nay

Đầu tiên, vào cuối tháng 12 năm 2008, đã xuất hiện thông tin trên một số các website công bố rằng: Công ty chứng khoán VNDIRECT nộp đơn phá sản, đang bị âm gần 1.000 tỷ đồng,… Điều này đã gây ra những hoang mang dư luận, đặc biệt là đối với các nhà đầu tư đang tham gia đầu tư tại Vndirect, họ cảm thấy có độ rủi ro rất cao.

Bên cạnh đó, có thông tin công ty Vndirect huy động vốn từ người dân dưới hình thức gửi tiết kiệm hoặc hợp tác đầu tư, vi phạm nghiêm trọng quy định của nhà nước,… khiến cho cộng đồng được một phen hoảng hốt

Có nhiều nhà đầu tư không đăng nhập được app giao dịch của VNDIRECT, tiền không về tài khoản và không rút được tiền. Khi giao dịch trên sàn gặp nhiều sự cố cũng như tin đồn làm “đình trệ” sàn HNX,…

Từ hàng loại sự việc đó, càng khiến cho các nhà giao dịch khi sử dụng sản phẩm của Vndirect cảm thấy lo lắng về sự an toàn và uy tín, và không biết liệu rằng sàn chứng khoán VNDIRECT có thật sự tốt để đầu tư?

Trước những tin đồn cũng như những sự việc đó, công ty chứng khoán VNDIRECT đã có những động thái giải quyết các vấn đề rất tuyệt vời. Các tổ chức có thẩm quyền, sở thanh tra cũng như luật pháp Việt Nam đã can thiệp trực tiếp để xử lý đối với các tin đồn thất thiệt và tiến hành xử phạt đối với những cá nhân tung tin đồn nhảm khiến cho uy tín của tổ chức bị ảnh hưởng. 

Xử lý thích đáng các vấn đề phát sinh do nội bộ của VNDIRECT (lỗi hệ thống) và công bố công khai, minh bạch các nguyên nhân và bằng chứng. Đối với các sự cố này, bên phía Vndirect cũng đã đính chính rằng đây hoàn toàn là những sự cố khách quan ngoài ý muốn, VNDIRECT vẫn luôn không ngừng nỗ lực để nâng cao chất lượng, cam kết và không có sự can thiệp hay động cơ trục lợi riêng nào cả.

Có thể coi, đây là bài học quan trọng trên con đường phát triển của công ty, nhắc nhở về tính minh bạch, chính trực cũng như tinh thần trách nhiệm của VNDIRECT đối với khách hàng.

Vậy nhà đầu tư mất tiền khi tham gia VNDIRECT bởi những lý do gì?

Dưới đây là một số lý do dẫn đến việc nhà đầu tư bị mất tiền khi tham gia VNDIRECT, cụ thể:

 • Bạn bị lừa bởi những người mạo danh VNDIRECT: Đối với sự việc này thì chính công ty chứng khoán VNDIRECT cũng đã lên tiếng rằng, trên thị trường cũng xuất hiện rất nhiều tổ chức, cá nhân và hình thức giả mạo VNDIRECT. Họ giới thiệu dịch vụ vay với lãi suất hấp dẫn thông qua việc gọi điện tư vấn cho khách hàng. Sau đó, họ sẽ gửi cho khách hàng một link đăng ký không rõ nguồn gốc để nhằm mục đích ăn cắp thông tin tài khoản ngân hàng của khách hàng. Theo đó, khách hàng rất dễ rơi vào bẫy và mất tiền oan uổng nếu không hiểu và chưa kịp cập nhật tin tức kịp thời.
 • Trục trặc hệ thống không rút được tiền:  Tiền trong tài khoản sẽ bị trừ trực tiếp khi bạn đặt một lệnh giao dịch nào đó và lệnh được khớp thành công. Bên cạnh đó, tiền của bạn vẫn sẽ được lưu giữ chứ không mất đi nếu lỗi do hệ thống như những trường hợp nói trên và tiền sẽ chuyển về tài khoản cho bạn sau khi sửa lỗi xong. Ngoài ra, thời gian nhận tiền sẽ trễ hơn nếu rút tiền khác ngân hàng, đặc biệt là bạn không thể nhận tiền được khi lệnh rút vào cuối tuần hoặc ngày lễ. Do đó, bạn có thể liên lạc với hotline của VNDIRECT để được tư vấn hoặc kiên nhẫn chờ đợi nhé.

Để không bị lừa khi tham gia đầu tư chứng khoán, bạn cần phải thật cẩn thận, cảnh giác và bình tĩnh bởi bạn đang trực tiếp sử dụng tài chính của mình. Bên cạnh đó, để đăng ký sử dụng dịch vụ, bạn có thể trực tiếp đến trụ sở hoặc chi nhánh của VNDIRECT, đây là cách an toàn nhất. Ngoài ra, VNDIRECT cũng hỗ trợ các thao tác online cho khách hàng cùng với tổng đài phục vụ trực tuyến. 

Để cập nhật các thông tin những thông tin chi tiết về VNDIRECT, bạn có thể truy cập vào trang chủ của VNDIRECT tại đây.

Tại sao nhà nhiều nhà đầu tư trung thành với VNDIRECT?

Trên sàn VNDIRECT, số lượng nhà đầu tư tham gia rất cao dù vẫn có nhiều người lo sợ về uy tín của VNDIRECT. Theo đó, VNDIRECT ngày càng hoàn thiện về chất lượng dịch vụ của mình để có thể giữ được sự trung thành của khách hàng, cụ thể:

 • Có thể đầu tư trực tiếp chứng khoán trên sàn VNDIRECT, hoặc có thể mua được các cổ phiếu mã hot trên sàn HOSE hoặc HNX một cách nhanh chóng.
 • Giao diện đặt lệnh dễ thao tác và thân thiện với người dùng.
 • VNDIRECT hỗ trợ cho nhà đầu tư các công cụ phân tích tài chính, định giá cổ phiếu chính xác nhất.
 • Giao dịch chủ động, hiện đại, chỉ cần một chạm là đã có thể đặt lệnh.
 • Bạn có thể học cách đầu tư trên app đầu tư ảo với tài khoản demo kể cả chưa có kinh nghiệm gì về đầu tư chứng khoán.
 • Bên cạnh đó, có một điều đặc biệt mà VNDIRECT đã tự xây dựng để hỗ trợ một cách tốt nhất chính là có hệ thống giải pháp phần mềm và trung tâm dữ liệu với tốc độ xử lý khối lượng lệnh lớn nhất chỉ trong 1 giây.
 • Có đội ngũ nhân viên chuyên nghiệp, nhiệt tình phục vụ 24/7

Quay trở lại với câu hỏi VNDIRECT có uy tín không?

VNDIRECT có uy tín không

VNDIRECT có uy tín không

Qua những thông tin vừa phân tích trên đây, chắc hẳn bạn đã có câu trả lời cho mình. Theo đó, với lịch sử hơn 15 năm tồn tại và phát triển, Công ty CP Chứng khoán VNDIRECT đã trở thành một trong những công ty môi giới chứng khoán uy tín hàng đầu Việt Nam với các ưu điểm như:

 • Có mức phí giao dịch thấp: VNDIRECT là một trong những công ty đang có mức phí giao dịch thấp nhất thị trường, chỉ từ 0,15%/giá trị giao dịch, trong khi các công ty khác có mức phí dao động từ 0,15 – 0,4%.
 • Cung cấp các dịch vụ chứng khoán đa dạng, phù hợp cả với cá nhân lẫn tổ chức, đều được đánh giá cao và đem lại cho người dùng sự lựa chọn đầu tư phù hợp nhất.
 • Có đội ngũ môi giới chuyên nghiệp: VNDIRECT có đội ngũ chuyên viên môi giới và chăm sóc khách hàng chuyên nghiệp có thái độ chăm sóc tận tình, tích cực và được đánh giá là tốt nhất thị trường hiện nay.
 • Hệ thống thân thiện với người dùng: VNDIRECT có bảng giá trên website và ứng dụng di động dễ sử dụng, dễ dùng, thao tác đơn giản. Đặc biệt, bảng giá của VNDIRECT tổng hợp nhiều chức năng giúp nhà đầu tư có thể theo dõi nhiều thị trường cùng một lúc một cách dễ dàng.
 • Bảo mật an toàn cho nhà đầu tư khi đặt lệnh, chuyển tiền thì cần có mã pin và mã OTP xác nhận.

Lưu ý khi chọn công ty đầu tư chứng khoán cho nhà đầu tư

Để đảm bảo vấn đề an toàn cũng như giảm thiểu rủi ro cho tài chính của bản thân. Đối với việc lựa chọn một đơn vị uy tín trên thị trường, nhà đầu tư cần phải hết sức cẩn trọng dù ở đâu đi chăng nữa chứ không chỉ riêng VNDIRECT. Và nên nhớ rằng chỉ các ngân hàng hoặc tổ chức tài chính mới được phép cung cấp các dịch vụ vay tiêu dùng – luật này cho khách hàng chứ công ty đầu tư chứng khoán không được phép hoạt động liên quan đến dịch vụ này.

Bên cạnh đó, các thông tin, danh sách sản phẩm dịch vụ của công ty đầu tư chứng khoán đều được cập nhật đầy đủ trên website chính thức và bạn có thể theo dõi các thông tin tại đó. Nếu các tổ chức cung cấp app đầu tư như app Vndirect Stock Trading, bạn cần truy cập vào chợ ứng dụng hoặc trên trang chủ của VNDIRECT để tìm chính xác, chứ không nên truy cập vào bất kỳ đường link nào không rõ nguồn gốc để tải app.

Theo đó, bạn cần liên hệ trực tiếp với công ty khi cảm thấy nghi ngờ, lo lắng giả mạo, để được giúp đỡ.

Kết luận

Trên đây là các thông tin liên quan đến sàn VNDIRECT cũng như giải đáp câu hỏi sàn VNDIRECT có uy tín hay không. Mong rằng bài viết này đã phần nào giúp ích cho bạn trong quá trình đầu tư. Cảm ơn bạn đã theo dõi bài viết.

Đánh giá bài viết

Tôi là Lan Anh - Biên tập viên phân tích tài chính, với 5 năm tìm hiểu về thị trường tài chính cũng như đầu tư. Rất hy vọng những kiến thức mà tôi học hỏi và tích lũy được có thể hỗ trợ, cung cấp đến các bạn những thông tin chính xác, tư vấn hỗ trợ xử lý các dịch vụ tài chính, đầu tư hiệu quả nhất!

dang-ky-dau-tu-nhat-nam

ĐĂNG KÝ TƯ VẤN MIỄN PHÍ NGAY

  BÀI VIẾT CÙNG CHUYÊN MỤC