Công ty Bất Động Sản Nhật Nam có lừa đảo không? Đâu là sự thật?

0
Về chúng tôi

Tổng quan về công ty Nhật Nam

Thành lập

Công ty BĐS Nhật Nam được thành lập từ năm 2017. Hiện nay, bà Vũ Thị Thúy đang là đại diện pháp lý – Chủ tịch hội đồng quản trị của công ty Bất Động Sản Nhật Nam. Nhật Nam sở hữu số vốn điều lệ ban đầu 200 tỷ đồng, đến thời điểm hiện tại, tổng số vốn đã lên đến hơn 800 tỷ. 

Bà Vũ Thị Thúy - Chủ tịch hội đồng quản trị Nhật Nam 

Bà Vũ Thị Thúy – Chủ tịch hội đồng quản trị Nhật Nam

Ngày 2/7/2019, Công ty Nhật Nam bắt đầu có những bước đi đầu tiên từ một doanh nghiệp quy mô nhỏ, số vốn hạn chế, gặp rất nhiều khó khăn. Ban Lãnh đạo cùng cán bộ nhân viên công ty đã “khởi nghiệp” trên chính đôi tay và khối óc của mình với sự quyết tâm đưa doanh nghiệp phát triển không chỉ tại Việt Nam mà còn vươn xa khắp thế giới. 

Ngày 25/8/2019 văn phòng chi nhánh đầu tiên được mở tại Tòa nhà CIC, số 2 ngõ 219 Trung Kính, phường Yên Hòa, quận Cầu Giấy, Hà Nội. Các chi nhánh tiếp theo lần lượt được mở tại Phú Quốc, Hồ Chí Minh, Thanh Hóa, Vĩnh Phúc, Bình Phước. 

Lĩnh vực hoạt động

Nhật Nam đang sở hữu khối tài sản vững chắc đa dạng ngành nghề như: nhà hàng, karaoke, khách sạn, chuỗi cafe cao cấp… Trong đó bất động sản vẫn là chủ lực. Tất cả các bất động sản của công ty Nhật Nam đều đạt những tiêu chí khắt khe về pháp lý.

Giải thưởng 

Những thành tựu và giải thưởng mà công ty Nhật Nam đạt được là:

Những giải thưởng mà công ty Nhật Nam đạt được

Những giải thưởng mà công ty Nhật Nam đạt được

Sự thật có phải công ty bất động sản Nhật Nam lừa đảo?

Về bản chất lừa đảo là hành vi gian dối để làm người khác tin nhằm thực hiện những mục đích vụ lợi, trái pháp luật. Vậy liệu có phải công ty bất động sản Nhật Nam lừa đảo không? Cùng đánh giá các khía cạnh sau để có câu trả lời khách quan nhất nhé.

Công ty Bất động sản Nhật Nam có đăng ký giấy phép kinh doanh không?

Công ty Nhật Nam có giấy phép kinh doanh rõ ràng mọi hoạt động kinh doanh đều dựa trên pháp luật, sự uy tín và trách nhiệm.

Giấy phép kinh doanh của Nhật Nam 

Giấy phép kinh doanh của Nhật Nam

Bất động sản Nhật Nam có cố vấn pháp luật là cố vấn pháp luật thiếu tướng Trần Văn Ba – Phó chủ nhiệm Ủy ban kiểm tra đảng ủy Công an Trung Ương và Đại tá Lương Đức Quang – Nguyên trưởng công an Hà Nội.

Ngoài ra, Bất động sản Nhật Nam cũng được nhiều báo đài đưa tin như:

 • Đài truyền hình HTV9

Nhật Nam xuất hiện trên truyền hình HTV9

 • Đài phát thanh và truyền hình Hà Nội

Nhật Nam xuất hiện trên Đài phát thanh và truyền hình Hà Nội

 • Bản tin Truyền hình pháp luật

Nhật Nam xuất hiện trên truyền hình pháp luật

Tài sản của Nhật Nam có phải thật không?

– Về bất động sản:

Công Ty CP Thương Mại Đầu Tư Bất Động Sản Nhật Nam công bố rõ ràng quỹ đất và không hề có “dự án ma” như những tin đồn trên mạng. Toàn bộ bất động sản đều đã có sổ đỏ. Cụ thể:

 • Sở hữu 23.000 m2 tại Buôn Đôn, Đắk Lắk đã có 41 sổ đỏ. 
 • Sở hữu 70.000 m2 đất đã có sổ tại Phú Quốc, 35 lô đã có sổ đỏ. 
 • Mỗi sổ trị giá 6.7 tỷ đồng với diện tích mỗi lô là 300m2 tại bãi Trường, Dương Đông, Phú Quốc, có 120.000 m2 tại Bến Cầu, Tây Ninh, 20 lô đất đã có sổ tại Mỹ Đức, Hà Nội.
Toàn bộ bất động sản đều đã có sổ đỏ

Toàn bộ bất động sản đều đã có sổ đỏ

Đây hoàn toàn là những thông tin có thật đã được công bố trên nhiều trang báo uy tín. Công ty BĐS Nhật Nam có tài sản thật, đất thật đã có sổ. Hệ thống nhà hàng, khách sạn, karaoke, resort luôn trong trạng thái hoạt động. Hệ thống kinh doanh hoạt động xuyên suốt nhiều năm qua và tạo dòng tiền liên tục.

– Về kinh doanh dịch vụ:

Tài sản công ty Nhật Nam còn bao gồm lĩnh vực kinh doanh dịch vụ. Sang trọng nhưng không kém phần thoải mái, hài lòng là những gì mà dịch vụ kinh doanh của Nhật Nam mang lại. 

Chuỗi khách sạn của Nhật Nam 

Chuỗi khách sạn của Nhật Nam

 • Khách sạn Diamond Hotel: Số 3, ngõ 28/5 Dương Khuê, Mai Dịch, Cầu Giấy, Hà Nội.
 • Dịch vụ karaoke cao cấp: 120 Vũ Phạm Hàm, Cầu Giấy, Hà Nội.
 • Quán cà phê: Lầu 6, tòa nhà Nhật Nam, 48 Tú Mỡ, Hà Nội.

Chuỗi nhà hàng Nhật Nam:

 • Chi nhánh 1: Thôn 5 Lu, Xã Hòa Sơn, Huyện Lương Sơn, Tỉnh Hòa Bình.
 • Chi nhánh 2: 120 Vũ Phạm Hàm, Quận Cầu Giấy, Hà Nội.
 • Chi nhánh 3: Số 7 – 9, đường số 10, Hiệp Bình Chánh, Thủ Đức, Hồ Chí Minh.

– Về công nghệ:

Hiện tại, Nhật Nam đã cho ra mắt ứng dụng Nhật Nam Group. Điều này tạo nền móng cho Nhật Nam mở rộng sang lĩnh vực công nghệ. Việc phát triển mảng dữ liệu lớn và AI đã cho thấy những bước đi đầy quyết tâm của Nhật Nam trong định hướng trở thành một tập đoàn công nghệ trong tương lai. 

– Về chuỗi quán cà phê Nhật Nam:

 • Chi nhánh 1: Lý Anh Tông, P. Võ Cường, TP. Bắc Ninh
 • Chi nhánh 2: 93 Hoàng Quốc Việt, P. Thanh Bình, TP. Hải Dương
 • Chi nhánh 3: 56 Xô Viết Nghệ Tĩnh, TP Vũng Tàu, Bà Rịa Vũng Tàu
 • Chi nhánh 4: Lầu 6, tòa nhà Nhật Nam, 48 Tú Mỡ, Hà Nội.

– Lĩnh vực khác:

Bên cạnh lĩnh vực bất động sản, kinh doanh dịch vụ và công nghệ thì Nhật Nam cũng chú ý phát triển các lĩnh vực khác như du lịch – nghỉ dưỡng. Theo đó, BĐS Nhật Nam chú trọng đầu tư vào xây dựng resort, khách sạn, khu nghỉ dưỡng cao cấp… 

Cách xác minh tài sản của Nhật Nam

Các bước xác minh tài sản doanh nghiệp như sau:

 • Bước 1: Đến công ty Bđs Nhật Nam tại địa chỉ 54 Ngô Thị Thu Minh, P.2, Q. Tân Bình, HCM để xác minh các tài sản giấy tờ để yên tâm.
 • Bước 2: Mang giấy tờ thông tin khu dự án đến tận nơi để kiểm tra thông tin.
 • Bước 3: Mang ra các cơ quan hành chính xác minh tài sản có phải của doanh nghiệp hay không để đảm bảo tất cả những thông tin tài sản của BĐS Nhật Nam công bố đều là tài sản thật.

Vậy Nhật Nam có lừa đảo không? 

Có thể thấy, Nhật Nam làm việc rất rõ ràng, nghiêm túc và không có chuyện “lừa đảo” ở đây khi: 

– Thứ nhất, tất cả các khối bất động sản mà Nhật Nam sở hữu đều có sổ đỏ. Đặc biệt số đất đứng tên chính chủ công ty hay được cá nhân ủy quyền (ủy quyền trực tiếp cho Nhật Nam) đều được Nhật Nam công khai một cách minh bạch, quý khách hàng hay nhà đầu tư có quyền xem bất cứ lúc nào.

– Thứ hai, mỗi khách hàng đầu tư vào Nhật Nam đều có đầy đủ hợp đồng pháp lý và giấy tờ theo quy định của pháp luật. Có người chịu trách nhiệm trước pháp luật.

– Thứ ba, mọi thông tin được công bố qua website, ứng dụng điện thoại.

– Thứ tư, không có một cá nhân hay nhân chứng nào nói Nhật Nam lừa đảo mà chỉ có những báo lá cải làm nhiễu loạn thông tin và lòng tin của nhà đầu tư.

– Cuối cùng, số tiền lợi nhuận đều được đổ về tài khoản ngân hàng cá nhân mỗi ngày. Tài sản thật, lợi nhuận thật (trừ thứ 7, chủ nhật và các ngày lễ vì ngân hàng không làm việc).

Có thể bạn quan tâm: Tập đoàn Sông Đà Nhật Nam

Công ty bất động sản Nhật Nam có theo mô hình “Ponzi”? 

Mô hình Ponzi là một hình thức lừa đảo bằng cách lấy tiền của người này trả lợi nhuận cho người khác. Vậy liệu Nhật Nam có theo mô hình đa cấp trên không?

Bất động sản Nhật Nam không huy động vốn mà đây là hợp đồng hợp tác, vì dòng vốn của Nhật Nam là có sẵn và tài sản đối ứng của công ty lên tới con số hàng ngàn tỷ đồng, đây chính là cơ sở đảm bảo vốn cho nhà đầu tư, đảm bảo công việc kinh doanh được vận hành suôn sẻ và cam kết về trả lợi tức đầy đủ cho nhà đầu tư.

Mô hình Ponzi 

Mô hình Ponzi

Công ty bất động sản Nhật Nam hiện tại chỉ bán các đất nền đã ra sổ. Nhật Nam cọc tiền công chứng đất sang tên ngay trong ngày chứ không triển khai cơ chế thanh toán theo đợt như nhiều công ty khác.

Công ty Nhật Nam có điều khoản cam kết trong hợp đồng về trường hợp nhà đầu tư không an tâm hay kẹt tiền cần gấp thì công ty sẽ trả lại tiền theo đúng cam kết hợp đồng và thỏa thuận 2 bên.

Vì vậy, không thể nói Nhật Nam theo mô hình “Ponzi”, hay nói công ty Nhật Nam “lừa đảo” được. 

Cẩn trọng với các nguồn thông tin sai lệch

Hiện nay, mạng internet bùng nổ khiến rất nhiều nguồn thông tin chưa được kiểm chứng đã xuất hiện tràn lan trên mạng. Thậm chí có những bài viết trên các trang báo lớn cũng có sai sót và phải đính chính. Trong vòng xoáy đó, rất nhiều đối thủ cạnh tranh không lành mạnh đã tìm mọi cách đưa thông tin sai sự thật về Công ty Bất động sản Nhật Nam. Trong đó, có bài báo của phóng viên Đình Sơn trên báo Thanh Niên như sau:

Hình ảnh bài báo trước đó

Hình ảnh bài báo trước đó

Sau khi kiểm tra lại thông tin thì báo thanh niên đã có sự điều chỉnh để tránh làm ảnh hưởng đến danh dự và uy tín của công ty Nhật Nam.

Không tìm thấy bài báo trước đó trên báo thanh niên

Không tìm thấy bài báo trước đó trên báo thanh niên

Bài báo khác nói về Nhật Nam trên báo thanh niên

Bài báo khác nói về Nhật Nam trên báo thanh niên

Qua đó, nhà đầu tư hãy thật sáng suốt để tránh bị ảnh hưởng bởi những nguồn thông tin sai lệch như trên. 

Kết luận 

Trên đây là những thông tin khách quan và đa chiều nhất về công ty bất động sản Nhật Nam. Có thể thấy, Nhật Nam không hề lừa đảo như những nguồn thông tin không được kiểm chứng trên mạng. Vì vậy, hãy là những nhà đầu tư sáng suốt và cẩn trọng trước mọi quyết định đầu tư. Chúc bạn thành công!

Thông tin được biên tập tại: Daututietkiem.vn

Đánh giá bài viết

Tôi là Dung - Biên tập viên phân tích tài chính, với 5 năm tìm hiểu về thị trường chứng khoán cũng như đầu tư. Tôi rất hy vọng những kiến thức mà tôi học hỏi và tích lũy được có thể hỗ trợ bạn dù chỉ một phần nhỏ trong công việc đầu tư.

dang-ky-dau-tu-nhat-nam

ĐĂNG KÝ TƯ VẤN MIỄN PHÍ NGAY

  BÀI VIẾT CÙNG CHUYÊN MỤC