Hướng dẫn cách mở tài khoản chứng khoán MBS

0
Kiến thức chứng khoán

Công ty cổ phần chứng khoán MBS là một trong những công ty chứng khoán thành lập đầu tiên tại Việt Nam. Sau hơn 20 thành lập và phát triển công ty đã từng bước nâng cao vị thế của mình trên thị trường chứng khoán, luôn đứng trong top đầu những công ty có sức phát triển tốt đem về lợi nhuận cao cho giới đầu tư tài chính. Đặc biệt đây là cũng nơi đầu tư cổ phiếu cực kỳ hấp dẫn. Bên cạnh đó, những lợi ích mà MBS đưa ra đã thu hút được nhiều nhà đầu tư lựa chọn mở tài khoản giao dịch ngày càng nhiều hơn, đặc biệt là đối với các nhà đầu tư mới. Bài viết dưới đây là những chia sẻ chi tiết về cách mở tài khoản chứng khoán MBS mời bạn đọc cũng theo dõi.

Có nên mở tài khoản chứng khoán MBS không?

Nhà đầu tư nên tìm hiểu sơ lược về công ty chứng khoán mình dự định tham gia trước khi khám phá các cách mở tài khoản chứng khoán. Theo đó, MBS tên viết tắt của công ty cổ phần chứng khoán MB là thành viên của Tập đoàn MB, được thành lập vào tháng 5/2000 với tên gọi là Công ty Chứng khoán Thăng Long, số vốn điều lệ ban đầu là 9 tỷ đồng. MBS là một trong 6 công ty chứng khoán đầu tiên tại Việt Nam. 

Công ty Cổ phần chứng khoán MBS

Công ty Cổ phần chứng khoán MBS

MBS là công ty con của ngân hàng Quân Đội MB. Từ khi lên sàn giao dịch MBS liên lục có được sự hỗ trợ từ ngân hàng quân đội MB. Sau nhiều năm không ngừng phát triển, hiện MBS đã trở thành một trong những công ty chứng khoán hàng đầu tại nước nhà. Trong hai năm liên tiếp 2009 và 2010, MBS đã vươn lên dẫn đầu thị phần môi giới tại Sở GDCK Hà Nội (HNX) và Sở GDCK TP. HCM (HOSE), bên cạnh đó MBS cũng liên tục đứng trong Top 10 thị phần tại cả hai sở. 

Do đó, nếu bạn thắc mắc mình nên mở tài khoản chứng khoán ở đâu tốt và uy tín thì MBS chính là một lựa chọn đáng để cân nhắc.

Một số ưu điểm nổi bật khi mở tài khoản chứng khoán MBS

 • Trên thị trường chứng khoán Việt Nam, phí giao dịch cơ sở của MBS ở mức thấp nhất, trong 3 tháng đầu khi mở tài khoản chỉ 0.03% và 3 tháng tiếp theo sẽ có phí giao dịch 0.12%.
 • Mức lãi suất vay Margin tại MBS chỉ 9.9%/năm, áp dụng trong 06 tháng kể từ ngày mở tài khoản cơ sở
 • Nền tảng khách hàng lớn và có đa dạng các gói dịch vụ tài chính để khách hàng lựa chọn
 • Có đội ngũ nhân viên chuyên nghiệp và tận tình
 • Giờ giao dịch tại MBS chuẩn xác theo giờ giao dịch chứng khoán Việt Nam
 • Công nghệ đồng bộ, hiện đại, mạng lưới rộng lớn
 • Hoàn toàn miễn phí đối với việc mở tài khoản chứng khoán tại MBS.

Xem thêm: Triển vọng khi đầu tư vào cổ phiếu MBS

Hướng dẫn mở tài khoản chứng khoán MBS

Điều kiện để mở tài khoản chứng khoán MBS

Theo đó, để mở tài khoản chứng khoán MBS, bạn cần đáp ứng yêu cầu về pháp lý như sau:

 • Đủ 18 tuổi trở lên
 • Có bản gốc CMND/CCCD còn hiệu lực.

Hiện nay có 3 hình thức mở tài khoản chứng khoán là mở trực tiếp tại quầy và mở tài khoản trực tuyến hoặc mở qua ứng dụng điện thoại MBS.

Mở trực tiếp tại quầy giao dịch

Để mở tài khoản chứng khoán MBS trực tiếp tại quầy giao dịch, bạn chỉ cần đem theo CMND/CCCD/hộ chiếu còn hiệu lực đến phòng giao dịch gần nhất và yêu cầu mở tài khoản chứng khoán.

Tại đây, sẽ có giao dịch viên hướng dẫn bạn thực hiện các thủ tục mở tài khoản chứng khoán. Họ sẽ đưa cho bạn mẫu hợp đồng mở tài khoản chứng khoán. Bạn cần điền đầy đủ các thông tin cần thiết trên hợp đồng.

Ngay sau khi Hồ sơ Mở được xác thực hợp lệ thì tài khoản chứng khoán MBS của bạn sẽ được kích hoạt.

Ngoài ra, tại các chi nhánh ngân hàng MB Bank cũng hỗ trợ khách hàng đến mở tài khoản chứng khoán MBS. Do đó bạn cũng có thể đến chi nhánh gần nhất để mở tài khoản chứng khoán MBS.

Dưới đây là địa chỉ các Văn phòng/Chi nhánh của MBS, bạn có thể ghé qua để mở tài khoản trực tiếp:

–  Tại Hà Nội:

 • MBS Hội sở – Tầng 7 & 8, Tòa nhà MB, 21 Cát Linh, Phường Cát Linh, Quận Đống Đa, Hà Nội
 • MBS CN Hà Nội – Tầng 5, Tòa nhà Thăng Long 98A Ngụy Như Kon Tum, Quận Thanh Xuân, Hà Nội
 • MBS CN Sở Giao dịch 1 – Tầng 3, Số 3 Liễu Giai, Phường Liễu Giai, Quận Ba Đình, Hà Nội.

– Tại TP HCM:

 • MBS CN Hồ Chí Minh – Tầng 5, Tòa nhà Sunny Tower, 259 Trần Hưng Đạo, Quận 1, TP. Hồ Chí Minh
 • MBS CN Sài Gòn – Tầng 9, Tòa nhà Havana, 132 Hàm Nghi, Quận 1, TP. Hồ Chí Minh
 • MBS CN Bắc Sài Gòn – Tầng trệt, Tòa nhà The Prince Residence, số 17-19-21 Nguyễn Văn Trỗi, Phường 12, Q. Phú Nhuận, TP. Hồ Chí Minh
 • MBS Sở Giao dịch 2 – Lầu 21, Mê Linh Point Tower, số 2 Ngô Đức Kế, P. Bến Nghé.

– Tại Hải Phòng:

 • MBS CN Hải Phòng – Tầng 3, tòa nhà MB, số 6 Lô 30A Lê Hồng Phong, Quận Ngô Quyền, TP. Hải Phòng.

Mở tài khoản chứng khoán MBS trực tuyến

Hiện nay, các công ty chứng khoán đưa ra cách mở tài khoản trực tuyến hay mở tài khoản online để nhằm tạo sự thuận lợi và nhanh chóng cho khách hàng ở xa có nhu cầu mở tài khoản chứng khoán, theo đó để mở tài khoản chứng khoán MBS trực tuyến, bạn cần thực hiện theo các bước cụ thể như sau:

Bước 1: Truy cập website: http://open24.mbs.com.vn/ sau đó nhấp chọn lệnh “Mở tài khoản trực tuyến”

Truy cập vào website MBS

– Bước 2: Lúc này, màn hình của bạn sẽ hiện ra Phần Khai Thông tin (bao gồm các mục như một Hợp đồng Mở bản mềm). Bạn cần điền đầy đủ các Thông tin cần thiết vào Mẫu khai trên Website của MBS như thông tin chủ tài khoản, thông tin giao dịch giao dịch chứng khoán, đăng ký các loại hình dịch vụ,…

Điền đầy đủ các Thông tin cần thiết vào Mẫu khai trên Website của MBS

– Bước 3: Sau khi nhập thông tin và xem các điều khoản và điều kiện xong, hãy kiểm tra các thông tin lại 1 lượt cho chính xác sau đó tick vào ô “Tôi đồng ý với các điều khoản và điều kiện trên” và chọn “Ghi và in” để xác nhận hoàn tất quá trình đăng ký.

Tick vào ô Tôi đồng ý với các điều khoản và điều kiện trên

Lúc này, hệ thống sẽ hiện lên thông báo hoàn tất quá trình tạo tài khoản: “Tài khoản của quý khách đã được tạo thành công” và bạn sẽ nhận được Email thông báo quá trình tạo tài khoản chứng khoán MBS thành công.

Lúc này hệ thống sẽ hiện lên thông báo hoàn tất quá trình tạo tài khoản

– Bước 4: Để hoàn thiện thủ tục mở tài khoản giao dịch, bạn cần in ra 2 bộ hợp đồng, ký tên đầy đủ và chuẩn bị các giấy tờ theo hướng dẫn trong email MBS gửi khách hàng. Sau đó đem hồ sơ đến các chi nhánh/phòng giao dịch hoặc gửi về các văn phòng hoặc điểm giao dịch trực tuyến qua đường bưu điện hoặc chuyển phát nhanh để hoàn tất thủ tục và kích hoạt tài khoản.

– Bước 5: Giao dịch viên sẽ liên hệ với bạn để xác nhận thông tin khi đã nhận được hồ sơ của bạn, sau khi xác thực hồ sơ được coi là hợp lệ thì mở tài khoản chứng khoán của bạn sẽ được kích hoạt ngay sau đó.

Mở tài khoản chứng khoán MBS online bằng app chứng khoán MBS

Ngoài 2 cách trên, bạn có thể tiến hành đăng ký mở tài khoản chứng khoán online bằng ứng dụng MBS. Theo đó, bạn cần chuẩn bị điện thoại có kết nối Internet, chứng minh nhân dân/căn cước công dân còn hiệu lực và thực hiện theo các bước dưới đây:

– Bước 1: Tải app chứng khoán MBS Mobile App về điện thoại tại CH Play hoặc App Store

Tải app chứng khoán MBS Mobile App về điện thoại

Tải app chứng khoán MBS Mobile App về điện thoại

– Bước 2: Mở app MBS Mobile -> Bấm Menu mở rộng -> Bấm “mở tài khoản eKYC” -> Ghi số điện, email -> Bấm “Tiếp tục”

Mở app MBS Mobile

Sau đó, tiến hành chụp mặt trước CMND/CCCD + mặt sau CMND/CCCD rồi bấm nút “tiếp tục” và kiểm tra lại xem các thông tin đã chính xác hay chưa, sau đó nhấn nút “tiếp tục”

Chụp mặt trước và mặt sau CMND hoặc CCCD

– Bước 3: Đăng ký tài khoản dịch vụ và dịch vụ quản lý tài khoản, nhấp chọn đồng ý với bộ điều khoản, điều kiện.

– Bước 4: Nhập mã xác thực OTP gửi SMS

Nhập mã xác thực SMS OTP mà MBS gửi vào số điện thoại của bạn >> Bấm “Tiếp tục”

– Bước 5: Định danh EKYC để kích hoạt tài khoản

Sau khi hoàn tất quá trình đăng ký tài khoản và kích hoạt tài khoản thành công thì bạn có thể đăng nhập tài khoản và bắt đầu thực hiện giao dịch chứng khoán qua app hoặc các kênh giao dịch của MBS.

Bạn có thể tham khảo video dưới đây để hiểu rõ hơn về cách mở tài khoản chứng khoán qua app MBS Mobile:

Phí mở tài khoản chứng khoán MBS

Theo đó, Công ty Chứng khoán MBS hỗ trợ mở tài khoản chứng khoán MBS cho khách hàng cá nhân hay tổ chức hoàn toàn miễn phí và giao dịch chứng khoán theo giờ giao dịch chứng khoán Việt Nam. Do đó, bạn có thể sở hữu tài khoản chứng khoán của MBS mà không cần phải đóng bất cứ một khoản phí nào.

Phí giao dịch chứng khoán tại MBS

Phí giao dịch trực tuyến 0,12%/giá trị giao dịch (không môi giới)
Phí giao dịch trực tuyến (có môi giới)
Lớn hơn 700 triệu 0,15%/giá trị giao dịch
Từ 500 đến 700 triệu 0,2%/giá trị giao dịch
Từ 300 đến 500 triệu 0,25%/giá trị giao dịch
Dưới 300 triệu 0,3%/giá trị giao dịch
Phí giao dịch trái phiếu 0,1%
Phí lưu ký và giao dịch ký quỹ
Phí lưu ký chứng khoán 0,27 đồng/cổ phiếu/tháng
Phí giao dịch ký quỹ (margin) 13,5%/năm

Lưu ý khi mở tài khoản chứng khoán MBS

 • Giấy CMND/CCCD quá hạn sẽ không được mở tài khoản, trong đó thời hạn CMND/CCCD bản gốc là 15 năm, bản sao y công chứng là 12 tháng.
 • Trong trường hợp giấy CMND/CCCD bị mờ thì trong hồ sơ đi kèm phải có sổ hộ khẩu hoặc hộ chiếu có ghi rõ số CMND/CCCD
 • Để phòng hờ phát sinh các trường hợp ngoài ý muốn, bạn nên giữ lại 1 bản đề nghị xác nhận chữ ký và 1 bản sao y CMND/CCCD công chứng. Gửi chuyển phát nhanh hồ sơ kèm theo 2 bản đề nghị xác nhận chữ ký và 2 bản CMND sao y công chứng.

Kết luận

Trên đây là những chia sẻ về cách mở tài khoản chứng khoán MBS cũng như các thông tin liên quan đến việc mở tài khoản chứng khoán tại MBS. Hy vọng với những thông tin trong bài viết trên đây đã mang đến cho bạn những thông tin bổ ích, giúp bạn mở tài khoản chứng khoán MBS bảo đảm và nhanh chóng và sẽ phần nào giúp ích trong quá trình đầu tư của bạn, chúc bạn thành công.

Đánh giá bài viết

Tôi là Lan Anh - Biên tập viên phân tích tài chính, với 5 năm tìm hiểu về thị trường tài chính cũng như đầu tư. Rất hy vọng những kiến thức mà tôi học hỏi và tích lũy được có thể hỗ trợ, cung cấp đến các bạn những thông tin chính xác, tư vấn hỗ trợ xử lý các dịch vụ tài chính, đầu tư hiệu quả nhất!

dang-ky-dau-tu-nhat-nam

ĐĂNG KÝ TƯ VẤN MIỄN PHÍ NGAY

  BÀI VIẾT CÙNG CHUYÊN MỤC