“Làm giàu chậm mà chắc” để thành công

0
Quản lý tài chính

Sống một cuộc sống giàu có, hạnh phúc là ước mơ của bất kỳ ai trong chúng ta. Làm việc chăm chỉ và đem lại giá trị cho người khác sẽ giúp bạn đi đúng hướng, đúng con đường đến thành công. Thế nhưng khi làm giàu ai cũng muốn mình trở nên giàu có nhanh chóng, điều này khiến nhiều người va phải những rủi ro. Vậy để làm giàu một cách hiệu quả và bền vững, thì bài viết dưới đây Daututietkiem.vn sẽ giúp bạn kiếm được nhiều tiền và thành công hơn trong cuộc sống. 

Đa dạng nguồn thu nhập

Đa dạng nguồn thu nhập

Đa dạng nguồn thu nhập

Muốn trở nên giàu có, tự do tài chính bạn cần làm đó là đa dạng hóa nguồn thu nhập. Nếu bạn chỉ chờ đợi một nguồn thu nhập chính, bạn không bao giờ có thể giàu được. Những người giàu họ hiểu được rằng, nếu chỉ trông chờ vào một mức lương cố định thì sẽ chẳng bao giờ tự do được tài chính của mình. Do đó, họ thường bắt đầu kinh doanh và gây dựng tài sản cho riêng mình. Có nhiều cách để đa dạng hóa thu nhập của bạn như làm thêm các việc nghề tay trái hoặc tìm hiểu về đầu tư vào chứng khoán hoặc bất động sản. 

Thôi lo nghĩ về tiền

Thôi lo nghĩ về tiền

Thôi lo nghĩ về tiền

Điều này nghe có vẻ xa vời, nhưng khi bạn tập trung vào số tiền mình kiếm được, bạn rất dễ bị sao nhãng và chểnh mảng khỏi những công việc đang giúp bạn giàu lên mỗi ngày. Trên thực tế tiền không phải là mục tiêu chính mà chỉ là sản phẩm phụ trên con đường thành công. 

Tập trung vào thu nhập và chi phí 

Tập trung vào thu nhập và chi phí

Tập trung vào thu nhập và chi phí

Đây là 2 yếu tố quan trọng ảnh hưởng đến việc làm giàu. Công thức chung để làm giàu là tăng thu nhập và giảm chi tiêu. Điều này sẽ giúp bạn có thêm tiền tiết kiệm. Việc tăng thu nhập có nghĩa là bạn sẽ tìm thêm những công việc phụ để gia tăng thu nhập cho bản thân. Còn để giảm chi phí quản lý tài chính thì sẽ là cách bạn sử dụng đồng tiền hiệu quả hơn. Khi có kế hoạch chi tiêu mỗi tuần, mỗi tháng, mỗi quý bạn sẽ thất được những khoản chi tiêu nào chưa hợp lý từ đó cắt giảm chúng sao cho phù hợp. Hãy theo dõi các khoản chi tiêu của bạn để cân bằng chúng, không chi tiêu nhiều hơn số tiền bạn kiếm được. Duy trì các khoản chi tiêu kể cả khi thu nhập của bạn tăng lên. 

Phát triển năng lực quản lý tài chính cá nhân

Phát triển năng lực quản lý tài chính cá nhân

Phát triển năng lực quản lý tài chính cá nhân

Bên cạnh thu nhập, quản lý tài chính là một kỹ năng vô cùng quan trọng và mang lại những lợi ích to lớn giúp bạn làm giàu. Để quản lý tài chính hiệu quả, bạn phải bắt đầu với chính mình. Bạn cần xem lại chi tiêu của mình hàng tháng để hiểu rõ mức chi tiêu của mình, sau đó đặt mục tiêu tài chính và xác định bạn muốn tiêu tiền vào việc gì trong ngắn hạn, trung hạn và dài hạn. Sau hai bước trên, bạn nên bắt đầu sắp xếp các khoản chi tiêu hiện tại của mình sao cho phù hợp với các mục tiêu trong tương lai. Biết cách quản lý chi tiêu cá nhân là một cách để theo dõi dòng tiền, thu nhập và chi phí của bạn. Từ đó, dễ dàng hoạch định kế hoạch làm giàu, gia tăng tài sản cho từng giai đoạn khác nhau trong cuộc sống. 

Xây dựng thói quen bảo đảm tiến độ

Xây dựng thói quen bảo đảm tiến độ

Xây dựng thói quen bảo đảm tiến độ

Một trong những yếu tố quan trọng nhất để đạt được mục tiêu của bạn là tuân thủ với lịch trình và tiến độ làm việc. Chẳng hạn bạn đặt mục tiêu viết một cuốn sách dày 200 trang. Như vậy mỗi ngày viết 4 trang được xem là lịch trình và sẽ phải bám sát cho đến khi hoàn thành mục tiêu.  

Vạch rõ mục tiêu làm giàu

Vạch rõ mục tiêu làm giàu

Vạch rõ mục tiêu làm giàu

Tất nhiên, mục tiêu làm giàu đồng nghĩa với việc bạn cần hiểu mình cần làm gì để đạt được mục tiêu đã đề ra. Ví dụ mục tiêu của bạn là kiếm được 50 triệu, nếu chỉ phụ thuộc vào một khoản thu nhập chính là 20 triệu, thì bạn sẽ chẳng bao giờ đạt được mục tiêu đó. Lúc này bạn cần lên kế hoạch và tìm kiếm việc làm thêm để tăng thu nhập nhằm đạt mục tiêu có 50 triệu trong tài khoản hàng tháng. Khi bạn có một mục tiêu để đạt được, bạn sẽ có thêm động lực để làm việc chăm chỉ và làm tốt mọi công việc để làm giàu. Nếu bạn đặt mục tiêu, bạn có thể thực hiện các mục tiêu dài hạn nhưng chắc chắn thay vì những mục tiêu ngắn hạn mà không thành công. 

Không chạy theo số đông

Không chạy theo số đông

Không chạy theo số đông

Thay vì chạy theo đám đông, hãy tìm ra cho mình một điều gì đó có thể làm tốt hơn người khác để có thể tập trung phát triển nó. Muốn làm được như vậy bạn phải thực sự hiểu chính mình, bạn phải biết điểm mạnh của mình là gì, bạn muốn gì, kỹ năng của bạn đến từ đâu, sau đó nuôi dưỡng và phát triển chúng trong một lĩnh vực cụ thể. Hãy tích lũy cho mình kiến thức đầu tư hiệu quả, tìm hiểu phân tích thị trường qua góc nhìn bản thân thay vì chỉ mua và hy vọng chờ cho chúng tăng giá. 

Hy vọng với những chia sẻ trên, bạn có thể rút ra được kinh nghiệm làm giàu chậm mà chắc sao cho hiệu quả. Bài viết được thực hiện bởi trang Daututietkiem.vn, nếu có bất kỳ câu hỏi nào liên quan đến kiến thức tài chính hãy để lại thông tin phía dưới phần bình luận này nhé.

Đánh giá bài viết

Tôi là Phương Anh - Một biên tập viên chuyên về lĩnh vực tài chính, với nhiều năm tìm hiểu về thị trường chứng khoán cũng như đầu tư, tôi hy vọng những kiến thức mà tôi tích góp được có thể hỗ trợ bạn phần nào trong công việc đầu tư của mình.

dang-ky-dau-tu-nhat-nam

ĐĂNG KÝ TƯ VẤN MIỄN PHÍ NGAY


    BÀI VIẾT CÙNG CHUYÊN MỤC